Hướng dẫn cách làm seo trên Google + Plus

Một lưu ý nhỏ giúp bạn tối ưu khi SEO trên Google + Plus. Hãy vào đọc xem nhé, biết đâu có chút ít cho ích cho bạn!

toi-uu-seo-google-plus
  1. Đưa Web Lên Top Google Lý Do Nào Bạn Thất Bại?
  2. Người mới làm seo và những điều tuyệt vời nhất
  3. 5 Yếu Tố Quan Trọng Trong Truyền Thông Quảng Cáo
  4. Chọn mua tên miền đừng quan tâm người khác nói gì
  5. Nói về dịch vụ làm SEO thì Việt Nam đứng top đầu châu Á

Như ở 1 bài trước không lâu có nói về sự thay đổi của Google, về việc hiển thị kết quả tìm kiếm, có lợi cho Google+ và có lợi ít hơn cho Webmaster.

Hầu hết mọi người khi tìm kiếm đều đăng nhập vào Google, và nếu họ kết nối với bạn, chắc chắn rằng, kết quả tìm kiếm từ website bạn đã +1 và share trên Google+ sẽ nằm trong top 10.

Vấn đề nằm ở chỗ, ngày trước, tức là thời kỳ tiền khởi của Google+, các kết quả này giống với kết quả tự nhiên, và người dùng truy cập thằng vào website của bạn. Tuy nhiên gần đây, các kết quả này hoàn toàn nằm trên Plus.Google và người dùng truy cập vào Plus.Google trước khi truy cập vào website của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn mất đi 1 lượng truy cập, nếu mọi người chỉ dừng ở Plus.Google và quan trọng hơn là người dùng sẽ đến từ trang giới thiệu là Plus.Google chứ không phải trang tìm kiếm Google như trước, tức là Google+ sẽ ít ảnh hưởng đến từ khóa bạn đang seo, và việc seo sẽ khó khăn hơn.

Cách tối ưu SEO khi chia sẻ trên Google+

Bài chia sẻ hiển thị trong top 10 tìm kiếm
Bài chia sẻ hiển thị trong top 10 tìm kiếm

Như hình ảnh các bạn có thể thấy Google tìm kiếm sẽ chỉ lấy kết quả share chứ không lấy cả +1 như trước. Và Google tìm kiếm, sẽ tự động cắt 1 đoạn đầu làm tiêu đề trong nội dung chia sẻ, và chú thích bằng nội dung chia sẻ của bạn.

Khi bạn chia sẻ nội dung lên Google+, hãy điền vào phần giới thiệu khoảng 150-300 ký tự, và nên khác với phần trích dẫn tự động của Google+ bên dưới.

Phần nội dung giới thiệu bạn phải điền vào, hãy chứa từ khóa của bạn, ngay trong 30-50 ký tự đầu tiên. Giống như ở ảnh bên dưới.

Chứa từ khóa ở 30-50 ký tự đầu tiên.
Chứa từ khóa ở 30-50 ký tự đầu tiên.

Điều này không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên bạn phải làm tương đối thủ công. Hãy chắc chắn nội dung bạn chia sẻ đang để chế độ Public tất cả mọi người đều có thể xem. Chúc bạn luôn lên top từ khóa, có bất kỳ mẹo nào hoặc thắc mắc, hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 thoughts on “Hướng dẫn cách làm seo trên Google + Plus

  1. Vừa đọc trên các diễn đàn nói G+ sẽ đóng cửa mà ko rõ có nhầm lẫn ko nhỉ, có lẽ đó là G+ Photo thôi chứ sao đóng G+ được

  2. Cảm ơn Thế Sơn. Nhờ đọc bài này mà mình hiểu thêm một chút về việc chia sẻ G+. Và có lẽ sau này Seo sẽ chuyển sang G+ chứ không xài Face nữa hả bạn? Điều bạn nói mình chưa hiểu hết nhưng mình cũng linh cảm như thế. Thanks