1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
  2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
  3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
  4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng

Chủ đề: , , ,

Không hẳn là ai cũng muốn xây dựng một trang blog hoành tránh với nhiều thứ chuyên nghiệp. Chỉ đơn giản là chúng ta muốn khởi đầu với một blog dành cho sở thích cá nhân.

Thực sự thì mọi trang lớn cũng đều bắt đầu bằng việc giao tiếp đơn giản với người dùng. Chuyên nghiệp là tốt nhất nhưng bạn cần mất thời gian chờ đợi, mất chi phí.

Đôi khi chúng ta muốn cài đặt WordPress lên với mục đích đơn thuần là để chia sẻ cho bạn bè thông tin mình yêu thích. Có thể là một câu chuyện, một truyện ngắn mới đọc, có thể là sở thích về công việc, sở thích về nấu nướng.

TAO chỉ cần theme đơn giản để bắt đầu làm quen với WordPress

Ông anh của mình muốn viết một trang chia sẻ thông tin về thủ thuật, cài đặt và sửa chữa máy tính bạn có thế xem trang đó tại http://vitinh.info nhé. Mình có giới thiệu với ông ấy rất nhiều theme đẹp và miễn phí của WordPress. Từ những theme dành cho doanh nghiệp, rồi theme có slideshow hay phần widget với nhiều tiện ích.

Nhưng luôn nhận được câu lắc đầu của ông ấy “phức tạp quá em ơi” hay ” hoành tráng quá, anh chưa cần đến thế”. Anh muốn em đưa cho anh cái gì đó đơn giản và dễ hiểu, những anh muốn nó có thể truy cập từ điện thoại di động của anh.

Vậy là mình nghĩ ngay đến cái theme mặc định của WordPress. Mình đã từng giới thiệu ở bài Free Theme Responsive tốt nhất. Good Joob mọi thứ đang bắt đầu theo chuẩn và theo suy nghĩ đúng rồi nhé!

Theme 2014 Wordpess Responsive không thân thiện

Gần như mọi người luôn đánh giá như vậy với các theme mặc định của WordPress. Lý do khá đơn giản, vì WordPress luôn nắm bắt và đón đầu các xu thế mới. Nên việc họ tạo ra 1 theme cũng vậy. Cảm giác rất xa lạ và khó gần gũi.

Sau 1 thời gian rất dài, 1 năm hoặc 2 năm bạn mới thực sự thấy themes mặc định của WordPress là đẹp. Bạn cứ dùng WordPress lâu lâu mà xem. Giờ những theme như 2011 hoặc 2012 là đẹp!

Cái theme Twenty Fourteen của WordPress cũng tương tự như vậy, khá là xa lạ với đa số người dùng, về cả màu sắc và các cách bố trí. Các phần nội dung và widget xung quanh có khoảng cách khá xa.

Sửa lại Theme 2014 Wordpess Responsive

Mình có sửa lại theme này giống như sau, bạn có thể truy cập vào trang http://vitinh.info trang chuyên về thủ thuật sửa chữa và cài đặt máy tính để tham khảo chi tiết về theme.

Đây là hình ảnh trang chủ khi bạn cài đặt xong và sử dụng

Theme WordPress đẹp

Trang chủ Theme WordPress đẹp

Đây là hình ảnh phần bình luận

Bạn có thể cài thêm Plugin Jetpack

Bạn có thể cài thêm Plugin Jetpack

Đây là phần bài liên quan

Theme WordPress đơn giản

Theme WordPress đơn giản

Và tất nhiên là để có phần chia sẻ đẹp thế này bạn cần cài đặt Plugin JetPack rồi.

Phần chia sẻ theme WordPress

Phần chia sẻ theme WordPress

Nếu bạn thích bạn có thể Download ngay bây giờ

Theme này mình chỉ sửa tệp style.css bạn có thể tải về tệp style của mình ở đây Dowwnload style mới

Để sử dụng Theme này bạn chỉ cần tải tệp style.css mới về và thay thế tệp style.css hiện đang có, mọi thứ khá đơn giản và nhanh chóng.

Sau khi cài WordPress xong bạn cần chọn 1 theme ban đầu, để khởi động và viết bài, để làm quen và chia sẻ những gì mình thích. Theme cần đơn giản, theo chuẩn mặc định và tải nhanh. Mình tin là Theme mình sửa lại phù hợp với nhu cầu bắt đầu với WordPress của bạn.

Có bất kỳ ý tưởng sửa chữa nào, hãy bình luận ở phần dưới, mình không đảm bảo 100% đáp ứng hết các yêu cầu. Nhưng sẽ cố gắng làm theo yêu cầu của các bạn. Để tạo ra một Theme WordPress Blog miễn phí và đẹp hơn nữa. Chúc các bạn ngày vui vẻ. Cười lên nào!