Lưu ý chỉnh chất lượng hình ảnh trong WordPress

Tùy chỉnh chất lượng hình ảnh tốt, tăng giảm chất lượng hình ảnh hợp lý, sẽ giúp bạn không chỉ có những tấm hình đẹp, mà còn tăng tốc khi tải trang, điều này là cần thiết để giảm băng thông, hoặc tối ưu trang cho seo.

Cuối tuần vừa rồi mình có nhận được thắc mắc của khách hàng về việc “hình như khi uploads ảnh trong WordPress, chất lượng không còn được tốt như ban đầu”, lúc đó mình có nghi ngờ, “làm sao có chuyện đó được”, nhưng sau khi nghiêm túc xem xét thì điều đó đúng là sự thật.

Theo mặc định WordPress đã tự điều chỉnh ảnh khi uploads trong admin về xuống 90% so với ảnh gốc.

tang-giam-chat-luong-hinh-anh

Thêm vào tệp functions.php trong themes của bạn dòng code sau:

[php]

add_filter(‘jpeg_quality’, ‘trogiup_jpeg_callback’);
function trogiup_jpeg_callback($arg) {
return (int)100;
}
[/php]

Bạn có thể tùy biến số 100 phía trong dòng code trên về chất lượng hình ảnh mà bạn mong muốn, nếu để 100 tức là chất lượng hình ảnh đúng với ảnh gốc trên máy tính. Điều này rất tốt.

Nhưng bạn cũng có thể muốn điều chỉnh chất lượng hình ảnh xuống thấp hơn để tăng tốc độ tải trang, hoặc là với chất lượng duyệt website bằng mobile thì chất lượng hình ảnh là 70 hay 100 với mắt thường là không thể phân biệt được.

Cuối cùng tôi muốn kết luận lại rằng, việc tùy chỉnh tăng hoặc giảm chất lượng hình ảnh là do nhu cầu của bạn, hoặc của người dùng của bạn.

One Reply to “Lưu ý chỉnh chất lượng hình ảnh trong WordPress”

  1. Ah cha cha, mình đang có một lỗi khá là lạ nhé, không thể chèn hình ảnh vào bài viết dù mới hay sử, dĩ nhiên hình ảnh đã chèm trước thời điểm chuyển host vẫn hoạt động bình thường, sau thời điểm chuyển host mới thì không thể , dù kiểm tra media vẫn có trên server, nhưng trong bài viết “không có gì” các sửa đơn giản như CMOD folder uploads, kiểm tra htaccess , xem lại URL dẫn ảnh, clear cache hay gì gì đó trên wordpress ORG có chỉ và các blogger khác nhưng vẫn không được. trang blog: http://tintuphuong.com

    Mình thử cài 1 bản mới tinh WP:3.8.1 trên host mới –> ok vẫn upload ảnh bình thường, mình thử copy và đè code sang bản cũ, tình hình vẫn không thay đổi.

    Admin theson có thể có giải pháp kiểm tra hay gì không? vui lòng help ! hoặc e-mail cho mình nhé – vì comment không có chức năng “theo dõi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *