Bước Từng Bước Kiếm Tiền Qua Google

Bạn đang muốn kiếm tiền qua Google? Bạn đang tìm hiểu các hoặc muốn tối ưu phương pháp của bạn để thu lại lợi nhuận cao hơn. Bài này giới thiệu với bạn toàn bộ các cách kiếm tiền qua, bằng hay với Google.

Google là một tập đoàn lớn mà ở đó họ cung cấp hầu hết các dịch vụ miễn phí hoàn toàn. Từ nơi bạn lưu trữ tệp và file, như Google Driver, đến nơi bạn có thể xây dựng web như Google Site hay Blogspot, hay đến hệ điều hành miễn phí như Android hay Chrome book… Hay phổ biến và lớn nhất là Gooogle tìm kiếm như các bạn hay dùng.

Một sản phẩm khác lớn nhất cũng là nơi bạn chia sẻ video là Youtube. Không chỉ thế Youtube cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới luôn 🙂

Vậy làm sao kiếm tiền qua Google khi họ cung cấp các dịch vụ miễn phí?

Kiếm Tiền Qua Google
Kiếm Tiền Qua Google

Không hẳn là ai cũng có thời gian, để tìm hiểu và sử dụng hết các dịch vụ miễn phí đó để phục vụ công việc. Bạn hãy nghiên cứu tìm hiểu, và tối ưu các dịch vụ miễn phí đó, và cung cấp cho khách hàng của bạn.

Ví dụ: Bạn tìm hiểu thật kỹ về blogspot hay google site sau đó tạo được nhiều website chuyên nghiệp từ các dịch vụ đó. Sẽ có những đơn vị thuê bạn. Điều quan trọng là bạn cần chủ động.

Cao cấp hơn bạn có khả năng lập trình hay viết code. Bạn có thể chuyển sang viết app phục vụ cho Android hay hay hệ điều hành Google.

Có những dịch vụ khác thu phí và bạn có thể làm chuyên gia

Sự thật là có những dịch vụ như Adwords hay App Business bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu, thử nghiệm và làm chuyên gia cho dịch vụ đó, giúp các công ty doanh nghiệp chạy quảng cáo hay sử dụng dịch vụ đó. Điều này khá phổ biến.

Nếu bạn có tài năng diễn thuyết bạn có thể mở lớp đào tạo như vô số những người đang mở lớp đào tạo sử dụng dịch vụ bây giờ. Họ làm rất tốt và kiếm tiền rất giỏi.

Đó là mình giới thiệu cho bạn 2 cách kiếm tiền không phổ biến cho lắm. Còn sau đây là 2 cách kiếm tiền rất phổ biến và được nhiều người Việt Nam áp dụng.

Thứ nhất là bạn cung cấp dịch vụ seo đưa từ khóa lên top Google.

seo google
Seo Google Nội Dung

Miễn sao bài viết nằm trong top 10 top 5 hay top 3 sẽ có nhiều người thuê bạn làm dịch vụ seo và bạn kiếm tiền qua đó. Bạn cần tìm hiểu về nguyên lý lên top của Google, thực hiện và thực hiện, sau đó bổ sung các kiến thức mới về làm seo. Bạn tham khảo thêm mục các kiến thức làm seo

Thứ hai là bạn kiếm tiền qua Adsense

Việc bạn kiếm tiền qua Adsense bao gồm 2 thể loại là qua máy chủ nội dung (blogspot, youtube, hubpages) hoặc bạn kiếm tiền trực tiếp qua web của bạn. Tức là đây là 2 thể loại của Adsense nhé.

Bản chất là bạn sáng tạo nội dung, video thì ở youtube, hình ảnh hay văn bản thì ở web hoặc blog. Bạn sáng tạo ra nội dung chia sẻ với mọi người, và treo quảng cáo của Google sau đó bạn sẽ được tiền. Bạn tham khảo về cách đăng ký tài khoản Adsense hoặc đăng ký tài khoản adsense Youtube

Kết hợp với kiến thức seo ở trên bạn hãy tạo ra nhiều lượt truy cập. Ban đầu là 1 nghìn, sau đó 10 nghìn và 100 nghìn lượt truy cập hàng ngày. Bạn sẽ có tiền.

Bạn đừng nghĩ những con số đó là quá lớn, Việt Nam mình có khoảng 80 triệu dân. Hàng ngày cũng có 50-60 triệu lượt truy cập. Mục tiêu mình đang nói là rất nhỏ phải không nào?

Bạn chỉ cần nhớ thêm, nội dung của bạn phải bền vững và do bạn tạo ra. Chứ không phải sao chép hay vi phạm bản quyền, bạn chọn cách đó sẽ không có 1 hướng phát triển bền vững.

Bài viết chỉ giởi thiệu từng phương pháp bạn có thể kiếm tiền qua Google hoặc làm giàu bằng Google. Bài không đi vào chi tiết từng bước. Tuy nhiên nó là một cái nhìn tổng quan giúp bạn hình dung được các công việc bạn có thể kiếm tiền nhanh.

Chắc chắn rằng kiếm tiền qua Google là một phương pháp kiếm tiền bền vững, và uy tín nhất hiện nay. Không phương pháp nào có thể sánh ngang bằng. Nhiều khi bạn có thể hình dung như thể bạn đang làm việc cho Google vậy, điều đó rất tuyệt vời vào mỗi buổi sáng thức giậy.

Có thể là bài viết sẽ chưa đầy đủ, cũng như thiếu các cách thức mới và lạ. Nếu bạn có một cách thức mới, hay 1 quy trình kiếm tiền qua Google hay, mình rất mong nhận được chia sẻ của bạn ở dưới phần bình luận. Nhớ nhé, chia sẻ để mọi người Việt Nam có thể gia tăng thu nhập, cùng nhau học làm giàu, hoặc là ít ra tránh bị lừa đảo khi kiếm tiền trên mạng.

23 Replies to “Bước Từng Bước Kiếm Tiền Qua Google”

 1. Giờ kiếm tiền bằng Google ads ( hay còn gọi là GÀ ). Do dân VN có tính hay ghen ăn tức ở, thấy họ làm được là phá ” hay đi click tặc quảng cáo ở website người khác. Vậy Bác Sơn có cách nào khắc phục triệt để vấn đề ” ghen ăn tức ở ” này không? giúp e với.

 2. Cứu nguy Trần Thế ơi, trong trình quản lý Video mình thấy biểu tượng $ vẫn sáng màu xanh, nhưng trong “Kênh” thì hiện nút đỏ thông báo tài khoản bị khóa do hoạt động nhấp chuột. Điều đáng nói là mình không tự nhấp chuột vào quảng cáo…như vậy là bị làm sao vậy.

 3. Chào bạn Sơn, mình có chuyện quan trọng muốn hỏi bạn, tình hình là kênh youtube của mình có CPC rất thấp, trung bình có 3 click mỗi ngày nhưng CPC chỉ 0,02 làm mình rầu não ruột, sản xuất được 1 clip post lên vừa tốn công vừa tốn thời gian. Mình muốn chặn nhà quảng cáo có CPC thấp, nhưng trong mục Ad network của mình lại báo NO DATA, bạn có kinh nghiệm có thể tìm hiểu giúp mình cách bật nó lên không, còn nhiều mục no data lắm (như quốc gia nè…)

 4. Chào Thế Sơn!
  Mấy tháng nay hơi bận rộn vì dự án. Tuy nhiên chú cũng thường xuyên ghé qua đây đọc vài tin tức cho “trẻ lại”.
  Báo tin với Sơn là chú cũng đã nhận được những đồng tiền đầu tiên từ ông bạn Google bên Mỹ. Rất vui!

 5. Chào Sơn. Mình hỏi Sơn chút nhé, hy vọng bạn đã gặp tình huống này và trả lời giúp:
  Adsense của mình chạy bình thường. Nếu mình cộng riêng cột Page RPM thì tổng là 70USD; Cộng thêm cột CPC là 100 USD nhưng google cộng lại chỉ có 26.8USD. Như vậy nghĩa là sao nhỉ?

  1. Nếu bạn làm Youtube đó, thì không nên quan tâm mấy cái đó, tại vì mình cũng chẳng rõ ý 🙁 bạn phải để ý trong time dài, thì thống kê mới chính xác được nhé. Có khi Google bị timeout đó 🙁

 6. Mình cũng mới chơi GA dc một thời gian nên còn gà lắm (bữa trc vừa bị rp 1 kênh 40~50k viewVN/ngày).Mình không hiểu một số vd đứng top của mình xuất hiện quảng cáo Skip Ads trong khi vd đó bị trùng nội dung bên thứ 3 và không dc bật kiếm tiền.Xin cao nhân chỉ giáo. Thanks

 7. Cho mình hỏi chút là tài khoản AG của mình dù đã tạo thành công đơn vị quảng cáo(bước 1) nhưng bước 2 là đặt mã qc lên Web thì mình làm đi làm lại đến 4lần nhưng vẫn không được. Mình viết phản hồi 2lần lên bọn trung tâm hỗ trợ nhưng không thấy phản hồi. Bạn có thể giải thích giúp mình không?? Cảm ơn bạn nhiều!

 8. thế mình nên đặt vị trí vidbeo ở đâu thuận tiện vậy.
  ko gắp trục trặc khi thanh toán vạy Sơn
  Vietnam ak

 9. Sơn ơi vị trí địa lý của video mình nên đặt ở đâu là tốt.Mình phân vân mãi mak chưa hiểu ván đề này

  1. Đâu cũng như nhau cả thôi bạn! Kể cả mục đích là gì, thì hầu hết vị trí không ảnh hưởng đến nội dung kiếm tiền của bạn. Chỉ ảnh hưởng đến việc thanh toán khi nhận tiền.

 10. a Sơn ơi sao ở phần trạng thái tài khoản của họ có 3 dòng mak của e lại chỉ có 2 dòng thôi.
  của họ có thêm cái dòng xác nhận ID gì đó là sao a
  làm sao để tk của e cũng có cái đó

 11. Bài viết của thím tào lao quá đi. Nhưng vì nó quá tào lao nên em cứ phải save nó về để đọc lại vài lần. Nói chung là cả cái web của thím quá tao lao nên em đã save gần như toàn bộ nội dung web về máy để xem lại. Lượn vào web này cũng gần 2 tháng, đọc gần như toàn bộ nội dung web (kể cả mấy cái comment) nhưng chưa bao giờ cmt. Nên hôm nay cũng vắt óc moi tim rút cạn máu để nặn ra vài chữ gửi cho thím. Rất cám ơn thím vì đã bỏ công bỏ sức xây dựng website này và chia sẽ cho anh em những nội dung bổ ích. Chúc thím và gia đình dồi dào sức khỏe và tiền bạc để thím rãnh rỗi viết thêm những bài chia sẽ ‘tào lao mía lao’ khác cho anh em. Thank !

 12. Bài viết tuy là chung nhưng rất có ích cho những người mới mon men bên vệ đường chinh phục MMO.

  Thank you! Hehe

 13. Mình nghĩ là anh Thế chia sẻ những điều bổ ích. Chủ yếu nắm được ý anh muốn nói. Còn chính tả này nọ bạn chấp vào đó thì được cái gì? Cứ cho là quan trọng nha ( đối với bạn đi ) thì có thể inbox anh chứ không cần ” vặt lá tìm sâu ” như vậy. Một lần nữa thanks anh Thế đã có bài chia sẻ để mọi người có cái nhìn tổng thể về Google.

  1. Thank DuyNguyen nhiều nhiều, chắc ở trên 2 anh em đang đùa nhau thôi 🙂 việc gõ tiếng Việt đúng chính tả là điều cần thiết. Ngày xưa cấp 01 thích học toán, nên thành ra bị sai chính tả nhiều lắm, mà mình lại dốt tiếng Anh nên có mấy từ cũng hay gõ sai lắm. Từ từ mình sẽ cố gắng :))

 14. Chắc chắn rằng kiếm tiền qua Google là một phương pháp kiếm tiền bền vững, và uy tín nhất hiện nay. Không phương pháp nào có thể sánh ngang bằng. Nhiều khi bạn có thể hình dung như thể bạn đang làm việc cho Google vậy, điều đó rất tuyệt vời vào mỗi buổi sáng thức giậy.

  Chữ ” giậy ” sai chính tả anh Sơn ơi :v

  1. Mình không hiểu sao người ta lại dạy chúng ta về chính tả, là thức dậy chứ không phải thức giậy? Bởi vì rõ ràng, thức giậy sẽ gần gũi hơn thức dậy, bởi vì chữ giậy sẽ gần với chữ giường ngủ hơn. Và nếu bắt buộc chữ thức giậy phải là thức dậy, thì tại sao không gọi là chiếc dường mà lại gọi chiếc giường?

  2. Bạn cưỡng từ đoạt lý nhé :)) thật ra thức giậy hay thức dậy chả cái nào gần gũi hơn cái nào cả. Chỉ đơn giản đó là thói quen của mỗi người thôi 🙂
   Hãy nói rằng đó là thói quen đi 😉

  3. Trần Thế ới ời: Phải chữ dậy mới đúng, vì khi bạn ngủ, nếu thức dậy bạn sẽ mở mắt ra và nhỏm dậy và như vậy bạn phải dùng là “d” trên chứ không phải là “gi” dưới. Nếu là “gi” thì chắc chắn bạn lăn từ trên giường xuống đất 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *