Kiếm tiền Youtube cách khắc phục lỗi chấm than và chấm hỏi

Hướng dẫn tận tình các bạn khắc phục lỗi chấm than ! và lỗi chấm hỏi ? Không chỉ là kinh nghiệm của mình mà còn được đóng góp bởi nhiều người có kinh nghiệm đăng video kiếm tiền trên Youtube.

youtube-loi-cham-than-va-cham-hoi
 1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
 2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
 3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
 4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?
 5. Hướng dẫn xem số tiền kiếm được từ Youtube

Thực tế, mình đăng video lên Youtube rất hiếm khi gặp các lỗi như các bạn thường gặp. Tức là gần như video mình đăng lên là bật kiếm tiền được. Nên khi gặp nhiều bạn hỏi về các lỗi, mình có tìm hiểu, và trải nghiệm và phải lập hẳn 1 tài khoản mới để test với các video của các bạn cung cấp cho mình.

youtube-loi-cham-than-va-cham-hoi

Mới hôm rồi mình có chát nhóm với nhiều bạn trên Facebook, để hỏi cụ thể, và hôm đó tất cả đều được trải nghiệm, và khắc phục thành công lỗi có dấu chấm than và các thể loại dấu chấm.

Trước khi bắt đầu bài viết mình xin gửi lời cảm ơn tới Coconũt, Tiến Văn Hoàng, Chien Tran VanThắng NguyễnHoang Xuan CanhHà Duy Việt… và các bạn trên Faceboook đã cùng mình thực hiện các thao tác test. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới Bình An Smartphone, bạn ấy chính là nhà tài trợ chính cho bài viết ở dạng thủ thuật có tính phí như thế này.

Hiểu về nguyên nhân sinh ra lỗi chấm than [ ! ] và hỏi chấm [ ? ]

Để giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải, khi kiếm tiền online, hoặc trong cuộc sống, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến kết quả như vậy. Và vì sao mình bị như vậy mà người khác bị như vậy. Hãy chủ động làm việc đó. Và nếu bạn đặt câu hỏi, cũng hãy trình bày cụ thể những công việc bạn đã làm.

Không bao giờ có chuyện, tự dưng thằng Google hay Youtube nó chơi xấu 1 mình bạn, trong khi những người khác vẫn bình thường.

Thứ nhất video đó là re-upload và sinh ra lỗi có dấu chấm.

Công nghệ xác định bản quyền của Youtube là khá chính xác. Có thể video đó không có người khiếu nại bản quyền, tuy nhiên chi phí đầu tư máy chủ và băng thông cũng không phải là nhỏ. Youtube muốn tăng trải nghiệm người dùng bằng nội dung sáng tạo, vì vậy khi bạn upload 1 video giống với video có sẵn Youtube được quyền nghi ngờ, và đình chỉ việc kiếm tiền của bạn.

Video bạn quay bằng thiết bị của bạn vẫn bị dấu chấm.

Thì khung hình của bạn quá giống với những video đã có. Các bạn quay màn hình hoặc làm video hướng dẫn, có khi khung hình của bạn giống hệt 1 video sẵn có trên Youtube, bạn cũng sẽ nhận dấu chấm nào đó. Những video mới tạo, với nội dung độc đáo, không bao giờ có chuyện sinh ra lỗi dấu chấm. Bất kể các thể loại dấu chấm nào.

Tiếp theo chắc chắn tài khoản của bạn bị nghi ngờ spam

Bạn đang sở hữu nhiều video có dấu chấm hoặc không bật được kiếm tiền, hoặc nội dung trùng khớp và bị khiếu nại. Việc tài khoản bị nghi ngờ đăng sản phẩm không bản quyền và Youtube tặng bạn 1 vài dấu chấm hỏi là điều họ nên làm.

Có lẽ dấu chấm than thể hiện rằng Youtube rất khâm phục khả năng copy của bạn và dấu chấm hỏi họ muốn thắc mắc về quyền sở hữu video của bạn.

Như mình đã từng chia sẻ về việc tranh chấp nội dung thứ 3 và về các kinh nghiệm kiếm tiền Youtube. Thì việc sở hữu tài khoản với lượng người xem lớn, bạn sẽ được giải quyết các khiếu nại nhanh hơn. Và độ tin tưởng của tài khoản là lớn hơn.

Làm sao để khắc phục lỗi chấm than và chấm hỏi.

Đây là bài thủ thuật dạng màu xám, không phải bài hướng dẫn như thể bên tranh chấp nội dung thứ 3, nên mình sẽ không khuyên các bạn rằng báo cáo bản quyền với Youtube. Những hướng dẫn như thế này gần như là độc quyền và chỉ có ở theson.net

Việc đầu tiên khi bạn đăng video lên và dính phải lỗi có dấu ! hoặc hỏi chấm bạn cần xóa bỏ video đó ngay. Sau đó bắt đầu nghiên cứu từng vấn đề.

Không bao giờ download về và tải lên ngay

Bởi vì trên mỗi video, thường thì Youtube có 1 mã ẩn bên trong gọi là cái gì đó, đại ý kiểu như key bản quyền vậy. Tốt nhất bạn nên dùng 1 phần mềm xử lý video, nén lại định dạng, tỷ lệ khung hình sẽ mất cái mã đó.

Xin lưu ý, là bạn download về và tải lên ngay có thể vẫn bật được kiếm tiền. Đó là vì Youtube không thích phạt những video ít lượt xem. Kiểu nó như vậy đó.

Phải sửa tên tệp trước khi upload

Tên tệp của bạn phổ biến bạn đăng 1 bài hát đang nổi tiếng và có nhiều tranh chấp. Youtube có thể hiểu lầm nếu bạn để tên tệp ở dạng ten-bai-hat.mp4 cái này mình hướng dẫn ở trong phần cách seo youtube.

Thực tế tên tệp không ảnh hưởng thật là nhiều tới việc lên top Youtube. Bạn có thể đổi tên tệp theo kiểu như bạn là người sở hữu nội dung gốc loại bỏ các dấu – và thay bằng _ tên tệp dạng chung chung MOV001.AVI hoặc AVSEQ002.DAT … rất nhiều cách khác,

Tiếp theo cần xử lý về hình ảnh

Trong video mình test cùng các bạn trên Facebook, mình có sửa lại toàn bộ hình ảnh xuất hiện trong video bị lỗi có dấu chấm, sau đó tải lên và bật được kiếm tiền. Hình ảnh ở video được hiểu là các thứ bạn nhìn thấy khi xem.

Có lẽ Youtube sẽ xác định hình ảnh này, thông qua 3 cái thumbnail mà Youtube tự tạo mỗi khi bạn đăng 1 video.

Tiếp theo xử lý về âm thanh

Nếu video của bạn có âm thanh phổ biến thì khả năng bị dấu chấm cũng là lớn. Đặc biệt các bài hát bị khiếu nại nhiều hoặc tranh chấp nhiều… bạn có thể mix lại âm theo 1 giọng khác bằng 1 phần mềm DJ.

Hãy làm từng bước 1, sau mỗi bước lưu lại, và đăng ngược lên Youtube xem video của bạn còn dấu chấm nữa không. Nếu mà tất cả các thứ đó kết hợp đều không thay đổi được thực tế là bạn vẫn bị dính dấu chấm, thì bạn hãy tắt modem mạng và tạo 1 IP mới xong thì uploads.

Đó là tất cả các thủ thuật cần thiết. Còn nếu bạn quan tâm đến việc phát triển kênh lâu dài thì hãy đọc tiếp các hướng dẫn sau đây.

Làm sao để tăng độ tin tưởng của kênh Youtube

Quan trọng nhất là bạn cần tăng độ tin tưởng tài khoản Youtube của bạn lên, bằng các sở hữu lượng đăng ký lớn, và số lượt xem video hàng ngày nhiều. Như vậy tải khoản của bạn sẽ ít khi bị các lỗi ngớ ngẩn hơn.

 1. Bạn cần tăng lượt xem video hàng ngày của bạn, lên càng cao càng tốt.
 2. Bạn cũng cần tăng lượng người đăng ký xem kênh của bạn.
 3. Hãy thay hình avatar là người thật hoặc logo đẹp nét
 4. Hãy thay hình ảnh cover đại diện kênh
 5. Hãy tạo ra 1 trang riêng trên Google+ cho kênh
 6. Tên ngắn gọn và dễ nhớ là tốt nhất

Hết rồi đấy nhỉ? Tất cả việc đó không mang lại hiệu quả cho bạn, bạn vẫn gặp lỗi chấm than thì có lẽ tài khoản của bạn đang nằm trong 1 danh sách đen nào đó. Bạn phải làm lại từ đầu. Tức là tạo 1 kênh mới và đăng video.

Đây là 1 bài theson.net chia sẻ với bạn dưới dạng thủ thuật xám, tức là không bị cấm, nhưng cũng không tốt. Bạn có thể áp dụng vào việc re-upload mà không cần sáng tạo thêm. Vậy nên mình chỉ mong các bạn sử dụng vào mục đích tốt, re-upload ở các nguồn ngoài Youtube, đặc biệt không nên re-upload ở các kênh của Youtube Partner Việt Nam.

Người Việt tự lấy của người Việt rồi xào qua xào lại, khác nào tự bóp zái nhau? Hỏi như vậy có đau đớn không? Có thể phát triển hơn được không? Có thể sáng vai với các cường quốc được không?

Nếu mất công làm, hãy hiểu rằng thế giới internet là phẳng, việc lấy của 1 thằng Tây nào đó mang qua Việt Nam là điều tốt hoặc ngược lại. Như vậy là bạn làm lợi cho dân tộc mang ngoại tệ về cho quốc gia. Thế giới có nhiều điều tốt đẹp và mới lạ, bạn không cần ngồi nghĩ ra cái mới, hãy cứ bắt chước và làm tốt hơn thằng đang có. Bạn sẽ thành công!

Một lần nữa cảm ơn các bạn trên Facebook đã giúp đỡ và cảm ơn nhà tài trợ Bình An Smartphone đã trả phí cho bài viết này. Thời gian tới, mình rất muốn được chat nhóm với các bạn trên Facebook trong thời gian ngồi chờ xem Worldcup.

Mình cũng đang nghĩ đến việc Hangouts trên Google+ hoặc Groups trên Skype để việc trao đổi và giúp đỡ các bạn trực tiếp dễ dàng hơn. Mọi ý kiến đóng góp về vấn đề đó bạn để dưới phần thảo luận nhé!

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

223 thoughts on “Kiếm tiền Youtube cách khắc phục lỗi chấm than và chấm hỏi

 1. Chào anh,
  2 kênh của em up lên toàn bị dấu chấm than, em dùng camtasia , FF B pro…..lật lộn tùm lum luôn vẫn bị.
  EM thử up dạng hình ảnh, hình của em chụp bằng điện thoại rồi xuất bản thử
  vẫn bị dấu chấm than 🙁
  anh nào biết cách chỉ em với,
  ps : nhưng khi em up lên kênh khác thì không bị

 2. MÌNH mới up 1 video len youtube thành công. nhưng không thể liên kết với Facebook dược. vì trước đó mình lỡ nhấn vào xoá mục lien ket với Web rồi. nên giờ k liên kết voi Face duoc. Giúp mình với.

 3. Em có kênh khoa học HD thuyết minh, lúc đầu không nghiên cứu kiếm tiền nên upload hơi vội, đến khi liên kết adsense bật kiếm tiền thì dính vài video chấm than, sau đó em đã xóa các video bị chấm than chỉ để lại vài video “nội dung trùng khớp bên 3” vì nó chung series nhiều tập. Nhưng giờ em up video nào cũng bị chấm than hết (đòi chứng minh quyền sử dụng thương mại). Em đã up vài video tự quay bằng DTDD bật kiếm tiền và khiếu nại lên youtube nhưng 2 tuần rồi không thấy giải quyết. Ad cho hỏi trường hợp này youtube có xóa án cho mình ko? Hay kênh sẽ bị khóa kiếm tiền vĩnh viễn? (có người nói 21 ngày sẽ hết). Kênh đc em đầu tư nhiều công sức sync audio thuyết minh cho các bản rip HD nên thật khó khăn nếu phải xây dựng lại kênh mới.

  1. Youtube sẽ không giải quyết, và bạn cũng không bị khóa kiếm tiền, chỉ là kênh của bạn dính bệnh chấm than thôi.

 4. Anh Thế Sơn cho e hỏi 2 câu: Khi mình re upload 1 đoạn video đã qua chỉnh sửa lên Youtube, bật kiếm tiền được, bật kiếm tiền xong và mình vào xem đoạn video đó thì đã có ngay quảng cáo ở lần xem đầu tiên, vậy thì liệu quảng cáo đó có phải của mình không? Câu thứ 2 của em là, Tại sao có những video mình reupload lên bị nội dung bên thứ 3 trùng khớp, nhưng khi vào xem video đó của mình lại hiiển thị quảng cáo.?

 5. Chào a ! Em để ý trên youtube có rất nhiều người re-upload video hoạt hình Larva nhưng khi em đown về cắt xén đủ kiểu , dùng quay phim tùm lum nhưng khi úp lên vẫn bị bên thứ 3 . Anh có thể giải thích vì sao ko ? Còn nếu mình de video đó luôn thì có được chia tiền cho tác giả ko a ?

 6. Anh ơi cho em hỏi. ví dụ những video bị chấm than, nhưng e k xóa mà e tắt kiếm tiền video đó đi. những video khác e vẫn bật kiếm tiền được. Thì kênh có bị sao k ạ?
  mong a giải đáp giúp e vì e có mấy video chấm than!
  em cảm ơn!

 7. Em bị lỗi về âm thanh bị trùng với bên thứ 3, e hay ghép hình phim rồi chèn nhạc down trên mạng về, mà vẫn bị lỗi âm thanh.

  Có cách nào khắc phục lỗi này không anh ?

 8. Chào Sơn !
  Trước tiên mình cảm ơn bạn đã share 1 blog hay thế này, nội dung phong phú, support nhiệt tình…

  Đọc qua comment của bạn mình nghĩ kiến thức của bạn rất yên thâm và có lẽ gần như chắc chắn bạn là một coder 🙂

  Mình có một thắc mắc thế này: Với lỗi “nội dung Hình Ảnh bị trùng với bên thứ 3″ (ở đây mình chỉ nói về hình ảnh thôi nhe).
  Vậy youtube nó căn cứ vào cái gì để xác định là hình ảnh này đã tồn tại. (Vd như căn cứ điểm ảnh, thẻ meta…. hay code gì đó trong video chằng ?)

  Mong sớm nhận được câu trả lời của bạn.
  Cám ơn và chúc mọi người sức khỏe.
  Hơi hơi Thân ! 🙂

  1. Nếu mà bạn quan tâm đến điều đó và phức tạp như bạn đang nghĩ, bạn hãy tìm hiểu về thuật toán xác định khuân mặt trong hình ảnh. Hiểu đơn giản vậy thôi, họ sẽ dựa vào bố cục của bức ảnh, có thể là chấm 5 điểm ngẫu nhiên sau đó xác định với bố cục ở 1 bức ảnh khác, nếu trùng khớp tức là bị trùng 🙂

 9. càng đọc càng thấy admin càng bực bội, càng nghe càng thấy admin trả lời chẳng ra gì nữa

  1. Bạn không nên cảm tính quá. Những câu hỏi của bạn mình đã trả lời hết. Bạn không tìm sao tránh mình bực bội được. Còn việc ra gì hay không thì bạn cũng nên xem lại, xem bạn đã trả lời câu nào tốt cho mọi người chưa 🙂

 10. Các anh ơi cho em hỏi chút. Tài khoàn của em hôm trước bị thông báo bản quyền, phạt đến 04/11/2014. Nhưng hôm nay không thấy hiện án phạt ngày 04/11/2014 nữa, trạng thái bản quyền là tốt, nhưng có 1 dấu hỏi kế bên. Chức năng kiếm tiền thì bị tắt. Vậy là sao hả các anh?

  1. Cần cung cấp bằng chứng thương mại, có lẽ vậy, hoặc đang chờ xem xét. Bạn đợi vài hôm xem sao.

 11. 1 cho em hỏi là em tham gia up clip lên củng trên 30 clip và cách đây gần 1 tháng rồi, nhưng không thấy G báo gì hết( lượt view gần 300) coi số tiền kiếm được thì vẫn là số 0,
  1 em coi thấy mấy clip của các bạn khác hiện lên chữ “chính Chủ” cho em hởi nó có ý nghĩa gì và muốn làm với clip của mình thì như thế nào ạ. em là lính mới

  1. Nó không có ý nghĩa gì cả, cái đó phụ thuộc vào từ khóa người tìm thôi, và thuật toán của Youtube

 12. Mình đang bị cái lỗi ?, ? một hồi rồi qua !. Chỉnh đi chỉnh lại mà ko được. :((
  Ah, mà cho mình hỏi là nếu như mình tạo channel khác, nhưng channel đó sau này vì một lý do gì đó bị youtube ban, thì những channel khác ở cùng tài khoản đó có bị ảnh hưởng theo ko bác?

 13. anh cho em hỏi ! em kiếm tiền từ YT cũng mấy tháng rồi , nhưng không hiểu sự đời lắm , do k hay vào 4rum tìm hiểu , bị dính bản quyền hoài . em dính que gậy hơi nhiều cả dấu tròn xám nữa , nhưng không xóa đi . h em đăng video nào lên cũng bị ? . xong lại ! dù nó không bắt lỗi bản quyền đc của em . phim em làm proshow , nhạc thì nhạc VN cũ k bị bên t3 . nó cũng k cho . vậy em nên làm tn để có QC đây . anh cho vài lời khuyên , đọc bài viết của anh r nhưng thật sự em chưa thấu lắm

 14. chào ad, kênh youtube của mình lúc trước video mình làm úp lên đều kiếm tiền được. mấy tháng nay k hiểu sao k thể bật lên được, toàn là dấu !. trạng thái kênh vẫn tốt! thân

  1. Nghĩa là làm thế nào bạn ơi.mình mới chơi nên chưa biết.bạn chỉ giúp mình với được không.cảm ơn bạn

 15. Bạn ơi giúp mình với.Minh có chỉnh sửa video nhưng đều bị chấm than.đến bây giờ mình đăng video của mình làm thì luôn bị báo chấm than.nên khoog kiếm được tiền.
  các bạn giúp mình với nhé.Cảm ơn các bạn

 16. Anh cho em hỏi là anh dùng phần mềm gì để chính sửa video vào am thanh ak? Và chỉnh sửa như thế nào thì up lên youtube bật kiếm tiền được ?

 17. chào TheSon.net
  mình mới chơi youtube được 1 vài tháng thôi
  mình có làm một số hình ảnh của nước ngoài vào video clip của mình nhưng bị báo lỗi
  thông báo nói thằng đó là lỗi về hình ảnh một số hình ảnh không được phép dùng
  vậy làm thế nào để có thể tránh nó được mà không phải thay đổi hình ảnh ? mình đã thử thêm 1 vài hình ảnh khác thêm vào như hình cái cây hay mặt cười nào đó nhưng không được .
  mong theson.net giải đáp khúc mắc mình với . cám ơn đã đọc bài viết này 🙂

  1. Bạn có thể xóa bỏ video đó đi, bởi vì không có cách nào nhanh và dễ dàng hơn, như bạn đang kỳ vọng cả.

  1. không hiểu rõ câu hỏi của bạn lắm.
   ý bạn là làm 1 kênh cho nước ngoài xem à. vậy thì bạn làm video hướng đến Tây, ngôn ngữ tiếng Anh, nội dung mà người nước ngoài bạn hương đến xem. khi upload lên thì đặt vị trí quay camera ở nước bạn hướng đến. và 1 phần may mắn nữa.

 18. Cho mình hỏi. Tài khoản của mình up lên bị vài cái chấm than, và mình đã xóa ngay lập tức mà ko hiểu bây giờ mình up lên videos nào cũng bị chấm than hết( đã chỉnh sửa video đủ cách mà vẫn bị). Bây giờ có cách nào khắc phục tình trạng này ko bạn ?

  1. Bạn thử 1 video hoàn toàn mới xem, tự quay upload thử xem có bị không?
   Nếu vẫn bị thì bạn chuyển sang máy tính khác và địa chỉ IP khác xem nhé. vì có thể Google đã để ý bạn rồi.

  2. Mình đã test trên video tự quay rồi, kết quả vẫn bị. Mình dùng kênh khác up lên thì vẫn bật kiếm tiền dc, chắc phải mượn máy khác test mới dc. Mà ko bít đổi IP có dc ko nhỉ ?

 19. chào anh. em muốn đăng phim của nước ngoài chưa có trên youtube lấy ra từ đĩa dvd có được không anh
  em sợ bi vi phạm bản quyền.mà nếu vi phạm thi có dính pháp luật không anh?

 20. Anh sơn cho em hỏi. em mới tạo 1 Kênh, đã bật được kiếm $ và ở trạng thái tốt.
  Nhưng khi em vào xem trạng thái của kênh: thì cái Dòng: kháng cáo ID nội dung của em lại tối nhỉ, không được màu xanh như các dòng trên ạ?
  Anh cho em hỏi là vì sao lại như thế ạ. Em có khoảng 20 Clip. View 3k/ 1 ngày ạ. Tổng người xem là gần 20k. Em lập kênh phụ này được hơn 1 tuần rồi ạ.

  1. Tức là bạn đã xác nhận tài khoản rồi. Dòng đó nếu bị tối, là có video bạn đang thuộc sở hữu của người khác, do Youtube tự phát hiện hoặc có người báo cáo bạn nhé!

 21. cho mình hỏi mình đăng video do mình tự làm nhưng nhạc nền thì bị báo vi phạm nôi dung thứ 3 ” Video của bạn có thể bao gồm bài hát được bên thứ ba sở hữu. Ví dụ: đây có thể là bài hát đang phát trong nền hoặc ai đó đang biểu diễn bài hát.
  Để nghe bài hát phù hợp, hãy phát video ở bên phải. Video sẽ phát từ điểm nơi nội dung phù hợp đó được xác định.
  Video của bạn có sẵn và có thể phát.
  Nếu video này là bản phối lại của bạn cho một bài hát do người khác viết thì bạn có thể đủ điều kiện kiếm tiền từ video này.” nhưng vẫn bật kiếm tiền dc vậy video có dc kiếm tiền k nhỉ

  1. Video có quảng cáo là có tiền, còn tiền được bao nhiêu thì tùy thuộc vào bên thứ 3 phân bổ cho bạn!

 22. Cho mình hỏi là mình được phép down video của người khác về up trên kênh của mình để thu hút view có được không. Mình làm thế 1 lần và thấy trùng với bên thứ 3 và lập tức mình xóa ngay. Mong ad rep, mấy cmt của mình k thấy ad trả lời. Tks.

  1. Bạn up thoải mái nhé. Trùng bên thứ 3 thì bạn xác nhận là xong.

 23. Chào bác !
  Em mới chơi youtube ! Bác cho em hỏi về vấn đề bản quyền tí xíu.
  Em tạo video sử dụng âm thanh lấy từ soundcloud. File âm thanh đó là nhạc remix, nó miễn phí, nhưng khi em up video đó lên thì video bị chặn ở 1 số quốc gia. Cụ thể là bài đó remix từ bài Last Friday Night của Katy Perry. Cho em hỏi không lẽ chỉ cần dính giọng của ca sĩ vào là mình bị vi phạm bản quyền à ? Có nên tranh chấp hay không, nên tranh chấp theo cái gì ? Nếu không thì nên làm gì để video không bị chặn ? Em xin cám ơn.

  1. Bạn không nên sử dụng nội dung của người khác, kể cả nó được chia sẻ miễn phí. Chia sẻ miễn phí, không có nghĩa là bạn sở hữu bản quyền.

 24. Chao các ban mình mới mở 1 kệnh reupload tất cả video mình đều chỉnh sửa kỹ càng trước khi up lại. Đều bật được kiếm tiền. Dạo nay xuất hiện 1 số video mất hẳn kiểm tiền, mà không hề báo chấm than hay chấm hỏi, không thấy biểu tượng kiếm tiền của video đó nữa. Video không hề thấy thông báo bị report. Như vậy là video của mình đang bị tình trạng gì. Cảm ơn bạn.

 25. Chào anh Sơn và mọi người.
  Như Anh và mọi người nói dính 3 Gậy của Youtube là bị Die Kênh.
  Nên em hơi lo.
  Em có Upload 1 Video lên và dính lỗi Vi Phạm bản quyền, và không thể kiếm tiền được từ Video của bạn, và cụ thể là em dính lỗi âm thanh bản quyền, khi có Mail đó về và Youtube có yêu cầu khắc phục là xóa âm thanh bản quyền đi và thay vào đó là âm thanh của youtube. và em đã làm theo. và Video của em vẫn đăng lên và bật được kiếm tiền bình thường.
  Vấn đề ở đây của em là em muốn hỏi Anh và mọi người là:
  1- Trường hợp của em có được coi như là dinh 1 Gậy của Youtube không ạ?
  2- Em đã khắc phục chỉnh sửa Video theo như Youtube hướng dẫn để bật $ thì cái 1 Gậy kia của em có được Xóa không?
  Mong A và mọi người giúp.
  Lo quá, còn có 2 lần nữa.

  1. Trường hợp của bạn là chưa dính gậy, tức là tất cả các tính năng vẫn ổn. Khi dính gậy, việc khắc phục hay xóa, không giúp bạn thay đổi hiện trạng của kênh.

  2. Dạ. Em cảm ơn Anh.
   Vậy là lại tươi sáng rồi. Hè hè.

 26. Bạn có thể share video gốc và video đã chĩnh sửa mà bạn dùng để test trong bài viết nêu trên cho mọi người tham khảo so sánh sự khác biệt được không ? Dùng phần mềm gì và học cách chĩnh sửa như thế nào tụi mình sẽ tự tìm hiểu. Cảm ơn bạn.

  1. Trên bài viết mình đã nói khá cụ thể, và chi tiết rồi bạn. Các bạn không làm được, hoặc làm nhưng không khắc phục được, thì phải chuyển video khác thôi.

 27. Bác cho em hỏi
  Em tải 1 video trên youtube về, thêm ảnh của kênh đầu và cuối, xóa nhạc đi rồi đổi tên lại xuất ra định dạng HD, rồi up lên youtube thêm nhạc của nó vào. Mà khi bật kiếm tiền lại hiện đấu chấm than.
  *** xóa link video, vì video 18+ ***

  Bác cho em hỏi là có nên xóa video bị dấu chấm than khi bật kiếm tiền không, và ở phần bật kiếm tiền nó có cái ” Tôi có thể cung cấp bằng chứng về quyền sử dụng thương mại Tìm hiểu thêm ”
  Có cách gì lách luật không,

  2, cho em hỏi video có ” Nội dung thứ 3 trùng khớp có phải xóa không, có ảnh hưởng đến kênh không.

  thank bác vì bài chia sẻ

  1. Bạn đọc lại bài viết, video của bạn thuộc dạng khung hình quá phổ biến… Mình không có cách nào lách luật cả. Video bị chấm than nên xóa đi. Bạn hỏi nhiều quá, trong khi không đọc những câu trả lời bên trên hoặc tìm hiểu tài liệu.

 28. kênh của e nó báo: “Kênh của bạn chưa có bất kỳ lượt xem nào. Nếu bạn mới xuất bản một video gần đây, vui lòng kiểm tra lại vào ngày mai”. Mặc dù e đã đăng 5 clip và có tầm khoảng hơn 200 lượt xem. Thế là thế nào a Sơn :))

  1. Vui lòng kiểm tra lại vào ngày mai. >> Ngày mai vẫn có thông báo đó thì tiếp tục thực hiện như thông báo. Hết!

 29. A Trần Thế cho e hỏi là e tải lên 2 video nhưng bị lỗi chấm than..(video bị chặn ở 1 số quốc gia) sau đó e đã xóa 2 video này. Vậy bị nhu thế có ảnh hưởng gì đến kênh của e k? E thử tải 1video nữa lên và bật kiếm tiền thì vẫn được a ạg

 30. vẫn chết như thường nhé bạn,youtube thay đổi thuật toán,bạn nhìn thấy 3 cái hình thu nhỏ video khi bạn upload lên không , đấy , nó dựa vào cái đấy để cho bạn dấu ! đấy,3 hình thu nhỏ này nó chụp random thời gian và tự động,vẫn có cách vượt qua nhưng mà khó đấy.

  1. Chính xác rồi! Cảm ơn bạn đã chia sẻ cho mọi người nhé, nếu có thể chia sẻ cho mọi người nhiều hơn nữa nhé 🙂

 31. Anh sơn ơi Hôm nay em có tải một video lên .Nó báo nội dung thứ 3 nhưng có hiện nên là :” Nếu video này là bản phối lại của bạn cho một bài hát do người khác viết thì bạn có thể đủ điều kiện kiếm tiền từ video này. “E ấn ok.Vào vẫn thấy chỗ kiếm tiền sáng nhưng kích vào thì có dòng : “Đây là bản phối lại của tôi cho một bài hát do người khác viết ” Chứ ko có phần tùy chỉnh QC như mọi video kc. Vẫn hiện QC ở video.Em muốn hỏi là QC ấy là của bên thứ 3 hay của e.E có kiếm tiền dc ở video ấy ko

  1. Được chia đều tùy vào bên chủ sở hữu = bên thử 3 họ chia thế nào. Mọi thứ thực ra vẫn như bình thường thôi. Chỉ có tiền là khác.

 32. các kỹ thuật khắc phục dấu chấm than này đã lỗi thời , không còn tác dụng với hiện tại nữa,chỉnh sửa khung hình , chèn thêm hình ,đổi duôi file vẫn không thoát khỏi vấn đề hình ảnh.mình đang tìm hiểu cách thoát kiểm duyệt về hình ảnh nhưng vẫn chưa có câu trả lời ,bạn nào ở đây có cách nào mới hơn không vây?

 33. có nên tham gia net không a nhỉ,mấy video tự làm một thời gian sau đều bị cái BentPixels nó kiện.

 34. Có cách nào để biết tiền quảng cáo của những video sub Việt thuộc về bên thứ 3 hay thuộc về người làm sub ? Vì video làm sub của e báo bên thứ 3 trùng khớp nhưng vẫn hiện quảng cáo nên tiền thì chắc thuộc về bên thử rồi còn xem video sub của người khác thì cũng thấy quảng cáo nhưng ko biết tiền thuộc về ai ?

 35. Anh ơi! Bây giờ hình như youtube đang làm rất căn vụ bản quyền, các video của e đều sửa = movie maker, proshow producer và camtasia nhưng up lên thì đều bị ! Em phải làm sao đây ?

 36. Chào anh! anh cho em hỏi với ạ! Trong bài viết anh có nói rằng sửa lại toàn bộ hình ảnh xuất hiện trong video. Vậy anh sửa như thế nào và bằng phần mềm gì? Nếu hình ảnh không bị dính lỗi bản quyền mà âm thanh mới bị dính lỗi thì khắc phục ra sao ạ? em cám ơn

 37. a chào a ak
  e thấy các bài viết kiếm tiền trên youtube rất
  hay.nhưng e có 1 câu hỏi ntn.mong a chỉ giáo
  cho e ah
  e thường hay làm.sub bài hát ,và e up lêm
  youtube thì bị vi phạm nội dung bên thứ 3
  nên ko kiếm đc tiền ,nhiều lúc bị mất chặn tteen
  toàn thế giới vậy có cách nào khắc phục ko

  – và e thử up fim lên mạng thò bị chặn trên thế
  giới., nhưng e thấy nhiều ng vẫn up đc , nên e
  muốn hỏi a là cách up fim mà ko bị chặn ạ .và
  kênh e bị block luôn
  – mong a trả lời cho e 2 câu hỏi kia với ạ

 38. mik muốn hỏi bạn làm sao để lách nhạc và video, mik đã thử làm video chất lượng thấp hình nhỏ 70% gốc thì ok, còn phần nhạc mình k lách được, thấy có nhiều bạn là hd mà vẫn lách được, mong bạn chỉ giáo

  1. Chèn thêm nhạc khác vào cho 2 audio chạy song song hoặc mix audio bằng giọng khác là ok

 39. Cho em hòi em up video lên kênh khác bật được kiếm tiền.Xong rồi xóa đi up lên kênh của em nhưng lại không bật được

 40. Anh cho em hỏi video của em toàn bộ do em tự quay nhưng khi up lên tất cả đều bị ? em xóa tất cả ngày sau lai quay lai đoạn video khác đăng lên lại bị ? em thử làm rất nhiều lần rồi vẫn bị ? có cách nào giải quyết không anh. Em rất cám ơn!

 41. Hi bác The Son, cho mình hỏi một vấn đề thế này:

  Kênh mình tạo được 3 ngày up video bật kiếm tiền ngon lành, tuy nhiên hôm nay up video mới thì lại bị chấm than, đem video đó qua kênh khác up thì lại ok

  Vậy vấn đề là do nguyên nhân gì nhỉ, bác có cao kiến gì không?

  1. Chuyện đó bình thường mà, ai cũng gặp. Còn để hỏi tại sao thì có lẽ nên mail cho youtube và hỏi trực tiếp!

 42. anh Sơn cho e hỏi:
  – video bị dính bên thứ 3 ko bật kiếm tiền dc…. rùi e biên tập lại các kiểu con đà điểu thì bật kiến tiền dc nhưng kế bên nó vẫn còn dòng nội dung thứ 3
  – cho e hỏi như z là tiền có zô tài khoản mình ko 😀

 43. Mình dùng windows, phần mềm minh hoạ vd photoshop, dreamweaver crack để tạo video hướng dẫn có bị youtube cho là phạm bản quyền nội dung không thế sơn?

 44. Vậy anh có thể chỉ em cách hiệu quả nhất để tránh mấy người chủ bản quyền không ? Video của em không bị chặn mà toàn bi khiếu nại !

 45. chào anh.đọc xong bài của anh e cũng hơi hiêu 1 chút.em làm 1 clip ảnh và ghép 1 bài nhạc down trên mạng về.e dùng proshow producer nhưng khi up lên vẫn bị lỗi chấm than.liệu có phải là do bản nhạc em tải về chưa remix chỉnh lại giọng đúng ko a.mong a giải đáp giúp em

  1. Bạn bấm vô cái dấu chấm than coi nó nói gì mới biết được chứ !

  2. Bạn chỉnh giọng thì khả năng không bị chấm than, tuy nhiên nếu bị khiếu nại bản quyền, bạn vẫn bị khóa kiếm tiền như bình thường vì vi phạm bản quyền. Còn lỗi chấm than mình giải thích rất rõ trên bài viết. Bạn nên đọc hiểu, chứ đừng đọc hỏi như vậy!

 46. Chỗ bạn ghi là: “Tiếp theo cần xử lý về hình ảnh Trong video mình test cùng các bạn trên Facebook, mình có sửa lại toàn bộ hình ảnh xuất hiện trong video bị lỗi có dấu chấm, sau đó tải lên và bật được kiếm tiền. Hình ảnh ở video được hiểu là các thứ bạn nhìn thấy khi xem.”
  Bạn ghi là sửa lại toàn bộ hình ảnh là sao ? Tức là quay = thiết bị khác ( di động, phần mềm quay phim PC) hay là chèn hiệu ứng, phụ đề để thay đổi hình ảnh hiển thị ?

  1. Nghĩa là thu nhỏ video lại chèn thêm khung hình khác vào ! Mình làm vậy né được cái hình ảnh !

  2. Bạn nên đọc hiểu, đừng đọc theo cách qua qua, rồi hỏi ngược lại như vậy. Nếu bạn đọc trên nội dung bài viết mà không hiểu. Bạn có thể tìm tài liệu khác, vì mình giải thích kiểu gì đi nữa, bạn vẫn không thể hiểu. Mong bạn thông cảm.

 47. Anh cho em hỏi là em mới đăng cái video phim hôm trước và ngày hôm sau thì bị chủ bản quyền khiếu nại , tại sao chủ bản quyền có thể kiếm được video của em nhanh đến vậy ? Có cách nào né được không ?

  1. Có công cụ tự phát hiện video nghi ngờ hoặc video tương tự. Họ cũng có thể tìm kiếm theo bộ lọc ngày tháng.

 48. ad cho mình hỏi muốn bản quyền hình ảnh thì làm thế nào. lúc tải lên mình k thấy mục đấy. vì mình làm bằng ProShow producer nên lấy bài hát ghép với hình ảnh thôi. up lên toàn vi phạm bản quyền 🙁

  1. Với điều kiện kênh của bạn cực kỳ lớn. Và bạn phải sở hữu bản quyền gốc thì mới đăng ký được bản quyền hình ảnh hoặc âm thanh. Bạn sử dụng tài liệu của người khác để tạo sản phẩm. Vi phạm là chuyện bình thường.

 49. anh cho em hỏi có tool nào giãi quyết vấn đề bản quyền nhạc trên youtube đk không?
  đang vứng cái này mà khó quá, anh có thể nói cho em cách nào để không bị dính bản quyền không? em xin cảm ơn

  1. Không có tool nào cả. Và cũng không có ai làm được việc đó 100% cả. Đó là chuyện bình thường xảy ra khi đi trộm cắp của người khác thôi.

 50. chào bạn ! cho mình hỏi chút ! Khi 1 cip xảy ra chanh chấp với bên thứ 3 thì cip đó có được tính tiền không ? thanks bạn nhiều 1

 51. Chào Sơn,
  Mình đã làm như trên, down video xong mình dùng pm edit và chèn frame border cho video, chuyển định dạng và đặt tên khác. Sau đó upload lên youtube và để đó. Hôm sau mình bật kiếm tiền thử thì vẫn bị dấu chấm than ~~!.

  1. Đó là chuyện bình thường, và ai cũng gặp. Không có bất kỳ phần mềm, hay thủ thuật nào loại bỏ được dấu chấm than.

 52. em không phải reup video mà em hay làm video ảnh cho bạn bè và chia sẻ các style , nhưng trong quá trình chằng nhạc em luôn bị lỗi nội dung thứ 3 và chấm than .
  em đã xem nhiều hướng dẫn bảo là
  dùng phần mềm dè thêm nhạc ko bản quyền lên là được .
  nhưng em đè rồi , và thay đổi khung hình video vẫn ko được
  a có thủ thuật riêng nào không giúp em với .
  bỏ công 1 một buổi đê làm video có video làm tới 1 ngày , mà khi úp lên nó đặt cho cái dấu chấm ! hoặc lỗi nội dung thứ 3 hoài hơi nản 🙁

 53. Anh ơi cho em hỏi phần địa chỉ người nhận thanh toán là mình ghi địa chỉ trong chứng minh thư hay là địa chỉ nơi mình đang sống vậy anh? (em là sinh viên ở trọ)

  1. ở trong tiểu sử người nhận thanh toán của google adsen ấy ạ.

 54. Thế Trần cho mình hỏi mấy cái phần mềm xủ lý video, khung hình thi nên dùng phần mềm nào?

 55. Anh cho em hỏi, nếu như video re-upload giống với video gốc của chính em, tức là video gốc đó là trên kênh của em, nhưng vì chưa ưng ý nội dung nên em xóa đi, và sau đó up lại lên, bị dính lỗi chấm than, thì phải làm tn ạ? Mong a giúp đỡ, em cảm ơn nhiều 😀

  1. Xóa bỏ đi, và tìm cách thay đổi 1 chút về nội dung, khoảng 10s chèn thêm đoạn giới thiệu, hoặc đoạn tạm biệt vào nhé 🙂

 56. dạo này e bị mấy nhân vật đi lập tk rồi báo vi phạm bản quyền mấy clip e làm.
  Em gửi đơn kháng cáo rồi. nhưng tận 10 ngày nó mới xử lý. anh cho em lời khuyên để chống mấy nhân vật này với

  1. Gần như không có cách nào cả. Tốt nhất để chống ăn trộm là đừng khoe của, vậy thôi.

 57. Rất cảm ơn bạn sơn, chúc bạn kiếm được nhiều tiền từ youtube và có thêm nhiều bài viết chia sẻ hấp dẫn. Mình đọc bài của bạn thật bổ ích và thích cách bạn nhiệt tình trả lời câu hỏi của người dùng, mình học hỏi được rất nhiều.

 58. Em cũng bị chấm hỏi em nghĩ do tài khoản của em mới chưa có độ tin tưởng của kênh Youtube. phải không anh

 59. Số lần xem trang 7.295
  Số nhấp chuột 10
  CTR của Trang 0,14%
  CPC 0,05 US$
  RPM của Trang 0,07 US$
  Số nhấp chuột của em sao thấp thê, tự nhiên có 1 video có số lượt xem đột biến nên video đó không có quản cáo, mình nên làm cách nào đê hạn chế việc đó vậy anh.

 60. Theo mình biết là youtube cho 3 gậy là die, vậy có trường hợp nào 0 gậy die luôn không ? Và bị 1 gậy chơi GA có được pay ko. Cám ơn bạn rất nhiều vì những bài viết bổ ích

  1. 3 gậy chắc chắn die, có trường hợp die dù không dính vấn đề gì, vì 1 số lý do phức tạp google không công bố. Việc dính gậy không liên quan đến google adsense, tài khoản youtube bị khóa chưa rõ là có được chuyển vào adsense không (cái này mình không gặp bao giờ 🙂 ) nhưng có lẽ không được chuyển.

 61. sao video của mình up lên bật kiếm tiền được , sau 1 ngày thì nó bị tắt kiêm tiền, không còn hiển thị công cụ kiếm tiền nữa , mình up 6 video thì còn 1 cái bật được , mấy cái kia giống như kiểu tài khoản chưa đăng ký kiếm tiền vậy , giúp m với !
  Cám ơn b trước nhé !

  1. Up nhiều, không phải nội dung gốc, tài khoản mới, click ảo, nghi ngờ spam. Lý do như vậy đó bạn!

  2. cho mình hỏi thêm câu nữa là nếu mình bật kiếm tiền trên youtube, nhưng ko hề liên kết với GA hay net nào, thì sau này khi tham gia GA hay 1 net nào đó, số tiền mình kiếm được trước khi tham gia có được nó thanh toán cho không ?

  3. Cho mình hỏi, mình cũng bị như thế, nhưng hôm sau lại hiển thị thì tức là ko sao phải ko bạn. Mình up 1 ngày 2->4 video thì có quá nhiều ko bạn?Tk mình mới nên mình muốn kéo subscribe. Có lời khuyên nào dành cho trường hợp đó ko

  4. Không làm sao cả. Up bao nhiêu video/ ngày tùy thuộc vào tài khoản của bạn có được tin tưởng không. Chính xác là bao nhiêu thì không có câu trả lời cụ thể.

 62. Hi Mr. Sơn,
  Đợt vừa rồi Youtube kiểm duyệt gắt quá nên hầu hết các clip mình up lên đều bị ( ! ).
  Mình đã thử làm theo cách của Sơn
  1. Down về : đặt lại tên phim
  2. Đưa qua phần mềm Xilisoft để decode lại clip, chèn watermark, tăng chất lượng audio
  rồi mới up lên mà vẫn không được.
  Hoặc thậm chí down về từ 1 nơi và up lên tại 1 nơi cũng không được.
  Xin hỏi Sơn còn biện pháp nào khác để cải thiện hiểu quạ Monetize được không ?
  Thanks !!!

  1. Bạn phải tự nghiên cứu thôi, không có cách nào khác cả.

 63. Bài viết rất ổn. Nói chung người Việt có tư tưởng muốn kiếm tiền nhanh nên nhiều bạn trẻ cứ đâm đầu vào down và up ngay với mong muốn kiếm tiền luôn và ngay. Bác có dùng Skype ko? Mấy hôm tới thức chờ Worldcup muốn thỉnh giáo bác 😀

 64. bạn viết thật hãy và hữu ích ,thank anh nhiều nhà,nước viết nam mình cần có nhiều người như anh.mới phát triển ………

 65. bác ơi bác có phần mềm nào giúp reup lại video youtube tránh bản quyền không ạ. ngày xưa em thấy nói md5 hash nhưng e thử dùng cũng ko được! có thì bác chia sẻ nhé. hì!!!

 66. E định làm một kênh review game, nhưng hầu hết game việt nam là game không bản quyền. Up lên có vi phạm bản quyền không??

  1. Thường thì nó sẽ hỏi, nhưng em cứ khai báo tên game và trình bày lý do như trên, là không sao cả 🙂

 67. Sơn cho mình hỏi chút.
  Video này mình tự ghép nhạc (Nhạc mình down từ nhacso.net) và hình, khi mình đăng ký kiếm tiền thì bị từ chối vì dính âm thanh bản quyền: https://www.youtube.com/watch?v=b748TlV_BIM
  Tuy nhiên 1 người khác cũng làm như mình thì không sao: https://www.youtube.com/watch?v=tymQ3IOIr7c
  Theo như Sơn nói là mix lại nhạc thì không sao, nhưng mình thấy video của người này không mix lại, cộng thêm mix lại sẽ mất âm thanh gốc nên cũng không ổn.
  Cảm ơn Sơn.

  1. Các bài hát của bạn và người ta là khác nhau, thêm nữa có thể họ sử dụng network để vượt qua vấn đề tranh chấp hoặc bản quyền. Có thể chính họ là người đang kiện bạn về bản quyền.

  2. Không phải họ kiện mình nhé, người sở hữu những bản nhạc này là tổ chức POPS Wordlwide. Video mình chỉ ra không phải của tổ chức này. Tương tự trường hợp khác mình down nguyên Video của họ, tách hình chỉ lấy nhạc nhưng cũng vẫn bị dính chấm than, trong khi họ vẫn chạy quảng cáo bình thường. Theo mình thì họ có 1 cách lách luật nào đó bạn ah 🙁

  3. Thế sao không nghĩ chính POPS sở hữu kênh đó ?? Làm sao mà nghĩ phức tạp vậy??

 68. Anh Sơn cho em hỏi: Tài khoản Youtube của em có 2 kênh! Kênh (1) thì ko sao!
  Còn kênh (2) mới tạo tháng 5 thì mục “Kháng cáo ID nội dung” lại ko sáng đèn như kênh (1)! Thế là sao ạ?

  1. Bạn kiểm tra lại mail. Nếu không có thông báo phạt thì không làm sao cả 🙂 tình trạng thế nào kệ nó.

 69. Cảm ơn bác nhé ! Ngày nào em cũng lên diễn đàn của bác va ngày nào tìm tòi trên đó cũng có cái để học . tks bác nhé

 70. Bác cho e hỏi với : kênh của e đã lk với GA hnay vào thấy 1 video bị dính Nguyên tắc cộng đồng và 1 video khác bị dis kiếm tiền ! (e đã xóa 2 video đó đi) Em nên xử lý thế nào hả bác??? ảnh hưởng đến GA ko bác ơi

  1. Không ảnh hưởng đến GA. Bạn có thể dừng đăng video để nguyên hiện trạng hoặc tiếp tục phát triển, sống chung với lũ. Yên tâm 🙂

 71. A Sơn cho em hỏi với, nếu kênh mới của em up lên mấy cái đầu tiên mà đã bị chấm than rồi thì có ảnh hưởng gì tới tài khoản k? ý là có bị đưa vô danh sách nghi ngờ bản quyền gì gì ấy k ạ???

  1. Có ảnh hưởng đến độ uy tín, nói chung là chấm than hỏi chấm, trùng khớp, thì xóa đi cho nhẹ Youtube =))

 72. anh ơi cai đoạn xử lý hình ảnh thì sửa cái thumbnails thì sao để nó thay đổi??
  a dùng phần mềm nào thế ạ

  1. Tức là ở trên mình nghi ngờ là do cái thumnail thôi, bạn có thể kéo video dài ra hoặc giảm bớt thì thumnail sẽ khác đi.

 73. Thanks Bác đã có những bài viết rất chất lượng về youtube. Từ khi đọc những bài của bác, e cũng lọ mọ làm vài clip về funny. Ngày đầu up lên vèo vèo, không bị vấn đề gì hết nhưng từ hôm sau đến giờ up lên toàn dính than. Cơ mà 3 clip up lên đc thì chỉ có 1 clip view tăng mỗi ngày đầu 400-500, clip còn lại chỉ lèo tèo 20-25 view. Đến bây giờ thì xuống dốc không phanh. Tổng của e hình như khoảng 2k view. Khoảng tầm nào thì thu nhập ước tính mới nhảy những con số đầu tiên đây bác. E mong quá. Rất mong bác viết nhiều hơn nữa những bài về you2be để giúp newbie e.

  1. Thực sự thì mình cảm giác như là hết các vấn đề về kiếm tiền Youtube rồi, nếu bạn có thời gian nhớ đọc các bài mình đã viết và tham khảo các bình luận bên dưới, chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề của bạn và kênh phát triển nhiều hơn.

  2. e thấy có các bác lồng video vào trong khung tivi, bác biết làm cách nào or phần mềm nào không, chỉ e với ợ.

  3. Bạn dùng phần mềm chỉnh sửa video nào cũng làm được như vậy, dùng camstudio chẳng hạn, bạn co cái màn hình video lại, và chèn thêm 1 cái ảnh nền chạy xuất video.

 74. Theo bài viết của anh thì em tự tạo clip ko âm thanh! Rồi Up lên Youtube lấy nhạc có sẵn của Youtube mà vẫn kiếm dc tiền ạ?
  Cảm ơn anh!

 75. Cảm ơn anh về những bài viết youtube rất hay, đợt vừa rồi anh không viết nhiều bài lắm thì phải.
  Về nhóm thảo luận ở Facebook ý, em cũng muốn tham gia, anh có thể cho em add facebook được không, và facebook của anh là gì ạ ?

  1. Mình là người có timeout lớn trong các kế hoạch và dự án. Thời gian tới sẽ cố gắng thay đổi điều đó. Mong các bạn thông cảm. Lý do không viết bài đợt vừa rồi: http://theson.net/blog/lam-sao-vuot-qua-that-tinh-chan-nan/ << Fail Love :)) Facebook của mình ở phía dưới chân web có thông tin đó bạn 🙂 http://fb.com/www.theson.net Thực tế là không có nhóm thảo luận nào cả. Mà là các bạn hỏi vấn đề đó nhiều quá, và cùng 1 thời gian, nên mình add tất cả mọi người vào chat cùng nhau thôi.

 76. A ơi, tại sao a k làm cái nút like đi ạ, e đọc xong mà e muốn like lắm lắm luôn á. cảm ơn a về tất cả.

 77. “Tiếp theo cần xử lý về hình ảnh”
  Bác Theson cho em hỏi kỹ phần này được không, xử lý về hình ảnh là thế nào vậy, co tròn bóp méo lại à 🙁

  1. Thì bạn xử lý sao thì xử lý, loại bỏ hoàn toàn thay bằng video mới cũng được.

  2. Nghĩ rộng ra bạn. Nếu cứ đâm đầu vào vấn đề mình không giải quyết được. Và gần như không ai giả quyết được. Và nếu có giải quyết được. Thì vẫn lo lắng??
   Vậy thì tại sao? Không thử ở 1 video khác hot hơn, và dễ dàng bật kiếm tiền hơn. Có rất nhiều thứ chứ?? Đúng không nào tình yêu.

 78. Chào anh, cho em hỏi, video của em chỉ có cái ảnh đại diện là hơi sexy, còn nội dung thì chả có gì liên quan đến 18+ cả :((, nhưng mới đây lại bị giới hạn độ tuổi, a cho hỏi có cách nào để bật lại kiếm tiền đc hk ạ?

  1. Có thể bật, nhưng nếu bị báo cáo, tức là người dùng báo cáo hình đại diện không liên quan, hoặc s..e…x thì sẽ có vấn đề lớn xảy ra.

  2. Bạn làm cho video đó lên đến vài triệu lượt xem, tự động sẽ được mở. Đó là trải nghiệm thực tế của mình. Đặc biệt là lượt xem thật nhiều bằng smartphone.
   Vấn đề lớn, là thằng rảnh rỗi nào đó, nó report thì bạn dính 1 gậy, nguyên tắc cộng đồng.

  3. dính 3 gậy là die hả anh, cho em hỏi, e thường xuyên bị lỗi bên thứ 3 và có lần còn bị chặn trên toàn thế giới, như vậy là đã dính gậy chưa ạ?

  4. Nếu dính gậy bạn sẽ có thông báo qua mail từ Youtube. Hiều vấn đề đơn giản như vậy thôi.

  5. cho e hỏi them 1 câu là có cách nào để biết mình đinh bao nhiêu gậy r hk ạ

  6. Anh ơi, video là do em làm ra, mặc dù nhạc và hình ảnh đều từ google, nhưng bây giờ người ta re-upload, e muốn tranh chấp thì phải làm sao hả a 🙁

  7. Có phải của bạn đâu mà đi tranh chấp, kể là của bạn thì cũng khó tranh chấp được. Không có cách trong trường hợp này.

 79. B cho minh hoi la minh co the tai các video o trên mang ve roi up len youtube kênh cua minh bat kiêm tiên co duoc k b

  1. Không dịch được câu hỏi, với tiếng Việt không dấu.

 80. Anh cho em hỏi là mình reup tthì có nên lập trang G+ không ạ . em sợ nó reposst lắm ạ

  1. Hai cái đó report thì liên quan đến nhau đâu mà 🙁 ở trên bài nói về việc lập trang g+ mà 🙁

  1. Không có nhóm nào bạn ah! Bạn cứ kết bạn với mình trên Facebook rồi khi nào rảnh thì chat thành 1 nhóm luôn 🙂 Rất vui được làm quen với bạn.

  2. Chào bạn Trần Thế , cho mình hỏi, tải khoản Youtube chơi Adsense của mình đang bị dính 2 khiếu nại ,và youtube thông báo là:
   “Tài khoản của bạn đã nhận được cảnh báo về Nguyên tắc Cộng đồng sau, tài khoản sẽ hết hạn trong sáu tháng. Các vi phạm khác có thể dẫn đến vô hiệu hóa tạm thời khả năng đăng nội dung lên YouTube và/hoặc chấm dứt tài khoản của bạn.”

   Xin bạn cho mình hỏi là có phải sau 6 tháng thì tải khoản của mình không thể kiếm tiền được không hay vẫn kiếm tiền từ kênh đó vs adsense được ???
   Thanks bạn!!!

  3. Anh sơn ơi Hôm nay em có tải một video lên .Nó báo nội dung thứ 3 nhưng có hiện nên là :” Nếu video này là bản phối lại của bạn cho một bài hát do người khác viết thì bạn có thể đủ điều kiện kiếm tiền từ video này. “E ấn ok.Vào vẫn thấy chỗ kiếm tiền sáng nhưng kích vào thì có dòng : “Đây là bản phối lại của tôi cho một bài hát do người khác viết ” Chứ ko có phần tùy chỉnh QC như mọi video kc. Vẫn hiện QC ở video.Em muốn hỏi là QC ấy là của bên thứ 3 hay của e.E có kiếm tiền dc ở video ấy ko

  4. Mèo Con: QC đó không phải của riêng ai hết, lợi nhuận thu được sẽ chia đều cho bạn và bên thứ 3.