1. Thủ thuật seo website 5 mẹo để lên top Google

Chủ đề: ,

Khi làm seo bạn không thể bỏ qua việc cập nhật dữ liệu Webmaster tools thường xuyên, tầm quan trọng của nó cũng giống như thể việc xây dựng backlink chất lượng vậy!

Công việc chủ yếu của làm seo có 3 cái việc chính, đó là nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, quảng bá nội dung, quanh đi quẩn lại là nó lòng vòng trong 3 việc đó, cứ lặp đi lặp lại theo vòng.

Để biết được người dùng đang tìm từ khóa nào vào web bằng từ khóa nào bạn cần vào Webmaster tool theo link này

https://www.google.com/webmasters/tools/top-search-queries?hl=en&siteUrl=http://domain-cua-ban.com/

Sau khi chỉnh ngày tháng thì bạn có thể xem được dữ liệu những từ khóa mọi người đang truy cập vào bạn giống như hình bên dưới.

Không có dữ liệu 2 ngày gần nhất trong Webmaster Tools

Không có dữ liệu 2 ngày gần nhất trong Webmaster Tools

Tuy nhiên Webmaster tools có 1 cái khá tệ, là Google không cung cấp dữ liệu của 2 ngày gần nhất cho chúng ta biết, bạn có thể xem hình này. Và kể cả khi xem trong Google Analytics như hình bên dưới.

Không có dữ liệu 2 ngày gần nhất trong Google Analytics

Không có dữ liệu 2 ngày gần nhất trong Google Analytics

Theo cá nhân mình: Đây không phải là 1 lỗi, và đây cũng không phải là do Google không real-time. Mà cá nhân mình nghĩ. Đã là dữ liệu thì cần chính xác, và dữ liệu tổng kết lại càng cần chính xác hơn nữa. Lý do này có thể là do, Google thống kê trên toàn thế giới. Cái time-out 2 ngày có thể là do sự chênh lệch múi giờ là 24h và thêm 24h nữa để Google tổng kết lại số liệu

Kể cả các bạn kiếm tiền bằng Youtube cũng nhận thấy được rằng, thu nhập 2 ngày gần nhất là không hiển thị, đó là Google chưa xử lý kịp số liệu đó, hihihi.

Có ai thắc mắc tương tự như mình không? Bạn có ý kiến gì về vấn đề này không? hãy chia sẻ cùng mình ở phần bình luận nhé?