1. Cách xóa tài khoản adsense bị vô hiệu hóa ?
  2. Bước Từng Bước Kiếm Tiền Qua Google
  3. 5 bước hướng dẫn đăng ký Google Adsense thành công 100%
  4. Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense các bạn cần bình tĩnh

Chủ đề: , ,

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ ràng các quy định và chính sách liên quan đến việc kiếm tiền với Adsense bằng web chia sẻ, tổng hợp video từ Youtube. Cách thức kiếm tiền này có thể gây tranh cãi với các quan điểm khác nhau. Nhưng cùng bĩnh tĩnh để nghiên cứu giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề đang gặp phải.

Thực tế là mình có khách hàng, yêu cầu thiết kế website dạng này, tức là chỉ dùng để chia sẻ video trên Youtube, với mong muốn sau này khi có lượng truy cập lớn sẽ có thể triển khai mã Adsense và kiếm tiền từ đó. Bài viết này sẽ là lời khuyên lớn cho các bạn có ý định như vậy.

Trước tiên chúng ta phải cùng thống nhất với nhau thế này, mục đích của việc kiếm tiền với Adsense là để chúng ta có thể làm việc mình thích, và có thu nhập xứng đáng, nó gần như 1 cách kiếm tiền thụ động vậy. Vấn đề là chúng ta mong muốn phát triển 1 web tuân thủ luật Adsense và bền vững theo thời gian.

Kịch bản kiếm tiền với Adsense bằng web toàn video Youtube

Mọi webmaster đều nghĩ rằng, mình tạo ra 1 trang web tổng hợp các video hài hước, hướng dẫn, nghe nhạc… sau đó tổ chức chúng theo các từ khóa hot rồi seo lên Google, hoặc là kiếm visit bằng việc chia sẻ lên Facebook (kết hợp với fanpage đang có lượng like đông đảo). Sau đó họ có thể kiếm tiền bằng Adsense, điều này vi phạm quy định của cả Youtube lẫn Adsense.

Xin lưu ý các web đó sẽ giống như: Haivl.tv tức là không hề có nội dung nào khác ngoài tiêu đề, từ khóa, chuyên mục, và mã nhúng Youtube. Hoặc là tương tự như vậy, nhưng mà tỷ lệ video là lớn so với các nội dung khác.

Điều khoản của Youtube liên quan đến việc đặt quảng cáo

Nguyên văn Youtube:

the sale of advertising, sponsorships, or promotions on any page of an ad-enabled blog or website containing Content delivered via the Service, unless other material not obtained from YouTube appears on the same page and is of sufficient value to be the basis for such sales. Youtube Terms

Web bán quảng cáo là vi phạm chính sách Youtube

Web bán quảng cáo là vi phạm chính sách Youtube

Đại ý là: Bạn không được phép, trừ khi bạn được sự chấp thuận trước bằng văn bản của YouTube: việc bán quảng cáo, tài trợ, hoặc chương trình khuyến mãi trên bất kỳ trang nào.. ABCD …XYZ…

Vì vậy, từ các quy định của Youtube rõ ràng chúng ta không thể sử dụng quảng cáo AdSense hoặc bất kỳ quảng cáo khác trong các trang chứa video YouTube, trừ khi trang web có nội dung giá trị khác. Bạn không thể dùng các video như là một nội dung duy nhất web đủ điều kiện cho quảng cáo.

Chính sách của Adsense liên quan đến web có video Youtube

Chính sách của Adsense theo mình nghiên cứu thì không hề đề cập bất cứ vấn đề gì liên quan đến video Youtube cả. Nhưng mà chính sách liên quan ở đây sẽ là vấn đề bản quyền, bạn có thể xem chính sách này như dưới hình.

Chính sách bản quyền Adsense

Chính sách bản quyền Adsense

Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/48182

Vì sao bạn vi phạm? Nếu bạn đang hiển thị quảng cáo AdSense trên các trang có chứa video YouTube, bạn có đảm bảo tất cả các video đó không vi phạm chính sách bản quyền. Có thể video mà bạn đưa về web của bạn, được 1 người khác đăng lên Youtube, nhưng tác giả của video này lại vi phạm bản quyền của người khác. Bạn không thể nói rằng tôi không biết video đó vi phạm bản quyền??

Theo chính sách của AdSense, nếu bạn đặt quảng cáo trên web có video vi phạm bản quyền, tài khoản AdSense của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa, hoặc là web của bạn sẽ bị khóa.

Bạn vẫn đang phân vân?

Theo các điều khoản của Youtube bạn có thể sử dụng video kết hợp với những nội dung khác có giá trị cho người dùng. Ngoài ra nếu nội dung chỉ là video thì bạn đang vi phạm điều khoản của Youtube.

Riêng với Adsense nếu bạn đang phân vân hoặc lo lắng, thì chỉ cần trả lời câu hỏi này thôi: Nếu loại bỏ video đi thì web của bạn có đáp ứng các chính sách của Adsense? Câu trả lời là CÓ, thì bạn có thể tiếp tục đặt video. Tức là bạn được phép sử dụng video như thể là bổ sung hoặc thêm phong phú cho nội dung chính của bạn.

Với các vấn đề khác liên quan đến các web dạng này, bạn có thể để ở phần thảo luận và chúng ta cùng nhau trao đổi các vấn đề đó. Đi từ từ, từng bước vững chắc vẫn tốt hơn là “vừa đi vừa vấp”.