10 định luật nổi tiếng nhất thế giới về học làm người

Nhiều chuyện trong cuộc sống tưởng chừng như xảy ra ngẫu nhiên nhưng thực chất đều là do định mệnh và tuân theo những quy luật nhất định đằng sau, nếu vận dụng tốt những quy luật này, chúng ta có thể khiến cuộc sống và công việc của mình hiệu quả hơn chỉ với một nửa nỗ lực và có thể cố ý tránh tai nạn và mắc ít lỗi hơn. Dưới đây tôi sẽ bật mí bí ẩn của mười định luật này cho mọi người.

Đồng Hồ Cát, Thời Gian, Giờ, Cái Đồng Hồ
Định luật Murphy

Được đề xuất bởi Edward Murphy, còn được gọi là Định luật Murphy và Định lý Murphy.

Định luật Murphy không phải là một hiệu ứng tâm lý, mà là một suy luận toán học, nếu có từ hai cách trở lên để làm một việc gì đó, và một trong những lựa chọn sẽ dẫn đến thảm họa, chắc chắn sẽ có người thực hiện lựa chọn này.

Nếu có khả năng mọi việc sẽ trở nên tồi tệ, dù khả năng đó có nhỏ đến đâu thì nó cũng sẽ xảy ra.

Định lý Polk

James Bock, tổng giám đốc SC Johnson, Mỹ, đề xuất

Chỉ trong tranh luận mới có thể nảy sinh những ý tưởng và quyết định tốt nhất

Không xích mích thì không tranh giành, có tranh cãi mới có ý kiến ​​cao.

Định luật Ogilvy

Định luật Ogilvie hay còn gọi là Định luật Ogilvie, Định luật Ogilvie.

Nếu mọi người đều thuê những người giỏi hơn mình thì chúng ta có thể trở thành một công ty khổng lồ, nếu bạn thuê những người kém hơn mình thì họ chỉ có thể làm những việc tệ hơn bạn.

Định luật Ogilvy nhấn mạnh tầm quan trọng của tài năng. Một công ty tốt chắc chắn là vì nó có sản phẩm tốt, cơ sở vật chất phần cứng tốt và nguồn tài chính vững mạnh để hỗ trợ, nhưng điều quan trọng nhất là phải có những tài năng xuất sắc. Chỉ có tiền bạc và vật chất thôi thì không thể tạo ra những thay đổi mới nào, chỉ có số lượng lớn nhân tài xuất sắc mới là điều quan trọng và cơ bản nhất.

Làm đẹp có tác dụng tốt

Nhà tâm lý học người Mỹ Daniel McNeil đề xuất

Một khi ấn tượng dựa trên cảm xúc thì ấn tượng đó thường sai lệch so với sự thật. Nếu bạn không thể nhìn thấy điều gì đằng sau sự xuất sắc thì bạn không thể diễn giải nó một cách hiệu quả. Đây là một cách nói khác (đánh giá con người qua vẻ ngoài của họ).

định luật Lansden

Nhà khoa học quản lý người Mỹ Lansden đề xuất

Nguyên tắc Lansden: Khi leo lên, bạn phải giữ thang sạch sẽ, nếu không bạn có thể bị trượt khi đi xuống. Nói cách khác, một người phải có mức độ tiến và lùi để không rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và bị không hề bối rối trước những ân huệ và sự ô nhục.

Hãy tạo cho nhân viên của bạn một môi trường làm việc vui vẻ và làm việc với một người bạn thú vị hơn nhiều so với làm việc dưới quyền của bố bạn. Bạn mang đến cho nhân viên của mình một môi trường làm việc vui vẻ và nhân viên của bạn sẽ khen thưởng bạn bằng cách làm việc hiệu quả.

Định lý Lorber

Nó được phát hiện bởi nhà khoa học quản lý người Mỹ R. Lorber

Điều quan trọng nhất đối với người quản lý không phải là điều gì xảy ra khi bạn ở đó mà là điều gì xảy ra khi bạn không ở đó. Nếu bạn chỉ muốn cấp dưới lắng nghe mình thì họ sẽ không biết phải lắng nghe ai khi bạn không ở bên. Hiện tượng này được gọi là định lý Lober.

Định lý Lorber cho chúng ta biết rằng nếu muốn nhân viên biết phải làm gì khi bạn không có mặt, bạn phải thiết lập các hệ thống và quy trình thực tế, đồng thời thực hiện trách nhiệm đối với mỗi nhân viên.

lý thuyết con nhím

Thuyết nhím bắt nguồn từ hiện tượng những con nhím bám sát vào nhau để giữ ấm khi thời tiết lạnh nhưng vẫn giữ một khoảng cách nhất định để tránh đâm nhau.

Trong quản lý, lý thuyết con nhím nhấn mạnh đến “hiệu ứng khoảng cách tâm lý” trong giao tiếp giữa các cá nhân. Áp dụng vào thực tiễn quản lý, có nghĩa là người lãnh đạo muốn làm tốt công việc thì phải duy trì mối quan hệ thân thiết với cấp dưới, nhưng đây là mối quan hệ “gần mà xa”, là mối quan hệ hợp tác phù hợp, không xa cũng không gần. Duy trì khoảng cách tâm lý với cấp dưới có thể tránh được sự phòng thủ và căng thẳng của cấp dưới, giảm bớt những lời khen ngợi, xu nịnh và các hành vi khác của cấp dưới đối với mình, đồng thời ngăn chặn việc họ tự gọi mình là anh em và ăn uống bừa bãi. Điều này không chỉ có thể nhận được sự tôn trọng của cấp dưới mà còn đảm bảo rằng các nguyên tắc không bị mất đi trong công việc. Một nhà lãnh đạo và quản lý xuất sắc nên giữ bí mật những điều thưa thớt và những điều bí mật thưa thớt, đây là con đường dẫn đến thành công.

Định lý Tolde

Nhà tâm lý học xã hội người Pháp Tolette đề xuất

Định lý Tolde đề cập đến một bài kiểm tra xem trí thông minh của một người có vượt trội hay không, nó chỉ phụ thuộc vào việc tâm trí có thể chứa hai suy nghĩ trái ngược nhau cùng một lúc mà không cản trở hành vi của người đó trong thế giới hay không.

Con người không thể thoát khỏi việc làm sai trái. Nhiều khi chúng ta cần có sự bao dung, bao dung không chỉ là tạo cơ hội cho người khác mà còn tạo cơ hội cho chính mình. Tương tự, các ông chủ nên bao dung và che đậy những lỗi lầm nhỏ của cấp dưới để bảo vệ nhân phẩm của người khác và lợi ích của công ty.

Định luật Watson

Định luật Watson là một quy tắc do doanh nhân người Mỹ S.M. Watson đề xuất. Ý tưởng chính là đặt thông tin và trí tuệ lên hàng đầu, tiền sẽ chảy vào.

Bạn có thể nhận được bao nhiêu thường phụ thuộc vào mức độ bạn biết.

Để duy trì sự bất khả chiến bại trong cuộc cạnh tranh thị trường luôn thay đổi, bạn phải tìm hiểu chính xác và nhanh chóng tất cả các loại thông tin: Xu hướng mới trên thị trường là gì? Các đối thủ cạnh tranh đang thực hiện những sáng kiến ​​mới nào? …Sau khi có được thông tin này, hãy hành động dứt khoát và nhanh chóng, kẻo bạn sẽ khó thành công.

Định luật Giedlin

Nhà tư vấn quản lý General Motors Charles Giedlin đề xuất

Bằng cách viết vấn đề rõ ràng, một nửa vấn đề đã được giải quyết. Chỉ bằng cách nhận ra vấn đề trước tiên chúng ta mới có thể giải quyết nó tốt. Quan điểm này được gọi là Định luật Giedlin trong khoa học quản lý.

Mọi người đều sẽ gặp phải vấn đề, cả con người và công ty. Trong một môi trường luôn thay đổi, không có quy tắc cố định nào về cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, thành công không phải không có thủ tục. Khi gặp một vấn đề, dù muốn giải quyết thế nào thì điều kiện tiên quyết để thành công là phải nhìn rõ được mấu chốt của vấn đề. Khi đã tìm ra chìa khóa của vấn đề thì bạn cũng tìm được phương pháp giải quyết vấn đề, việc duy nhất còn lại là thực hiện nó như thế nào.

Để biết thêm nội dung thú vị, hãy theo dõi: Abin, ông chủ bướng bỉnh, sẽ cung cấp cho bạn nhiều nguồn phúc lợi khác nhau!