Không thể kiếm tiền với Adsense bằng web toàn video Youtube

Bạn đang muốn tạo ra 1 web chia sẻ video Youtube và kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo Adsense lên trên đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những web dạng tổng hợp video như vậy có thể kiếm tiền với Adsense không nhé.

chinh-sach-ban-quyen-adsense
 1. Cách xóa tài khoản adsense bị vô hiệu hóa ?
 2. Bước Từng Bước Kiếm Tiền Qua Google
 3. 5 bước hướng dẫn đăng ký Google Adsense thành công 100%
 4. Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense các bạn cần bình tĩnh
 5. Kiếm Tiền Với Adsense Tạo Kích Thước Quảng Cáo Rộng Nhất

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ ràng các quy định và chính sách liên quan đến việc kiếm tiền với Adsense bằng web chia sẻ, tổng hợp video từ Youtube. Cách thức kiếm tiền này có thể gây tranh cãi với các quan điểm khác nhau. Nhưng cùng bĩnh tĩnh để nghiên cứu giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề đang gặp phải.

Thực tế là mình có khách hàng, yêu cầu thiết kế website dạng này, tức là chỉ dùng để chia sẻ video trên Youtube, với mong muốn sau này khi có lượng truy cập lớn sẽ có thể triển khai mã Adsense và kiếm tiền từ đó. Bài viết này sẽ là lời khuyên lớn cho các bạn có ý định như vậy.

Trước tiên chúng ta phải cùng thống nhất với nhau thế này, mục đích của việc kiếm tiền với Adsense là để chúng ta có thể làm việc mình thích, và có thu nhập xứng đáng, nó gần như 1 cách kiếm tiền thụ động vậy. Vấn đề là chúng ta mong muốn phát triển 1 web tuân thủ luật Adsense và bền vững theo thời gian.

Kịch bản kiếm tiền với Adsense bằng web toàn video Youtube

Mọi webmaster đều nghĩ rằng, mình tạo ra 1 trang web tổng hợp các video hài hước, hướng dẫn, nghe nhạc… sau đó tổ chức chúng theo các từ khóa hot rồi seo lên Google, hoặc là kiếm visit bằng việc chia sẻ lên Facebook (kết hợp với fanpage đang có lượng like đông đảo). Sau đó họ có thể kiếm tiền bằng Adsense, điều này vi phạm quy định của cả Youtube lẫn Adsense.

Xin lưu ý các web đó sẽ giống như: Haivl.tv tức là không hề có nội dung nào khác ngoài tiêu đề, từ khóa, chuyên mục, và mã nhúng Youtube. Hoặc là tương tự như vậy, nhưng mà tỷ lệ video là lớn so với các nội dung khác.

Điều khoản của Youtube liên quan đến việc đặt quảng cáo

Nguyên văn Youtube:

the sale of advertising, sponsorships, or promotions on any page of an ad-enabled blog or website containing Content delivered via the Service, unless other material not obtained from YouTube appears on the same page and is of sufficient value to be the basis for such sales. Youtube Terms

Web bán quảng cáo là vi phạm chính sách Youtube
Web bán quảng cáo là vi phạm chính sách Youtube

Đại ý là: Bạn không được phép, trừ khi bạn được sự chấp thuận trước bằng văn bản của YouTube: việc bán quảng cáo, tài trợ, hoặc chương trình khuyến mãi trên bất kỳ trang nào.. ABCD …XYZ…

Vì vậy, từ các quy định của Youtube rõ ràng chúng ta không thể sử dụng quảng cáo AdSense hoặc bất kỳ quảng cáo khác trong các trang chứa video YouTube, trừ khi trang web có nội dung giá trị khác. Bạn không thể dùng các video như là một nội dung duy nhất web đủ điều kiện cho quảng cáo.

Chính sách của Adsense liên quan đến web có video Youtube

Chính sách của Adsense theo mình nghiên cứu thì không hề đề cập bất cứ vấn đề gì liên quan đến video Youtube cả. Nhưng mà chính sách liên quan ở đây sẽ là vấn đề bản quyền, bạn có thể xem chính sách này như dưới hình.

Chính sách bản quyền Adsense
Chính sách bản quyền Adsense

Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/48182

Vì sao bạn vi phạm? Nếu bạn đang hiển thị quảng cáo AdSense trên các trang có chứa video YouTube, bạn có đảm bảo tất cả các video đó không vi phạm chính sách bản quyền. Có thể video mà bạn đưa về web của bạn, được 1 người khác đăng lên Youtube, nhưng tác giả của video này lại vi phạm bản quyền của người khác. Bạn không thể nói rằng tôi không biết video đó vi phạm bản quyền??

Theo chính sách của AdSense, nếu bạn đặt quảng cáo trên web có video vi phạm bản quyền, tài khoản AdSense của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa, hoặc là web của bạn sẽ bị khóa.

Bạn vẫn đang phân vân?

Theo các điều khoản của Youtube bạn có thể sử dụng video kết hợp với những nội dung khác có giá trị cho người dùng. Ngoài ra nếu nội dung chỉ là video thì bạn đang vi phạm điều khoản của Youtube.

Riêng với Adsense nếu bạn đang phân vân hoặc lo lắng, thì chỉ cần trả lời câu hỏi này thôi: Nếu loại bỏ video đi thì web của bạn có đáp ứng các chính sách của Adsense? Câu trả lời là CÓ, thì bạn có thể tiếp tục đặt video. Tức là bạn được phép sử dụng video như thể là bổ sung hoặc thêm phong phú cho nội dung chính của bạn.

Với các vấn đề khác liên quan đến các web dạng này, bạn có thể để ở phần thảo luận và chúng ta cùng nhau trao đổi các vấn đề đó. Đi từ từ, từng bước vững chắc vẫn tốt hơn là “vừa đi vừa vấp”.

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

59 thoughts on “Không thể kiếm tiền với Adsense bằng web toàn video Youtube

 1. e làm 1 trang .. chia sẻ thông tin game , cách chơi , rồi có link tải game thì có chơi được ga không anh

 2. Chào Bạn cho mình hỏi tài khoản Ga hosted có kiếm tiền đc với 1 wp không vậy ?

 3. vụ này thật là khó, làm site video thì rất nhanh có traffic cao, nguồn dữ liệu phong phú … nhưng để chơi dc ga thì khó nhỉ, có ai chơi dc chưa?

 4. EM có khoảng 20 video bật kiếm tiền, cài đặt quảng cáo đầy đủ, đúng quy cách. Số lần truy cập có nhiêu video khoảng 15000-20000 luot, chẳng hiểu sao em bật vào xem truc tuyến, ko có quảng cáo xuất hiện. Lần truocs em cũng làm tương tự thi kiếm tiền bình thuong. Chuyên gia cho em lời khuyên và cách xử lí với ạ?

 5. Cho em hỏi, mình đang sống, làm việc ở đất nước Việt Nam, thì những người kiếm tiền bằng youtube, đăng và tải nội dung phim 18+ của hàn quốc, sao chép như vậy thì những người đó có bị gì khi đăng tải vậy không ( với pháp luật Việt Nam)

 6. minh kiếm tiền với youtube cũng được một ít giờ đang làm blog cũng có vài k/ngày nhưng chưa có liên kết adsense cho mình hỏi adsense cúa kênh youtube có thể dùng chung cho blog mình tạo ở blogspot.com không nhỉ ?
  còn một câu nữa mình cũng muốn hỏi khi mình đã đặt quảng cáo trên blog mà sau này mình up mấy video có nội dung người lớn thì adsense có phát hiện ra được không ? chú ý mình muốn hỏi sau khi đã liên kết adsense với blog một thời gian mới up video xxx
  bác nào biết chỉ mình với thế đang rất cần thiết thank truoc

 7. Cảm Ơn Trần Thế! Đúng là sang máy khác nó hiển thị lên. Như sao nó lại hiện ra quảng cáo Livid và toàn tiếng anh không ah. quảng cáo thì lúc hiện lúc không bạn ah. giờ chỉnh sao cho nó hiện quảng cáo Tiếng Việt Nhỉ.

  1. Sặc. Bác ơi, quảng cáo nó hiện là Radoom. Nó hiện theo tiêu chí sau, bác không phải sửa lại làm gì nhé:
   1- Quảng cáo hiện thị theo nội dung và từ khóa của bạn.
   2- Quảng cáo hiện thị theo người dùng, phụ thuộc Cookier trình duyệt của họ.
   3- Quảng cáo hiện thị theo thời điểm, vùng mà khách hàng của youtube yêu cầu, cái này chính là lý do mà video có lúc hiện lúc không bác nhé.
   p/s: người ta mơ quảng cáo nước ngoài không được bác lại muốn quảng cáo là tiếng việt. đừng tự Click quảng cáo nhé. Band đấy.

  2. Tks Bác YeuVoNgo. Nhưng sao quảng cáo trên Blog của mình lúc hiện lúc không hiện bạn nhỉ. Mình check nhiều máy ở các nhà mạng khác nhau. Thì có lúc hiện QC lúc không bác ah. Có cách nào khắc phục không nhỉ.

  3. Cái này mình không rõ lắm. nhưng theo mình được biết thì khoảng 2 tuần này các mạng của VNPT nó tắt hết quảng cáo GA đi. bạn lên google search là thấy.

 8. BẠn ơi cho mình hỏi sao mình đang kí được tài khoản Adsend cho youtobe rồi, mình add được mã adsend vào bloger thì hiện ra trang trắng không vậy. Tks. Có cách nào khắc phục không ah

  1. Bạn phải add blog của bạn vào phần quản lý site của Adsense. Và bạn phải chờ trong 1-2h để có quảng cáo phù hợp. Cũng có thể ip máy bạn bị khóa adsense nên không thấy quảng cáo.

  2. Mình đã add blog vào phần quản lý site của adsend rồi. Còn nếu Ip bị khóa thì mình khắc phục sao nhỉ, bạn giúp mình với. tks

  3. Bạn add vào xong, cần chờ Adsense xác nhận bên blogspot hay sao ý (hình như vậy) ip bị khóa thì bạn thử sang máy khác để truy cập xem có hiển thị không.

 9. Anh Sơn ơi cho em hỏi em vào Google Adsense xem báo cáo thu nhập thì nó có hiện “Today so far: 3.54$”. Đó là số tiền mình được phải không anh?

 10. video đó khi kích vào xem nó không ra một trang khác mà vẫn xem trên website của mình?

 11. Cảm ơn bạn nhiều nhé ! Những bài viết của bạn luôn luôn rất hữu ích.

 12. Sở dĩ mình hỏi như vậy, vì khi mình xem clip youtube trên website của mình ở các máy khác, thì không thấy tăng lượt xem khi kiểm tra thống kê trên trang youtube.
  Câu hỏi của mình có thể hỏi hơi ngu ngơ một tẹo. Mong bạn giúp đỡ nhé !

 13. Bạn ơi cho mình hỏi, mình có một website và trên đó mình đưa mã nhúng của clip trên youtube của mình lên (clip này là do mình tạo ra, up lên youtube, không có tranh chấp bản quyền, đã bật chế độ kiếm tiền). Mình xin hỏi, khi người khác xem clip đó của mình trên website, trên clip có hiển thị quảng cáo, thì lượt xem clip này có được youtube tổng hợp không? lượt quảng cáo đó có được GA tính cho tài khoản Adsence của mình hay không ?

 14. Bạn vui lòng cho mình hỏi: Ví dụ mình có vài clip youtube tự làm đã bật được quảng cáo, có một số trang web khác họ nhúng video trên kênh youtube của mình vào trang web của họ. Khi xem clip trên web đó thì thấy có hiện quảng cáo trong clip (ngoài ra trong trang web của họ cũng có quảng cáo từ google ở một vài vị trí khác). Vậy những quảng cáo trong clip trên web đó, thu nhập từ quảng cáo là chủ web hưởng hay là mình (người tạo clip trên youtube) hưởng? Mình xem trong thống kê youtube ở mục “trang web bên ngoài” thì không thấy thống kê địa chỉ một số website đã nhúng clip của mình. Cảm ơn bạn trước.

  1. Bạn hưởng. Việc thống kê, phụ thuộc vào mỗi bên có 1 cách tính khác nhau, nên khác nhau. Bên Youtube bạn chờ sau 2-3 mới có số chính xác ở thời điểm hôm nay,

 15. cho mình hỏi chút tạo quản cáo xong nó báo. Để hoàn tất yêu cầu hiển thị quảng cáo trên trang web của riêng bạn, bạn cần phải triển khai mã quảng cáo trên http://phim6789.com. Chúng tôi chỉ có thể xem xét yêu cầu nâng cấp khi mã quảng cáo của bạn có hiển thị trên tên miền đó. vs mình đã đặt mã trên web nhưng nó hiện khoảng đen ko hiện ra quảng cáo là sao vậy ?

  1. Bạn chờ nhé. Chắc hôm nay nó đã hiện quảng cáo rồi, hoặc bạn chỉ cần đặt mã vào đó thôi, không cần quan tâm đến yếu tố khác.

 16. Bạn cho mình hỏi !!
  Mình cũng đang muốn làm adsends với website kiểu này, sau khi đọc bài của bạn thì thấy hơi lo và khi tìm hiểu thì có thấy website http://vntube.tv/ toàn video mà vẫn đặt đc adsends, Bạn chỉ giúp mình với, thanks

 17. Bạn cho mình hỏi có thể lấy code adsense đăng kí của youtube để đặt lên các website của mình được ko bạn 😀 Thanks

 18. Mình add trong phần Settings / Basic / Publishing… mình add domain abc.com vào đó, giờ mình vào Adsense hosted, thêm cái domain abc.com vào phần Site authorization, sau đó get code ad rồi chèn vào blog đúng ko, như vậy có đúng quy trình hem 😀

 19. Bác Sơn ơi, mình có 1 cái blogspot và mua 1 domain, mình redirect cái blogspot qua domain đó thì có thể nâng cấp acc adsense hosted đang có qua cái domain đó ko?

  1. Không. Bạn add domain vào blogspot và phải thực hiện đăng ký content tức là nâng cấp hosted đang có của bạn lên như bình thường.

 20. mình đã tải vi deo thành công và quảng cáo cũng có trên video của mình nhưng tiền ở trong tài khoản không có đồng nào vậy, mình đã kiểm tra và họ bảo: ( Không thể áp dụng định dạng quảng cáo cho video mà không có chính sách kiếm tiền. Vui lòng áp dụng chính sách kiếm tiền cho video trước khi áp dụng định dạng quảng cáo.
  Rất tiếc, không cho phép kiếm tiền đối với video này) vậy mình phải làm gì bây giờ bạn có thể giúp mình được không bạn

 21. A cho e hỏi Tiêu đề gần Giống bạn toàn ở Trên e muôn lập 1 trang wed từ nền tảng wedmienphi.vn và copi mã nguồn (mã nhúng) video hay clip từ các trang wed khác bỏ vào trang wedmienphi e tạo ra thì có vi phảm bản quyền tới wed e lấy mã không a.và sao này có thể kiếm tiền online từ google adsenne không anh. cho em 1 lời khuyên giúp anh nha.thank a

 22. em muốn lập 1 website để tổng hợp các game cho trẻ em từ nguồn của các web khác. r sau đó đkí đặt quảng cáo Adsense. như vậy có vi phạm gì k anh

 23. Nếu anh có thời gian có thể tham khảo hộ em site này: http://tingamevn.com
  Có một mục là clip game, nhưng vẫn có các mục khác. Anh xem giúp em có thể đăng ký GA được không? Nếu không được thì em xóa hết các bài có video không biết có được không anh nhỉ?

 24. em mới đc tặng trang http://thaptoan.com phát triển trên nền tảng wp. liên kết vào adsense thì nhận được thông báo hiển thị trong Adsense như sau:
  “Để hoàn tất yêu cầu hiển thị quảng cáo trên trang web của riêng bạn, bạn cần phải triển khai mã quảng cáo trên http://www.thaptoan.com. Chúng tôi chỉ có thể xem xét yêu cầu nâng cấp khi mã quảng cáo của bạn có hiển thị trên tên miền đó. Tìm hiểu thêm.”
  >> Xin hỏi anh là cách triển khai dán mã vào trang web thế nào hả anh? em đăng nhập admin mà ko biết làm thế nào!

  1. Vào phần Quảng cáo của tôi >> Nhấn nút Tạo đơn vị quảng cáo >> Sau đó lấy mã đó cho vào bất kỳ chỗ nào của web (cho vào bài có lượt xem cao nhất) Đây ;à trường hợp đăng ký adsense với web content. Bạn nên đăng ký Adsense bằng chanel Youtube.

  2. mình đã tải vi deo thành công và quảng cáo cũng có trên video của mình nhưng tiền ở trong tài khoản không có đồng nào vậy, mình đã kiểm tra và họ bảo: ( Không thể áp dụng định dạng quảng cáo cho video mà không có chính sách kiếm tiền. Vui lòng áp dụng chính sách kiếm tiền cho video trước khi áp dụng định dạng quảng cáo.Rất tiếc, không cho phép kiếm tiền đối với video này) vậy mình phải làm gì bây giờ bạn có thể giúp mình được không bạn

  3. Bạn phải chờ đợi, và tải những video chất lượng lên để bật được kiếm tiền.

  4. chờ đợi cái gì vậy à, tải video chất lượng là video như thế nào vậy bạn có thể giải thích 1 chút hơn nữa được không bạn?

 25. Cho mình hỏi sao mình liên kết với Adsense rồi, mà sao tiền không lên nhỉ, click và view tăng đều mỗi ngày mà ?

  1. Bạn kiếm tra lại ngày tháng liên kết và ID liên kết. Nếu bạn mới liên kết, thì chờ 1-2 tuần nhé. Nói chung là Youtube nó hỗ trợ kém hơn Theson.net mà 🙂

 26. Theo quy định của adsense bạn ko được đặt ads trên website sử dụng các công cụ do google tạo ra. Mình đang có 1 site chỉ chơi video youtube mà chưa thấy lock tài khoản

 27. Có chơi được GA trên wordpress miễn phí mà không phải mua tên miền hay hosting riêng k ạ!

 28. a ui, một tài khoản adsense có thể kiếm tiền trên cả youtobe với website được không?

  1. Được với điều kiện tài khoản đó là tài khoản content, tức là hiển thị được mã quảng cáo trên website.

 29. Giả sử mình có các video do mình tạo ra, không vi phạm các về bản quyền, sau đó mình upload lên you tube, tiếp đến mình đăng lên web của mình giống như site havl thì mình có vi phạm chính sách của google không?

  1. Ý của bạn là cái gì vi phạm? tài khoản adsense cho youtube, hay là tài khoản adsense cho web?

  2. Nếu loại bỏ video đi thì bài viết của bạn có đáp ứng các chính sách của Adsense?

  3. Anh Sơn ơi em đã đọc rất nhiều bài viết của anh trên mạng rùi và em đang bắt đầu quay video màn hình hướng dẫn em vừa đạt được 1000luot ngày 24/9. Hôm nay em đọc được bài viết này “Không thể kiếm tiền với Adsense bằng web toàn video Youtube”. anh cho em hỏi 1 câu nhé : Em đã làm 1 trang blogspot video thì cũng đăng tổng hợp những Video của em cho mọi người vào xem, mặt khác để liên kết Adsense lun. Bây giờ em phải đăng từng Video từ máy tính hay chỉ cần lấy mã nhúng từ youtube là được vậy anh? Adsense có chấp nhận dạng blog của em không?