1. Tài khoản Google không hoạt động cách tăng thời gian lên 540 ngày
  2. Có thể trực tiếp mua hàng trên Google tìm kiếm
  3. Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?
  4. “Thánh soi” Google thay đổi logo 1 vài pixel

Chủ đề:

Thông qua một diễn đàn Bitcoin tại Russian (Nga) thì hiện nay có tới khoảng 5 triệu tài khoản Google được công bố tên đăng nhập cùng mật khẩu. Kể cả tài khoản Google cũng hack được mật khẩu có lẽ thế giới internet đã mất an toàn chăng?

5-trieu-acc-google-bi-hack-mat-khau-acc-youtube-cua-ban-7864

Danh sách tài khoản bị hack mật khẩu (bị lộ mật khẩu) hiện nay đã được gỡ xuống. Hầu hết các tài khoản này bị lộ mật khẩu trong quá khứ, tức là có thể một vài năm trước. Nếu bạn mới cập nhật hoặc mới tạo tài khoản Google gần đây, có lẽ mọi thứ vẫn rất an toàn.

Nếu cả năm nay bạn chưa thay đổi mật khẩu, hoặc bạn mới tạo mật khẩu, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn bây giờ, là thay mật khẩu ngay lập tức, và bật xác minh 2 bước.

Đồng thời các trang liên quan như tài khoản Youtube hay Blogspot hãy thay mật khẩu mới nhé! Có 1 trang để check thông tin tài khoản mail bị lộ mật khẩu, tuy nhiên cá nhân mình thấy, việc đó không cần thiết, bởi vì trang đó đang quá tải, và biết đâu bạn chẳng mất mật khẩu hoặc dính spam mail vì check ở đó.

Thông tin về việc 5 triệu tài khoản Google bị hack

Các thông tin đã được đăng trên btcsec.com bởi người dùng với xác nhận rằng ít nhất 60% trong số 5 triệu tài khoản vẫn còn hoạt động và hợp lệ. Mặc dù các bài bản gốc đã bị xóa bỏ, tuy nhiên các thông tin đã được nhanh chóng sao chép và tải lên các trang web khác.

Google đã ra một thông báo xác nhận rằng: “không có bằng chứng” hệ thống của Google bị xâm phạm, tuy nhiên Google cũng không phủ nhận rằng mật khẩu bị rò rỉ là do chính họ.

Một phát ngôn viên của Google nói:

Bảo mật của người dùng là hết sức quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi không có bằng chứng rằng hệ thống đã bị xâm phạm, nhưng bất cứ khi nào một tài khoản đã bị xâm phạm, chúng tôi thực hiện các bước để giúp người dùng của chúng tôi an toàn tài khoản của họ.

5-trieu-acc-google-bi-hack-mat-khau-acc-youtube-cua-ban-78641

Đừng quên vụ hack mật khẩu Youtube gần đây

Gần đây một bạn nữ đã bị hack mất tài khoản kiếm tiền Youtube đồng thời tài khoản mail Google. Mất đi 1 số tiền khá lớn. Với một cách thức khá đơn giản. Và bạn đừng quên sự kiện đó.

  1. Hãy kiểm tra lại tài khoản mail của bạn
  2. Hãy đặt mật khẩu đủ mạnh gồm chữ số, chữ cái thường, chữ cái hoa, và ký tự lạ.
  3. Hãy bật xác minh 2 bước qua điện thoại

An toàn là trên hết, một lần nữa, hãy kiểm tra lại tài khoản của các bạn, điều đó không thừa. Tránh những rủi ro không đáng có.