Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?

Vào thứ ba tuần tới, Google sẽ có thay đổi lớn trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Đó là tin tức mới nhất nếu bạn làm dịch vụ seo nên cập nhật ngay lúc này.

thay-doi-lon-google-nguoi-lam-dich-vu-seo-nen-biet-96832
 1. Tài khoản Google không hoạt động cách tăng thời gian lên 540 ngày
 2. 5 Triệu Acc Google Bị Hack Mật Khẩu, Acc Youtube Của Bạn??
 3. Có thể trực tiếp mua hàng trên Google tìm kiếm
 4. Giao diện Youtube cho trình duyệt Chrome
 5. Tại sao Google mới cập nhật PageRank?

Ngày 17/4 Google có thông báo kế hoạch thay đổi các thuật toán tìm kiếm trên thiết bị di động kể từ thứ ba tuần sau trở đi. Google sẽ ưu tiên cho các website “thân thiện với điện thoại di động” hay đáp ứng mọi thiết bị của người sử dụng.

thay-doi-lon-google-nguoi-lam-dich-vu-seo-nen-biet-96831

Các thuật toán mới này của Google không ảnh hưởng đến việc tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, tuy nhiên, khi ngày càng nhiều người mua sắm và tìm kiếm qua điện thoại di động nhiều hơn, thì Google cũng cần tạo ra một trải nghiệm tốt hơn. Bằng cách ưu tiên cách website trên top phải đáp ứng các thiết bị di động truy cập.

Sẽ có rất nhiều thay đổi đáng ngạc nhiên về thứ hạng trên trang tìm kiếm bằng thiết bị di động của Google. Có lẽ đây là lần thay đổi quan trọng nhất trong lịch sử tìm kiếm di động của Google.

Trong những năm qua, Google đã kêu gọi các trang web “phục vụ” cho các thiết bị di động, chủ yếu bởi vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin thông qua các thiết bị di động. Công ty nghiên cứu thị trường comScore cho thấy khối lượng tìm kiếm trên điện thoại di động ở Mỹ tăng trong khoảng 5%, khối lượng tìm kiếm PC giảm nhẹ. comScore ước tính trong quý IV năm ngoái tìm kiếm di động chiếm 29% khối lượng tìm kiếm của Mỹ.

thay-doi-lon-google-nguoi-lam-dich-vu-seo-nen-biet-96832

Hầu hết các trang web của công ty lớn đã phù hợp với loại điện thoại di động theo tiêu chuẩn Google. Tuy nhiên Google thay đổi thuật toán tìm kiếm trên di động có thể làm thay đổi thứ hạng hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, họ hoặc là thiếu vốn hay thiếu động lực để thay đổi website phù hợp cho các điện thoại thông minh

Dấu hiệu nhận biết sự thay đổi của Google trên thiết bị di động

Kết quả tìm kiếm của Google trên các thiết bị di động đang thay đổi cách hiển thị URL, màn hình nhỏ của thiết bị di động làm cho URL có xu hướng cắt ngắn hơn, cho phép người dùng dễ dàng nhận biết URL khi đọc.

thay-doi-lon-google-nguoi-lam-dich-vu-seo-nen-biet-9683

Ví dụ, URL hiển thị trong màn hình các điện thoại thông minh http://www.google.com/about/company/history , khi đó người dùng thường không thể nhìn thấy tất cả, bây giờ có thể sẽ được thay đổi thành Google> About> Company> History. Tức là theo định dạng breadcrumbs của dữ liệu schema.org

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên sửa đổi lại đường dẫn có định dạng các thẻ chuẩn seo theo schema.org với các breadcrumbs dành cho bài viết và chuyên mục

Nếu chưa kịp thay đổi giao diện phù hợp với thiết bị di động

Theo đánh giá của Theson.net nếu bạn chưa đủ kinh phí cũng như thời gian để thay đổi website phù hợp với thiết bị di động bạn có thể ngay lập tức làm 2 việc này một cách đơn giản, mà có thể giữ lại website của bạn trên tìm kiếm di động không bị thay đổi.

Thứ nhất: Hãy có 1 sitemap.xml riêng cho thiết bị di động
Thứ hai: Hãy thêm thẻ meta nhận biết website hỗ trợ điện thoại di động như dòng thẻ này

[code]<meta http-equiv="x-ua-compatible" content="ie=edge" />
<meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1, minimum-scale=1, maximum-scale=1" />[/code]

Hãy làm cho website của bạn phù hợp với thiết bị di động ngay bây giờ!

Đừng để lâu hơn nữa, ngay bây giờ nâng cấp website của bạn để nó đáp ứng phù hợp với thiết bị di động. Với một chi phí thấp nhất, và hình thức đẹp nhất. Hãy liên hệ với Theson.net qua mail webvaseo@gmail.com để có một website phù hợp với mọi thiết bị.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào cần bàn luận, đừng ngại ngần để lại ở dưới phần bình luận, Theson.net luôn sẵn lòng giúp các bạn một cách hoàn toàn miễn phí.

.

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

14 thoughts on “Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?

 1. các thánh ai biết sao dạo này có hiện tượng chết kênh hàng loạt là thế nào nhỉ, qua 1 đêm tất cả các mail của mình đều die, nghĩ mà nản, cho dù 1 kênh mình chỉ up 2 video thôi, có ai có cách gì mách mình với ạ, huhu.

  1. Có lẽ do tình trạng spam kênh nhiều quá, nên có hiện tượng đó, thông thường 1 vài tháng Youtube vẫn quét và xóa bỏ các kênh spam.

  2. cảm ơn bạn, nhưng nay vẫn vậy cứ lập mail mới được khoảng 1 tuần lại bị die cả mail, có khi nào google nó theo dõi mình k nhỉ, bạn có cách nào khắc phục chỉ mình với , cảm ơn bạn rất nhiều.

 2. Sao bây giờ tạo kênh youtube nhưng không có chọn quốc gia như trước nữa hả anh… chắc từ nay không nuôi gà được rồi.. huhu

 3. Anh Sơn ơi, sao dạo này youtube không có mục thay đổi quốc gia nhỉ, e tạo kênh ngon lành đến lúc thay đổi quốc gia để bật kiếm tiền thì không thấy đâu. các thánh ai biết chỉ giùm em với ạ.

 4. Hầu hết các website bây giờ đều có responsive hết rồi. Mà google cũng nhắc đến 1 điều rằng, nếu như nội dung mà website đó cung cấp có ích đối với người dùng, mặc dù website đó không có giao diện di động thì nó vẫn đứng top 1. Vì thế content vẫn nên được chú trọng nhất

 5. Không chỉ quan tâm thuật toán tìm kiếm trên di động đã thay đổi. Mà mỗi nhà thiết kế website luôn chuẩn bị cho mình bản thiết kế riêng cho di động vì mục tiêu người dùng. Việc này sẽ giúp website bạn có thiện cảm hơn với người dùng. Trước khi nghĩ nó tốt cho seo trên di động

 6. Thánh Thế Sơn đúng là luôn làm cho anh em yêu quý. Bạn nào code thì chú ý thẻ meta nhé!
  Cái này là xu thế, tất nhiên ai cũng phải theo quy luật. Nếu bạn bị rớt hạng – Đừng hỏi tại sao 😀