Cách làm seo khi Google loại bỏ backlink trong thuật toán

Đó sẽ là một điều đúng? Nếu như Google loại bỏ backlink trong thuật toán tìm kiếm của họ. Liệu có tốt không, và có tuyệt vời không. Khi hiện nay những người làm seo đang lạm dụng backlink quá nhiều để chiếm lĩnh kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Quay ngược thời gian 1 chút vào cuối năm 2013 đầu năm 2014 công cụ tìm kiếm Yandex đã loại bỏ yếu tố backlink trong kết quả tìm kiếm của họ. Bạn có thể xem bài viết tại đây họ thực sự đã loại bỏ yếu tố backlink trong các danh mục liên quan đến thương mại.

Google backlink
Nếu Google bỏ Backlink

Nếu điều này là thật? đó sẽ là giấc mơ buồn và ác mộng với tất cả những người làm seo. Nhưng mà bạn yên tâm đi Google sẽ chẳng bao giờ làm như vậy đâu. À đoạn này lại sai. Tương lai họ sẽ chẳng làm vậy nữa đâu.

Google chọn lọc backlink

Chính xác là vậy, nếu để ý về việc cập nhật Pagerank bạn sẽ hiểu điều đó, nếu họ không đánh giá backlink thì họ cập nhật Pagerank để làm gì. Xin lưu ý rằng, Google đã từng không cập nhật Pagerank, đó là thời gian họ không phân biệt backlink tới từ đâu.

Google loại bỏ các backlink phải trả tiền. Cái này nghe hơi hoang tưởng, vì giao dịch mua bán backlink thực hiện ngầm, vậy làm sao để phát hiện được. Chính xác là họ phát hiện được khoảng 80% những backlink mua bán, và quan trọng là có cả những backlink không mua bán cũng bị chết cùng. Tuy nhiên đây là tín hiệu đáng mừng.

Google tập chung vào nội dung theo chủ đề

Mình không dùng từ tập chung vào nội dung mà là tập chung vào nội dung theo chủ đề. Mà theo cách nói của Google là ưu tiên những small business. Đấy, bọn Google nó luôn đưa ra những thứ để người ta phải nhức đầu small business là công ty nhỏ, làm sao nó phát hiện được công ty nào nhỏ, công ty nào lớn?

Nhức nhối, nếu nó không phát hiện qua nội dung thì hẳn là nó là thánh thần. Nội dung tập chung nhiều vào 1 chủ đề có thể là 2 hoặc 3.

Sự thật là Google đã từng bỏ backlink

Thời gian Google Buzz phát triển nếu ai còn nhớ. Đó là thời gian Google tập chung vào sự tươi mới trong nội dung, cập nhật nhiều là lên top, cập nhật đều đặn là lên top.

Có thời gian khác Google không cập nhật Pagerank, chính xác là thế khi đó chỉ số Pagrerank đứng im trong một thời gian rất dài, rất rất dài, đó là khi các trang mới và trang cũ đều như nhau trong việc backlink trỏ đi. Miễn là index là được tính backlink.

Vậy giờ bạn nghĩ sao?

Nếu tương lai đó thực sự xảy ra bạn hoàn toàn có thể lo lắng cho tương lai ngành seo, hoặc là có thể cùng nhau sang blog của JamViet để chém gió Sẽ ra sao nếu công cụ tìm kiếm website loại bỏ backlink ra khỏi thuật toán của mình ?

Bạn hãy hình dung về việc Google loại bỏ backlink. Và như JamViet nói đó

Chết đầu tiên là các bác bán backlink, chết sau hơn là các bác mua backlink, chết từ từ là các bác chuyên sản xuất phần mềm spam backlink, và chết cuối cùng là các freelancer như mình, vì lúc đó chỉ có năng đi khen người ta mới được lên top, thường xuyên nhắc tên mình sẽ thành author nổi tiếng và mọi sự thay đổi … họ đi spam tên tuổi bằng phần mềm, mỗi ngày họ sẽ đi khen 1 tỉ lần doanh nghiệp X và chê 500 tỉ lần doanh nghiệp Y – JamViet

Đừng quên phân bình luận phía dưới, những bài cùng thảo luận về vấn đề này mình sẽ đưa lên đây. Nếu như Google loại bỏ backlink, bạn nghĩ sao về giá trị backlink hiện giờ? Hãy suy nghĩ và tìm cho mình một phương pháp làm seo đúng nhé!

9 Replies to “Cách làm seo khi Google loại bỏ backlink trong thuật toán”

 1. hình như mình vao nhầm trang,đọc chóng cả mặt….hiểu chết liền.mà thôi lỡ đọc rồi thì xin hỏi vài câu.hehe.
  .mình chưa hiểu backlink là gì,nó có giúp được gì cuo minh trong việc làm video với youtube ko.giải đáp chứ đưng bắt mình tìm hiểu trên google nữa nhé.chóng mặt lắm rồi.hehe.cảm ơn bạn!

  1. Backlink là liên kết trỏ về trang của bạn (video của bạn). Có giúp bạn seo video youtube nhanh lên top hơn!

  1. Chúc mừng anh. Vấn đề là làm gì với nó nữa thôi 🙂

  2. anh ơi. em có làm 1 blogger . sao mà e thử tìm kiếm bằng từ khóa của em thì chỉ thấy hiện lên https://plus.google.com thôi. còn blog thì không thấy đâu ? chẳng lẻ e làm Seo sai hay chưa dc google chấp nhận blog của em hả a ?

 2. Nguyên nhân quan trọng nhất mà Google khó bỏ backlink và Pagerank đó là nếu Seo backlink thì google có thể lượng hóa được, tức là có thể chấm điểm được, ví dụ anh có 5 backlink từ website có pr 2 thì anh có 5 điểm, nếu anh có 4 backlink như thế thì anh chỉ được 4 điểm thôi.

 3. Đúng là Backlink là 1 phần không thể thiếu thật, dù sao làm SEO vẫn cần phải thực hiện mọi thứ. Nội dung tốt, backlink nhiều website không bao giờ lo rớt hạng, về cơ bản tên miền Pr4,5 rớt vẫn backoder liên tục ^^!

 4. Oạch ! Nếu không có backlink thì đúng là chỉ còn cách đi khen người khác thôi ! VÍ dụ nhắc tới THế sơn nhiều thì blog anh thế sơn sẽ lên cao chót vót …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *