1. Thứ Hạng Alexa Là Gì? Và Cách Để Tăng Hạng Alexa Nhanh
  2. Kiếm Tiền Với Adsense: Cách Tạo Quảng Cáo Dự Phòng
  3. Chrome 39 Bị Lỗi & Cách Sửa Lỗi
  4. Tại sao Google mới cập nhật PageRank?

Chủ đề: , , ,

Chỉ mới đây thôi John Mueller của Google đã nói trong diễn đàn trợ giúp Webmaster rằng Google chắc chắn sẽ không cập nhật PageRank trong tương lai. Như vậy một lần nữa Google khẳng định không cập nhật PageRank sau rất nhiều ngày tháng năm.

Google sẽ không cập nhật Pagerank nữa

Google sẽ không cập nhật Pagerank nữa

Bạn có thể xem tại: https://productforums.google.com/forum/#!topic/webmasters/dKPZID4N3v0/discussion

Như các thông tin chúng ta đã biết lần cập nhật gần đây nhất 06/12/2013 chỉ là một lỗi của hệ thống máy chủ PageRank. Chứ không phải là lần cập nhật chính thức. Điều này đồng nghĩa khoảng 22 tháng Google thực sự không đếm PageRank của các web. Và tương lai họ cũng không tính cập nhật PageRank nữa.

Lý do chính của việc không cập nhật PageRank là khá đơn giản, Google không muốn mua bán liên kết, trong việc mua bán liên kết PageRank là một yếu tố để định giá liên kết.

Lý do phụ của việc không cập nhật PageRank đó là, Google không muốn các Webmaster ném đá họ vì PageRank không cao và không được chấm điểm.

Có thể là, ẩn sau toàn bộ các thuật toán, Google vẫn đếm PageRank của từng trang tuy nhiên không hề hiển thị ra thanh công cụ của họ. Đây là điều rất dễ xảy ra.

Và biết đâu đó một ngày đẹp trời máy chủ Google lại lỗi và chúng ta lại thấy PageRank nhảy 🙂

Nếu không có PageRank có lẽ chúng ta chỉ còn duy nhất một công cụ rất phổ biến là Alexa Rank để biết về chất lượng của một website. Tuy nhiên Alexa Rank lại là công cụ khá dễ dành bị vượt mặt, bạn có thể tham khảo về cách tăng thứ hạng Alexa hãy chắc chắn bạn hiểu về Alexa trước khi đưa ra nhận định về giá trị của một website.

Chúng ta quay lại với việc phát triển web, hãy cố gắng tập chung vào người dùng (cái này biết rồi khổ lắm nói mãi) một thước đo khá phổ biến thời gian gần đây để giúp bạn tăng hạng, đó chính là THỜI GIAN, chính xác bạn cần 2 yếu tố, thời gian tải trang nhanh, và thời gian sử dụng trang lâu. Như vậy đó!

Thứ hạng web cao là mơ ước của bất kỳ webmaster nào, thứ hạng cao, người dùng truy cập nhiều, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao, tất nhiên bạn sẽ có nhiều tiền phải không!?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về việc không cập nhật pagerank, và nếu có thể, hãy chia sẻ các yếu tố bạn thấy cần thiết khi đánh giá một website nhé!