1. Tài khoản Google không hoạt động cách tăng thời gian lên 540 ngày
  2. 5 Triệu Acc Google Bị Hack Mật Khẩu, Acc Youtube Của Bạn??
  3. Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?
  4. Giao diện Youtube cho trình duyệt Chrome

Chủ đề: , , , ,

Google đang chuẩn bị để làm cho mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn, bằng cách cho phép khách hàng mua sắm trực tiếp trên các công cụ tìm kiếm mà không phải truy cập trực tiếp vào website của nhà bán lẻ.

co-the-truc-tiep-mua-hang-tren-google-tim-kiem-10020

Được gọi là Purchase on Google (mua hàng trên Google), có sự liên hệ mật thiết giữa nhà bán lẻ và Google, để cho phép công cụ tìm kiếm hiển thị nút BUY mua hàng trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Khi người dùng bấm vào nút BUY trên Google họ sẽ nhìn thấy 1 trang web được rút gọn về các thông số của sản phẩm, và đi đến trang thanh toán ngay lập tức.

Theo Trogiup.net để làm được việc này các trang web và Google thống nhất với nhau về mã html hiển thị, cụ thể là làm theo chuẩn HTML của schema.org cũng giống như tính năng rich snippet của Google vậy.

Lợi ích của việc này là tiết kiệm được thời gian mua sắm cho người dùng, và khi Google đã xét duyệt các đối tác thì khách hàng của thể tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm. Theo cách truyền thống rất có thể nhà bán lẻ sẽ mất khách hàng khi website bố trí rối rắm và chậm chạp. Lợi ích này của việc mua hàng trên Google sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Amazon.

Theo Trogiup.net Google có thể thu tiền qua việc lấy % hoa hồng như hình thức Affiliate hoặc Google có thể tính theo lượt click và hiển thị như Adwords vậy. Cũng có thể kết hợp tất cả các phương thức đó. Tuy nhiên thường khi bắt đầu mở dịch vụ Google lại hay miễn phí.

co-the-truc-tiep-mua-hang-tren-google-tim-kiem-100201

Ngoài ra việc mua sắm trên thiết bị di động cũng khác với trên máy tính, đặc biệt các thiết bị chạy Android M, có thể Google sẽ tính hợp rất sâu vào thiết bị để việc thanh toán đơn giản hơn. Ví dụ như, khi tìm kiếm sản phẩm trên Google và bấm vào nút mua, thay vì tới 1 website bạn sẽ được chuyển trực tiếp vào ứng dụng của website đó nếu bạn đang cài đặt trên máy của mình.

Như chúng ta đã biết Google là thông minh và họ phát triển các thuật toán tìm kiếm và sắp xếp theo từ khóa tìm kiếm rất tốt. Chính vì vậy các nhà bán lẻ cũng đang rất kỳ vọng vào việc này. Nếu việc này là sự thật thì cả Google và nhà bán lẻ đều có những lợi ích riêng ngoài ra người dùng cũng an tâm và dễ dàng hơn trong việc mua sắm.

Google chưa công bố việc mua hàng trên công cụ tìm kiếm sẽ chính thức ra mắt vào ngày nào, nhưng có thể trên công cụ tìm kiếm Google bạn sẽ thấy xuất hiện nút mua hàng vào cuối tháng này.