Tìm Hiểu 1 Lượt Xem Trên Youtube Được Tính Thế Nào?

Hầu hết mọi người rất khó hiểu về cách tính lượt xem của Youtube, và điều khó hiểu hơn là Youtube cũng không công bố những lượt xem đó được tính như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một lượt xem của Youtube được tính như thế nào nhé?

cach-tinh-luot-xem-youtube
 1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
 2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
 3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
 4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?
 5. Hướng dẫn xem số tiền kiếm được từ Youtube

Như phía trên mình nói, Youtube cũng không công bố cách họ tính một lượt xem như thế nào. Nên bài này chúng ta chỉ là tìm hiểu thôi, chứ không phải giải thích, và chắc chắn. Đồng nghĩa có thể tất cả những thuật toán chúng ta dự đoán về 1 lượt xem là có thể sai hoàn toàn. Nhưng dù sao chúng ta cùng nhau biết sai còn hơn là chúng ta không biết gì cả.

Cách tính lượt xem Youtube
Cách tính lượt xem Youtube

Thời gian xem quyết định một lượt xem chắc chắn sẽ được tính

Thông tin rất ít ỏi về một lượt xem chắc chắn được tính được Google công bố trên Adwords chứ không phải của Youtube. Từ đây chúng ta có thể suy luận, một lượt xem chắc chắn được tính như thế nào.

Cách tính lượt xem True View
Cách tính lượt xem True View

Bạn có thể tham khảo thông tin đó ở đây: https://www.thinkwithgoogle.com/products/mobile-ads-trueview.html

Bạn hay để ý đến dòng này: Advertiser is charged at 30 seconds or when the ad finishes, whichever comes first. // Điều này có thể hiểu nếu một lượt xem tối thiểu 30 giây hoặc hết quảng cáo có thể được tính là một lượt xem quảng cáo.

Trước đây thông tin này được nói là 30 giây, hoặc 10% video. Tuy nhiên Google mới sửa đổi. Nên chúng ta chỉ có thể hiểu phải tối thiểu 30 giây sẽ được tính là một lượt xem quảng cáo.

Kết luận: Nếu 1 video có lượt xem 30 giây sẽ được tính chắc chắn là một lượt xem.

Tuy nhiên chắc chắn 1 lượt xem không cần phải 30 giây

Bởi rất nhiều video nhỏ hơn 30 giây, vậy họ sẽ tính như thế nào. Vẫn ở tài liệu trên bạn có thể xem đoạn này. Advertiser has 5 seconds to engage the viewer, then the viewer is allowed to skip. Sau 5 giây người xem có thể bỏ qua quảng cáo, đồng nghĩa với việc 5 giây sẽ có 1 lượt xem quảng cáo không hiệu quả. Tức là chỉ cần 5 giây cũng có thể được tính là một lượt xem.

Vậy nếu video của bạn nhỏ hơn 5 giây thì Youtube sẽ tính như thế nào?

Thực ra mình thích những câu hỏi tận cùng của vấn đề như vậy, chúng ta sẽ giải thích cái này ở cuối bài viết nhé. Bây giờ chúng ta hãy cùng nghiên cứu những hiện tượng phổ biến này đã.

Thứ nhất: Lượt xem bị dừng ở 301 là sao?

Đây là thuật toán của Youtube để xác nhận những lượt xem thật, và những lượt xem ảo. Như bạn có thể thấy mỗi khi đăng video lên, trước 300 lượt xem, chỉ cần mỗi lần bạn tải lại trang (f5 trình duyệt) là 1 lượt xem được tính. Có những người rảnh rỗi ngồi f5 liên tục và đến 301 là bị dừng lại không đếm. Điều này để đảm bảo số lượt xem video là thật, chứ không phải của 1 người ngồi f5.

Tại sao lại là 300 chứ không phải 200 hay 400? Cái này chủ yếu do 300/60 = 5 phút = thời lượng trung bình của 1 video được upload lên Youtube. Tức là sau 300 lượt xem đầu tiên, Youtube sẽ bắt đầu tính đến thời lượng xem video.

Vậy sau bao lâu thì tôi vượt qua được 301 lượt xem? Nhanh nhất như mình nhìn thấy là khoảng sau 1 tiếng. Có 1 số trường hợp vượt lên luôn 301 nhưng mình ít gặp, chỉ nghe đồn đại vậy (tức là họ không bị đóng băng ở 301 lượt xem).

Với kinh nghiệm của cá nhân mình đó, thì nhanh nhất, là sau 1 tiếng sẽ vượt qua được 301. Còn chậm nhất thì như các bạn biết đó, nó có thể lên đến hàng ngày, và hàng tháng.

Vậy làm sao để video vượt qua 301 nhanh nhất? Thứ nhất là nguồn xem video, tức là video đó được xem từ đâu, trực tiếp ở Youtube hay đến từ Facebook hay đâu? Tiếp theo là số lượng IP xem video, sau đó là thời lượng tổng video được xem. Dành cho VIP: Hướng dẫn cách vượt 301 nhanh nhất

Thứ hai: Các lượt xem được báo cáo không đồng bộ

Bạn xem trong phần quản lý video lượt xem khác với ngoài phần xem video, và khác với ở khu vực tìm kiếm, trên 1 video. Vậy đâu mới là lượt xem đúng? Lượt xem đúng là lượt xem trong phần quản lý video, và lượt xem này thường cao nhất.

Giải thích cho hiện tượng này, là do cache ở Youtube ở mỗi khu vực khác nhau là khác nhau. Thêm nữa thông số đó lấy ở máy chủ của Youtube ở các vị trí khác nhau nên khác nhau. Điều này những bạn làm thiết kế web sẽ thấy rất dễ hiểu.

Bạn không cần lo lắng về sự không đồng bộ đó mọi thứ đang xảy ra rất bình thường.

Thứ ba: Lượt xem của tôi ở trang khác chưa được tổng kết

Hiện tượng này là khi bạn chia sẻ video lên các trang khác nhau sau đó không thấy lượt xem ở Youtube tăng. Có 3 yếu tố để dẫn đến việc này.

Thứ nhất là thuật toán tính lượt xem ở trang bạn chia sẻ khác với thuật toán tính lượt xem ở Youtube.

Thứ hai là lượt xem đó được tính, nhưng chưa được tổng kết ở Youtube và chưa hiển thị, việc này giống như thuật toán 301 phía trên đó, lượt xem chưa hiển thị. Bạn cần chờ đợi.

Thứ ba là lượt xem đó bị bỏ qua vì bạn dùng embed là iframe với mã https:// ở một số trường hợp khi bạn dùng mã chèn là iframe https:// thì có những lượt xem sẽ bị bỏ qua nhiều khi tổng kết.

Bạn có thể tham khảo về trường hợp embed https:// ở đây https://support.google.com/youtube/answer/171780?expand=UseOldEmbedCode&hl=vi#oldcode

Với thành viên VIP để không mất thời gian các bạn xem ở: Hướng dẫn cách vượt 301 nhanh nhất mình có giải thích rồi.

Ở phần lượt xem chưa được tổng kết này, bạn cũng có thể hiểu về lượt xem trên điện thoại di động là được tổng kết muộn hơn.

Thời lượng xem video sẽ quyết định lượt xem đó có được tính hay không?

Thời lượng xem video ở 1 khoảng thời gian sẽ là yếu tố quyết định lượt xem đó có được tính hay không, thời lượng xem càng lớn thì càng dễ dàng được tính là một lượt xem.

Sự đa dạng của nguồn xem video, tức là video được xem từ nhiều nguồn và nhiều trang khác nhau lượt xem đó cũng sẽ được tính.

Sự đa dạng về vị trí xem video khác nhau tức là vị trí địa lý của người xem, hay ip của người xem khác nhau là khác nhau.

Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi những video dưới 5s Youtube tính lượt xem như thế nào chưa?

Thực sự thì việc hiểu về cách tính lượt xem của Youtube là không quan trọng với hầu hết mọi người. Bởi vì một video nhỏ hơn 10s sẽ không có quảng cáo và 1 video lớn hơn 10 phút sẽ có thể cài nhiều quảng cáo. Tuy rằng không liên quan lắm, nhưng mà đó là điều quan trọng bạn cần nhớ. Tức là quan trọng là bao nhiêu lượt xem quảng cáo. À mà như vậy thì cũng không quan trọng lắm, quan trọng nữa là mỗi lượt xem quảng cáo đó được tính bao nhiêu tiền. Và quan trọng hơn là bao nhiêu lượt click vào quảng cáo của bạn.

Hầu hết những người tìm hiểu và quan tâm đến cách tính lượt xem của Youtube chỉ để hack lượt xem lên cao hơn. Và nếu có giải thích càng cụ thể, thì lượt xem ở Youtube càng bị dễ hack, điều này đã từng xảy ra ở khu vực Hàn Quốc, khi những lượt xem ở đó rất cao, đã có thời gian gần như Youtube dừng tính mọi lượt xem ở Hàn Quốc 🙂

Nếu bạn nghĩ có thuật toán nào đó đặc biệt hoặc bạn thấy hiện tượng kỳ lạ trong lượt xem của Youtube hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúng ta sẽ cùng thảo luận về vấn đề đó.

Ở bài sau chúng ta sẽ nói về việc có nên mua lượt xem hay không?

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

106 thoughts on “Tìm Hiểu 1 Lượt Xem Trên Youtube Được Tính Thế Nào?

 1. xem video mà không có tài khoản thì có được tính là 1lượt xem không bạn

 2. không hiểu tại sao… 2 video mới vừa đăng clip lên youtube
  1videos chỉ có 18 lượt xem rồi đứng luôn va2 1 video thì 41 lượt xem cũng không lên nữa.

 3. mình tự xem tự click quảng cáo là bị ban acc ngay hay youtube nó giới hạn bạn, thanks..

  1. xem video ở tốc độ 2x có được tính lượt xem không ạ

 4. Mình đã qua 301 nhưng vẫn bị tắt kiếm tiền, không biết có ai biết nguyên nhân không? Nếu có rất mong được chia sẻ… Mỗi video của mình cũng khoảng 1k views và lượng tiền ko nhiều nhưng lên đã đều đặn.

  1. Bị tắt kiếm tiền của kênh (toàn bộ các video bị tắt kiềm tiền), hay bạn tắt kiếm tiền của một vài video vậy bạn?

 5. e f5 lên 301 view( khoảng hơn 200 lần) bây giờ you tube giữ để kiểm tra thì có được tăng view nữa ko ạ, và khi nào thì nó trả, giữ đc 1 ngày rồi ạ?

 6. Cho mình hỏi 3h trước Clip 161 view
  Trước 2h là 261 view
  Trước 1h là Trên 301 view
  Mình có tự sướng đâu mà tại sao lại dừng vậy. Bây giờ nó đứng 301 luôn r

 7. Chào Bạn! tôi xin nhờ bạn tư vấn hộ. vì mới vào tham gia kiếm tiền trên yt nên ko biết.
  tôi có đăng 16 video từ cách đây mấy tháng , và gần đây tôi mới đăng ký kiếm tiền, yt chấp nhận 15 video được kiếm tiền có chữ S màu xanh và 2 video có hình tam giác trong ô vuông màu vàng, và có dòng chữ là ” video bị chặn ở một số quốc gia” nên không được tính tiền, nhưng tôi có mở xem thử thì vẫn xem được và họ có đặt quảng cáo trên 2 video đó, vậy liệu 2 video đó có ảnh hưởng đến việc kiếm tiền của 15 video kia không? (hôm nay mới đăng thêm 1 video vẫn có hình đôla màu xanh) tôi dang định đưa thêm các video khác lên có sao không? tôi để 2 video đó từ trước tết đến nay, vì đó là thiệp chúc tết của tôi gởi đến các bạn bè, mời bạn xem qua thử: tựa đề video tôi có ghi rõ là có sử dụng một số tư liệu của tuổi trẻ online và DuBai và nhạc happy new year của ABBA:
  https://www.youtube.com/watch?v=VyYgP87A1Us
  Vậy giờ tôi có cần phải xóa đi không? và liệu việc xóa đó có ảnh hưởng đến kênh video của mình không? xin chân thành cảm ơn trước lời khuyên của bạn, còn nếu để thì có ảnh hưởng gì đến việc đăng ký adsense về sau này không?

 8. anh sơn ơi em mún hỏi làm thế nào để chở thành thành viên víp vậy em đang xem mấy cái mà phải làm thành viên vip mới được xem . tìm mãi chả thấy nó ở chỗ nào

 9. cho em hỏi là em up video lên youtube và khi vào danh sách phát thì thấy có lượt xem nhưng vào analytics thì nó nói không có lượt xem nào. như vậy là thế nào ạ

  1. Analytics nó cập nhật muộn mấy ngày so vs trình quản lý video nhé

 10. Mọi người cho mình hỏi. Mình kiếm 300 view đầu tiên trên mội video để vào Net bằng cách ấn F5. như vậy có làm sao không nhỉ? Thanks.

  1. Hãy dừng lại ở 299 nếu bạn dự kiến làm như vậy. Bởi vì việc này làm rất nhanh. Vì vậy hãy làm, thay vì hỏi, chỉ như vậy bạn mới làm ra tiền.

 11. cho e hỏi : hỏi quá ngu . Tháng đầu đã nhận tiền , tháng sau ko có lượt view thì lấy gì mà nhận tiếp . Thông tin thanh toán hàng tháng thì theo giõi từng tháng chứ đừng theo giõi toàn bộ thời gian . Tiện đây Quockiencoltd muốn hướng dẫn anh em sau khi up video lên nên sữ dụng vài ba tài khoản google khác vào like video vừa up lên . Tránh trường hợp video up lên kiếm tiền ok rồi . Người xem thấy video không hay họ clcik vào nứt Tôi không thích . Và kết quả video vẩn được kiếm tiền nhưng lại không xuất hiện quảng cáo .

  – Còn vấn đề thứ hai mình chưa có câu trả lời nhờ Thế Sơn giãi thích : cùng một Video up hai lần lần đầu lấy tiêu đề có chử Kennisang thì video đó không được kiếm tiền . sau đó xoá video và up lại lần nữa lấy tiêu đề khác thì được bật chức năng kiếm tiền . Phân vân và tìm hiểu mãi chưa có câu trả lừoi

 12. e có câu hỏi này:
  vd e có 1vid được 1m lượt view vd được 500$,đến tháng rút tiền về. qua tháng sau lượt view không tăng nữa(không tăng 1v nào luôn) thì cuối tháng đó có được tiền nữa không?

 13. Vâng em cảm ơn anh.Tiện đây anh Sơn cho em hỏi là tài khoản youtube của em đã liên kết với AdSense,những trong tài khoản AdSense thì em liên kết đến web của em chứ không phải là kênh youtube thì cái tài khoản AdSense đó có nhận được tiền từ youtube không ạ

 14. cho mình hỏi khi đăng 1 thông tin gì đó lên youtube có tính ảnh hướng đến chính trị mà mình dùng thông tin ảo ko đúng thông tin cá nhân mình thì mình có bị phát hiện hay ko?

  1. Đừng làm người xấu là được. Còn đã làm người xấu thì chui xuống đất họ cũng đào lên được đó mà.

 15. anh cho em hỏi : video của em xem bằng máy tinh thì vẫn thấy quảng cáo nhung khi xem bằng máy tinh bảng và điện thoại thi khong thấy quảng cáo ạ? anh co thể chỉ giúp em nguyên nhân tại sao ?và cách khắc phục không ạ?
  em cảm ơn

 16. Chào anh Thế Sơn ,anh xem giùm em cái ảnh này xem nguyên nhân vì sao mà em lại không có tiền không ạ [img]http://1.bp.blogspot.com/-dX3nOG9hZzs/VGleuIjXWJI/AAAAAAAAAGQ/GK1nLmSeias/s1600/Untitled.png[/img]

  1. Không có nguyên nhân gì cả. Lượt xem cao không đồng nghĩa với việc bạn có nhiều tiền. Lượt xem quảng cáo cao bạn mới có nhiều tiền. Và tổng thu nhập ước tính chỉ tính từ ngày bạn liên kết với Adsense. Tuy nhiên số tiền bạn nhận được thì tính từ ngày bạn bật kiếm tiền.

  2. “Tuy nhiên số tiền bạn nhận được thì tính từ ngày bạn bật kiếm tiền.”
   Có cách nào liên hệ với youtube về vấn đề này không anh?
   Em bật kiếm tiền kiếm tiền (theo ước tính cũng hơn 150$), nhưng em mới liên kết với Adsense. Mà cả tháng nay adsense không tính số tiền đó cho em.
   vẫn chỉ có vài $ kể từ ngày liên kết với Adsense.

 17. ad ơi,mấy bữa nay bình thường tự nhiên sáng nay em đăng video thì biểu tượng $ không xanh nữa vào kênh thì thấy chế độ kiếm tiền vẫn bt,e thử f5 vài lần thì video đó $ xanh lại rồi f5 tiếp thì $ tắt,ad giải thích hộ em với

  1. Bạn có thể xóa cache trình duyệt hoặc là ngồi quảng bá video đó lên, thay vì ngồi f5 và xem xanh hay xám.

 18. cho mình hỏi là mạng nội bộ trong công ty thì mỗi máy có được tính là 1 Ip không hay là sao bạn?

  1. Mỗi máy tính 1 IP riêng thì phải, youtube cũng nhắc là 301 lượt view thì kiểm tra xem có phải do “1 máy tình” view k đấy

  2. Tức là phòng mình có 20 máy thì click hộ cũng được ấy nhỉ

 19. xin hỏi anh là em có thể sửa được những thông tin đã viết trên GA không ạ. tại địa chỉ e không ghi rõ ràng. sợ sau này không nhận được . em cảm ơn

 20. anh ơi cho em hỏi cái là em có 1 video 900k lượt xem và có 1 video 150k lượt xem, mà video 150k lượt xem là bản phối lại thì em có kiếm được tiền từ video 150k ko

 21. kênh mình làm tiếng việt thì thu nhập tầm 1k view khoảng 0,5$ vì mình thấy có hôm tầm 100k view thì có 50$ con 140k view thì khoảng 70$ có thể chênh lệch tí nhưng cũng ko đáng kể mấy pạn làm tiếng anh thì được thế nào nhỉ ai có kênh tiếng anh thì chia sẻ cho ae biết còn cố gắng nhé hihi

  1. nếu 1 video tự click và đạt tới ngưỡng 301 view thì dừng lại, vậy cuối tháng số tiền của video đó có được cộng chung vào tiền của cả kênh không bạn

  2. Nếu video đó tạo ra tiền, thì bạn vẫn có tiền. Lần sau bạn không cần đăng 1 câu hỏi ở nhiều bài đâu.

  3. Sao bạn nhiều thế, mình có video trên 40k view mà được có > 3$

 22. Anh sơn ơi cho em hỏi. Kênh của em hơn 500.000 View rồi bây h em mới liên kết Adsenese. Sao nó không tính tiền 500.000 View cho mình mà nó chỉ tính từ ngày em liên kết với adsense ah. Mong anh trả lời em giúp đang rất là gấp.

  1. Ở Adsense không báo cáo lượt view trước khi bạn liên kết, nhưng bạn vẫn nhận được tiền kể từ ngày bạn bật kiếm tiền, đến ngày bạn liên kết.

  2. Cảm ơn anh Sơn đã trả lời, nhưng lúc em CHƯA liên kết với Adsenes, em vào xem trong ANALYTICS của youtube thì em vẫn xem được số View hiện của mình mà anh Sơn.

 23. Anh có thể giải thich giúp em câu này được chứ a :
  À mà như vậy thì cũng không quan trọng lắm, quan trọng nữa là mỗi lượt xem quảng cáo đó được tính bao nhiêu tiền
  Em muốn biêt rõ hơn ở chỗ 1 video được xem có 1 quảng cáo thì trung bình được bao nhiêu tiên (VND) đi cho dễ tính ^^
  Ngoài ra 1 video đó 1 quảng cáo mà co người click vao xem thi được bao nhiêu
  Thank anh rất nhiều

  1. Hiện mình chưa mở rộng tính năng đó bạn ạ, khi nào mở rộng mình sẽ có thông báo cụ thể sau bạn ạ, cảm ơn bạn đã quan tâm.

 24. cảm ơn bác sơn đã góp ý về vấn đề blog những vấn đề mà bài viết và mọi người đề cập thì mình cũng đã biết khi đặt mã nhúng lên blog mà để người ta nhấp vào mới xem thì có được tính lượt xem nhưng ở đây mình đặt cho video chạy tự động khi có người vào blog như thế thì lại ko được

 25. Anh Thế Sơn cho hỏi mình up video bằng cách ghép truyện tranh có dễ dính bản quyền không ạ?

 26. Anh Thế Sơn ơi cho em hỏi cái, em đăng clip lên Youtube, trong clip không có âm thanh hay bất cứ điều gì vi phạm bản quyền bên thứ 3, khi đăng clip lên Youtube lại hiện dấu chấm than, nhấp vô đó thì Youtube đưa ra yêu cầu xác nhận, trong đó có phần mình đưa ra bằng chứng xác thực của mình (1 ô trống để mình viết vào, tối đa 1000 kí tự). Vậy anh có thể hướng dẫn em cách viết vào đó để có thể xác minh clip của mình được không ạ? Em cám ơn anh nhiều ^^

  1. bạn có bằng chứng của riêng bạn thì tốt rồi,viết tiếng anh,mình nghỉ kêu la thảm khóc thì thành công % cũng khá cái này mình học từ anh Sơn

 27. đọc thảo luôn của các bác toàn thấy hỏi nhiều về GÀ mình thì ko dùng nên mù tịt còn về view thì chia sẻ với các bạn một tí vì lúc trước mới chơi cũng phải làm thủ đoạn này rồi, để giả quyết vấn đề 301 cái này mình chắc chắn các bạn tự f5 nhưng chỉ nên làm đến khoảng 270 view dừng lại sẹo lên mạng xã hội có kiểm thêm cho nó lên khoảng 470 sau đó mới f5 tiếp đến dưới 1k view như thế video đủ để lên top rồi ,ah có auto cho trình duyệt đầu cư cần bân bân hi vọng có thể giúp ích cho các bạn
  còn mình cũng đang gặp vấn đề với view nhưng là thế này mình nhũng mà vào blog cho video chạy tự động mặc dù lượt xem blog hơn 40k ,mình chắc chắn có hơn 40k người xem bolg nhìn thấy video của mình nhưng vào youtube xem thống kê thì lại ko được tính ,cái này đang nghiên cứu bác nào biết thì chỉ mình nhé

  1. Bạn đừng tìm cách hack view Youtube, thời gian đó làm được nhiều cái khác hay hơn. Việc blog không tính bạn đọc lại phía trên bài viết đoạn chèn embed

  1. Bạn liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết chi tiết về tỷ lệ đổi tiền, mức thu phí.
   Xin lưu ý lần sau đăng câu hỏi ở bài liên quan.

 28. Tình hình là view e hơn 1k (ko f5), hnay e thử f5 xem có tăng view ko thì thấy hết tăng r, vậy view trên 1k f5 sẽ ko tăng fải ko a ?

 29. Cho mình hỏi là dạo này mình đăng video nào cũng không hiển thị quảng cáo ở Việt Nam. Mình xem thống kê thì chỉ nhận được tiền từ các nước khác Mỹ, Nhật Bản…. . Trong khi đó lượt xem ở Việt Nam là nhiều nhất ( Khoảng 100k view) mà không nhận được tí tiền nào, video cũng ko hiển thi quảng cáo luôn. Mà video toàn do mình tự làm, vẫn bật được kiếm tiền như bình thường. Bạn có cách gì giúp mình không? Cảm ơn bạn trước.

 30. Cho em hỏi là, em có thể tự lick vào quảng cáo trong video, vậy lượt lick đó có dc tính là 1 lượt xem quảng cáo không anh ?????

  1. Theo mình vẫn được tính, nhưng như vậy là hành vi gian lận, nếu bị phát hiện thì sẽ bị khóa tài khoản kiếm tiền nhé bạn, không sớm thì muộn cũng bị 😀

 31. Cho mình hỏi :
  1) Một lượt xem quảng cáo 5 giây có được tính tiền hay không?
  2) Có phải số lượt xem càng nhiều thì số tiền kiếm được càng nhiều không?
  3) Trường hợp 1: chỉ xem hết đoạn quảng cáo rồi tắt, trường hợp 2: xem hết full đoạn video( bao gồm đoạn quảng cáo). Thì trong 2 trường hợp đều kiếm được số tiền như nhau hay là khác nhau?

 32. mọi người cho mình hỏi mình có 2 kênh cùng 1 mail, tính đến giờ thì mình đã có được Kênh 1: 93$, kênh 2: 8$ như vậy khi tính tiền youtube có cộng lại cho mình ko hay là nó tính riêng lẻ mỗi kênh, kênh nào trên 100$ mới trả tiền? và sẵn tiện tl giúp mình câu hỏi này vs: Đã qua tháng rồi, mình cũng chưa thấy tổng kết tiền, thấy có để là trước ngày 15 vậy thì khi nào mới tổng kết vậy và khi tổng kết rồi thì sau bao nhiêu ngày nữa mình mới nhận được mã PIN vậy mọi người, cảm ơn nhiều!

  1. Xin được phép trả lời bạn #hùng:
   Nếu hai kênh của bạn liên kết cùng một gmail adsense thì sẽ được nhận tổng là 101$
   Tiền của youtube sẽ được tổng kết vào khoản thời gian từ 10-15 của tháng.
   Khi đó GA sẽ tự động gửi PIN cho bạn, khoản thời gian để nhận PIN là 1 tháng nếu ko có bất cứ trở ngại nào, còn ngược lại thì sau 3 lần yêu cầu mã PIN bạn có thể up cmnd hoặc bill để xác minh.

  2. Hôm trước có đọc một câu tl của a Trần Thế là : “Nếu có 2 kênh thì tiền trong Adsense sẽ tổng kết chung, nhưng trả theo kênh” nên mình thắc mắc là sao lại cùng adsense mà lại trả riêng, kênh nào đạt ngưỡng 100$ mới giải ngân có đúng vậy không Trần Quý? và cho mình hỏi câu này thấy nhiều bạn hỏi mà chưa nhận được câu tl là: mình có thẻ ngân hàng Đông Á và Agribank thì cái nào liên kết được, và cái nào sẽ tốt hơn, có bạn nào trải nghiệm rồi tl giúp mình với. xin chân thành cảm ơn!

  3. Cau oi cho t hỏi là làm the nào de youtobe trả tien cho mình.t co khá nhieu video tren youtobe nhung k bit cách kiếm tiền 🙁

  4. Anh hùng thân mến, youtube không liên quan gì tới việc trả tiền, nó cũng giống như một trang web được đặt quảng cáo mà thôi. Mọi thu nhập quảng cáo sẽ được ủy quyền cho Adsense tổng kết và chi trả. Có nghĩa là: tổng thu nhập từ tất cả các kênh hoặc trang web có quảng cáo sẽ được tổng kết tại adsense từ ngày 10-15 hằng tháng, số tiền sẽ được tổng kết chính là số tiền ta có thể rút về Việt Nam. Nếu lần đầu chưa xác minh pin thì khi tổng kết nếu số tiền trên 10$ thì google sẽ gửi một lá thư từ Singapore về VN, trong thư có mã pin. Sau khi xác minh thì anh có thể lựa chọn một trong các cách rút (nếu số dư 100$ trở lên). Theo như anh nói thì khuyên anh nên ra ngân hàng dùng dịch vụ chuyển tiền nhanh Weston Union là tối ưu và nhanh nhất mà lại không tốn phí. CÒn nếu bận anh có thể kê khai thông tin tài khoản ngân hàng để google chuyển tiền trực tiếp vào.

  5. Ah ơi thế như ah Hùng hỏi thì các thẻ ngân hàng như agribak,vipbak… thì có được không a.trong khi các ngân hàng đó có dịch vụ chuyển tiền nhanhWeston Union

  6. bạn ơi chỉ cho mình tăng view vs nhé b.sao video của mình k kiếm dc tiền bạn nhỉ giúp mình vs

 33. Chào anh Sơn!
  em phân vân không hiểu YT sẽ trả tiền như thế nào giữa 1 QC = video so với 1 QC thông thường = hình ảnh?
  anh có thể làm sáng tỏ giúp em được không?
  Cảm ơn anh nhiều!

 34. ít hình, đọc nhiều chữ thấy hơi mỏi mắt nhưng nội dung chất lượng nên thấy thời gian mình bỏ ra để đọc rất đáng.
  Mình cũng đang tìm hiểu là có nên trao đổi view ở những trang trao đổi hay ko. Nhưng kinh nghiệm là nếu trao đổi thì nên tắt quảng cáo ở video đó tránh tình trạng đáng tiếc như vừa xảy ra đối với mình.
  Chờ bài viết sau của Sơn!

 35. Cho mình hỏi là nếu mình tạo ra một kênh gồm 500-1000 video rồi cho danh sách vào Excel, sau đó mỗi ngày mình dùng phần mềm sinh ngẫu nhiên 100 số nguyên tương ứng với 100 số thứ tự video trong danh sách. Và mình ra tiệm nét A, tự click xem 20 video, mỗi video xem 3 phút, click 2 quảng cáo. Sang tiệm net B (khác đường truyền với tiệm A) click tiếp 20 video, mỗi video xem 3 phút, click 2 quảng cáo… cứ thế mỗi ngày mình tự click cho mình như vậy. Liệu có thuật toán nào của Adsense phát hiện không?

  1. bạn cứ click đi, rồi sớm đc phiêu diêu nhé! 😀 bạn nghĩ đơn giản quá, nếu làm như bạn chắc 1 tháng tui kiếm đc cả ngàn đô rồi. Đừng mong qua mặt cảnh sát.. ăn chắc mặt bền tự vươn lên là chắc ăn nhất.. nếu thích bị mất kênh cứ tự nhiên.. 😛

 36. mình vẫn đang thắc mắc. video dưới 301 thì f5 sẽ tăng 1 lượng view. dù là view ảo ? còn trên 301 thì ko tăng ? ai giải thích giúp mình dc ko ?

  1. Mình quên không nói ở nội dung bài viết về vấn đề đó. Trước 300 Youtube chưa đặt cache lượt xem, còn sau 300 bắt đầu cache lượt xem 🙂

 37. a thế sơn cho e hỏi là h e dang viết blog , a có thể giải dum e là blog minh mấy tháng thi mới đủ điều kiên liên kết với adsene j ak

 38. bài viết hay,, nhưng a Sơn cho hỏi sao để trở thành VIP đây ah, e đang muốn học hỏi nhiều thêm từ trang web của a..???

 39. Mình thì thường đặt chú thích trên video nên video lên đến 301 thì rất nhanh. tầm 2 tiếng sau là đạt tới 301view. khoảng 5 tiếng sau mình check lại thi vượt qua 301view nhưng mà chỉ vượt qua chỉ dc thêm 30- 40view. không biết thuật toán 301view có bị mất view trong 301view đầu không bác

 40. cho em hỏi là nếu một lượt xem tối thiểu 30 giây hoặc hết quảng cáo có thể được tính là một lượt xem quảng cáo. quảng cáo đấy có phải quảng cáo trong luồng trueview hay là quảng cáo thường treo trên video

  1. các bạn nên comment có tính xây dựng hơn là kiểm spam này. Bạn thử xem nếu một ngày nào đó vào đọc bài viết kéo xuống cuối để xem bình luận chỉ thấy toàn “bóc tem” vs “mở bát”.

  1. Hi anh!
   Cảm ơn bài viết và chia sẻ của anh. Tiện đây cho em hỏi nếu mình F5 để tăng lên 300views thì youtube có xử gì mình ko, có ảnh hưởng gì đến kênh của mình ko? và sau 300v này có tính lượt xem nữa ko vậy a (tức là ip khác xem)?