1. Kiếm Tiền Với Adsense: Cách Tạo Quảng Cáo Dự Phòng
  2. Google Khẳng Định Lại Sẽ Không Cập Nhật PageRank
  3. Cách Tải Video Youtube Bằng Web Download [Hướng Dẫn]

Chủ đề: , , ,

Theo trang công nghệ lớn ở Việt Nam Genk hiện hay Chrome phiên bản 39 chính xác hơn nữa theo trình duyệt của mình là phiên bản 39.0.2171.65 m bị lỗi, mình thấy đúng là như vậy thật.

Các bạn có thể kiểm tra phiên bản Chrome bằng cách gõ chrome://chrome vào trình duyệt như khi truy cập 1 trang web vậy.

Ở trang Theson.net mặc dù code của mình là khá chuẩn, và tự sướng 1 phát là rất chuẩn, cũng dính lỗi ngớ ngẩn này. Theo đánh giá sơ bộ thì mình bị lỗi ở thanh menu thứ 2 và lỗi trong mục diễn đàn:

Chrome 39 bị lỗi

Chrome 39 bị lỗi

Bởi vì web của mình được thiết kế theo dạng code chuẩn html hay css mà cũng bị lỗi, thì mình phải chứng tỏ rằng cái thằng Chrome nó lỗi, chứ không phải do trình độ code của các lập trình viên Việt Nam 🙂

Suy nghĩ đầu tiên của mình là chửi đm Chrome làm ăn như cc // chắc hẳn mấy ông đấy định làm kiểu như ie7 đây, lỗi tùm lum… đó thực sự là suy nghĩ của mình.

Tiếp theo mình ngồi khoảng 15 phút hý hoáy mãi không biết khắc phục thế nào. Từ việc thay đổi định dạng nén utf8 loại bỏ bớt css, viết thêm css… Mặc dù là mình code đã rất chuẩn, nhưng mà dính lỗi lạ, thì mất nhiều thời gian mới biết được, vì mình không hiểu nó là gì.

Do không biết khắc phục thế nào, nên mình nghĩ đến việc phát hiện trình duyệt đang dùng chrome 39 và thông báo hạ cấp xuống 38 hoặc nâng cấp lên 40 🙁 Việc này phức tạp cho cả mình và người dùng tức là các bạn đó.

Mình tiếp tục hý hoáy khoảng 5 phút nữa thì tìm ra cách khắc phục bằng CSS. Cách khắc phục như sau.

Sửa lỗi Chrome 39

Sửa lỗi Chrome 39

Bạn tìm đúng vị trí CSS đang bị lỗi và thêm dòng này vào: white-space: nowrap; Cái này có nghĩa là đừng xuống dòng 🙂

Như vậy đó, mọi thứ lại tuyệt vời như xưa phải không nào. Và mình tự sướng trong đêm khuya rằng mình lại bá đạo vãi chưởng 🙂

Update:22/12 Dành cho người dùng duyệt web bình thường

Hiện nay mình nâng cấp lên bản Chrome 41 beta khắc phục được lỗi chúng ta đang gặp phải, tuy nhiên lại dính một vài lỗi khác về hiển thị. Điều này thực sự rất đáng buồn.

Chrome 41 cũng lỗi :(

Chrome 41 cũng lỗi 🙁

Mình đã thử hạ cấp xuống Chrome 38 nhưng mà không biết cách làm sao, mặc dù download Chrome 38 tại web Google nhưng cài xong vẫn là bản Chrome hiện mình dùng có lẽ phải gỡ sạch Chrome ra và cài lại.

Bạn có thể Download Chrome 38 theo link này: http://dl.google.com/chrome/win/38.0.2125.101_chrome_installer.exe

Nếu muốn dùng trình duyệt nhanh và giống Chrome bạn có thể cài đặt trình duyệt cũng sử dụng mã nguồn mở Chromium như Chrome là Opera ( http://opera.com ) hoặc Cốc Cốc ( http://coccoc.com ) đều không dính những lỗi ngớ ngẩn như vậy.

Một lần nữa, lỗi này không phải do lập trình web tạo ra, những lỗi này do cách hiển thị của chrome tạo ra, cũng giống như những lỗi ngớ ngẩn ở IE7 vậy.