Cách tranh chấp nội dung bên thứ 3 trùng trên Youtube

Mình hướng dẫn các bạn cách tranh chấp nội dung bên thứ 3 trùng khớp, mình không hướng dẫn cách để tránh né nội dung bên thứ 3. Chúng ta phải đối diện chiến đấu, vì 1 đạo luật bản quyền trong sạch. Hãy bắt đầu cùng mình nhé!

Một buổi sáng đẹp trời bạn thức giậy, và những video của bạn có hàng chục nghìn, hàng trăm và hàng triệu lượt xem có cảnh báo “Nội dung bên thứ 3 trùng khớp” hay Matched third party content. Cảm giác của bạn thế nào, nếu bạn đang bật kiếm tiền từ những video đó??

cach-tranh-chap-noi-dung-ben-thu-3-trung-tren-youtube-7561

Nhớ khoảng tầm 4 năm trước, khi mà họ hầu hết các video chưa có được 1-2 triệu lượt xem, thì mình đã có. Khi mà hầu hết các bản nhạc không có hình ảnh minh họa thì mình cũng đã đi ghép nội dung phù hợp. Có những ca sĩ được hưởng lợi từ điều đó. Tức là chúng ta những người sáng tạo ra nội dung, cuối cùng thì bị 1 vài cá nhân lạm dụng. Làm cho niềm đam mê của chúng ta bị kìm hãm.

Tại sao lại có nội dung bên thứ 3 trùng khớp

Những người sở hữu bản quyền dùng tính năng content ID để xác nhận quyền sở hữu bản quyến của họ. Khi họ xác nhận rằng video của bạn thuộc của họ, về âm thanh, hoặc hình ảnh, hoặc kết hợp cả âm thanh và hình ảnh. Thì video của bạn sẽ nhận được 1 cảnh báo nội dung bên thứ ba trùng khớp

Chủ sở hữu bản quyền có thể chọn các hành động khác nhau để nhận dạng tài liệu khớp với tài liệu của họ:

 • Tắt tiếng âm thanh khớp với nhạc của họ (Bạn cần thay âm thanh khác để kiếm tiền)
 • Chặn toàn bộ video hiển thị (Bạn không kiếm được tiền)
 • Kiếm tiền từ video bằng cách chặn quảng cáo trên đó (Bạn kiếm được rất ít)
 • Theo dõi số liệu thống kê lượt xem video (Bạn kiếm tiền bình thường)

Người dùng Việt Nam lạm dụng content ID

Ở bên Mỹ hay các quốc gia có luật bản quyền tốt, họ rất nghiêm túc trong việc dùng Content ID, chỉ khi họ xác nhận rằng đó là nội dung thuộc bản quyền của họ, họ có các tài liệu đầy đủ, thì họ mới tranh chấp. Bởi vì họ có thể bị kiện ngược, và đều bù lớn hơn rất nhiều so với lợi ích được hưởng.

Rất nhiều cá nhân kể cả công ty nội dung đó không phải của họ, nhưng vì lợi nhuận, họ sẵn sàng cướp video của người khác, tạo ra 1 môi trường cạnh tranh không lành mạnh. Một vài công ty lớn thì lại chẳng hiểu gì về bản quyền, hoặc họ cố tình lừa người dùng. Rõ ràng rằng hầu hết các bản nhạc bạn có thể download miễn phí ở Zing mà không cần đăng nhập (Youtube không bảo vệ bản quyền khi bạn có thể download miễn phí ở tên miền công cộng), nhưng hầu hết các bản nhạc đó bạn lại bị POPS khiếu nại bản quyền.

Một thực trạng đáng báo động, là các công ty hoặc cá nhân không sở hữu bản quyền, vẫn có thể sử dụng Content ID. Họ sử dụng bằng cách đăng ký qua 1 network. Chứ hầu hết, họ không thể đăng ký trực tiếp với Youtube được. Vì lý do này, họ lạm dụng bản quyền khá nhiều.

Tại sao bạn cần tranh chấp nội dung bên thứ 3

YouTube cũng đặt ra các nguyên tắc rõ ràng về cách sử dụng Content ID. Chúng tôi liên tục theo dõi cách sử dụng và các tranh chấp Content ID để đảm bảo những nguyên tắc này được tuân thủ. Những chủ sở hữu nội dung nhiều lần đưa ra khiếu nại không đúng có thể bị vô hiệu hóa quyền truy cập Content ID và chấm dứt quan hệ đối tác với YouTube.

Mình không ủng hộ việc re-upload mặc dù các video trên chanel của mình để ở chế độ 100% bạn có thể sử dụng lại và kiếm tiền trên video đó. Chỉ cần bấm nút remix và kéo về kênh của bạn. Thường các video của mình có lượt xem lớn hơn 10 nghìn lượt. Mình cũng chắc chắn không vi phạm bất cứ bản quyền nào ở Việt Nam cả.

Cách tranh chấp nội dung bên thứ 3 theo từng bước

Trước tiên bạn hãy chuyển Youtube của bạn sang tiếng Anh để “chém gió” với thằng sở hữu bản quyền

Đầu tiên bạn nhấn vào nút Dispute
Đầu tiên bạn nhấn vào nút Dispute
Sau đó bạn lựa chọn như thế này.
Sau đó bạn lựa chọn như thế này.
Bạn tích vào đồng ý và nhấn tiếp tục
Bạn tích vào đồng ý và nhấn tiếp tục
Cuối cùng bạn viết thêm những dòng như thế này.
Cuối cùng bạn viết thêm những dòng như thế này.

Bạn sẽ tạo lợi ích cho cộng đồng nếu tranh chấp thành công

Khi 1 video của bạn tranh chấp thành công, tức là người khiếu nại bằng Content ID không xác nhận được bản quyền. Thì những người đang sử dụng âm thanh giống như bạn cũng đồng thời được remove khiếu nại bên thứ 3 trùng khớp. Như vậy là bạn tạo ra lợi ích rất lớn cho cộng đồng Youtube.

Tiếp theo, nếu bạn khiếu nại nhiều lần, và thành công, thì người sử dụng Content ID sẽ vĩnh viễn bị khóa tính năng này, và bị xóa tài khoản Youtube vì lạm dụng. Điều này đồng nghĩa với việc hàng chục hàng trăm video khác trên Youtube được giải thoát khỏi nội dung bên thứ 3 trùng khớp.

Nếu tranh chấp không thành công

Việc tranh chấp nội dung bên thứ 3, ở những bước đầu tiên, là có lợi cho người dùng Content ID tức là có hại cho chúng ta những sử dụng âm thanh hoặc video của họ. Vậy nên, chỉ tranh chấp trên những chanel mới tạo bật kiếm tiền và xác nhận. Dù trường hợp xấu nhất bị khóa kênh thì cũng không làm sao cả.

Nếu chẳng may bạn bị khóa kênh sau khi tranh chấp thì hãy sử dụng tính năng này của Youtube để khôi phục kênh.

https://support.google.com/youtube/answer/6005919/

Đến bước cuối cùng này, thì bên sử dụng Content ID bắt buộc phải trình các tài liệu chứng minh bản quyền của họ, tài liệu về âm thanh gốc, giấy tờ các thể loại. Có như vậy mới có cộng đồng Youtube trong sạch.

Update: Nguyên tắc tranh chấp cơ bản

Có những nguyên tắc nhất định để không làm ảnh hưởng đến việc kiếm tiền, và nguy cơ bị loại khỏi Partner của Youtube như sau, hãy nghiên cứu kỹ trước khi quyết định tranh chấp.

Thứ nhất: Tạo 1 tài khoản mới hoặc tài khoản bạn ít sử dụng khác biệt hoàn toàn với tài khoản đang kiếm tiền
Thứ hai: Đăng video bị trùng khớp giống như video ở kênh bạn kiếm tiền, tranh chấp trên kênh mới.
Thứ ba: Trong vòng 30 ngày, khi video tranh chấp bị khiếu nại không có phản hồi, thì toàn bộ video trên Youtube bị trùng khớp sẽ được mở, và bạn có thể kiếm tiền bình thường 🙂

Cuối cùng. Nếu có khó khăn gì trong khi tranh chấp, bạn hãy để lại ở dưới phần thảo luận. Chúng ta sẽ cùng nhau, đấu tranh và tạo ra môi trường bản quyền trong sạch. Tránh việc lạm dụng của các cá nhân khác gây anh hưởng đến toàn bộ cộng đồng.

364 Replies to “Cách tranh chấp nội dung bên thứ 3 trùng trên Youtube”

 1. Mình muốn nhờ bạn tư vấn 1 chút( mình đã pm bạn trên fb nhưng ko thấy bạn trả lời), nhiều video của mình bị 1 thanh niên re-upload, xong xài phần mềm nối video của mình lại với nhau( nguyên xi). Mình đã pm nói chuyện tử tế hết sức với thanh niên đấy và yêu cầu remove video đi. Mình muốn hỏi trong trường hợp thanh niên đó ingore mình thì mình nên làm thế nào.

  Video của mình làm = proshow sử dụng âm thanh và hình ảnh(có khá nhiều ảnh nóng) trên mạng và mình có để rất nhiều watermark trên những video đấy.

  1. Quên 1 chi tiết là thanh niên đó rất có thể là người VN, nên khá nguy hiểm =.=

  2. Mình không thể ingore thanh niên đấy được vì ông ý toàn re-up luôn những video mà mình mới làm, nên mình sẽ bị thiệt hại đáng kể.
   Xin lỗi vì blog của bạn không có nút edit.
   Cám ơn bạn rất nhiều.

 2. anh Trần Thế ơi, em muốn đăng video có chèn nhạc nền một bài nhạc nhưng em chỉ chèn một đoạn và khi làm em ghi rõ nguồn thì có vi phạm bản quyền không ạ ??

 3. mình thừa nhận chỉnh sửa nội dung của bên thứ ba mình có kiếm được tiền trên video đó không vậy mọi người,và có bị ảnh hưởng gì đến những video khác không ah,tại mình mới tập chơi nên không rành mấy chuyện này lắm mong mọi người giúp đỡ,thanks,,,,có ai giúp mình hương dẫn cách tranh châp cụ thê hơn được không ak

  1. Mới tập chơi mà đã đòi học cách “trộm cắp” của người khác là sao !?

 4. nếu mình thừa nhận là có trùng với bên thứ ba thì mình kiêm dược tiền nữa không vậy bạn, mong mọi người giúp đỡ
  Edit Acknowledged third party content.
  như dòng chữ ở phía trên

  1. Không kiếm tiền được nữa nhé. Kết luận như vậy cho bạn dễ hiểu. Còn đâu mọi thứ nó phức tạp hơn, và nhiều lựa chọn hơn.

 5. Cho hỏi bây giờ bị dính bản quyền “Soạn nhạc” (Musical composition) liệu có kháng cáo được ko?
  [IMG]http://i.imgur.com/NhWVti1.png[/IMG]

 6. Cho mình hỏi mình làm một video cho đoạn nhạc vào bị dính bản quyền vậy làm thế nào để khắc phục ạ, theo minh thấy thì các vlog đôi khi vẫn cho đoạn nhạc vào mà học vẫn kiếm được tiền vậy cho mình hỏi phải xử lý thế nào ạ ??

 7. cho mình hỏi là nếu video bị nội dung bên thứ 3 trùng khớp sau 1 thời gian up lên, thì những khoản thu nhập của video đó trước đây có bị mất hay ko? cảm ơn bạn

 8. Anh thế ơi em cover 1 bài hát và bị báo là bị trùng khớp bên thứ 3 (và youtube trả lời là có phải bạn phối lại bài hát của 1 người khác nếu đúng vậy bạn có thể kiếm tiền từ video này )em trả lời là đúng và em bật được kiếm tiền nhưng video của em vẫn báo nội dung bên thứ 3 trùng khớp , thì em cứ để như vậy có ảnh hưởng đến tài khoản không và tiền em kiếm được ở video này là như thế nào cảm ơn anh nha

  1. Không ảnh hưởng đến tài khoản, và tình trạng tài khoản. Phần tiền kiếm được ở những nội dung này. Tùy thuộc vào bên sở hữu nội dung gốc họ phân phối tỷ lệ % thế nào mà bạn sẽ được bao nhiêu. Ví dụ bên nội dung gốc họ lấy 99% tiền, thì khi được 100usd bạn chỉ còn 1 usd.

 9. cho em hỏi là..em mới tải một video lên youtube…bằng máy tính…nhưng khi vào điện thoại thì lại không xem được….có hiện dòng chữ là chủ sở hứu chưa cho phép xem trên điện thoại là sao…e đẫ vào tìm phần cài đặt nhưng ko thấy chố nào cho phép xem trên điện thoại….mong các anh cho em cách giải quyết với..làm thế nào để trên điện thoại cũng xem được video của em///cảm ơn các anh nhiều…

  1. Bạn thử xem những video cũ hơn xem sao. Có thể video mới chưa được xử lý xong trên smartphone 🙂

 10. Anh cho em hỏi làm thế nào để chỉnh clip youtube xem được trên điện thoại được vậy, Em cám ơn anh nhiều.

 11. E chỉ tiếc là kênh của em 8k sub đang phát triển mà giờ bỏ đi làm lại thì cũng hơi tội, thôi thì coi như cho đi nghỉ mát thôi, cảm ơn anh đã trả lời các câu hỏi của em

 12. Kính gửi Hải Coder,

  “Cảm ơn bạn đã gửi thông báo chống khiếu nại.

  Dựa vào thông tin bạn đã cung cấp, có vẻ như bạn không có các quyền cần thiết để đăng nội dung đó lên YouTube. Do đó, chúng tôi rất lấy làm tiếc là không thể xử lý yêu cầu của bạn. Thông báo chống khiếu nại của bạn chưa được chuyển tiếp tới nguyên đơn ban đầu và chúng tôi sẽ không thể khôi phục video của bạn.”

  Đây là nội dung mà Youtube mới gửi về cho em, chẳng nhẽ Youtube không hề đả động gì đến thằng report, công bằng mà nói thì thằng kia phải chứng minh đc nó có bản quyền thì em mới là người vi phạm chứ nhỉ.

  1. Không có gì là công bằng cả. Và bạn cũng có thể tự biết là video của bạn có vi phạm hay không !? Đây là tình trạng chung thôi bạn!

 13. Anh Sơn cho em hỏi “bấm nút remix và kéo về kênh của bạn” là làm như thế nào ạ?

 14. Hôm vừa rồi em bị 1 thằng vớ vẩn nó report 1 video mà cái video này em cũng chả thiết tha gì lắm. có mấy trăm view. em thì cũng reup lại nhưng khi xem kỹ thì nó cũng là thằng đi reup lại như em. thế nên em vừa gửi đơn khiếu nại lên Google. Họ thông báo sẽ giải quyết trong 10 ngày. nếu tranh chấp xảy ra thì có phải sẽ có ba trường hợp xảy ra phải không anh :
  – Nó có tài liệu chứng minh được nó là chủ cái clip đó thì em bị thua kiện và xóa kênh ???? ( hiện tại kênh em đang bị giam 6 tháng )
  – Nó không chứng minh được và youtube xóa cả 2 kênh ????
  – Nó không chứng minh được nó bị coi là thằng nói phét, em được giải oan , vạch đỏ -> xanh !

  EM biết anh là người có nhiều kinh nghiệm với youtube nên mong anh có thể giải đáp giúp em trường hợp này

  1. Nó không chứng minh được và youtube xóa cả 2 kênh? Không có trường hợp này. 2 cái còn lại bạn hiểu đúng rồi. Tên bạn nổi tiếng quá nhỉ 🙂

 15. bạn ơi cho mình hỏi đơn tranh chấp viết tn, mình không biết viết làm thế nào để viết 1 đơn youtube nó chấp nhận, hủy như là nhạc việt ý

  1. Bạn viết bình thường, không có mẫu cụ thể, đơn đó cũng không gửi cho Youtube, mà người khiếu nại bạn sẽ nhận được thông báo đó. Mọi quyết định phụ thuộc vào chủ sở hữu bản quyền.

 16. Chào bạn. Cho mình hỏi làm video phim chế có vi phạm bản quyền và có kiếm tiền được không? Liệu tác giả có vi phạm không?

  1. Cái đó tự bạn đăng rồi tự bạn biết thôi. Chứ mình lại ngồi đăng rồi trả lời được sao? Những cái không phải là của bạn sản xuất đều coi là vi phạm bản quyền của ai đó.

 17. Em có vietsub 1 video của 1 channel phi lợi nhuận tức là không có quảng cáo. Video 3 phút và em cắt 10s cuối của video đó. Sau đó up lên youtube thì bị dính ” ! ” vi phạm bản quyền. Sau đó em sửa lại khung hình video, kéo cho bên trên và bên dưới hẹp vào up lại vẫn bị. Trong khi đó có 1 video reup trên mạng giống hệt clip gốc ko chỉnh sửa thì lại có quảng cáo. Anh có thể giải thích cho em được không ạ ?

  1. Mình không có gì để giải thích trong trường hợp này. Vì nó quá phổ biến, và thường xuyên xảy ra. Chỉ có điều thấy lạ. Là bạn kiên trì thật đấy.

 18. em bị trạng thái xấu vì bị khiếu nại giờ bị màu đỏ . đến clip của mình đăng lên nó cũng bắt chứng minh bản quyền , có cách nào để hết trạng thái đó không anh . sau 6 tháng mới hết thì lâu quá anh !! :l

 19. Em bị nội dung bên bên thứ 3 nhưng vẫn bật được kiếm tiền. Nhưng lại không thấy hiện quảng cáo trên đó và bên phải. Các video khác bật được kiếm tiền nhưng ko hiển thị quảng cáo.

 20. Chào anh! anh cho e hỏi: e thấy nhiều kênh trên youtube họ úp các bài hát nhạt trẻ, nhạc tiếng anh đều không bị vi phạm bản quyền và có thể kiếm tiền, mà sao e cũng úp lên thử vài bài thì toàn bị thông báo bản qyền vậy?
  Em có hỏi 1 anh sở hửu kênh youtube ấy thì anh ấy có nói là: mình tránh được bản quyền khi lên đối tác/với những bài bị nặng thì mình biết cách nhờ đối tác gánh hộ mình.
  Vậy cho e hỏi là a biết cách nào để mình up nhạc mà ko bị dính bản quyền như mấy kênh youtube kia ko?
  Cảm ơn a trc nha!

  1. Bạn đã hỏi đúng người, và người ta cũng giải thích đúng và chỉ cách đúng. Vẫn chưa hiểu bạn cần hỏi cái gì nữa.

  2. e muốn hỏi làm sao họ lại có thể úp được những bản nhạc lên mà không bị dính bản quyền bên thứ 3 như vậy..và làm sao để lên đối tác để có thể nhờ đối tác gánh hộ mình?

 21. Bạn ơi cho mình hỏi, mình có dow nhạc và video trên youtube về chỉnh sửa, khi mình tích thử đánh dấu vào (Kiếm tiền từ video của tôi) thì nó báo
  “Đây là bản phối lại của tôi cho một bài hát do người khác viết” song mình lưu thay đổi và ra ngoài cũng thấy cái $ nó cũng nổi màu xanh.
  Nhưng Mình không thấy nó báo như kiểu những video hợp lệ do tự mình làm kia, kiểu như là nó có phần, khi mình tích dấu vào (Kiếm tiền bằng quảng cáo) thì nó có.
  Định dạng quảng cáo
  Quảng cáo lớp phủ trong video
  Quảng cáo TrueView trong luồng
  Video này có một quảng cáo trong phim có trả phí
  Theo mặc định, quảng cáo hiển thị hình ảnh được hiển thị.

  1. Nếu như vây cái video kia mình có kiếm đc tiền không?

  2. Các vấn đề về re-upload mình đã dừng trợ giúp, bạn phải tự tìm hiểu. Vì hầu hết các vấn đề này sẽ nảy sinh ra việc vi phạm bản quyền.

 22. Trong trường hợp này thì e phải làm thế nào anh Thế Sơn ơi???
  Nếu bạn nhận được thêm hai cảnh cáo thì tài khoản YouTube của bạn sẽ bị tạm ngừng.
  KHIẾU NẠI 1
  ID Video: pclBMu_lEgg
  Bị khiếu nại bởi Paul Sawheney Maupa vào ngày 18-04-2014
  Gửi thông báo chống khiếu nại
  Vì tài khoản của bạn ở trạng thái xấu nên bạn mất quyền truy cập vào một số tính năng YouTube. Tìm hiểu thêm

  1. Dạo này Việt Nam lắm thằng sang Iran để tên lắm. Đành phải sống với lũ thôi bạn. Trạng thái xấu thì không có cách khiếu nại. Đặc biệt với kênh có chỉ số view thấp như của bạn, rất khó.

 23. A ơi. cho e hỏi chút. kênh của mình bị khiếu nại bản quyền thì có ảnh hưởng đến adsense đang liên kết với kênh đó ko hả anh. nếu ảnh hưởng thì giải quyết làm sao hả anh. mong anh giúp đỡ thanks a nhiều

 24. anh ơi trên đó em thấy anh viết là bài hát anh sử dụng là nhạc việt nam, ko bị vi phạm bản quyền theo luật việt nam. còn trong clip của em em dùng ba bài nhạc nước ngoài thì phải viết thế nào hả anh. hic. hình như bên nước ngoài là người ta có đăng kí bản quyền mấy bài hát hết thf phải làm sao anh ơi 🙁

  1. Không có cách làm thế nào cả. Đừng đặt câu hỏi kiểu như “làm sao ăn cắp, mà không bị bắt” nếu bạn là chủ tài sản thì sao?

 25. Trần Thế cho mình hỏi,Mình có 2 kênh trên 1 mail. 1 kênh của mình kiếm được hơn 500$ rồi mà mới bị vi phạm nguyên tắc cộng đồng, tính năng kiếm tiền bị mất ở tất cả các video của kênh vi phạm đó, và cũng mất luôn ở kênh còn lại. như thế mình có nhận được tiền không? và nếu mình xóa các kênh bị vi phạm đó đi thì kênh còn lại có được kiếm tiền trở lại không? cảm ơn Trần Thế. À, giả dụ như kênh vi phạm đó bị xóa. thì có ảnh hưởng gì đến tk Adsense không?

 26. Bạn cho mình hỏi mình làm mấy clip kèm sub bằng aegisub. Toàn là các bài hát của VN nhưng khi up lên youtube thì chuyên gia bị POPS báo vi phạm bản quyền. Mình cũng không hiểu POPS này có phải là chủ sử hửu thực sự của bạn quyền mấy bài hát đó ko nữa.

 27. Anh ơi cho em hỏi Video e create từ file Power Point của em đưa lên thử bật kiếm tiền thì bị lỗi dấu chấm than. Em đã gửi thông báo xác nhận với Youtube đó là nội dung của mình. Như vậy thì tỉ lệ thành công có cao không và nếu không thành công thì kênh của em có bị làm sao không ạ. Mấy Video reup bị chấm than e đều xóa nhưng đây là video của em

 28. chào anh thế sơn, em có 1 video bị dính giới hạn độ tuổi, đó là 1 phim võ thuật, giờ em đã kháng cáo và muốn hỏi anh xem lỡ k thành công thì có die kênh hay không và nếu die kênh thì có khôi phục lại được không. nhân đây mong anh làm cái tut khôi phục kênh youtube khi tranh chấp k thành công

  1. Thường thì không, dính gậy vi phạm nguyên tắc cộng đồng trong 6 tháng. Gần như không có cách nào khôi phục kênh khi bị khóa cả, trừ khi lượng xem của bạn là rất lớn, khoảng > 75.000 giờ xem/ 90 ngày gần nhất.

 29. Cảm ơn Trần Thế nhiều , clip của mình lại được kiếm tiền lại rồi. Vừa mới gửi thêm một đơn chống lại thằng ROUTENOTE nữa..

 30. Mình có video đang kiếm tiền bình thường, tự nhiên nó báo là VIdeo của bạn bị cấm trên toàn thế giới. mình cũng ko hiểu mình có ấn XÁC NHẬN rồi, vậy thì có ảnh hướng gì tới kênh youtube với tk adsense không?

  1. Bạn phải tự làm mới biết được, có bài bị có bài không, tùy vào bài hát đó đã bị hay không !?

 31. anh ơi thế khắc phục có dùg đc để kiếm tiền k a 🙁 10 video đăg lên thì chỉ có 1 cái là dùg đc để kiếm tiền 🙁 :((
  và ở bên cạnh chữ chỉnh sửa có dòg chữ màu xah : Nội dung bên thứ ba trùng khớp . vậy cái nào trah chấp dễ hơn ạ ?

 32. Tài Khoản của mình đang ở:

  Trạng thái xấu • Hết hạn 25-12-2014
  Nếu bạn nhận được thêm hai cảnh cáo thì tài khoản YouTube của bạn sẽ bị tạm ngừng.

  Trần Thế giải thích dùm mình rõ hơn chỗ này được không? từ giờ tới ngày 25-02 mình có được post video bình thường không? có bị hạn chế hay gì gì không? Cảm ơn bạn nhiều

  1. Có được đăng video bình thường, nhưng đăng thêm 2 video vi phạm bản quyền, sẽ bị khóa tài khoản.

 33. Mình bị dính bản quyền của thằng POPS khiếu nại bị dính 1 đòn .Thằng này nghê thật
  Trạng thái xấu • Hết hạn 26-12-2014
  Nếu bạn nhận được thêm hai cảnh cáo thì tài khoản YouTube của bạn sẽ bị tạm ngừng.

  Khiếu nại 1

  Liên Khúc Nhạc Trẻ Remix

  ID Video: EN_sQYbOIQA

  Bị khiếu nại bởi POPS Worldwide vào ngày 29-06-2014

  Gửi thông báo chống khiếu nại

  1. Bạn có thể vào phần gửi thông báo chống khiếu nại chơi tới bến luôn cũng được mà. Nếu thực sự bạn nghĩ bên kia cũng không sở hữu bản quyền và bạn không sở hữu bản quyền.

 34. Chào Anh. Em mới tìm hiểu kiếm tiền bằng youtube, khi đăng video của mình lên thì bị dính “Matched third party content”. Bật Kiếm tiền vẫn được, liệu sau này thì tài khoản của mình có bị vấn đề gì không, chẳng hạn khóa tài khoản hoặc bị tắt kiếm tiền ở video đó 🙂

 35. Anh có thể hướng dẫn cách kháng nghị nguyên tắc cộng đồng do bị cắm cờ chơi xấu k ạ?

 36. Cho mình hỏi là kênh của mình trước kiếm tiền qua AudioMicro sau đó mình chuyển qua kiếm tiền bằng Adsense. Trước kiếm tiền qua AudioMicro bình thường thì bây giờ những video ấy bị treo hết, mình đã xóa bỏ chỉ để lại những video kiếm được tiền. Nhưng bây giờ mình upload bất cứ video nào lên cũng đều bị dấu “!”. vậy cho mình hỏi là làm sao để chấm dứt tình trạng upload video nào lên cũng bị đòi chứng minh bản quyền? cảm ơn rất nhiều!

 37. anh ơi cho em hỏi với khi em upload video e đã tích vào phần kiếm tiền , nhưng khi e vào phần video tải lên và bên cạnh video lại có dấu chấm than đen vào hiện lên dòng chữ ” Video của bạn hiện không được phê duyệt để kiếm tiền. Để xem xét yêu cầu của bạn, YouTube yêu cầu cung cấp thông tin về quyền sử dụng thương mại đối với video của bạn ” vậy là em phải đáp lại như hướg dẫn bên trên của anh à ?
  Và cho em hỏi là em đã đọc các câu tlời của a và em thấy a nhắc đến network vậy kiếm tiền từ network là như thế nào ạ .

  1. e ghi thiếu nữa là e tải video không phải trên youtube mà là trên facebook @@

  2. Dấu ! chỉ khắc phục, chứ không tranh chấp được, tại đâu có phần tranh chấp đâu 🙁

 38. bạn ơi, bạn có thể chỉ giúp mình cách chon để vào được phần tranh chấp nội dung không?, mình mò mãi không ra..thanks bạn !

  1. Bạn vào phần quản lý video, ngay dưới video có cái chỗ Nội dung trùng khớp, bấm vào đó để tranh chấp, nhưng trước kia nếu bạn bấm đồng ý thì không tranh chấp được nữa.

  2. chắc mình bấm đồng ý rồi, giờ không thấy hiện chữ tranh chấp nữa..Bạn có cách nào giúp mình không??? thanks bạn

 39. Anh ơi cho em hỏi xíu: Adsense youtube em bị chặn 6 tháng, các kênh youtube không được phép kiếm tiền nữa. Nên em lập mấy tài khoản youtube mới khác (bật kiếm tiền được) liên kết với adsense đó. Nhưng khi em vào adsense kiểm tra thì lượt xem lượt click không có xuất hiện trong adsense chủ, vậy 6 tháng sau khi tk adsense mở lại thì những kênh em mới lập đấy, lượt click vào qc có được cộng vào trong adsense không anh?

  1. Chưa bao giờ thấy tài khoản adsense bị chặn 6 tháng. Bạn có thể chụp hình mail thông báo lên được không?

 40. anh oi 1 video cua em bỗng dưng mat chuc nang kiem tien va khong tìm thấy cột khởi động lại chức năng kiếm tiền của video đó ở đâu tức là sao anh !!

  1. Có thể video bị báo cáo vi phạm gì đó, nên Youtube cho vào diện xem xét. Không rõ là bao lâu, nhưng 1 thời gian nếu lượt xem tăng trưởng và không có báo cáo gì, thì video sẽ lại được mở bình thường.

 41. Mình có quay clip game, nhưng trong cái game đó lại có 1 cái bài hát của bên thứ 3. Mình up cái clip ấy lên thì bị nó báo cáo vi phạm bản quyền.
  Vậy nhà sản xuất game đó đc phép lấy bài hát đó vào game, khi mình mua game thì bài hát đó thuộc quyền sở hữu của mình hả anh ?

  1. Em có thể khiếu nại với bên kia, để họ không tranh chấp nữa. Như lý do em trình bày đó. Còn cụ thể bên game họ mua hay không thì anh không rõ.

  2. Vậy anh có thể viết hộ em cái đoạn khiếu nại bằng tiếng Anh đc không. Em ko giỏi tiếng Anh lắm, sợ viết ra người ta đọc ko hiểu <(").

 42. anh ơi có thằng nó chèn nhạc vào video mà thằng bạn em nó thải cho em chưa kịp xài lại !! , em xóa bài hát của nó rồi . giờ video đề là đang xử lý – cả ngày chưa xử lý xong . sao đây anh

  1. Thỉnh thoảng Youtube sẽ lỗi như vậy, bạn xóa đi, và tạo video mới.

 43. em bị “khiếu nại bị từ chối, khiếu nại đã được khôi phục” mình cần phải làm gì trong trường hợp này vậy anh sơn?

 44. bạn @trần thế ơi mình hỏi chút, mình có 1 video tự nhiên bị mất luôn biểu tượng $ màu xanh, nhưng ko có thông báo vi phạm bản quyền gì hết, nguyên nhân là do đâu và phải xử lý thế nào hả bạn? video này mình quay bằng điện thoại ko phải reup,

  1. Bạn xem lại video nhiều lượt xem hay ít lượt xem, nếu ít thì đừng hỏi nhiều, mà tập chung tăng lượt xem lên. Nhiều hoặc ít xét theo 10.000 views ở Youtube. Video nhiều lượt xem thỉnh thoảng cũng bị vậy. Mà hỏi cụ thể quá, thì cả Google nó cũng không biết.

 45. chào anh Sơn. em có thắc mắc là nếu mình down nhiều clips trên mạng về rồi tự chỉnh sửa theo ý tưởng của mình rồi up lên youtube thì có bị lỗi bản quyền không anh.

  1. Tùy vào nội dung nhạc có vi phạm bản quyền hoặc bị tranh chấp bên thứ 3 hay không. Bạn phải tự bật lên mới biết được.

 46. Hi, Sơn
  Mình quên không hỏi bạn, video mình up lên họ sẽ tính theo lượt click quảng cáo hay tính lượt hiển thị quảng cáo. Nếu tính lượt hiển thị thì thế nào ?. Nếu tính theo lượt click vào barner quảng cáo ở trên video của mình thì sẽ được tính bao nhiêu $
  Hay đơn giản chỉ 1000 views thì kiếm được 1$

  1. Tính theo cả 2. Lượt click thì tính trên mỗi lượt, lượt hiển thị thì tính trên 1000 lượt hiển thị quảng (không phải lượt xem). Còn đâu nội dung khác nhau thì tiền click và tiền hiển thị khác nhau, không có số trung.

  1. Không xử lý được. Thành thật đấy, chuyển mảng nội dung khác đi, ngồi loay hoay mãi mấy cái lỗi mất thời gian lắm.

 47. Bạn ơi cho mình hỏi là mình cũng mới làm kiếm tiền trên youtube, do mới nên không có kinh nghiệm trong việc xử lý video, những video mình up lên kiếm tiền thì đều là tự làm bằng hình ảnh và nhạc do youtube cung cấp. Nhưng mà về lâu dài thì như thế không phong phú lắm mà lấy nhạc trên zing thì bản quyền, mình muốn làm phong phú hơn bằng các bản nhạc hot hay nhạc phim ấy, bạn có cách nào giúp m để không bị bắt bản quyền và ăn gậy từ youtube mà vẫn kiếm tiền được không hì hì

  1. Thành thật chia buồn với bạn, là đến nay mặc dù đã rất nhiều “công trình khoa học” nghiên cứu về vấn đề đó. Tuy nhiên hầu hết là không có giải pháp cụ thể. Sống chung với lũ thôi bạn.

  1. Bạn xem lại về hướng dẫn cách tranh chấp. Không tranh chấp nội dung trên kênh đang dính gậy và kiếm tiền. Chỉ kháng cáo bản quyền trên kênh bị như vậy thôi.

 48. em có up lên 1 video complilation và bị dính 1 lúc 3 bản quyền. nếu em không tranh chấp cũng không xác nhận thì có sao không nhỉ? anh cho em lời khuyên xử lí vẫn đề này với

  1. Vẫn như 1 bản quyền thôi bạn. Không xác nhận không tranh chấp cũng được, nhưng video có thể bị xóa, nếu 1 bên bản quyền thứ 3 thay đổi yêu cầu về bản quyền.

 49. Anh ơi em mới 16 tuổi vậy có kiếm tiền được không ạ?
  Có anh kia nói là phải lấy tên bố mẹ mới được mà em chưa có thẻ ngân hàng nữa

  1. Anh chị, bố mẹ, người thân, hàng xóm, bất kỳ ai cũng có thể giúp bạn 🙂 nhỏ mà làm được việc lớn thì mới thật đáng tuyệt vời 🙂

 50. Chào anh Trần Thế. Em vừa có ý tưởng muốn kiếm tiền trên youtube và có đọc qua một số bài viết của anh. Em có một thắc mắc là nếu em sử dụng một video đã có và thực hiện edit chèn sub vào video. Nếu em muốn kiếm tiền với video đó thì liệu có bị dính tranh chấp không.

  1. Cũng nhiều người làm, và không chỉ dính bản quyền bên thứ 3, bạn còn có thể bị khóa kênh vĩnh viễn 🙂

 51. anh ơi kênh của em giờ up video tự nhiên không để chế độ kiếm tiền được. cứ để lưu hành tiền tệ là bị dấu chấm than. phải làm thế nào để khắc phục lỗi này ? anh trả lời giúp em với. ( kênh của em vẫn trong tình trạng tốt )

 52. mình có 1 vài kênh trước đây đăng bài ok hết, có kiếm tiền được, bỗng dưng 1 ngày đẹp trời đăng video toàn bị dính dấu “!” (chấm than) vậy bạn có cách nào thoát được vấn đề này không, mình thấy ở đây nhiều bạn có hỏi, mà không thấy bạn nêu rõ hướng giải quyết cho vấn đề này. Bạn giúp mình giải quyết thắc mắc này nhé, cảm ơn vì bạn đã chia sẻ.

  1. Mình sẽ sớm viết bài về [!] ở Facebook mình có trao đổi cụ thể vấn đề này rồi. Trường hợp của bạn, rất khó để gỡ bỏ dấu chấm than.

  2. vấn đề là tạo mới mà vẫn bị, vậy hướng giải quyết cho vấn đề này là phải làm sao, mong bạn có hướng dẫn cụ thể sớm cho mình và mọi người cùng giải quyết, thanks

 53. cho em hỏi tải video lên youtobe bi dấu chấm than có bị sao không
  em đang cầ gấp cảm ơn anh

  1. Bị chấm than [!] không sao, nhưng nhiều [!] thì tài khoản bị đánh giá không tin tưởng.

  2. có cách nào khắc phục không ạ. mình chỉ bị 1 dấu chấm than thôi

 54. Anh cho em hỏi là bọn Wed nó lấy link video youtube của mình nó cho vào wed nó ,liệu kênh miifnh có làm sao ko ạ . nó có có quảng cáo Yotube ở wed trên video của em

 55. Anh cho em hỏi 1 chút xíu … kênh video của em bị 1 số wed lấy link cho vào wed của họ mà không có quảng cáo của GG trên video của em , họ làm thế thì em có dễ bị chết kênh không ạ ,. anh giải đáp giùm em với ạ

  1. Ơ câu hỏi này có bạn Tuân gì đó hỏi rồi mà 🙁 không sao cả nhé, mấy cái đó không kiểm soát được, nên mặc định hiểu là không sao.

 56. Mình bị dấu chấm ! và dấu chấm hỏi khi bật kiếm tiền thì làm sao để bỏ lỗi đó ad ơi

 57. ad cho mình hỏi video clip cua mình làm, ghi âm bài hát do hình hát dang bật kiếm tiền năm rồi 2013 được khoảng 500 ngàn view sáng nay bật lên tự dưng bị thông báo: video đã bị chặn trên toàn thế giới; Tk kgông ảnh hưởng gì, chỉ bị clip đó thôi, click vô thì youtube báo
  Video của bạn có thể bao gồm clip được bên thứ ba sở hữu.
  Video của bạn đã bị chặn trên toàn cầu.
  Dưới đây là các chi tiết:

  Nội dung nghe nhìn được quản lý bởi:
  OutFit7
  Trong khi mình tìm trên mạng một số kênh cũng reup lại của mình vẩn bật kiếm tiền bình thường, chỉ có của mình là bị; dm cái thằng nào vừa ăn cướp vừa la làng, mình sẻ kháng cáo bản quyền lại; ad cho mình hỏi có thể kháng cáo duoc không ? chỉ mình với

  1. Kháng cáo được, bài của bạn là cover và tự ghi âm, chơi đến cùng là thằng kia đi luôn.

  2. Vậy à, có anh ủng hồ là đc rồi :)) ; uh mà cho mình hỏi có cần tạo TK riêng up video đó lên như bài viết trên không anh? nếu lỡ khángcáo không thành thì mình có die kênh kg anh, die thì tiết lắm…mình đang để video đó ở chế độ riêng tư; nếu để vậy khi qua thời hạn30ngày hết hạn,có tự trở lại bình thường kg anh?

  3. Chào anh Sơn, tuân trước mình đã tranh chấp video của mình bị chặn trên toàn cầu, kg cho hiển thị trên youtube;
   hiện naymình vào video đo lại thông báo: “Nội dung trùng khớp với nội dung của bên thứ ba bị tranh chấp”; click vao thi hiện thông báo:

   Video của bạn có thể bao gồm nội dung được bên thứ ba sở hữu.
   Video của bạn sẵn có và có thể phát được.
   Dưới đây là các chi tiết:

   Nội dung nghe nhìn được quản lý bởi:
   OutFit7 Đơn chống lại của bạn đang chờ phản hồi đến 16/07/2014

   vậy là bên kia đổi nội dung thưa mình vi phạm bản quyền, vậy mình đợi phản hồi phải kg anh? và hiện tại đối thủ đang đổi chiến thuat muốn quyết chiến với mình hay sao ấy, hắn lựa mấy clipcủa mình nhiều view nhất báo thêm trùng với bên thứ 3 nữa; chắc mình tu chien với thằng này quá…

 58. anh Tràn Thế, cho mình hỏi, clip của mình làm, tự dưng có thông báo bản quyền: video đã bị chặn trên toàn thế giới; mình không hiểu, có nên khiếu nại bản quyền không?

 59. A Sơn cho em hỏi..
  em thấy nhiều Kênh úp phim Châu Tinh Trì mà vướng vô mấy cái bản quyền còn có cài đặt được quảng cáo để kiếm $ nữa?
  Hôm bữa e úp thử thế nào lại dính : Video bị cấm trên toàn thế giới.. thế là e xóa kênh gấp luôn :((
  Cho em hỏi luôn: Làm thế nào tạo được Kênh “Chính Thức” thế này hả anh?
  [img]http://www.upsieutoc.com/images/2014/06/14/143e17.jpg[/img]

  1. Mình không rõ cái tính năng đó, có lẽ do youtube tự xác nhận, nãy mình tìm cái video của kênh đó, không còn chữ CHÍNH THỨC nữa.

  2. mình cũng nghĩ youtube tự đặt. cùng một clip nhưng tìm bằng từ khóa này thì có chữ chính thức nhưng tìm bằng từ khóa khác chút xíu thì ko có chữ chính thức.

 60. ad và mọi người cho hỏi có ai biết vitdien.com không? mình có dùng clip do POPS quản lý bản quyền để tăng sub nhưng lại bị vitdien.com report.

  1. Có thể là họ, có thể là người khác lấy tên vậy để hại họ, không rõ, nhưng mà nếu nó report không đúng thì bạn kháng cáo lại. Phần kháng cáo có linnk ở nội dung bài viết.

 61. anh ơi cho em hỏi :khi e up 1 video lên(dài hơn 15 phút)thì vừa up lên đã thấy video bị dấu chấm than(xác định nội ding bản quyền bên thứ 3).đây là video e tải phim hoạt hình lên em “xác nhận”
  e tiếp tục tải các video khác giống video trên.nhưng được 1 thời gian thì youtube không cho tải video quá 15 phút
  ->anh cho e hỏi tại sao lại bị khóa không được tải lên video trên 15 phút

  1. Dài hơn 15 phút bị khóa là vì chưa xác nhận tài khoản, hoặc là trạng thái tài khoản không tốt. Của bạn có lẽ nằm ở phần thứ 2.

 62. Bạn Ơi!
  Làm thế nào để xác nhận nội dung do mình làm ra?
  Ví dụ: mình làm ra 1 video nhưng youtube không cho mình kiếm tiền. yêu cầu phải xác nhận, thế thì phải làm sao?

  1. Mình không hướng dẫn cách này, vì nhiều bạn lợi dụng để xác nhận cả video không phải là của các bạn, ảnh hưởng đến việc kiếm tiền của người khác, bạn cứ làm theo hướng dẫn của youtube thôi.

  2. Ở đây mình đang nói đến video mình tạo ra bằng chương trình và làm cách nào đễ xác nhận nội dung bản quyền thôi

  3. Cái này mình không hướng dẫn được, tránh việc 1 số đối tượng xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng chung đến mọi người. Bạn nên chèn logo vào video. Như vậy sẽ hạn chế được.

 63. Hôm trước mình cũng nhận được nhắc nhở vụ bản quyền, hoảng quá vào xóa video luôn…chơi với mấy đứa chảnh nhiều khi cực khổ quá…hix…:(

 64. Um chán thế,..mình để ý những kênh đó khá mới, thua cả kênh mình về lượt xem, lượt đk.
  Dạo này phim vừa đi vừa khóc đang rất Hot thấy nhiều kênh đăng,..hầu như là quay màn hình lại oy up lên.
  Bạn Trần Thế cho minh hỏi tiếp có thủ thuật nào ở mấy kênh này hk?
  Làm sau để đc như nhưng kênh đó. Kênh của mình lươt view cũng tạm trên 6tr, hơn 1ngan đăng ký.

  1. Đọc mấy bình luận phía trên mình đã trả lời, rằng họ chơi theo network rồi mà. Kỳ công hơn thì bạn đăng lên rồi chỉnh âm chỉnh tiếng cũng được, không làm sao cả.

 65. anh ơi cho e hỏi. Những video do mình làm ra mà muốn xác nhận thương mại để kiếm tiền thì phải làm thế nào hả anh?

  1. Thì bạn cứ xác nhận theo hướng dẫn của youtube thôi, hỏi câu khó quá 🙂

 66. Kênh Youtube của mình: https://www.youtube.com/user/fimHD
  Bạn Trần Thế cho minh hỏi. Mình vừa tải một video trên zing về up lên để kiếm tiền trên Youtube nhưng lại bị yêu cầu xác thực bản quyên, mình up lại nhiều lần vẫn bị như vậy,..một lúc sau thì mình thấy video đó đc 1 ng khác up lên và đag ở trang thái kiếm tiền. Mình thắc mắc s lại bị như vậy…Mong bạn tl giúp Thks ad nhiều.

  1. Người ta dùng network hoặc là đã từng xác minh bằng chứng thương mại thành công. Hoặc là kênh của người ta lớn 🙂

  1. Thường thì là không có cách nào. Nếu tài khoản có 1 vài triệu lượt xem thì bỏ đi lập tài khoản mới cũng được. Với tài khoản vài chục triệu lượt xem thì bạn xem cụ thể lý do, sau đó liên hệ và làm theo hướng dẫn của Youtube. Khi khóa kênh, luôn có thông báo mà 🙂

 67. hi anh, em có mua 1 số video hướng dẫn về học ( trực tuyến ) sau 1 thời gian em mix và up lên yt kiếm tiền nh khi bật kiếm tiền thì hiện dấu chấm than, yt yêu cầu xác nhận bản quyền, và em chẳng có gì để xác nhận cả vậy em bh phải làm thế nào ạ ??? liệu re-up có đc không ????

  1. Ủa, video bạn mua của người ta xong up lên Youtube, rồi người ta còn bán được cho ai nữa?? Nếu mà bạn có xác nhận được, thì người ta báo cáo, bạn cũng bị khóa kênh thôi mà 🙂

 68. a trần thế cho e hỏi là ga conten và ga hosted là thế nào ạ, e làm 1 blogspot để đặt quảng cáo lên đó nhưng thấy mọi người nói ga conten mới dc, e chưa hiểu cái này lắm, mong a chỉ bảo. cảm ơn a.

  1. Hiểu đơn giản GA content là GA chính thức của Google, GA hosted là GA đại lý của Google. Youtube, hay blogspot là hosted của Google. Muốn đặt quảng cáo lên blogspot bạn đăng ký site blogspot của bạn trong phần GA.

  2. e cảm ơn a nhé, e đã hiểu. e có vấn đề nữa muốn hỏi a là, e mới chơi kiếm tiền từ youtube tháng đầu của e dc hơn 10$ và sang tháng thứ 2 này đã là 50$ rồi, bước tiếp theo của e là làm gì để nhận dc mã pin vậy a? cảm ơn a.

  3. Cái này anh giải thích rồi mà, em cứ yên tâm, khi tiền trong tài khoản Adsense (không phải là trong Youtube) lớn hơn 10 usd, Google sẽ có thông báo xác nhận mã PIN qua mail, và em làm theo hướng dẫn thôi. Có khó khăn gì anh em ta sẽ cố gắng đồng hành cùng nhau. Cứ tiếp tục làm, và chờ qua ngày 15/6.

 69. Chào anh Sơn ! Mong anh tìm cách đòi lại công bằng giúp em nhé.
  Em có tk Youtube “Thanh Văn”, đang có một bạn tk “qua60bn” copy Video của em rồi upload lên giống hệt 100% luôn. Anh chỉ em cách để kiện để Youtube tháo video của “qua60bn” xuống (Bằng chứng cụ thể : Ngày upload của em từ 2012, còn “qua60bn” thì mới upload 2013. Lượt view của em là >28000 còn “qua60bn” mới có 700. Và em còn lưu bản gốc tại máy tính).
  Hiện tại : Tất cả 15 video của em đều bật kiếm tiền được, chúng đều có “$”; Nhưng riêng video đang bị copy này thì không hiện “$” và lại hiện “?”. Cần rõ hơn thì anh chịu khó tham khảo giúp em từ khóa trong youtube nhé “tu hoc dan ghi ta co”. Đúng là “Vạn sự khởi đầu nan”. Mới tập tành là bị chơi xấu rồi. Mong anh hỗ trợ. Cảm ơn anh trước nhé.

  1. Mình thường không trợ giúp những trường hợp này, vì cảm giác dạy võ cho người ta đánh nhau đó. Bạn đọc thêm bài này cách seo youtube . Nếu thực sự bạn muốn báo cáo, thì dưới mỗi video Youtube có chức năng báo cáo vi phạm bản quyền, bạn chỉ cần gắn cờ là xong. Nhưng hay nhất vẫn là liên hệ với chủ chanel yêu cầu dừng lại trước khi bạn báo cáo 🙂

 70. up sang kênh khác thì được nhưng mà e up kênh cũ của e thì phải làm thế nào thì ms bật được chế độ kiếm tiền hả anh. nó toàn yêu cầu xác nhận sở hữu thương mai. a giúp e với

  1. Kênh của bạn, kênh cũ như vậy là bị nghi ngờ về vi phạm bản quyền nên mới cần xác nhận thương mại. Haizz, tạm thời chưa có cách nào khắc phục, ngoài việc bạn đồng ý đưa bằng chứng thương mại như Youtube hướng dẫn.

 71. Anh Sơn ơi !!! , anh đã kiếm tiền qua network thay cho GA bao giờ chưa , nếu có thì tư vấn dùm em mặt lợi và mặt hại của nó đi anh , và hiện giờ thì network nào đang được cộng đồng kiếm tiền từ youtube tin dùng nhất ạ ….!!!! Cảm ơn anh nhiều .

  1. Mình chưa kiếm tiền qua network bao giờ. Nhưng để lựa chọn được network tốt và nói về vấn đề kiếm tiền qua network bạn có thể tham khảo video Partner hay Fullscreen. Hiện nay Fullscreen vẫn là network lớn và uy tín sau vevo. Ah, lần sau cố gắng đăng vào bài liên quann bạn nhé.

 72. anh ơi video e up có music trong video bị liên quan đến bên thứ 3. e không xóa e vẫn de lieu có bị sao khong anh

  1. Không xóa cũng được, có điều không kiếm được tiền, nếu 1 ngày nào đó, chủ sở hữu bản quyền khiếu kiện nặng hơn thì dính gậy. Bình luận vẫn bình thường, bạn yên tâm là, mình vẫn nhận được nhé, tại bộ lọc spam hơn mạnh chút thôi 🙂

 73. em tự làm clip ca nhạc up lên youtube đê kiếm tiền. bình thương thì em vẫn để chế độ lưu hành tiền tệ bình thường. hôm nay tự nhiên e up mấy clip e mới làm lên thì lại không được ( tài khoản e vẫn trong tình trạng tốt , video không bị liên quan đến bên thứ 3 ). anh giải thích hộ e với

  1. Có thể tài khoản bị nghi ngờ gian lận, hoặc video có nhiều người upload và bật kiếm tiền. Bạn thử up sang kênh mới xem sao 🙂

 74. eo! hno video của e đăng lên xuất hiện bên thứ 3; em xoá video đi lun. kết quả h tk bị khoá 1 tháng;;; bh đọc dc bài này thấy mình dại

  1. Video bị bên thứ 3 xóa luôn, sao bị 1 tháng nhỉ, thằng đòi bản quyền, bá đạo thế cơ à 🙁 đăng lại lên kênh mới, và tranh chấp, chơi tẹt ga với nó 🙂

 75. Không liên quan nhưng bác Thế Sơn cho e làm phiền chút. Tất cả video của e up đều bị index siêu chậm, có khi phải mất 24 giờ mới tìm thấy (E tìm = bộ lọc filter). Trong khi channel của đối thủ (lập trước e khoảng 2 -3 tuần) có độ index siêu tốt, search từ khóa là ra những video dc up cách đó chừng 10 phút. E đảm bảo e đã nghiên cứu không dưới 30 bài viết SEO video khác nhau cả tây ta và làm theo 90% (có cả bài viết của bác). Bác có thể cho e 1 lời khuyên dc ko

  1. Lượng xem video & thời gian xem quyết định việc video được gợi ý hay không. Còn việc index thì do backlink, bác thử thả link theo những cái hướng dẫn ở đây xem sao http://theson.net/tag/xay-dung-backlink/ Thêm nữa, tốc độ index không ảnh hưởng đến thứ hạng sau này 🙂

 76. -tạo 1 tài khỏan mới là tạo kênh mới trên gmail mình đăng ký ad, hay là tạo hẳn 1 gmail mới hả a
  – Có cách nào xác định 1 bài nhạc (cả trong nuớc lẫn nuớc ngòai) không bị bản quyền đề có thể dùng nhạc nền cho video ko a. Vi e hay dùng nhạc nền cho video nhưng mỗi lần up lên rát hay bị vi phạm bên thứ 3 về âm thanh
  A trả lời giúp e

  1. Bạn có thể dùng bài nhạc Youtube cung cấp sẵn để làm nhạc nền thì mới không bị kiện. Ngoài ra bất cứ lúc nào đều có thể bị kiện. 1 tài khoản mới được hiểu là trên mail mới. Haizzz.

 77. mình không hiểu bước 2 lăm…mình tạo 1 ac mới…rồi đăng video bị khiếu nại đó lên…rồi mình đi tranh chấp với ai mới dc chứ…mu mơ quá

  1. Content ID tự động phát hiện tất cả các video trùng, và cũng tự gỡ bỏ khiếu nại với tất cả các video trùng, video đó khiếu nại ở tài khoản mới thành công thì tài khoản cũ, cũng được gỡ, như vậy đó mà 🙂

  2. có nghĩa là mình lấy kênh mới đem đi khiếu nại với kênh cũ à

 78. Em bị nội dung bên thứ 3. Làm theo cách của mấy ông reupload kiểu tranh chấp và điền thông tin chỗ Lý do là “the us copyright law…has deceased for more thuận 50 years” em làm đối với 3 clip. 1 cái thì được ngay, còn 2 cai thì hiện là đang gửi tranh chấp. Hiện em đang lo là tranh chấp của minh ghi lung tung, nó sẽ xoá kênh hay gì đó.
  Có thể rút lại tranh chấp của minh được khong anh?
  Tranh chấp này chỉ nên áp dụng nếu mình biết là cái bên hứa 3 kia không có quyền sở hữu thôi phải khong anh?

  1. Đúng rồi bạn, khi mình biết chắc là bên kia không cung cấp được tài liệu bản quyền, kể cả bên kia cung cấp được thì họ cũng khóc lóc với Youtube phức tạp rất mệt mỏi. Bạn không cần tranh chấp nếu họ không đồng ý, họ sẽ hủy tranh chấp, hoặc 30 ngày, mình sẽ thắng. Họ có thể xóa video mình dính 1 gậy bản quyền, nhưng mà họ phải cung cấp nhiều tài liệu phức tạp.

  2. mình cũng đã tranh chấp kiểu này, sau 30 ngày bên thứ 3 vẫn ko nói gì nhưng video của mình thì bị chấm than. Tiện thể bạn Sơn cho hỏi nếu kênh có nhiều video bị chấm than liệu có nguy cơ bị tắt kiếm tiền ko?

  3. Không bị tắt kiếm tiền, nhưng mà thường đăng video lên là bị chấm than, cho đến khi bạn xác nhận quyền sở hữu thương mại của video đó. Bạn dùng video đó, đăng lên kênh khác là bật kiếm tiền được.

 79. phim mình down về, và re-up lại, đánh dấu bên thứ 3 là của 1 đài truyền hình của TQ, còn phim là tiếng việt, vậy có thể tranh chấp về nội dung bên thứ 3 được không

  1. Việc tranh chấp được hay không, là do chủ sở hữu bản quyền, mình không ủng hộ việc down về và re-up.

 80. Clip mình tự làm , mình ghép một bản nhạc không lời ở nước ngoài bị vi phạm nội dung bên thứ 3. Thì có ảnh hưởng gì tới chanel không…không cho kiếm tiền ở clip sau, xóa kênh…hay đại loại gì đấy. Cảm ơn Tran The nhieu

  1. Không ảnh hưởng gì, trừ khi bên sở hữu nội dung thay đổi, họ có thể thay đổi phương thức bất cứ lúc nào, có thể xóa video của bạn bất cứ lúc nào 🙁

 81. Chào Anh, bây giờ nếu em muốn bắt đầu kiến tiền bằng youtube thì trước hết em phải chuẩn bị gì và làm như thế nào ạ ?

 82. cho em hỏi chỗ này Thứ nhất: Tạo 1 tài khoản mới hoặc tài khoản bạn ít sử dụng khác biệt hoàn toàn với tài khoản đang kiếm tiền
  Thứ hai: Đăng video bị trùng khớp giống như video ở kênh bạn kiếm tiền, tranh chấp trên kênh mới.

  Cái chỗ thứ hai giải thích thật rõ cho em hiểu đi . hihi, e hơi ngu ^^

  1. Tại vì nếu tranh chấp trực tiếp trên kênh của mình thì nhỡ đâu bị khóa 🙁 tranh chấp trên kênh mới, sau khi thắng thì kênh của mình cũng hết bị khiếu nại bản quyền.

  2. theo cách bạn nới…mình lấy kênh mới đem đi tranh chấp với ái mới dc chứ bạn…thắc mắc chổ này quá
   bạn có facebook k …trao đổi cho dễ

  3. Quy trình đưa ra phía trên rồi mà, có gì đâu mà thắc mắc bạn. Bạn đăng video bị trùng khớp lên kênh mới. Kênh mới bạn đi tranh chấp với thằng khiếu nại bạn quyền đó. Có vấn đề gì chưa rõ ràng sao ??

  4. trong trường hợp mình bị khiếu nại về bản quyền thì sao bạn…có cách nào để gửi khiếu nại chông bản quyền k….

  5. Gửi khiếu nại chống bản quyền mình đã có link ở cuối bài rồi mà bạn 🙂

 83. cảm ơn thế sơn tôi đang tìm cái này bị nó cho dính chưởng h bật kiếm tiền không được cứ dấu ! có thể sẽ die kênh mất vì không dám chắc nó có phải vng không , bài hát Nắng trong phim Vừa Đi Vừa Khóc 🙂

  1. Ko phải đâu , thằng này là thằng củ chuối thôi , tên nó là Việt , một tên miền quốc gia nó còn ko có tiền mua đc , hoặc ít ra là ken xi ko mua được , website chính để ở dạng test , ko có nội dung gì, tiền đâu ra mà mua bản quyền tác phẩm , chẳng qua nó có CMS nên nó đăng ký content id bừa, cứ tranh chấp tẹt bô để , mình đang quyết tử với thằng này

  2. Đồng ý quan điểm, nhiều người tranh chấp thì sẽ dễ dàng hơn, bởi vì nó sợ 🙂

 84. Anh Sơn cho em hỏi,em làm video về bóng đá, em tải nhiều video trên mạng về rồi cắt ghép thành 1 video hoàn chỉnh,tải lên mạng một thời gian sau kênh đó bị dấu !, yêu cầu chứng minh bản quyền,mà vẫn video đó bỏ sang kênh phụ thì lại đươc, như vậy là kênh đó bị để ý rồi phải ko anh,mình có nên chứng minh không hay là xóa luôn tải lên kênh phụ

  1. Cái việc mà kênh bị để ý chỉ là ngôn từ hoặc dấu hiệu anh em mình biết với nhau thôi, còn không có tài liệu nào xác minh cái đó cả 🙁 vậy nên cứ làm theo cách nào bạn thấy an toàn và hiệu quả 🙂

 85. Cảm ơn bạn! Mình đọc một vài bài viết trong mục kiếm tiền này. Chia sẻ thẳn thắn. Ngắn gọn. Dễ hiểu. Thành công hơn cả thành công rồi. Keep trying!

 86. Xin chào anh Thế !
  Em cũng có kiểu channel làm về hài hước vui nhộn, có nhiều video em upload và kiếm tiền từ nó được 2 – 3 ngày, hoặc 1 tuần. Thì sau đó lại bị thông báo trùng với bên thứ 3. Đặc biệt có 1 thằng là Jukin Media. Kênh này của em luôn dính thằng này, mặc dù em upload trước nó, và lấy video này ở chỗ khác mà vẫn bị trùng bên nó.
  Em cũng đã khiếu nại theo kiểu như anh, nhưng em chọn là “The content is in public domain or is not eligible for copyright protection”. Và cũng giải thích là nội dung bên nó không thể nào sở hữu vì video này là cộng đồng sáng tạo.
  Nhưng sau khi khiếu nại thì video của em vẫn không thấy nó thông báo, và nó tự động tắt luôn kiếm tiền video này, nghĩa là không thể bật kiếm tiền và mất bản quyền bên thứ 3.
  Mong anh giúp đỡ ạ

  1. Thường thì phải chờ 1 thời gian nhất định. Nếu nó bỏ việc bản quyền bên thứ 3 tức là hết nội dung trùng khớp, bạn thử lấy video đăng 1 kênh khác để biết xem nó có còn nội dung bên thứ 3 trùng khớp không. Theo 1 vài video của mình, thì tranh chấp xong, chờ đến 30 ngày quay lại là bật kiếm tiền được. Tức là, khi trường hợp như bạn, có khả năng đang trong thời gian xác minh.
   Khi mình quyết tâm tranh chấp, (tranh chấp 3 lần) nó chỉ có 2 lựa chọn 1 là hủy bỏ khiếu nại, 2 là giữ khiếu nại và hủy bỏ video của mình, ở lần cuối cùng. Thì ở lần cuối cùng này, chắc chắn nó phải cung cấp tài liệu bản quyền, khi mình yêu cầu youtube đưa tài liệu bản quyền này ra 🙂

  2. Như vậy, sau khi lần thứ 3, giả sử nó hủy bỏ khiếu nại, thì kênh của mình có bị khóa không anh

  3. Nó hủy bỏ khiếu nại của mình, tức là, nó tuyên bố nó vẫn sở hữu bản quyền, đồng nghĩa nó phải trình tài liệu bản quyền lên Youtube (cái này phức tạp) kênh của mình sẽ bị dính 1 gậy bản quyền. Nếu bị khóa, thì mình tiếp tục tuyên bố pháp lý cao hơn. Hiếm khi nào chúng nó theo đến cùng.

 87. Đây là ở VN, video mình hướng đến nước ngoài liệu tranh chấp có khả thi không.
  Bạn có nói video của bạn thường có lượt view cao, bạn có thể viết bài chia sẻ một số bước cơ bản để có 1 video chất lượng có thể đến với hàng triệu ng dùng ko, ví dụ:
  – Từ khóa của vid
  – chất lượng hình ảnh, âm thanh
  – SEO
  – các vấn đề khác

 88. Sơn cho mình hỏi chút là tại sao giờ mình đăng video toàn bị ! kể cả video tự làm , mình để ý mấy kênh rồi cứ đăng dc mấy chục video là bị tình trạng này. liệu bị nv một thời gian có hết k hay là từ giờ đăng video đều k kiếm tiền được 🙁

  1. Mình cũng giống bạn này,down nhạc trên zing mà.Có vài điều thắc mắc mong b trả lời nhé.Trần Thế.
   1.Cho mình FB để có gì mình có thể hỏi bạn nhé.
   2.Các c.ty như POPS, VME,..là bọn nào thế.Bọn nó có chứng minh bản quyền nhạc được ko?.
   3.Nếu có thì tớ phải chính video thế nào.Chèn nhạc ( nhỏ thôi để làm nhiễu) cho khỏi vi phạm bản quyền

  2. Mình không hỗ trợ re-upload những vấn đề đó bạn phải tự nghiên cứu thôi. Facebook của mình ở dưới cuối website. Tuy nhiên mình cũng không hỗ trợ riêng tư. Mong bạn thông cảm.

  3. POPS VN là 1 network hợp pháp của VN, các VLoger đình đám, hay BB&BG… đều tham gia và được bảo vệ bởi họ, các ca sỹ, nghệ sỹ khác cũng vậy, do đó nếu đòi kiện ngược họ không được đâu nhé các bạn vì bản quyền của họ là hợp pháp, họ làm việc trực tiếp với các ca sỹ nghệ sỹ Việt!

 89. Em là người mới tiềm hiểu về kiếm tiền qua youtube và google , dạo đọc rất nhiều trang nhưng em thấy trang của anh là nội dụng nó dễ hiểu hơn cả !!!. Em có một câu hỏi thắc mắc nhờ anh giải đáp : em thấy trên youtube có rất nhiều kênh đăng nội dụng là gameshow và phim truyền hình độ dài khoảng 1h , như vậy thì họ dùng phần mềm gì để úp nó lên vậy anh , Và nếu úp lên như vậy thì chắc chắn sẽ có đoạn âm thanh hay hình ảnh bị quy phạm bản quyền có đúng ko ạ , nhưng em lại thấy trên video đó vẫn có xuất hiện quảng cáo của google , như vậy là sao ta ,khó hiểu vé!!!

  1. Bạn thử tải video đó về upload ngược lên xem, có bị trùng khớp không? Nếu mà bị trùng khớp thì họ sử dụng network để kiếm tiền, còn nếu không thì họ vẫn dùng adsense. Ngoài ra chưa có cách thức nào khác 🙂

  2. a ơi? cho e hỏi là dòng đầu giải thích ngắn gọn của mình kia e chưa hiểu là Tran Thien là gì a?

  3. Tran Thien là tên nhạc sĩ ca sĩ thể hiện bài hát của mình, còn của bạn là ai thì bạn thay thế vào nhé 🙂

  1. Đôi khi phải bình tĩnh nhìn tình hình, tại vì, khi có nhiều thằng nó phá quá thì anh em ta quất lại sẽ dễ hơn 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *