1. Tài khoản Google không hoạt động cách tăng thời gian lên 540 ngày
  2. Có thể trực tiếp mua hàng trên Google tìm kiếm
  3. Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?
  4. Giao diện Youtube cho trình duyệt Chrome

Chủ đề: , ,

Trong 3 tháng gần nhất Google đã giảm 250 triệu lượt truy cập từ Google. Có một sự nghi ngờ rằng Google đã thay đổi thuật toán nhằm ủng hộ các công ty của họ, và đưa các thông tin về Google.

Bạn có thể thấy sự giảm thê thảm qua biểu đồ thống kê dưới đây:

luong-truy-cap-vao-wikipedia-tu-google-giam-the-tham-10122

Hầu hết những người làm SEO đều thừa nhận rằng Wikipedia là đối thủ cạnh tranh lớn. Wikipedia là miễn phí và họ lấy đi rất nhiều lượng truy cập với các kết quả trên top.

Tuy nhiên như các bạn cũng đã biết, Wikipedia là cho chúng ta đặt link miễn phí và từ đó những người làm seo cũng nhận được rất nhiều lượng truy cập từ Wikipedia và đây là đối trọng của Google quảng cáo.

Business Insider đã yêu cầu một bình luận từ Google nhưng họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào, vì vậy chúng ta hãy suy đoán.

Một trong những thay đổi lớn nhất của Google là tự cắt nội dung từ Wikipedia và cho vào kết quả tìm kiếm của mình. Dưới đây là một ví dụ như vậy.

luong-truy-cap-vao-wikipedia-tu-google-giam-the-tham-101221

Google tin rằng việc hiển thị như bên trên sẽ rất hữu ích, tuy nhiên, điều đó ảnh hưởng đến hầu hết các kết quả phía bên dưới, vì vấn đề cần thắc mắc, đã được giải đáp rồi.

Nó cũng giống như việc ưu tiên rất nhiều kết quả Youtube trên trang tìm kiếm của Google vậy. Khi tìm tên một ca sĩ hay ban nhạc họ đều hiển thị 1 video rất lớn ở kết quả tìm kiếm. Quá tệ cho những video bên dưới.

Vì vậy điều này ảnh hưởng rất lớn đến các website của các công ty tập hợp nội dung như Wikipedia hay đặc biệt là Yelp. Đã rất nhiều lần Yelp phàn nàn với Google rằng họ đang chơi xấu, và việc hiển thị 1 đoạn trích dẫn như vậy sẽ làm mất đi 1 lượng lớn truy cập vào website.

Nếu xét 1 cách công bằng, lẽ ra khi tìm kiếm ca sĩ hay ban nhạc như bên trên ở Youtube, thì kết quả đầu tiên có thể play luôn mà không cần nhấn vào xem. Thì cũng là một điều công bằng.

luong-truy-cap-vao-wikipedia-tu-google-giam-the-tham-101222

Dù sao đi nữa, thì Wikipedia coi như là đang đen đủi, và không có giải pháp tạm thời nào. Hiên nay ở liên minh châu âu EU Google đang bị khiếu nại về tình trạng độc quyền ủng hộ sản phẩm của chính Google làm méo mó thị trường tìm kiếm trên các trang web cạnh tranh với họ.