1. Facebook mua TheFind mạng xã hội mua sắm
 2. Cách tăng like facebook ảo hãy cẩn thận
 3. 3 Bí Quyết Bán Hàng Trên Instagram Thành Công
 4. 1000 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Chủ đề: , ,

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook với đầy đủ nhân viên các bộ phận như nhà thiết kế, kỹ sư, nhà quản lý họ làm việc liên tục để chúng ta có một môi trường “chém gió” ổn định nhất.

Nếu bạn muốn tham gia đội ngũ của Facebook chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc họ được trả lương bao nhiêu? Hoặc cũng chỉ là tò mò muốn biết, tại môi trường làm việc này mức lưởng là bao nhiêu.

Và trong vài năm vừa qua, Facebook đã phát triển thành nhiều thứ hơn là một nền tảng mạng xã hội. Nó đã bắt đầu vào các lĩnh vực như thực tế ảo, thương mại di động, và nhiều hơn nữa, đó là lý do tại sao Facebook luôn luôn tìm kiếm tài năng mới.

9-cong-viec-duoc-tra-luong-cao-nhat-tai-facebook-10179

Xin lưu ý: Mức lương này là trung bình hàng năm, và được tập hợp bởi ít nhất 10 ý kiến đang làm việc cho Facebook.

 1. 166.561 $ – Engineering Manager: Quản lý kỹ thuật được giao nhiệm vụ xây dựng và quản lý đội ngũ kỹ sư cho một sản phẩm cụ thể.
 2. 160.638 $ – Senior Software Engineer: Đây là một trong những vị trí kỹ sư yêu cầu kinh nghiệm cao nhất trong công ty.
 3. 157.080 $ – Software Engineer V: Bạn cần 8-10 năm kinh nghiệm để làm việc tại vị trí này
 4. 147.469 $ – Product Manager: Quản lý sản phẩm là công việc làm cho tất cả mọi thứ liên quan tới nhau tại Facebook. Họ đóng gói một sản phẩm được xây dựng từ nhiều tổ và đảm bảo yêu cầu về thời gian.
 5. 146.282 $ – Technical Program Manager: Là trách nhiệm đối với các sản phẩm cốt lõi của Facebook
 6. 141.635 $ – Database Engineer: Công việc của kỹ sư cơ sở dữ liệu thường là thiết kế và theo dõi các cơ sở dữ liệu phức tạp.
 7. 137.184 $ – Data Scientist: Facebook cần các nhà khoa học dữ liệu tài năng để tiến hành nghiên cứu và giúp đưa ra quyết định chiến lược.
 8. 137.134 $ – Research Scientist: Họ sử dụng các phương pháp khoa học để tìm hiểu điều gì sẽ làm việc và điều gì không, đó là những gì cần thiết bên dưới nền tảng của Facebook.
 9. 136.833 $ – Software Engineer IV: Kỹ sư phần mềm của Facebook là một trong những nhân viên có giá trị nhất.

Nếu bạn đã quen thuộc với các con số thu nhập từ kiếm tiền Youtube ở Việt Nam thì có thể những con số phía trên cũng khá bình thường, khi hàng tháng các kỹ sư ở Facebook kiếm được khoảng cao nhất 15 nghìn đô la. Nhưng có một điều quan trong khi so sánh bạn cần hiểu. Là số lượng người kiếm 15 nghìn đô la hàng tháng ở Việt Nam là ít, và áp lực công việc cũng như sự chăm chỉ cố gắng của họ là hơn rất nhiều lần người bình thường.

Với môi trường làm việc thỏa mái ở Facebook thì lương như phía trên là rất cao so với các công ty khác tại Mỹ. Và cũng tương đương với mức lương khoảng 15-20 triệu tại Việt Nam vậy.