Người đầu tiên coi thường bạn là những người được gọi là người thân

1. Tiền không phải kiếm được cả đời mà bằng cách nắm bắt cơ hội và kiếm được số tiền trong 2-3 năm mà nhiều người không thể kiếm được cả đời. Vì vậy, nếu bạn cho rằng hiện tại mình đang kiếm được nhiều tiền nhất, hãy tự nhủ rằng đừng nghỉ ngơi, được chứ? Bởi vì có thể bạn không biết khi nào mới có cơ hội tiếp theo như thế này, nếu bỏ lỡ có thể sẽ không có lại được.

Hoàng Hôn, Đàn Ông, Bóng, Giúp Đỡ

2. Mẹ nói mẹ không thích ăn thịt, bố nói không thích uống rượu , mẹ nói rượu này là bạn tặng, thịt này là công ty tặng. Từ đó, bố tôi thích uống rượu Moutai, mẹ tôi cũng thích ăn thịt lợn ngũ vị . Từ đó trở đi, tôi không bao giờ học bất cứ điều gì khác ngoài việc kiếm tiền.

3. Khi bạn gặp khó khăn, những người đầu tiên coi thường bạn là những người được gọi là người thân, những người bạn đã cùng lớn lên với bạn, những người bạn cùng lớp và những đối thủ kinh doanh của bạn, những người cũng hy vọng rằng bạn sẽ sớm đóng cửa có thể. Đừng vội bác bỏ tôi. , đây là bản chất của con người.

4. Thực ra, học cái gì cũng sai, ngoại trừ học để kiếm tiền , càng lớn càng cảm nhận sâu sắc hơn về câu nói này. Tôi từng nghĩ tiền có thể giải quyết được 90% vấn đề nhưng bây giờ tôi nghĩ tiền có thể giải quyết được 99% vấn đề. Quan trọng hơn, nếu bạn gặp vấn đề không thể giải quyết bằng tiền thì bạn cũng không thể giải quyết được nếu không có tiền.

5. Đừng tiếp xúc với những người không cùng tần suất, càng tàn nhẫn thì càng dễ lạc lối. Nếu hiện tại bạn đang không ổn, bạn phải thoát khỏi vòng tròn hiện tại của mình . Chỉ nhìn lên và chỉ nhìn vào những nơi cao hơn vòng tròn của bạn. Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ cúi đầu xuống và nhìn ngang bằng, vì điều này sẽ khiến bạn hài lòng với hiện trạng và thoái lui. Hãy tin tôi, nếu bạn làm điều này, nó sẽ chỉ giúp bạn tránh xa bệnh thoái hóa đốt sống cổ . Không, không, không, nó sẽ chỉ khiến bạn phải đối mặt với khoảng cách, để bạn có thể làm việc chăm chỉ và thu hẹp khoảng cách.

6. Nhiều kẻ ngốc khi gặp khó khăn chỉ muốn nhàn nhã, đợi vài ngày rồi mới nói chuyện, mẹ kiếp, đây chẳng phải là bệnh não sao? Chúng ta đều biết rằng đêm dài mang lại nhiều giấc mơ. Một cựu chiến binh nói với tôi: Khi chúng tôi băng qua bãi cỏ , những người không có việc gì làm và muốn nghỉ ngơi không bao giờ đứng dậy nữa, còn những người cứ đi chậm về phía trước đều còn sống. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi lại nhớ đến lời nói của người cựu chiến binh này, nghiến răng nghiến lợi, lại đứng dậy và bắt đầu bước đi loạng choạng.

7. Buổi trưa có hai độc giả đến công ty gặp tôi, không biết ai đã phản bội địa chỉ của tôi. Sau vài lời chào hỏi ngắn gọn, anh ấy ngay lập tức bắt đầu gây khó dễ cho tôi. Hai Guisun này có khoản nợ cờ bạc trực tuyến hơn 900.000 nhân dân tệ, họ vẫn còn là sinh viên đại học, họ nhờ tôi giúp đỡ, họ nói rằng họ có thể tìm một dự án có thể kiếm được 100.000 nhân dân tệ một tháng. Không thành vấn đề. đã hợp pháp hay không. Tôi an ủi họ một lúc rồi tiễn họ đi. Hầu hết những người đến với tôi đều là những người tuyệt vọng. Chẳng lẽ lời nói của tôi luôn mang lại hy vọng cho mọi người, tưởng rằng tôi có thể biến đá thành vàng sao? Bạn có biết tôi nghèo đến thế nào không? Bây giờ tôi thậm chí không thể kiếm được 1.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Mỗi khi đói bụng, tôi sẽ mở cửa sổ, hít chút gió Tây Bắc một lúc. Đôi khi, tôi sẽ lấy một cái bát và ngồi ở Wanda Plaza một lúc. Khi tôi tiết kiệm được 100 nhân dân tệ, tôi định mua một cây đàn nhị . Nhị hồ + bát, một ngày luôn có thể kiếm được 100 tệ. Đừng bắt nạt thanh niên nghèo. Than ôi, tôi đã gần trung niên rồi.

8. Chúng ta thường bối rối không phải vì chúng ta đã làm sai điều gì đó mà vì chúng ta chưa làm gì cả.

Nhầm lẫn là trạng thái bình thường của cuộc sống. Dù ai cũng có lúc bối rối, điểm khác biệt là có người thường xuyên bối rối và có người đôi khi cũng bối rối. Một số người bối rối và không biết phải làm gì, còn một số người bối rối vì họ không biết liệu mình có làm đúng hay không. Cuộc sống là một quá trình thử và sai liên tục. Cái gọi là sai lầm một lần hầu như sẽ không bao giờ xảy ra với một người giỏi tư duy và thực hiện. Trong quá trình làm việc, chúng ta phát hiện ra nhiều vấn đề , một khi tìm ra thì chúng ta sẽ giải quyết nó. Đừng chờ đợi, hãy nghiến răng và bắt đầu trước. Nhiều người luôn suy nghĩ và chờ đợi, thiếu quyết đoán trong cuộc sống là điều cấm kỵ, bất ổn chỉ có thể làm hại chính mình.

9. Đừng dễ dàng phản đối bất cứ điều gì. Phàn nàn mà không có sức lực thì vô nghĩa. Đừng ngày ngày lo việc quốc gia, nếu chúng ta làm tốt việc trước mắt, sống tốt, không gây họa cho đất nước thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Tôi không có câu trả lời liệu lịch sử mà chúng ta biết là thật hay ảo tưởng. Có thể những gì chúng ta thấy không phải là sự thật, có thật và có thể chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy được. Xã hội chúng ta bây giờ ra sao, tốt hay xấu? Sẽ phải mất hàng trăm năm mới có được câu trả lời, và cái gọi là câu trả lời cũng có thể được tối ưu hóa một cách giả tạo . Mọi thứ đều được hướng dẫn bởi ý chí của giai cấp thống trị, và số mệnh của chúng ta là không nghe được tiếng nói thực sự.

10. Theo đuổi thu nhập quá nhiều mà bỏ qua việc phát triển thu nhập thụ động là một hành vi rất ngu ngốc . Khi còn trẻ, bạn có thể không để ý nhiều đến nó, khi lớn lên, bạn sẽ thấy mình không thể kiếm được thu nhập chủ động nữa, chỉ khi đó bạn mới nhận ra rằng thu nhập thụ động thực sự tốt . Trong xã hội ngày nay, điều thực sự quyết định khoảng cách giàu nghèo không phải là thu nhập chủ động mà là khoảng cách về thu nhập thụ động.

11. Người xấu siêng năng hơn người tốt, hàng ngày đều suy nghĩ việc gì đó, có tính cơ động mạnh. Kẻ tốt nghỉ làm, xem phim, chơi game , dỗ dành con cái; kẻ xấu nghỉ làm, nghiên cứu nội tâm người lãnh đạo, kẻ thù là ai? Bole là ai? Khi người tốt khởi nghiệp, họ tin vào chính phủ, sách vở, luật pháp là công thức, định lý, hàng ngày họ nghiên cứu cách sử dụng công thức để giải quyết vấn đề, khi người xấu khởi nghiệp, họ tin vào chính phủ, các mối quan hệ và mối quan hệ. Luật pháp là công cụ, mỗi ngày họ nghiên cứu cách sử dụng công cụ một cách linh hoạt để giải thích những vấn đề thực tế, cho tôi một ít tiền, đó vẫn là đùi của một cô gái xinh đẹp. Làm người tốt đã khó, làm người xấu còn khó hơn, ngàn lời có thể tóm gọn trong một câu: Không phải ai cũng dễ dàng. Để sống, chúng ta phải phát huy tối đa trí tuệ của mình . Tưởng chừng như hạnh phúc nhưng chỉ có bạn mới hiểu được sự rối bời bên trong…

12. Khi tôi còn nhỏ, bố mẹ tôi thường nói với tôi rằng tiền khó kiếm, phân khó ăn, người giàu thật sự là người có gia cảnh và quan hệ, gia đình không có gì nên phải chăm chỉ học hành. hãy tìm một công việc tốt để nuôi sống bản thân. Hãy tin tưởng vào chúng tôi, chúng tôi không có khả năng. Khi còn ở nhà, cuộc sống luôn rất khó khăn, tôi chỉ thành công sau khi rời xa bố mẹ.

Triết lý của tôi: Cha mẹ nghèo thì không cần nghe lời, nghe lời thì chỉ có thể đi theo con đường của họ, họ đã thất bại, chúng ta có còn cần theo kịp không?

13. Lớn lên tôi tiếp xúc với đủ loại người nghèo. Trong đó có bố mẹ và họ hàng của tôi. Một số người trong số họ ngu ngốc, một số thông minh, một số xảo quyệt và một số tham lam. Từ họ tôi thấy rõ tác động của môi trường đến con người. Không phải họ không chăm chỉ hay không mạnh mẽ mà là họ không bao giờ thoát khỏi được những hạn chế của bản thân, lối suy nghĩ gọi là nghèo khó. Ví dụ, nếu họ có thể tiết kiệm được 5 nhân dân tệ bằng cách không đi xe buýt, họ thà đi bộ còn hơn . Theo quan điểm của họ, chỉ có đồng tiền nắm chắc trong tay mới là tiền bạc, thời gian không quý giá, sự chăm chỉ không quý giá, những bất bình và nước mắt lại càng ít quý giá hơn. Thật ngột ngạt.

Tôi biết rằng bản thân nghèo đói không đến nỗi khủng khiếp, nhất là khi mọi người xung quanh cũng nghèo như bạn. Điều khủng khiếp là lối suy nghĩ và hành vi do nghèo đói tạo ra đã giữ các thế hệ ở cùng một chỗ.

14. Tôi nhớ những năm tháng làm việc một mình, nỗi đau khổ lớn nhất không phải là điên cuồng nghĩ cách cải thiện công việc kinh doanh , cũng không phải một mình chạy trốn ngày đêm mà là sự khó hiểu của bố mẹ và lời khuyên chân thành của bạn bè: Hãy đi học. công việc? Doanh nhân là một trò chơi được chơi bởi những người thông minh và tất cả chúng ta đều chỉ là con người. Những người có mặc cảm tự ti sẽ không từ bỏ bất kỳ cơ hội nào để chứng minh rằng họ đang mắc phải mặc cảm tự ti. Một người có lòng tự trọng thấp, nhàm chán và thiếu niềm tin vào tương lai sẽ không bao giờ có thể nói được điều gì mạnh mẽ và có ý nghĩa. Bất cứ khi nào tôi chán nản hoặc thiếu sức lực, tôi sẽ nhớ đến lời của Lý Vân Long: Trước tiên hãy cho hắn một phát!

15. Chi phí thời gian là chi phí lớn nhất . Nếu bạn có thể bỏ tiền ra để tìm người học hỏi thì hãy tìm người để học hỏi.

Nếu bạn có thể bỏ tiền ra để tìm người giải quyết vấn đề thì hãy chắc chắn đừng tự mình giải quyết vấn đề mà bạn không giỏi, việc tự mình giải quyết vấn đề mà bạn không giỏi là rất ngu ngốc. và kiếm tiền là toàn năng.

16. Lớn lên đứa trẻ sẽ làm gì, thực ra câu trả lời sẽ có khi đứa trẻ lên 3 tuổi. Cha mẹ có hứa thì việc gì cha mẹ cũng làm, bố mẹ không hứa thì làm gì cũng được nhưng không làm được việc gì tốt chỉ có thể vấp ngã khắp thế giới. Thay vì động viên con tiến về phía trước, hãy động viên chính mình tiến về phía trước, chỉ khi chúng ta là cha mẹ thành công thì con cái chúng ta mới thành công, nếu cha mẹ không thành công thì con cái chúng ta sẽ không biết thành công là gì. Khả năng con trai kế thừa di sản của cha luôn là rất cao .

17. Chỉ giao dịch với những người kiếm tiền, không phải với những người nói nhiều, bất kể bạn tuyệt vời đến đâu, quyền lực đến đâu hay nguồn lực của bạn tuyệt vời đến đâu. Nhưng nếu bạn không kiếm được tiền nghĩa là kết quả không tốt, nếu kết quả không tốt nghĩa là phải có sai sót nào đó khiến kết quả không tốt. Vì vậy, hãy dành thời gian để tiếp xúc với những người kiếm tiền, nếu xung quanh bạn không có người kiếm tiền thì hãy dành thời gian cho bản thân để học hỏi và hoàn thiện bản thân .

18. Đêm khuya tôi có cảm giác rằng bạn càng sẵn lòng giúp đỡ ai đó thì sự chân thành của bạn sẽ càng lộ rõ. Nhưng nếu bạn thường xa cách, chỉ thỉnh thoảng bạn giúp một tay, người khác sẽ bật khóc vì biết ơn. Người tốt không tốt đến thế, người xấu cũng không xấu đến thế. Chỉ là khi người xấu làm điều tốt thì dường như có lý do để được tha thứ. Và chừng nào người tốt còn làm điều xấu thì thường không có chỗ cho sự tha thứ.

19. Xem xét

Tôi chắc chắn sẽ xem xét nó mỗi tối, kể cả đánh giá định kỳ hàng tháng. Nếu bạn thậm chí không làm một việc nhỏ như ôn tập, về cơ bản bạn sẽ nói lời tạm biệt với việc đạt được một chút tiến bộ mỗi ngày. Trên thực tế, tiến bộ không có nghĩa là đạt được nhiều tiến bộ cùng một lúc mà là tiến triển từ từ và cuối cùng sẽ có sự cải thiện lớn.

20. Bản chất con người là gì?

Bạn đã giúp đỡ người khác mười lần và họ coi đó là điều đương nhiên , nghĩa là bạn không còn quyền từ chối nữa. Nếu bạn từ chối một lần, bạn là một kẻ xấu xa .

21. Nếu một người đàn ông có thể xuống nhà hát cho bạn nghe vào lúc nửa đêm, có thể đáp ứng mọi yêu cầu vô lý của bạn ở nơi công cộng, có thể hành động như một chú hề để làm bạn vui khi bạn không vui , và có thể đưa bạn đi chơi điện thoại di động của anh ấy thỉnh thoảng. Nếu bạn lo lắng về việc bỏ lỡ tin nhắn hoặc cuộc gọi, bạn có thể tiết kiệm tiền và ăn mì gói trong một tuần chỉ để chiêu đãi bạn một bữa ăn thịnh soạn. Bạn có thể có điện thoại di động 24 giờ một ngày và sẵn sàng theo cuộc gọi của bạn. Vậy thì anh ta phải là kẻ thua cuộc .

22. Có người nói người nghèo có sự lãng mạn của người nghèo, người giàu có sự lãng mạn của người giàu.

Vào ngày lễ tình nhân , một người đàn ông nghèo hái một bông hoa ven đường tặng người yêu, người yêu có thể cho rằng anh ta keo kiệt và không muốn tiêu tiền. Nếu bạn là người giàu thì sao? Anh ấy hái một bông hoa tặng bạn gái bên đường, có thể đối phương sẽ thấy nó lãng mạn, thú vị và độc đáo… Khi bạn giàu có, dù bạn làm gì thì mọi người cũng sẽ nghĩ đó là phong cách, khi bạn là Khi bạn nghèo, dù bạn có làm việc giá trị đến đâu thì mọi người cũng sẽ nghĩ bạn là người nhàm chán, trẻ con và lố bịch. Bản chất con người vốn là hèn hạ, nếu không lớn lên hèn hạ thì làm sao có thể nhìn thấu cảnh vật thế gian ? Ta cười phàm nhân , phàm nhân cũng cười ta.

23. Khởi nghiệp kinh doanh là tất cả về vòng tròn và việc thực hiện. Nếu vòng tròn tuyệt vời thì dự án chắc chắn sẽ không tệ. Nếu khả năng thực thi của bạn tốt, bạn sẽ làm tốt hơn các bạn cùng lứa.