Chủ đề: , ,

Hãy hình dung nếu bạn có thể sử dụng điện thoại của bạn làm webcam. Chất lượng webcam bằng điện thoại của bạn sẽ tuyệt đẹp, vì các smartphone hiện nay đều có máy ảnh cực kỳ nét, tạo ra webcam chất lượng cao. Ngoài ra webcam này sử dụng mic thu âm của điện thoại nên chất lượng hình ảnh sẽ rất tuyệt vời hơn hẳn những webcam ở tầm tiền dưới 1 triệu đồng hiện được bán rất phổ biến.

Bạn có thể sử dụng webcam điện thoại cho các ứng dụng như Zoom, Skype, Zalo, Facebook, Google, Youtube.. Gần như hỗ trợ tất cả các ứng dụng trong công việc dạy học trực tuyến.

Tại sao phải sử dụng camera điện thoại để làm webcam máy tính?

Như lý do đã nêu trên, chất lượng hình ảnh, và âm thanh thu vào của camera điện thoại là cao hơn các camera rẻ tiền phổ biến hiện có.

Vì vậy với giáo viên khi dạy trực tuyến. Với âm thanh hình ảnh tốt sẽ giúp các em học sinh thấy đẹp và tập trung vào môn học hơn.

Với các em học sinh, việc webcam theo dạng này sẽ có nhiều lợi ích, khi xem được trên máy tính có màn hình lớn, các em dễ hiểu hơn. Hoặc ở những hướng dẫn sau sử dụng webcam ảo học bài, các em có thể vừa nghỉ ngơi vừa học bài, không ảnh hưởng về hình ảnh tới các em khác.

Khi sử dụng máy tính để giảng dạy việc chia sẻ các file powerpoint trên màn hình cũng sẽ rất tuyệt vời để minh họa và ví dụ cho các em học sinh dễ hiểu.

Đã có rất nhiều hướng dẫn sử dụng camera điện thoại để làm webcam máy tính?

Đúng rồi. Về cơ bản các hướng dẫn đã có hiện nay trên internet sẽ gặp 3 vấn đề lớn như sau

  1. Hướng dẫn khó sử dụng cho người già và trẻ sơ sinh, những người mới tiếp xúc với internet do phải sử dụng quá nhiều thao tác
  2. Hiệu suất của máy tính cũng như điện thoại bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng giật, lag cho máy tính và điện thoại.
  3. Độ trễ của webcam trên máy tính khi dùng ứng dụng cao, dẫn đến câu thoại không khớp với nội dung đang thao tác.

Hướng dẫn này sẽ khắc phục được hầu hết các vấn đề đã nêu ở trên. Chúng ta bắt đầu vào hướng dẫn nhé.