Tại sao Google mới cập nhật PageRank?

Vào ngày hôm qua Google đã cập nhật PageRank, điều này trái ngược với ngụ ý gần đây của Matt Cutts rằng Google sẽ không cập nhật PageRank. Tại sao vậy?

pagerank
 1. Làm seo là cách kiếm tiền online tốt nhất
 2. Có thể trực tiếp mua hàng trên Google tìm kiếm
 3. Tương lai dịch vụ SEO sẽ về đâu?
 4. Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?
 5. Giao diện Youtube cho trình duyệt Chrome

Như các bạn đã biết, vào tháng mười tại Las Vegas, Matt Cutts đã nói với chúng ta rằng các máy chủ lưu trữ thông tin PageRank gặp sự cố, và họ chưa có bất kỳ kế hoạch nào sửa chữa. Điều này đồng nghĩa với PageRank sẽ không được cập nhật. Tuy nhiên Page Rank đã thay đổi vào ngày 6/12. Có lẽ họ đã sửa chữa lại máy chủ.

Tại thị trường Mỹ việc cập nhật thông tin PageRank vào thời điểm này, trước mùa mua sắm giáng sinh, có ảnh hưởng lớn đến việc mua bán liên kết, và quảng cáo trên các website

Lần cập nhật này, hầu hết, khoảng 90% các website đều bị giảm xuống. Theo một thống kê chưa chính thức của searchenginewatch.com. Rất ít website được tăng hạng từ 1 lên đến 6 tuy nhiên số lượng website bị giảm hạng từ 6 xuống 1 hoặc 0 là nhiều vô kể, điều đó chứng tỏ, Google không thích mua bán liên kết.

Việc mua bán liên kết có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với thứ hạng website trên Google, làm cho Google khó phân biệt được, liên kết tự nhiên với liên kết mua bán.

Thông tin cập nhật Page Rank từ MattCutts

Chúng ta cần hiểu rằng PageRank mà chúng ta nhìn thấy, không hề ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google. Tuy nhiên PageRank đó, có ảnh hưởng lớn đến việc mua bán liên kết, quảng cáo, hay viết bài PR vì PageRank như một yếu tố quan trọng trong việc khẳng định chất lượng website.

Mỗi ngày ở Google có trung bình khoảng 2 thuật toán được áp dụng để đánh giá, và sắp xếp kết quả tìm kiếm, và tất nhiên thứ hạng của website bị ảnh hưởng bởi các thuật toán này

Và tất nhiên khi Google cập nhật Page Rank thì việc mua bán, hay làm Page Rank có thứ hạng cao sẽ lại nóng lên hơn bao giờ hết!

Tăng PageRank
Tăng PageRank

Rất bất ngờ, dường như có người biết trước cả việc pagerank sẽ thay đổi, cách đây gần 1 tuần.

Hãy để lại thông tin về tình hình Page Rank của bạn ở dưới bài viết nhé, mong rằng page rank của bạn sẽ lên, để những ngày nghỉ cuối tuần thêm vui vẻ và hạnh phúc!

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 thoughts on “Tại sao Google mới cập nhật PageRank?

  1. Không dám múa rìu qua mắt thợ anh ơi, cái đó anh là chuyên gia, em chỉ là nông dân. Chúc anh sớm lên PR cao nhé!
   < < Bạn nào muốn lên PR cao liên hệ http://www.woamall.com anh ấy là một chuyên gia >>

 1. Web bạn sau mấy tháng thì được lên PR 1 vậy ??
  hay là bị tụt hả bạn ?
  Theo mình mình thấy thì ở PR 1 mà lên cao thì hơi khó nếu ko nhảy một phát lên PR cao luôn !

  1. Web mình từ khi mua tên miền đã có PR 1
   Mấy cái nhảy PR mình không để ý lắm 🙂

 2. Cách tăng nhanh nhất là có 1 triệu bài viết / tháng, hoặc phải đi mua backlink từ các trang uy tín chất lượng !

  1. Bạn trỏ backlink từ những trang có pr cao về trang của bạn 🙂 Và lượng link trỏ ra của bạn cũng là những trang uy tín