Tại sao video Youtube không hiển thị quảng cáo khi bật kiếm tiền?

Chào các bạn, khi kiếm tiền với Youtube có nhiều bạn hỏi mình về việc vì sao khi video được duyệt kiếm tiền rồi, nhưng có video hiển thị quảng cáo, có video không hiển thị quảng cáo. Bài này mình giải thích về việc đó nhé!

Ở bài chia sẻ các mẹo kiếm tiền trên Youtube mình nhận được rất nhiều bình luận, điều đó rất vui khi mỗi ngày mở web lên và trả lời câu hỏi của các bạn. Nhưng có rất nhiều câu hỏi lặp lại kiểu như, tại sao mình được duyệt kiếm tiền rồi, mà video của mình không. Dù rằng mình đã trả lời, nhưng do số lượng comments bị trôi đi về sau khá nhiều. Và do các bạn bận rộn không thể xem hết, nên hôm nay mình xin viết bài này chia sẻ với các bạn hiểu biết của mình về việc hiển thị quảng cáo ở Youtube.

Quảng cáo của Youtube được phân phối qua Google Adsense

Khi các bạn tham gia kiếm tiền Youtube, như các bạn đã biết, Youtube không hề có hệ thống quảng cáo riêng. Mà chạy hoàn toàn qua hệ thống phân phối quảng cáo của Google Adsense. Điều này dễ hiểu, vì Youtube là sản phẩm của Google, và Adsense là hệ thống phân phối quảng cáo cho nhà xuất bản của Google. Từ việc phân phối quảng cáo, hiển thị quảng cáo, và thanh toán, tất tần tật đều thông qua Google Adsense.

Bạn có biết sản phẩm nào khác của Google liên quan đến Youtube không? Suy nghĩ và để lại bình luận phía dưới nhé, cái này sẽ tốt cho công việc kiếm tiền của bạn, và các bài chia sẻ sau của mình sẽ dễ hiểu hơn.

Google Adsense phân phối quảng cáo dựa trên Google Adwords

Mình dùng từ phân phối, theo cách hiểu của mình, tức là Google Adsense sẽ cho hiển thị quảng cáo, dựa trên Google Adwords. Như các bạn đã biết Google Adwords là hệ thống mà các nhà quảng cáo khi muốn hiển thị quảng cáo trên các sản phẩm của Google sẽ đăng ký ở đây.

kiem-tien-youtube-tai-sao-video-khong-hien-thi-quang-cao-7120

Họ có thể đăng ký một chiến dịch quảng cáo, dựa trên từ khóa, nội dung đề cập, vị trí người dùng, vị trí hiển thị quảng cáo, loại quảng cáo, kiểu quảng cáo… Sau đó họ sẽ trả tiền cho Google, họ đấu giá về 1 lượt click vào quảng cáo, và đấu giá về 1000 lươt hiển thị quảng cáo. Đố bạn có biết 1000 lượt hiển thị quảng cáo tức là tính theo views hay tính theo visit?

Khi tất cả mọi việc đó hoàn thành, thì Google Adwords sẽ lựa chọn các nhà xuất bản nội dung đăng ký tại Google Adsense? Để hiển thị quảng cáo của họ lên đó, và Google cũng hiển thị quảng cáo của lên chính công cụ tìm kiếm của Google.

Vậy Youtube hay Adsense dựa vào đâu để hiển thị quảng cáo

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc hiển thị quảng cáo khi bạn kiếm tiền Youtube, mình xin liệt kê các thành phần chính, và quan trọng nhất thôi. Có gì thiếu xót các bạn bổ xung thêm nhé.

1.1 Đầu tiên là dựa vào người xem để hiển thị quảng cáo ở Youtube

Quảng cáo sẽ hiển thị dựa vào cache ở trình duyệt. Đây là tiêu chí quan trọng nhất. Dựa vào các từ khóa của người xem đã tìm kiếm ở Google, dựa vào các trang web bạn truy cập, đã lưu sau đó hiển thị quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn.

Các bạn có thể thử điều này bằng việc xóa hết cache ở trình duyệt, khi đó quảng cáo sẽ hiển thị mà bạn thấy chẳng liên quan gì đến bạn cả. Sau đó bạn vào Google gõ các từ khóa về lĩnh vực làm seo hoặc marketing chẳng hạn, truy cập vào 1 số web, sau đó bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị chủ yếu ở lĩnh vực này.

1.2 Dựa vào nội dung website để hiển thị quảng cáo

Các bạn đừng “cuồng hóa sức mạnh” của Google tức là không nên nghĩ Google đọc được video đó đang phát cái gì nội dung thế nào? Không có đâu. Google chỉ đọc được tiêu đề, phần trích dẫn, từ khóa, tên tệp… những thứ bạn nhập vào để hiển thị quảng cáo. Cụ thể bạn có thể tối ưu các tiêu chí đó ở bài này cách seo video Youtube. Chủ yếu Adsense hiển thị dựa vào phần từ khóa bạn nhập.

Phải rất lâu sau Google mới biết nội dung video của bạn đề cập đến cái gì. Nhưng không phải họ có công nghệ gì quá hiện đại, và dựa vào người xem video đó, từ khóa… sở thích độ tuổi của người xem để biết video đang đề cập đến cái gì. Đây chính là lý do vì sao ban đầu hiển thị quảng cáo, sau 1 thời gian không hiển thị quảng cáo. Thật đấy, bạn nên tin điều này.

1.3 Quan trọng nhất là dựa vào nhà quảng cáo

Đúng rồi, quan trọng nhất là dựa vào cái Adwords phía trên mà mình để cập đó. Phải có quảng cáo Adwords thì Adsense mới hiển thị được. Hiển nhiên là thế. Và nếu các bạn thử tạo 1 chiến dịch Adwords (cái này chưa mất tiền, cho đến khi bạn thanh toán) bạn sẽ hiểu những yếu tố nào phù hợp với video.

Khoanh vùng địa lý, loại trừ từ khóa, chỉ có từ khóa đó, hiển thị ở mạng adsense, hiển thị ở công cụ tìm kiếm… rất nhiều nhiều yếu tố bạn có thể cài đặt trong chiến dịch Adwords của bạn. Đây chính là các yếu tố ảnh hướng đến việc hiển thị quảng cáo của bạn.

Bây giờ! Bạn đã hiểu vì sao video của bạn dù bật kiếm tiền nhưng không hiển thị quảng cáo chưa? Vì sao có lúc hiển thị quảng cáo có lúc không hiển thị quảng cáo? Vì sao sau 1 thời gian hiển thị rồi bỗng dưng biết mất?

Đừng nói với mình là chưa thể hiểu nhé! Đơn giản thôi mà, vì không phù hợp với các tiêu chí mà mình đã liệt kê phía trên. Có 1 tiêu chí nào đó không phù hợp. Chủ quan là do bạn, do video của bạn, do trình duyệt vị trí địa lý của bạn. Khách quan là do Google đánh giá, do không có quảng cáo Adwords phù hợp, hoặc chiến dịch Awords chặn từ khóa nội dung của bạn.

Chuyện vui kể cho các bạn nghe về quảng cáo Adsense

Mình có giải đáp thắc mắc chơi Adsense theo dạng hỗ trợ vip. Bỗng dưng một bữa ông gọi điện rối rít, quảng cáo không hiển thị, hình như bị khóa, hoặc sắp khóa… Ông ấy rất lo lắng. Mình khuyên ông ấy bình tĩnh lại, vì bạn hình dung 1 tháng tà tà ông chạy Adsense trên web kiếm được khoảng 500 usd. Thì ông lo cũng là phải rồi. Tối về dùng Teamview vào máy của ông để nhìn tài khoản và các thông tin. Thấy bình thường… Nhưng mà trình duyệt không bình thường lắm. Ông cài cái Ad Block Plus << cài cái này, thì Adsense hiển thị bằng răng à. Nhưng mà các bạn chơi Adsense nên cài cái này. Đố các bạn biết vì sao nên cài??

À quên! Đừng bỏ đi mà không để lại 1 bình luận nhé. Rất vui khi các bạn khen 🙂

222 Replies to “Tại sao video Youtube không hiển thị quảng cáo khi bật kiếm tiền?”

 1. em có tạo phát sự kiện trực tiếp giờ em xóa nó rồi,không hiểu sao video nào giờ up lên cũng có sự kiện phát trực tiếp hiển thị trên video của mình rất khó chịu. mong a giúp đỡ

 2. – anh ơi cho em hỏi aj1 sao ở video của em lại có quảng cáo hả anh mà mấy video trước em đăng lại k có

 3. Anh Thế sơn cho em hỏi
  sao kênh youtube của em bật đen xanh kiếm tiền, đang join qiuz
  video youtube của e bật $ xanh n sao e vào xem thử video thì k thấy 1 quảng cáo nào xuất hiện mặc dù e đã tick vào hết tất cả quảng cáo?
  vào xem thống kê thì vẫn thấy có thu nhập ước tính
  ak kênh của e bị dính 2 cờ cộng đồng ạ
  trả lời giúp e nhé

 4. Bạn ơi cho mik hỏi mik đăng video lên bật dc kiếm tiền đều đều trang thái kiếm tiền là tốt nhưng tự nhiên hôm nay bị hiện dấu chấm than
  Video của bạn hiện không được phê duyệt để kiếm tiền. Để xem xét yêu cầu của bạn, YouTube yêu cầu cung cấp thông tin về quyền sử dụng thương mại đối với video của bạn.
  Bạn có cách nào giúp mik vs thanks
  Mong phản hồi từ bạn.

  1. anh sơn ơi nếu em nhận được mã.đi nhận tiền tại ngân hàng có rễ không.vì em không biết tiếng anh cho nên.rất khó về việc này,anh bít chỉ giúp em với nha em cảm ơn nhiều

 5. Chào bạn Thế Sơn!
  Mình vừa mới biết cách kiếm tiền trên Youtube (một người đồng nghiệp hướng dẫn). Nhưng mình chưa được hiểu cho lắm. Bạn mình chỉ hướng dẫn qua loa. Mình tự mày mò và rất muốn kiếm tiền từ quảng cáo như các bạn. Mình đã đăng ký adsense, họ đã chấp nhận, nhưng sao vẫn không thấy quảng cáo, và mình xem tổng quan đã có 33 lượt xem, 2 lượt đăng ký, 57 phút, và $0

 6. Mình đang định chuyển sang đọc nội dung khác, nhưng đọc được mấy dòng cuối cùng của bài viết này nên lại cmt :D. Cảm ơn Trần Thế vì những chia sẻ của bạn, thực sự rất có ích cho mọi người nói chung và cho mình nói riêng. Tiếp tục phát huy nhé 😉

 7. Chào anh Thế Sơn. anh ơi cho em hỏi : em mới dăng 1 video và đã kích bật kiếm tiền nhưng nó không hiện biểu tượng kiếm tiền đola màu xanh. các video trước vẫn hiện. mong anh chỉ giúp em . Thank anh

 8. e chào a thế sơn cùng toàn thể các bạn! e là người mới tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền qua Youtube.ngày trước e có biết là hay làm một số video qua proshow producer.thời giân gần đây e có đăng một số video đó lên.nhưng bật kiếm tiền thì luôn xuất hiện lỗi bản quyền bài hát.mặc dù trước đó e tài nhạc hoàn toàn miễn phí! vậy có cách nào khắc phục lỗi ấy và e rất mong a và các bạn trên diễn đàn liệu có thể chia sẻ cho e trang nhạc nào doawload bài hát mà k dính lỗi ấy k ạ!

 9. A ơi ? Làm sao để phân biệt được video đã có trước trên youtube chưa hoặc đã có bản quyên ạ. Biết đâu đôi khi người ta uo lên cho vui mình vô tình xem được và tải về….để m kiếm.. Ạ ? Hi

 10. Admin cho mình hỏi, mình có 1 kênh tạo từ lâu lắc, gần đây mình biết có thể kiếm tiền nhờ youtube nên bật kiếm tiền, nói chung thỉnh thoảng có post video có nội dung thứ 3 trùng khớp nhưng khi mình thấy ndt3 cái là xóa ngay. Tuy nhiên ko thấy hiện quảng cáo ở VN, mình gửi cho mấy đứa bạn ở VN thì ko đứa nào thấy quảng cáo, và xem thống kê vị trí địa lý tiền kiếm đc ở VN là 0, mình có thử gửi cho 1 đứa bạn bên anh và 1 đứa bên mỹ thì bọn nó nói thấy quảng cáo đều, video nào cũng có, thêm nữa mình fake ip thì cũng thấy quảng cáo đều đều, vì vậy mình tạo 1 kênh test, đăng toàn thứ “vớ va vớ vẩn” thì lại thấy quảng cáo đều đều… gần đây mình tạo 1 kênh để test nữa, tạo xong thì post 2 video lên thì thấy quảng cáo, sau đó mình đăng tiếp vài video nữa ở kênh này thì lại mất quảng cáo(chỉ ở VN thôi nhé) và quảng cáo chỉ xuất hiện duy nhất ở video mình đăng lên đầu tiên, nói thêm 3 kênh này cũng liên kết với 1 tài khoản adsense nhé! mong ad chỉ giáo cho mình biết có vấn đề gì ở đây và làm sao để quảng cáo có thể hiển thị ở VN ko ạ, thanks!

 11. Anh ơi cho em hỏi chút, em đọc bài anh mấy lần cũng đọc hết bình luận rồi nhưng vẫn chưa tìm được cách khắc phục. Lỗi của em là thế này: Tất cả video đăng gần đây đều không hiện quảng cáo dù biểu tượng $ xanh, mọi thứ vẫn bình thường không thấy thông báo lỗi gì cả, lượt view cũng tăng tầm 1000-2000/1 video 1 ngày, em không biết fake ip sang mĩ để xem nhưng ấn vào Analytics của youtube tiền không tăng trong google adsense cũng thế. Anh có cách nào khắc phục cụ thể không!

 12. Mình test thử vài lần thì cùng là video về âm nhạc , nhưng mà kênh cũ mình hiện biểu tượng $ không có quảng cáo còn kênh mới cũng hiện biểu tượng $ thì có quảng cáo. Vậy là sao nhỉ ? mong chỉ giáo = =. Mà hiện tượng hiện quảng cáo ở nước ngoài mà không hiện ở Việt Nam là sao có bác nào biết không ? @@

 13. Chào bạn Thế Sơn, mình mới bước vào lĩnh vực này, mong bạn giúp đỡ. Mình thắc mắc là khi mình để nguyên đị chỉ IP gốc ở Việt Nam thì không thấy hiển thị quảng cáo, nhưng khi mình thay đổi địa chỉ IP sang Mỹ thì lại có quảng cáo, như vậy là sao, chỉ có người nước ngoài xem video của mình mới có quảng cáo à? Thanks…!!!

 14. Chào bạn Thế Sơn. Mình đã bật chức năng kiếm tiền, Video của mình đăng lên và chấp nhận cho kiếm tiền nhưng lại không có quảng cáo là sao? Và thắc mắc nữa là dạo gần đây, mình lên Youtube thì chẳng thấy Video nào xuất hiện qurng cáo nhỉ?

 15. Hi anh Sơn,

  Em ko hiểu lý do gì mà kênh của em ko hiển thị cho các video mới upload mặc dù không có thông báo vi phạm nào (Đèn xanh vẫn bật $). Trạng thái kênh đều Xanh 100% không có cảnh báo nào :
  – Duy nhất chỉ có video đầu tiên upload lên là hiển thị quảng cáo
  – Em cũng đã theo dõi vấn đề này hơn 1 tuần nay nhưng kênh của em vẫn ở trạng thái “Đèn xanh mà không hiển thị QC”

  Rất mong bro chỉ giáo giúp em với ạ !

 16. cho em hõi là mình chỉ cần bật tính năng kiếm tiền rồi đăng video la ddc phai ko anh, mà sao em thấy của người ta có 3 dấu xamh ở phần đầu là nguyên tắc cộng đồng trạng thái tốt,bãn quyền trang thái tốt,của em chỉ có 2 cái đó xanh,em chon quoc gia phap,hoa ki em ko co mong anh tloi dum em

 17. giúp mình voi, minh dang ky ga thi bi nhu the nay
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Google AdSense. Trong khi xem xét đơn đăng ký của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng thông tin tài khoản của bạn khớp với tài khoản AdSense hiện đã được chấp thuận liên kết với vunam1192@gmail.com.
  Do Chính sách chương trình AdSense không cho phép nhiều tài khoản nên chúng tôi không thể chấp nhận đơn đăng ký mới của bạn vào lúc này.
  Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản đã được chấp thuận bằng vunam1192@gmail.com, vui lòng thực hiện theo các bước trong trình gỡ rối đăng nhập của chúng tôi.Trong trường hợp bạn không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình trong quy trình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để liên hệ với chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc với bạn để truy cập vào tài khoản của bạn với thông tin đăng nhập bạn muốn.
  Nếu bạn cần nhiều tài khoản AdSense, vui lòng xem bài viết trợ giúp này để biết thêm hướng dẫn về cách cố gắng gửi nhiều đơn đăng ký.

  Nếu bạn muốn thêm tuannb250684@gmail.com làm thông tin đăng nhập vào tài khoản đã được chấp thuận của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách thực hiện theo các bước này.

 18. cho mình hỏi video của mình xem bằng máy tính thì quảng cáo vẫn phát bình thường , nhưng khi xem bằng máy tings bảng và điện thoại thi lại không thấy quảng cáo là sao ạ

 19. Trần Thế ơi, 1 video đủ điều kiện và kiếm được tiền thì thời tối thiểu là bao nhiêu giây vậy ?

 20. Xem trong danh sách video tiền Sáng đồng nghĩa sẽ có quảng cáo không lên lo sợ.
  Bước tiếp theo tạo danh sách phát -> Phát video nên.
  Bỗng thấy quảng cáo mà không hiểu vì sao ! Chúc các bạn may mắn và test theo cách của mình rồi cho ý kiến nhé.

 21. Anh ơi cho em hỏi chút ạ ! kênh của em các video khác hiện thị quảng cáo bình thường. Nhưng có 1 video lại không hiển thị, video lại nhiều lượt xem nữa chứ.:(…trong quản lí video e đã bật kiếm tiền, báo đồng tiền xanh rồi ạ. Là sao z anh?
  Ak, 1 video nữa của em không có tab kiếm tiền để bật nữa anh ạ!

  1. anh sơn ơi cho em hỏi em không biết tếng anh.nếu được nhân mã. đi nhận tiền về có dễ không

 22. Cái mục video cluip hot của bác tính ra lượng tiền thu được dựa vào lượt xem hay gì mà video nào cũng kiếm cả chục triệu trở lên thế bác :v ??? [hỏi vui]

 23. Xin hỏi Trần Thế và các bạn đọc ai biết trả lời giùm mình nhé: nếu 1 video có 1000 lượt view/1 ngày. nhưng xuất phát từ 1 máy tính duy nhất thì có vi phạm điều khoản gì của youtube. có bị khóa kênh không ? (giả thiết là mình rảnh rỗi ngồi tự click 1000 lần).

 24. Trần Thế cho mình hỏi chút về danh sách phát nhé, nếu mình chạy danh sách phát liên tục 1 ngày hàng trăm lượt mỗi ngày trên cùng 1 máy tính thì có bị vi phạm chính sách của youtube và bị khóa GA không ?

 25. Chào Thế Sơn :
  Cho mình hỏi 1 câu như thế này, mình vào xem để test vài video của kênh mình, lâu lâu thấy có video có hiển thị cả quảng cáo kiểu như ( Nhấn Để Bỏ Qua Quảng Cáo )
  Cái quảng cáo đó là ngẫu nhiên hay sao, và tại sao video đấy lại có quảng cáo kiểu đó

  1. Cái quảng cáo đó là ngẫu nhiên tùy theo tốc độ tăng trưởng và mức độ phù hợp của video thì có xuất hiện quảng cáo đó.

 26. Sao video của mình làm theo cái tut của bạn, sau khi xuất bản để lên top thì được 10 phút sau mình ko thấy video của m trên top nữa , nhưng tìm bằng điện thoại thì vẫn còn !
  m còn có thắc mắc là trong quá trình lên top nếu tự like bằng các tài khoản khác của mình thì có yt nghi ngờ cho mất hạng ko
  ngoài ra nếu đang trong top mà đổi title video thì có ảnh hưởng gì ko
  mong bạn trả lời giúp m sớm :)) Thank !

  1. Cái Tut của mình là cái TUT gì vậy? Việc lên 10 phút như bạn nói đó là thuật toán của Youtube bạn sẽ thấy chữ [Mới] ở ngay bên dưới video.

 27. Tài khoản của mình đã bật kiếm tiên, đã liên kết với Adsense nhưng không hiện thị quảng cáo ở bất cứ video nào, tất cả các kênh khác của mình cũng như thế. Mọi người giúp với.

  1. anh sơn ơi cho em hỏi em không biết tếng anh.nếu được nhân mã. đi nhận tiền về có dễ không

 28. Mình đang tập tành với Youtube. Có vài câu hỏi
  1. Mình có đăng thử 1 vedeo lên youtube . Nhưng khi thực hiện chức năng tìm kiếm trên google thì không thấy. Có cách nào để tìm thấy trên google không. ( vẫn tìm thấy trên trang youtube, tài khoản của mình chưa đăng kí Youtube Partner )
  2. Youtube sẽ trả tiền cho mỗi lượt view hay mỗi lượt click quảng cáo trên vedeo vậy bạn.
  Mong được giải đáp. Thank

  1. Cho mình hỏi thêm 1 1 tài khoản có thể có thể tạo nhiều kênh hay chỉ 1 kênh.
   Nếu có nhiều kênh thì tạo bằng cách nào

 29. Anh sơn ơi em truy cập vào web này bằng trinh duyệt mặc đinh của điện thoại có 1 lần mà mỗi lần vào web đều hiện lên trang này nên em rất khó chịu. (Em không đặt tranng chủ). Anh làm ơn bày em cách bỏ hiện trang này nhé. Tkank anh

  1. Mình cũng không cài cái gì tự động ở trang này cả, có lẽ điện thoại hay sao đó, bạn xem xóa cache hoặc history. Còn nếu là trang khác, thì bạn xem có cài ứng dụng nào không 🙁

  1. Đúng rồi, nếu báo cáo chưa hiện dữ liệu nào, thì tức là liên kết chưa thành công, hoặc bạn phải đợi 3-4 ngày để có dữ liệu.

 30. Anh ơi cho em hỏi là quảng cáo của em chỉ chạy khi dùng ip nước ngoài để xem! Những ip trong nước thi không thấy quảng cáo anh ạ! Làm thế nào để ip trong nước thấy được quảng cáo hả anh? 😀

 31. anh trần thế cho em hỏi tí: em có up 1 số video lên youtube,những video có dấu $ màu xanh (nhưng vẫn có dòng chữ Nội dung bên thứ 3 trùng khớp) thì ko có quảng cáo,còn video ko hề có dấu $ (vẫn có dòng chữ Nội dung bên thứ 3 trùng khớp) thì lại có quảng cáo là sao nhỉ.và nếu có quảng cáo như vậy thì em có lợi ích gì ko ạ. e xin cảm ơn

 32. sao video của mình đạt hơn 4k5 lượt view mà chẳng được là bao nhiêu từ video này thế, mình thấy thống kê là toàn từ video khác không ah

 33. tài khoản của e chưa liên kết vs tài khoản google adsense mà em vào thẳng luôn youtube partner fullscreen rồi có vs bật quảng cáo hết r` mà clip em vẫn k hiện quảng cáo , vào analytics xem thống kê earning thì ghi là Data is not available for the selected report, content, and date range. If possible, try selecting a broader date range, different content, or come back in 1–2 days after the most recent data has been processed. , e có phải out fullscreen r` vào adsense xong rồi mới vào lại fullscreen ko anh làm ơn giúp e vs … !!!

  1. Vậy là bạn và NET rồi. không phải vào Adsense.
   bạn vào lâu chưa? được NET chấp nhận chưa?
   Nếu trong Manager video vẫn sáng $ thì vẫn có quảng cáo.
   có thể lúc bạn xem thì quảng cáo không phù hợp với video or cookier trình duyệt web của bạn nên nó không hiện.

  2. bạn ơi những gì bạn share mình thấy rất đơn giản dễ hiểu. bạn cho mình làm quen, học hỏi kiến thức từ bạn nhé. bạn có thể cho mình xin link fb hay skype không.hay email không?

  3. Mình test thử vài lần thì cùng là video về âm nhạc , nhưng mà kênh cũ mình hiện biểu tượng $ không có quảng cáo còn kênh mới cũng hiện biểu tượng $ thì có quảng cáo. Vậy là sao nhỉ ? mong chỉ giáp = =. Mà hiện tượng hiện quảng cáo ở nước ngoài mà không hiện ở Việt Nam là sao có bác nào biết không ? @@

  4. Nếu bạn mới vào trong tháng 10 này thì vẫn chưa thấy thu nhập đâu vì YT chưa cập nhật, còn việc video của bạn ko hiện quảng cáo có thể là do tag, hãy xóa và nhập lại tag khác thử xem.

 34. Chào theson, cậu cho tôi hỏi là đối với những video mình đã được đăng quảng cáo trên youtube, mình có lấy mã nhúng trong youtube và đưa vào website của mình là http://thaygiaongheo.com. Vậy khi mọi người xem video tại web của mình thì quảng cáo trên video vẫn được youtube tính tiền chứ.

  1. Chết chết. Công chức nhà nước mà cũng phải kiếm thêm hả bác?
   bạn đưa video đã bật $ trên youtube của bạn vào web của bạn, thì những lần hiện quảng cáo vẫn được tính cho bạn, miễn sao Web của bạn không phải là Web toàn về video và Clip của bạn không phải clip học sinh làm tình với thầy giáo nha. :)). hì hì

  2. a thích suy nghĩ của chú nhưng không phải hành động. A không có công chức, viên chức gì hết. A là nông dân, học xong thất nghiệp, có sở thích chia sẻ cái gì mình biết. A chỉ biết chút ít về toán học nên làm video miễn phí cho các em nó học. Lang thang trên mạng gặp theson.net thế là giống như cá gặp nước, kiếm tiền luôn. Đang chưa biết gì mấy nên phải học hỏi các đồng chí. Hy vọng kiếm đc mỗi tháng ít $ để mua tên miền và host.

 35. Bạn Sơn và các bạn cho mình hỏi: Khi mình đk tài khoản youtube và bắt đầu đăng video sau 5 ngày thấy youtube kêu kiếm tiền bằng video của mình mỗi khi upload video mới. Mình làm theo hướng dẫn, tới bước thứ 2 của việc đăng ký tài khoản adsen… thì mình chẳng may nhầm vào chỗ từ chối. Giờ các video của mình đều có hình $ nhưng không tìm thấy chỗ liên kết vs tk adsen hay đk adsen.. đâu cả. Rất mong trả lời giúp mình rõ với. Cảm ơn bạn

 36. Anh ơi cho em hỏi:
  Kênh của em đã bật kiếm tiền hết tất cả video(hiện $ xanh toàn bộ), nhưng sau đó vài ngày em vào kiểm tra lại thì một số video bị mất luôn biểu tượng $ em xóa video đi up lại thì nó lại hiện như bình thường vẫn bật $ được, rồi sau đó một thời gian lại mất hẳn biểu tượng $. Như vậy là sao hả anh?

 37. Câu hỏi mình là:
  • Sau khi tạo tài khỏan google mới, mình tạo 1 kênh của mình trên youtube, bật được kiếm tiền vậy có phải đã tạo được google adsense chưa?( minh chưa đủ 18 tuổi)
  • Nghe nói cần liên kết với tài khoản adwords để lầy quản cáo phải ko?
  • Có lần mình liên kết với adsense trong youtube, rồi đăng nhập tài khoản google sẵn có, rồi mình điền thông tin người nhận tiền(mẹ mình) thì nó bảo không đủ điều kiện và bảo đọc chính sách gì đó. Mình phải làm sao để có được tài khoản adsense đây?
  • Khi mình đăng video lên kênh thì quảng cáo (giả xử có) nó có kén chọn về kích cở video không vậy?
  • Làm sao để quảng cáo hiện bên dưới video hay bên phải màn hình?

  1. 01: Bạn chưa tạo được Adsense
   02: Điều bạn nghe nói là sai
   03: Bạn đọc chính sách xem thiếu gì
   04: Không
   05: Tự động

  2. a sơn cho e hỏi. sao e bật kiếm tiền và chọn mỗi 7:30 hiện qc 1 lần nhưng sao video nào cũng chỉ hiện 2 video ạ ? có video còn k hiện cái qc nào ạ

 38. Anh ơi cho em hỏi chút:
  Video của em bật được kiến tiền (có biếu tượng $ màu xanh rồi) nhưng vào phần cài đặt kiếm tiền Tích vào “Kiếm tiền từ video của tôi” thì nó hiện : ” Đây là bản phối lại của tôi cho 1 bài hát do người khác viết”
  Như vậy em có kiếm tiền được k?

  1. Có kiếm được tiền, nhưng ít hoặc không đáng kể, có thể xóa bỏ đi nếu thấy không cần thiết.

 39. Chào bạn. Cho mình hỏi. CPM dựa trên số lượt phát lại là tính hiệu suất quảng cáo trên số lượt xem phải không bạn. Mình có 100 lượt xem ở mỹ mà quảng cáo hiện có 6 lần. Nó ghi là CPM dựa trên phát lại. Mình vẫn chưa hiểu cái định nghĩa này lắm. Bạn có thể giải thích rõ cho mình chút được không. Cám ơn bạn

 40. Anh ơi video của em fake qa ip mĩ thì có quảng cáo nhưng tắt fake đi thì mất quảng cáo đi. mà vào cài đặt ads nó cứ để tiếng anh – tiếng anh . đổi sang tiếng việt mà đổi không được vậy giờ em phải làm gì

 41. Cho mình hỏi. Mình có 1 video trên youtube đang kiếm tiền bình thường thì đột nhiên bị mất biểu tượng kiếm tiền, k hề có tranh chấp, xem video cũng k còn quảng cáo. Vậy là như thế nào ạ.

  1. Mình cũng gặp 1 trường hợp giống bạn, tự nhiên mất biểu tượng đô la. Mình đoán là có liên quan đến từ khóa bị cấm kiếm tiền (tên, mô tả, tag, và tên gốc của video trước khi up). Hiện mình đã xóa hết từ khóa, đổi thành từ khác, như vậy là lừa đảo người xem khi nó chả liên quan gì đến nội dung video, nhưng còn cách gì hơn, nếu ai chửi thì phải xin lỗi thôi, bỏ thì uổng vì công sức mình bỏ ra quá nhiều cho nó.

  2. Mình đính chính lại câu trả lời nha bạn: thật sự không thể, đúng vào thời điểm này, một nửa số video của mình đã bị mất đồng đô la (hoàn toàn không có thông báo vi phạm), youtube dường như biết kiểm tra nội dung bên trong của nó hay sao đó, mặc dù mình đã đổi toàn bộ từ khóa (kể cả tên gốc video trước khi up), khoảng 4 ngày là nó phát hiện liền, mình sẽ up qua tài khoản khác để chia sẻ kiến thức vậy (không kiếm tiền được cũng uổng ghê).

  3. Vậy có nghĩa là nó cứ mất icon đô la là mình k kiếm đc tiền từ video đó nữa hả?

  4. Thì bạn cứ xóa nó thử xem, rồi đổi tên file gốc, up lại, thay đổi hết tag, tile, decsrip… thử xem. Nhưng đề phòng 1 việc là có ai đó đã reup của bạn, nay bạn xóa file gốc, up lại, đâm ra bạn lại là reup của nó, mình nghĩ thế thôi, chứ mình ko có kinh nghiệm.

 42. Chào bạn Sơn. Lời đầu mình muốn cảm ơn vì những bài viết của bạn thật sự vô cùng ý nghĩa và sự nhiệt tình của bạn khi không ngại trả lời hầu hết các câu hỏi.
  Mình có vấn đề này mà mình tìm hiểu mãi mà không có lời giải: Mình trước có một Tk của GA có liên kết với một kênh You và vừa bị Google nó khóa TK GA đồng thời nó tắt khả năng kiếm tiền(do vi phạm click qc). Mình vừa lập một tk GA khác và một kênh You khác nhưng những Video của kênh cũ mình thấy rất tiếc vì mình đã bỏ nhiều công sức cũng như tâm huyết để làm nó nên mình muốn dùng lại những video đó mà không biết làm thế nào nên rất mong bạn chỉ giúp. Cảm ơn bạn rất nhiều!

  1. Không hiểu, đăng video lên facebook là thế nào? Là bạn upload video của bạn lên facebook, hay share video youtube lên facebook?

  2. em tạo 1 fanpage ,rồi em upload lên fanpage của em, fanpage này toàn là video ko thôi , vậy kiếm được tiền ko a

 43. Chào anh thế sơn. Kênh youtube của e tham gia vào mạng lifentw.com. Có rất nhiều video bật được kiếm tiền nhưng mà chỉ có 1 video hiện được quảng cáo, e dùng ultrasuf thì thấy những video kia cũng có quảng cáo, có cách nào cho nó hiện quảng cáo ở việt nam không ah! ah! e truy cập vào Adsense nó báo là tài khoản bị khóa rùi.

  1. Mạng lifentw.com trước khi đăng ký nó bảo bạn có chắc tk của bạn đang không liên kết với ads,nếu có thì bạn hủy đi thì mới tham gia dc.hic

  2. Cảm ơn bạn nhé! giờ t cho nó hiện quảng cáo lên dc rùi.
   Có bạn chỉ cho mình cách là thay Danh mục khác. Và giờ t đã hiện trên tất cả video rùi.

 44. chao anh The son:
  cho e hoi sao video cua e da hien thi quang cao va co luot truy cap rui ma em kiem tra thu nhap van la so 0 vay anh.tai khoan adsence of e cung da ket noi roi.

  1. Em muốn hỏi la tại sao video của em up lên đã có quảng cáo và lượt truy cập và biểu tượng $ đã sáng mà em kiểm tra Analytics thì thu nhập vẫn la số 0 vậy ạ.(tài khoản adsense của em đã kết nối vs youtobe rồi)

  2. em tạo 1 fanpage ,rồi em upload lên fanpage của em, fanpage này toàn là video ko thôi , vậy kiếm được tiền ko a

  3. Bạn upload video của bạn lên fanpage thì không kiếm được tiền. Bạn chia sẻ link Youtube thì kiếm được tiền.

 45. Anh Sơn ơi vì sao em up video lên thì phần kiếm tiền ko thấy đâu? nó không hiện lên trong phần thông tin cơ bản đến kiếm tiền rồi đến cài đặt nâng cao. phần kiếm tiền biến mất. các video khác không vấn đề gì?

  1. Có thể do nội dung video, hoặc bạn đã dùng 1 từ nào đó “vi phạm điều khoản” trong phần từ khóa, giới thiệu, tiêu đề…

 46. Chào bạn, trong adsense có mục Hành vi quảng cáo, tổng cộng của mình là: 23000, trong đó Standar là 14000 có chứa số lượt click, còn Umatched là 9000 (toàn bộ là số 0), vậy Unmatched là gì (mình đọc google dịch mà không hiểu), chắc nó quan trọng trong chiến lược cài đặt quảng cáo, của mình nó chiếm gần 50%, rất là không tốt phải không bạn, bạn có tìm hiểu về vấn đề này không, và bạn có định chia sẻ vấn đề này cho mọi người cùng biết không, cảm ơn bạn.

 47. A Sơn có cách nào giải quyết vụ quảng cáo chỉ hiển thị ở nước ngoài không.IP vn thì nó ko hiển thị QC.E đã thử nhiều cách,kiểm tra thống kê với số lần phát lại kiếm tiền ở VN đều bằng không.Kênh e là kênh tiếng việt không phải tiếng a.

  1. Do trình duyệt của bạn đang lưu cache, hoặc trường hợp khác, là không có quảng cáo phù hợp, điều này có nói trên nội dung bài viết mà.

 48. Đăng video clip lên youtube, Tiêu đề có. Mô tả thì bỏ trống. Bảo mật thì công khai. Thẻ mình bỏ trống có người xem nhận xét bảo mình vào chỉnh sửa Thẻ! Yt:stertch 16:9 để chi vậy mình không hiểu, có nên hay không?xin cho một lời giải thích, chân thành cảm ơn.

  1. Thẻ Yt:stertch=16:9 để Youtube căn chỉnh lại video theo khung hình chuẩn. Bạn có thể đặt hoặc không đặt tùy sở thích của bạn.

 49. Chào bạn. Hôm nay mình mới đọc đến bài này. ĐÚng là 1 số clip không hiện quảng cáo như bạn nói. Mình cũng đọc sách của bạn tới cái chương này luôn. Mọi clip thì nó hiện cái vạch vàng hiển thị, nhưng của mình nó k hiện vạch vàng thì không biết ở 1 quốc gia nào đó nó hiện k nhỉ? Thắc mắc quá

  1. Có nơi hiện có nơi không hiện, tùy thuộc người xem thôi bạn. Tin mừng, những video dạng đó khi có người click quảng cáo thu nhập thường cao.

  2. Cám ơn bạn đã trả lời mình. Mình làm cái kiểu nửa kín nửa hở ấy ( chắc bạn hiểu). Cho mình hỏi thêm chút là những từ khóa liên quan đến “sex” không được youtube trả tiền có phải không bạn?

 50. Mình rất thích nội dung web của bạn. Mình mới bước vào con đường Youtube Partner nên còn nhiều bỡ ngỡ. Nhờ trang này mà mình có thêm những kiến thức cũng như kinh nghiệm. Hy vọng các bài viết sắp tới của bạn sẽ tiếp tục chia sẽ những kinh nghiệm của bạn nhé!
  Thân!

 51. Cho em hỏi là hôm nọ vừa up video thì 1 lúc đã có 2 đơn khiếu nại bản quyền rồi @@
  tra trên mạng thì mấy cái tên này chuyên đi khiếu nại bản quyền video youtube khác 🙁
  giờ phải làm sao đây ạ 🙁

 52. anh ơi cho em hỏi với a.!
  video của em lúc đầu up lên hiển thị quảng cáo nhưng có nhiều video mấy hôm sau bị mất quảng cáo … và em thử liên kết adsen để xem có kiếm tiền được không . em kiểm tra video đấy 40.000 view / ngày nhưng chỉ kiếm được 1 đô và tỷ lệ kích quảng cáo rất thấp . nhưng đới với những video không bị mất quảng cáo với số lương 40.000 đấy em có thể kiếm được 20$ . có cách gì khắc phục và giúp nó không mất quảng cáo không anh. em cảm ơn anh ạ.

 53. Cho em hỏi là một ngày tối đa mình nên đăng bao nhiêu videos ạ. Một ngày em có thể tự làm ra khoảng 20 videos cho 2 kênh youtube.. Có nên đăng tất cả nó lên không ạ.

  1. Đó là công cụ miễn phí của Youtube bạn chỉ cần đưa video vào đó sau đó Youtube tự tìm cho bạn! Đại ý là hiểu như vậy 🙂

  2. việc làm này có đc khuyến khích ? có tăng thu nhập không ạ ? mình đưa thoải mái video dưới 2′ là Ok phải không ạ ?

 54. anh cho em hỏi là tại sao khi em tự xem video của mình thì nó hiển thị quảng cáo, còn khi xem bằng tài khoản của người khác hoặc xem không có tài khoản thì nó không hiển thị quảng cáo. anh trả lời giúp em nhé, cảm ơn anh ạ.

 55. anh trần thế cho e hỏi ty, vvideo của e khi chay ở internet explorer thì có hiện quảng cáo còn khi chạy trên cốc cốc hay google chrome nó lại không hiện quảng cáo, anh hiểu vì sao không chỉ e với

 56. Anh sơn ơi, sao bây h video em up lên không hiển thị quảng cáo vậy ?
  Những video trước thì có, còn bây h up lên thì không hiển thị ở những video sau này vậy. cảm ơn anh trước

 57. Video của mìnk được 15 lượt xem mà vẫn đc đặt Quảng Cáo!..Sung sướng
  – Bạn nào muốn xác mink tkỳ vào Youtube gõ : “bản ai là tỉ phú nhái” là nó ra đếy!..
  mìnk kũng muốn video mìnk đc nkiều người xem mà ko biết làm cáck nào cả

 58. Chào anh Theson
  Tôi đã đăng ký được AdSense cho kênh youtube của mình nhưng ở tài khoản AdSense luôn có thông báo là:”Đơn đăng ký AdSense cho nội dung của bạn vẫn đang được xem xét. Bạn sẽ chỉ thấy quảng cáo trống cho đến khi tài khoản của bạn đã được chấp thuận đầy đủ hoặc bị từ chối. Tìm hiểu thêm”
  Vậy tài khoản Adsense của tôi có hợp lệ chưa hay phải đăng ký gì nữa.
  Mong được anh giải đáp giúp.
  Cảm ơn.

  1. Bạn đăng ký AdSense cho nội dung là đăng ký tài khoản Adsense Content tức là tài khoản Adsense đầy đủ tính năng. Tài khoản này khó được chấp nhận hơn. Bạn đăng ký qua Youtube tài khoản sẽ là Adsense Hosted

  2. Bạn đăng ký adsense nhưng không nói rõ quy trình đăng ký thế nào. Mình không trợ giúp được nhé! Bạn hãy nói rõ quy trình bạn đăng ký thế nào.

  3. Chào anh theson
   Tôi sử dụng tài khoản youtube, upload một số clip. Sau đó đăng ký tài khoản AdSense liên kết với kênh youtube đó. Các clip cũng đã có hiển thị quảng cáo. Tôi chỉ thắc mắc là tài khoản AdSense luôn có thông báo như vậy thì có bị không hợp lệ gì hay không.
   Cảm ơn anh nhiều

  4. Bạn xem xét lại toàn bộ quá trình từ khi bạn đăng ký. Vấn đề là bạn đăng ký tài khoản Adsense Hosted hay nội dung. Còn lại các thông báo đều có nguyên nhân. Thường Adsense vẫn hiển thị thông báo sau 3-4 ngày dù sự cố đó đã được khắc phục. Thông báo như vậy tức là tài khoản adsense vẫn chưa hợp lệ.

 59. Nhờ anh Trần Thế và các bạn giúp mình giải quyết vấn đề như sau:
  Cách đây 1 tuần mình có thực hiện 1 video, sau đó được lên haivl. Lượt xem đạt khoảng 25000 thì mình bật kiếm tiền. Sau đó thì quảng cáo hiển thị rất tốt, trong 3 ngày tiếp theo lượt xem tăng lên 68000 và thống kê đang kiếm được khoảng 1,37$ .
  Sau đó bỗng nhiên mình nhận được mail thông báo có khiếu nại của bên thứ 3 ” Ca khúc Cơn mưa ngang qua – Sở hữu bởi routenote ” . Mình báo cáo trực tiếp bằng kênh của mình lên youtube với nội dung như sau
  “Đây là video do chính tôi quay tại sinh nhật của ca sĩ Sơn Tùng MTP, âm thanh trong video là âm thanh thu trực tiếp, tôi không sử dụng bất cứ một thu âm có sẵn nào để lồng ghép vào video của mình.
  Hơn nữa trong video này, người ca sĩ hát trực tiếp (hát live) trên nền nhạc acoustic, khác với nhạc nền của bản gốc ca khúc này.
  Vì vậy, tôi tin rằng đã có nhầm lẫn ở đây, mong rằng routenote sẽ hủy bỏ khiếu nại
  Xin cảm ơn”
  Một ngày sau, you tube gửi mail cho mình với nội dung như sau: ” Chào Louis Desmond, sau khi xem xét tranh chấp của bạn, routenote đã hủy bỏ khiếu nại bản quyền của họ với video trên youtube của bạn”
  Sau đó biểu tượng kiếm tiền đã sáng trở lại nhưng nhấp vào xem thì không còn quảng cáo nữa, tiền cũng vì thế mà tăng rất chậm, lâu lâu được 0,1 – 0,2 $ Cho dù đến nay video đã đạt 110000 lượt xem, minh rất bực mình nhưng vẫn bình tĩnh xem tình hình thế nào. Nhưng đến nay thì vẫn chẳng có gì khả quan hơn.
  Đây là link video
  https://www.youtube.com/watch?v=Se3yWSn2onE
  Anh Thế Sơn và các bạn trợ giúp mình với, làm sao có thể hiện quảng cáo đều đặn như ban đầu và như những video khác?
  Vấn đề này cần phải giải quyết sớm vì sau này chắc chắn sẽ gặp nữa !

  1. Không biết nói thế nào nữa. Chỉ biết chia buồn cùng bạn. Có lẽ bạn chờ 1 thời gian nữa. Thì video sẽ trở lại bình thường. Đây là trường hợp không phổ biến. Mà nói chung là thực sự, không biết nói thế nào nữa. Sống chung với lũ thôi bạn.

 60. Anh ơi cho em hỏi video của em bật đc kiếm tiền rồi, cũng có lượt xem kha khá (khoảng 300k) nhưng vẫn ko xuất hiện quảng cáo là sao ạ? Trong phần cài đặt video ko có tab cài đặt lớp phủ?
  Hay là do trong trình quản lý video của em có những video bị vi phạm bản quyền nên google ko cho hiển thị quảng cáo trên các video kiếm đc tiền ak?
  Mà trong phần tổng thu nhập ước tính vẫn thấy hiển thị số tiền kiếm đc.
  Mong anh trả lời giúp e với?

  1. Việc xuất hiện quảng cáo, bạn cần đọc kỹ lại bài viết, hoặc đọc các bình luận phía trên mình đã trả lời. Việc có tiền mà không thấy quảng cáo đó là không có quảng cáo phù hợp với bạn. Nhưng có quảng cáo phù hợp với người khác. Video của bạn vẫn bình thường.

 61. Anh Sơn cho em hỏi, video của em đổi danh mục từ “Mọi người và blog” sang “Music” thì không thấy hiện quảng cáo nữa, như vậy là sao ạ?

 62. Hi a Trần Thế, qua nay e thấy có chút bất thường như vầy, số lượng click 1 ngày giảm đáng kể = 1/2 trung bình mỗi ngày trước đây (trước dao động 45-60 click/ngày, giờ có hơn 20 à, và kéo theo là RPM thấp tẹo). Nói chung 2 ngày nay ước lượng khoảng <1$, nếu yt xét lại chắc được 0$ luôn :D). PIN thì đến nay chưa nhận, có phải do mình chưa xác nhận nên hạn chế QC ko? E cũng ko kiểm tra xem video hiển thị QC đầy đủ ko nữa, e chỉ vô adsene coi lượt view và RPM trong ngày thôi…
  Tự dưng ngày kiếm đc 2.5$ giờ tụt dốc đáng sợ 🙁

 63. A. Trần Thế ơi. e bất chức năng kiếm tiền cho mỗi video rùi. Nhưng khi vào xem thì nó hiển thị dấu ” ? ” như vậy là chưa được chấp nhận tham gia kiếm tiền đúng không a ? và có cách nào làm cho nó hiện ” $ ” nhanh không anh. 🙂

 64. video của mình mới đăng đã bật chức năng kiếm tiền nhưng dường như nó vẫn chưa mang về thu nhập. liệu số lượt xem nhỏ trên video đó có ảnh hưởng tới việc có hay k có quảng cáo trên video đó hay không

  1. Lượt xem < 10 nghìn views đừng quan tâm đến tiền nhé!

 65. a thế ! dạo này youtobe ko biết làm sao mà các video lại tự động mất khả năng kiếm tiền a có thể giả thích cho em đc không

  1. Tài khoản chưa đủ lớn, lý do duy nhất là vậy thôi. Số lượt xem trong 90 ngày qua là thấp, trong khi thu nhập là cao bất thường.

 66. Chào Sơn, mình có 1 kênh youtube tạo dc khoảng gần 1 năm rồi, cuối năm 2013 do up mấy clip bị chặn trên toàn thế giới nên bị chặn kiếm tiền, nhưng đến giờ hơn 6 tháng vẫn chưa dc mở, liệu trong tương lai nó có mở kiếm tiền cho mình ko. Trong kênh của mình cũng có 1 số video trùng khớp với bên thứ 3, đấy có phải nguyên nhân youtube không mở kiếm tiền cho kênh ko, cảm ơn bạn!

  1. Khuyên chân thành! Tạo kênh mới với mail mới, chờ đợi và tiếc những gì đã qua, là rất tốn thời gian, và vô ích. Cái cũ là kinh nghiệm để cho kênh mới của bạn tốt hơn. Cụ thể vì sao thì rất khó, vì chính Google cũng không bao giờ giải thích cụ thể.

 67. Chào anh Sơn
  Em gặp một vấn đề là các video trên youtube vẫn hiện kiếm tiền bình thường, dùng ultrasuft vào thì vẫn thấy có qc nhưng trên GA liên kết thì ko cập nhật một chút gì cả là thế nào hả a.:(
  Mong a giúp e trường hợp này với
  Cảm ơn a!

  1. Đừng quan tâm đến mấy vấn đề vớ vẩn đó nhiều làm gì. Yên tâm và tập chung vào việc kiếm khoảng 5-10 nghìn lượt xem / ngày thì mọi chuyện sẽ dễ hiểu.

  2. cái chính là video của e đã vài k lượt xem/ngày rồi ấy, đã thử đổi liên kết với GA khác mà vẫn ko được???

 68. Chào anh sơn, e đăng ký AdSense và nhận được mail như thế này
  ” Kết quả của việc xem xét này là chúng tôi đã từ chối tài khoản của bạn do (những) vi phạm sau: Vấn đề: Địa chỉ liên hệ không chính xác, không đầy đủ hoặc không được cung cấp”
  Và tính năng kiếm tiền Youtube của em chuyển sang màu đỏ và thông báo “Tài khoản này đã bị tắt kiếm tiền do có một tài khoản AdSense bị đóng. Tìm hiểu thêm hoặc liên kết lại tài khoản AdSense. ”
  Em chọn liên kết lại tài khoản AdSense để chỉnh sửa lại thông tin thì nhận được thông báo như thế này
  ” Hiện tại bạn đã nhập vào Tài khoản Google abc@gmail.com, mà không phải là tài khoản AdSense đang hoạt động hoặc vẫn đang chờ phê duyệt. Không thể sử dụng tài khoản này để kiếm tiền từ nội dung của bạn ” cho dù có xóa cache đi nữa em cũng vẫn nhận thông báo này.
  Không biết trường hợp này phải xử lý như thế nào, mong anh chỉ giúp. Mong sớm nhận hồi âm từ anh. Cảm ơn a!

  1. Thường thì là tạm biệt mãi mãi em nhé 🙁 đời quá nhọ. Em phải chờ 1 thời gian nữa, chứ thằng Google nó bình tĩnh, mình cứ vội vàng làm gì. Hiện tại ngắt hết kết nối tài khoản adsense, chỉ bật kiếm tiền. 1 thời gian nữa, em chuyển sang máy tính khác đăng ký 1 mail mới, số điện thoại mới. Tên người nhận và địa chỉ mới.

  2. Ua? như thế thì e bỏ hẳn cái mail kênh này luôn hay là lạp mail mới để liên kết với cái hiện tại vậy anh. Không còn cách nào cứu chữa hả anh SƠn

  1. chuẩn , để nó không hiện quảng cáo và không click vào quảng cáo của mình trước đây mình đã ra đi 1 tài khoản AdSense chính là vì chỉ không may ấn nhần vào quảng cáo thế là nó cho mình đi luôn

 69. E muốn tạo một tài khoản mới – để tiếp tục việc kiếm tiền trên youtube phải làm sao- vì e tạo rồi trên máy latop của e nó không cho đăng ký!!! anh có thể hướng dẫn e không – cách thành lặp sao cho không bị kiện – vì lâu lâu có thông báo trùng khớp bên thứ 3, cách để e đăng ký bản quyền của video mình với youtube- để không bị kiện nữa – e cám ơn a trước- mọng được anh hướng dẫn- Thanks!!!

  1. Không có cách nào để chắc chắn 100% không bị kiện cả. Bạn có thể tham gia network nếu muốn, để đỡ phải lo lắng về kiện cáo. Nhưng số tiền kiếm được là ít hơn. Về nội dung bên thứ 3 bạn tìm hiểu ở bài này http://theson.net/?p=7561

  2. Nó không cho bạn đăng kí tức là trước đó bạn đã đăng kí rồi và tài khoản của bạn đã bị khóa mình cũng đã bị cái này rồi .Bạn chỉ còn cách là đăng kí ở một máy khác nhưng tài khoản đó không được đem về đăng nhập ở cái mayd của bạn .Cách mà mình làm là đổi đường truyền mạng ( đổi cái tên tài khoản thôi đướng dây vẫn dữ nguyên , chẳng hạn bạn tên A thì báo cắt hợp đồng , đăng kí tên B ) .Sau khi đăng kí bạn phải lấy thông tin của người khác nhé như tên , địa chỉ , số điện thoại ….

 70. Cho e hỏi anh Thế —>khi Tài khoản để: Tốt đứng hiện dấu đỏ ko cho kiếm tiên và ( ngày hết hạn 3 tháng 7 2014) nghĩa là sau vậy anh!!!
  Mong anh cho e biết! có ý nghĩa gì? tai khoản e có bị khóa 6 tháng không? hay đến ngày 3/7/2014 mở lại?

  1. Hết hạn 3/7 tức là ngày 3/7 bạn sẽ được mở lại, tài khoản sẽ trở về bình thường nếu không có vi phạm nào khác nữa

 71. Vấn đề là khi Google gửi maill báo tai khoản đăng ký Google Adsense được chấp thuận thì trong maill “Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cũng muốn triển khai AdSense trên tên miền mà bạn đã đăng ký cho mình, chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi URL nơi bạn dự định hiển thị quảng cáo. Để gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét một lần này, hãy thực hiện theo các bước được mô tả trong https://support.google.com/adsense/bin/answer.py?answer=2534771. ” Mình làm theo nó hướng dẫn thi khi đưa URL You tube của mình đã đăng ký thì nó ko chịu? và bây giờ những clip đồng ý cho quảng cáo thì ko xuất hiện quảng cáo nữa? mình có cần phải add mã quảng cáo vào youtube ko? nếu có thì làm như thế nào?

 72. Trần Thế cho mình hỏi,mình đăng ký Google Adsense bàng Youtube, và đã được Google Adsense trả lời là chấp nhận,và GA yêu cầu:” cung cấp cho chúng tôi URL nơi bạn dự định hiển thị quảng cáo” mình ko hiểu là như thế nào?và ID GA là gì ? có phải là tên youtube của mình ko? Khi nào thì mình nhận được mã PIN ? Rất mong sớm nhận được hồi âm của bạn, Thank rất nhiều

  1. Việc nhận mã PIN thì trên 10 usd Google sẽ gửi cho bạn, cái này mình trả lời ở nhiều bình luận trước rồi mà, hoặc bạn tìm hiểu ở Google cũng có ngay mà. Về cung cấp URL thì chính là đường dẫn tới kênh của bạn. Thường đăng ký qua Youtube thì tự Google xác nhận URL đó mà. ID của GA hay bất cứ cái gì liên quan đến Google thì đó cũng là ID, chứ bạn hỏi thế khó quá 🙂

  1. Gần như không liên quan nhiều đến từ khóa 🙂 chủ yếu do người xem thôi, từ khóa hoặc tiêu đề có % nhỏ nào đó không đáng kể 🙂

 73. tầm bao nhiêu lượt xem thì tiền trong adsence mới hiện. em đăng video có quảng cáo dc 30 lượt xem ui mà chưa thấy tiền, hồi hộp quá…

  1. Tùy vào nội dung video mà hiển thị tiền, thường thì khi có người click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền, không phải chờ tới khi có 1000 lượt xem, lưu ý lượt xem ở trong analytics không phải là lượt xem hiển thị.

 74. anh ơi cho e hỏi một câu nữa, e nghe nói là nếu gia nhập Net thì tài khoản sẽ k bị dấu than nữa đúng k ạ 🙁 còn nếu k gia nhập dc thì có cách nào khắc phục dc k anh :'(

 75. anh ơi cho e hỏi, tại sao trc giờ video của e vẫn bật quảng cáo bình thường, nhưng ngày hôm nay thì up video gì lên cũng hiện dấu chấm than hết, dù video của e k vi phạm bản quyền gì hết 🙁 có cách nào khác phục k anh

  1. Nếu video không vi phạm gì, mà up lên bị ! là do tài khoản bị nghi ngờ lạm dụng, hoặc là đã có người up video giống hệt như vậy.

  2. zị hả anh 🙁 nhưng video e tự quay cũng dính mới hài

  3. tài khoản bị nghi ngờ lạm dụng?? bạn không đọc đoạn đó à. tức là đã từng up những video vi phạm. hoặc sử dụng phần mềm không bản quyền để tạo video? Hoặc có nhiều người tự làm video giống bạn?

  4. Anh ơi cho em hỏi , em tự làm video bằng after effect với premiere , mà mấy cái này toàn là crack ko bản quyền thì up lên là bị tính vi phạm hả a ?

  5. a cho em hỏi…em lấy mấy cái video trên mạng xong thêm 1 ít cái khác vào…có bị vi phạm bản quyền ko vậy……nếu vi phạm nó khóa khoảng bao nhiêu lâu

 76. Chào anh Sơn,
  Em bật kiếm tiền cho channel của em cũng được mấy ngày rồi (channel cũ nhưng mới bật adsense). Tuy nhiên vẫn chưa thấy hiện quảng cáo. Mặc dù đã có đèn xanh $ ở trong các video. Các video em tự làm hoàn toàn cũng chưa thấy hiện. Không biết là lý do gì anh nhỉ? video về giải trí, ca nhạc. Nên em nghĩ ko vi phạm vào 3 cái phần mà anh liệt kê bên trên

  1. Bạn truy cập Youtube qua ultrasuft xem có hiển thị quảng cáo không?

 77. A Thế cho e hỏi: làm sao để quảng cáo xuất hiện nhiều lần trong 1 video. e thấy trên youtube có video dù mình tắt quảng cáo nhưng 1 lúc sau nó lại hiện lên.
  làm để làm đc như vậy a?

  1. Hình như video dài, Youtube tự phân phối cái đó, chứ mình không thể can thiệp được vào việc có bao nhiêu quảng cáo.

 78. e biết fake ip chit liền… thôi kệ đi, nó ko còn qc nữa ko sao… đừng khóa chức năng luôn là đc. có ngày đc 2.4$, có ngày gần 2$, hum kia tồi tệ nhất 0.96$, 🙁 trong khi từ 4h chiều 30/4 bật lên mà nó thống kê ngày đó đc 0.78$. Tổng cộng 30/4 tới 06/05 trong Analytics thống kê thu nhập từ qc là 10.99$, nhưng click hộp thả –> chọn thu nhập từ Ads là 10.67$, 😐 chắc do chưa tới ngày nên bên Ads chưa thống kê…. Như vậy e chắc mem là đc 10.67$ tính đến 06/05, và đợi nó gửi PIN về.. vui ghê. Hihihi 😀

 79. cho e thắc mắc tí… đăng ký ads rồi, bây giờ vào Analytics ko được, cứ đá văng ra bắt nhập mk hoài, 2 ngày vẫn ko vào đó được. Chỉ bình thường vô đó coi thống kê lượt xem trong 24h qua (trung binhf xem mỗi ngày channel được mấy ngàn lượng view thôi, chứ chưa biết khi đăng ký ads thì tiền kiếm đc hiển thị chung trong đó). Không hiểu sao Analytics ko cho vô, bắt nhập mk login, trong khi đó, yt vẫn truy cập tài khoản bình thường mà ko cần nhập mk lại…

  Tks a, Chúc ngày nghĩ lễ vui vẻ hp bên người thân.

  1. hì, e đọc bài viết này mấy lần nhưng ko hình dung cho lắm, số là vầy. Em up video lên và bật $, gần 1 ngày lượt xem rất kém, sau đó e đổi tiêu đề lại và thảy qua fb.. lượt xem đỡ hơn, tối lại, bạn e nhắn tin bảo có qc khó xem bài hát quá, e còn đùa lại là thù tải về ai biểu hát online chi… khoảng 10ph sau không hiểu vì sao e ko còn thấy quảng cáo nữa (ko thấy chấm màu vàng xuất hiện trên trình chạy). Buồn ghê gớm…

  2. Để xem video có bật được quảng cáo hay không? Văn nên dùng ultrasurf để fake ip sang Mỹ và xem. Nếu có quảng cáo tức là đã có quảng cáo 🙂 Việc lượt xem tăng đột biến cũng là nguyên nhân quảng cáo dễ bị tắt tạm thời.
   NOTE: Văn cứ đăng bình luận lên là mình nhận được nhé, thỉnh thoảng, bộ lọc spam gây lỗi cảm giác như đăng bình luận không được. Nhưng thực chất mình nhận được trong phần quản trị rồi. Cám ơn Văn, có gì lại chia sẻ nhé 🙂

  3. fake ip dùng ultrasurf để xem thử kênh của mình có an toàn không Sơn , mình không dám thử , toàn nhờ bạn bè vào teamview để xem thử cho an toàn

  4. Mình chỉ xem quảng cáo thôi, có click đâu mà lo an toàn hay không???

  5. fake IP và change IP khác nhau thế nào ad ơi, mình không biết là tự đổi IP trong máy là đc rồi cần gì tải phần mềm về nữa nhỉ ?

 80. khi có biểu tượng $ trên video rồi nhưng mà vẫn ko có quảng cáo thì có phải vào adsense tạo quảng cáo rồi copy mã gì đó ko anh Trần thê

  1. Anh oi! em có 2 kênh youtube mỗi kênh hơn 10 video đều bật kiếm tiền và đều hiệnbiểu tượng $ xanh rồi nhưng cả hai kênh mỗi kênh chỉ có một video xuất hiện quảng cáo thôi tất cả các video còn lại mặc dù có video lượt view nhiều hơn nhưng không hiện quảng cáo vậy nhỉ? em phải làm thế nào để hiện quảng cáo được? có phải thay đổi thẻ tag hay tiêu đề phổ biến hơn không?

 81. bạn e copy trên youtobe rồi đăng lên sao khong bị bên thứ 3 trùng khớp mà em lại bị anh

  1. Cái đấy phải hỏi Youtube chứ bạn? Video giống nhau có người bị có người không? Lý do, không rõ @@

 82. anh Trần Thế ơi…em gửi đơn adsense nó gửi về là em đk tên youtube phải có họ nó mới chắp nhận.. nó kêu em gửi lại đơn ,nhưng bây giờ em nhấp vào để gửi đơn adsensen thì nó cứ bị dăn kêu đánh mk vào. đánh mk vào thì nó lại bị dăn ra khi đánh lại hoài…… nó nói em đã gửi 1 đơn rùi..mà đơn đó nó gửi về là em đã gửi k chắp thuận..vậy khi nào em mới đăng nhập vào adsense gửi lại đơn a

  1. Tên khi đăng ký Adsense phải chính xác theo tên ở chứng minh thư. Nếu bạn đã sửa chữa và phản hồi lại thường bạn cần chờ 1-2 tuần, thì bạn cần chờ Adsense xem xét lại đơn. Không có trường hợp nào xem xét ngay cả.

 83. sao trong trạng thái kiếm tiền của em k có màu xanh
  nó nói youtube k có gì đó ở VN

  1. Anh Thế Sơn cho e hỏi chút ạ.
   tại sao e đọc thống kê thấy lượng view ở video tăng theo thời gian mà sao lượng thời gian xem và hiệu suất trong phần tổng quan ko tăng. Thanks anh!

 84. A sơn cho em hỏi 1 điều ! Em đang video lên youtobe Chon Tiền rùi vaf đang được lên ,
  khỉ đăng xong ra xem thì không thấy quảng cáo lại thấy 1 đấu chấm tham yêu cầu xác nhân bản quyên ! a cho e hỏi Làm thế nào để Xác nhận được bản quyền

  1. Mong anh trả lơi e sơm my ! giờ e đang găp kho khân này mong a giup đỡ và khắc phục lỗi này

  2. Có thể là bạn ko thông qua network nên bị nghi ngờ là zính bản quyền ấy mà 😀 Tìm 1 network và tham gia đi bạn à . Hôm nay mình mới bắt đầu tham gia net work lifentw.com . Nhìn chung khá oke!

 85. cho mình hỏi làm mình đăng ký tài khoản xong mọi thứ báo là ok, video cũng đã được gắn quảng cáo, nhưng sao mục kiếm tiền nó lại hiện là: Tài khoản này đã bị tắt kiếm tiền do có một tài khoản AdSense bị đóng. Tìm hiểu thêm hoặc liên kết lại tài khoản AdSense.
  có phải là đang chờ duyệt ko, hay tài khoản chưa đăng ký thành công, mình ko hiểu lắm. trong khi đó video của mình thì đã được gắn quảng cáo rồi

  1. Tài khoản Adsense của bạn đã được duyệt chưa? Đã xác minh mã PIN chưa?

  2. Mình cũng bị tương tự. Mình đang chờ duyệt, vào cài đặt thì thấy: Tài khoản này đã bị tắt kiếm tiền do có một tài khoản AdSense bị đóng. Tìm hiểu thêm hoặc liên kết lại tài khoản AdSense. Bạn trả lời giúp mình nhé

 86. anh ơi sao những video của em không có quảng cáo vậy trời, mặc dù đã có hình $ mong anh sớm trả lời. Em cảm ơn nhiêu ạ

  1. Ở trên bài viết mình nói rõ rồi mà. Bạn không nhìn thấy quảng cáo, không đồng nghĩa với việc người khác cũng không thấy. Thử thay đổi ip sang mỹ rồi xem lại video xem sao. Nếu bạn đã có $ tức là sẽ hiển thị quảng cáo. Nếu có quảng cáo phù hợp với người xem video đó. Bạn có thể kết nối với Adsense để biết được hiệu xuất và số lần quảng cáo xuất hiện

 87. Chào Thế Sơn!
  Hôm nay là hơn 1 tháng tôi tham gia và được chấp nhận là youtube partner. Như lần trước, tôi đã comment trong trang này rằng, tất cả video tôi tải lên đều được chấp nhận “kiếm tiền”, tức là đã qua kiểm duyệt an toàn. Hiệu suất quảng cáo trung bình trên kênh youtube của tôi theo đánh giá của Sơn là cao (lúc trước khoảng 16 USD/ngày. Hiện nay là 23 USD/ ngày). Tuy nhiên đến hôm nay (9/4/2014) thì thu nhập ước tính vẫn là số 0 tròn trịa (kể cả trong tài khoản Youtube và trong tài khoản Adsence liên kết với tài khản youtube này). Tôi không hiểu lý do. Nếu Thế Sơn biết được, cho 1 vài lời nhận xét.
  Cảm ơn!

  1. Hiệu suất quảng cáo trung bình không đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn sẽ cao, bạn không nên quá quan tâm đến yếu tố đó, hãy quan tâm đến việc số lần quảng cáo xuất hiện cho người xem. Nếu có thể bạn chụp hình thống kê rồi gửi cho mình để nhận được tư vấn chính xác hơn.

  2. Chào Thế Sơn!
   Kênh của mình mới mở khoảng 3-4 ngày trước… Có khoảng 18 video và video rất ngắn.
   Hiện lượt view lên đến 25k rồi nhưng trong hiệu suất quảng cáo và thu nhập ước tính youtube ghi thế này:
   “Dữ liệu chưa sẵn có cho báo cáo, nội dung và phạm vi ngày được chọn. Nếu có thể, hãy thử chọn phạm vi ngày rộng hơn, nội dung khác nhau hoặc quay lại 1 đến 2 ngày sau khi dữ liệu gần đây nhất được xử lý.”
   Như vậy có nghĩa là thế nào ạ? Mong được giải đáp

  3. bạn Trần Đông thân mến , bạn hãy đợi mấy ngày nữa nhé . sẽ cập nhật cho bạn sớm thôi

 88. Nếu bạn đã gửi video để kiếm tiền và chưa thấy quảng cáo trên video đó, hãy đọc qua thông tin sau.
  1. Chúng tôi hiện không phân phối quảng cáo trên nội dung hoặc video bị hạn chế có siêu dữ liệu nhạy cảm hoặc gây hiểu lầm.

  2. Video có xác nhận quyền sở hữu của bên thứ ba chẳng hạn như Hoán đổi âm thanh sẽ không đủ điều kiện để kiếm tiền.

  3. Quảng cáo có thể không hiển thị trên video nếu bạn đã bật phần mềm hoặc tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt của mình.

  4. Quảng cáo có thể không nhất thiết phân phối trên mỗi lượt xem. Để kiểm tra thu nhập của bạn, hãy tham khảo YouTube Analytics.

  1. cho mình hỏi sao video cuẩ mình không hiện được quảng cáo ở việt nam, mà chỉ hiện mình bên nước ngoài không bạn!

  2. Tài khoản này đã bị tắt kiếm tiền do trạng thái tài khoản AdSense của bạn. làm sao để mở nó lại mấy bạn

  3. Cho mình hỏi tại sao bây giờ mình không kiếm tiền trên tài khoản youtube được nữa quảng cáo bây giờ mình tung video nào lên mạng nó cũng không cho hiển thị quảng cáo là sao tài khoản mình không vi phạm bản quyền gì cả : Báo lỗi ” Không được phép kiếm tiền. Nhấp để cung cấp bằng chứng về quyền sử dụng thương mại ” là sao vậy giúp mình với mình cám ơn nhiều nhé!

  4. bạn Trần Đông thân mến , bạn hãy đợi mấy ngày nữa nhé . sẽ cập nhật cho bạn sớm thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *