Tăng Thu Nhập Youtube, Tăng CTR – Tăng Click Quảng Cáo

Làm sao để tăng số lượt click chuột vào quảng cáo? Làm sao để tăng thu nhập Youtube. Đó là câu hỏi thường xuyên và cũng rất khó để trả lời. Hôm nay chúng ta cùng nhau bàn luận về vấn đề đó nhé.

Kiếm tiền với Youtube Partner cũng chính là kiếm tiền với Google Adsense. Để tăng lượt click quảng cáo ở Google Adsense Content nhằm tăng thu nhập bạn có thể thay đổi và bố trí quảng cáo ở các vị trí khác nhau, và tùy thuộc vào nội dung làm sao cho hợp lý. Tuy nhiên tại Youtube vị trí quảng cáo là không thể thay đổi.

Như các bạn đã biết tỷ lệ click chuột tại Youtube là khá thấp, tại Việt Nam tỷ lệ trung bình tự nhiên có lẽ là 0,18-0,2 % theo 1 con số thống kế không chính thức dựa trên tài khoản có 2-3 triệu lượt xem quảng cáo 1 ngày. Điều này dẫn đến thu nhập của nhà xuất bản = chúng ta giảm đi đáng kể. Chính Youtube cũng biết điều này.

Youtube muốn tăng tỷ lệ click quảng cáo cho nhà xuất bản

Hành động tốt nhất mà Youtube làm gần đây đó chính là việc phóng to trình phát mặc định.Trước kia với trình phát mặc định nhỏ kích thước quảng cáo hiển thị trong video hầu hết là 468×60. Kích thước quảng cáo 728×90 chỉ hiển thị khi phóng ra kích thước trung bình.

Khi Youtube phóng to trình phát mặc định. Việc này đồng nghĩa với thay vì hiển thị kích thước quảng cáo 468×60. Hiện nay Youtube đã chủ yếu hiển thị kích thước quảng cáo 728×90.

Xem kích thước quảng cáo Google Adsense
Xem kích thước quảng cáo Google Adsense

Để xem sự thay đổi này, bạn hãy vào trình báo cáo của Adsense chọn khoảng ngày rơi vào khoảng 2 tuần gần đây. Sau đó chọn xem báo cáo Hosted AdSense for Content (Youtube). Sau đó bên cạnh phần ngày tháng, nhấn phần Thêm thứ nguyên, chọn kích thước quảng cáo.

Trong báo cáo Youtube bạn sẽ thấy tỷ lệ click đang nhích dần lên, và người dùng có xu hướng click nhiều hơn vào quảng cáo lớn. Điều này cũng có lợi cho những nhà quảng cáo, khi quảng cáo của họ được xem lớn hơn. Tất cả mọi người đều có lợi trong sự thay đổi này. Đây là 1 tin vui.

Tăng lượt click quảng cáo bằng thủ thuật bẩn nên hay không?

Câu trả lời là tăng được, tiền được. Nhưng không nên. Cách tăng thì bạn có thể tìm hiểu và tìm kiếm trên Google có rất nhiều cách để làm thủ thuật đó.

Nhưng trước khi làm mọi việc mình cần nhắc nhở các bạn. Adsense chỉ chơi được một lần, đừng để hối tiếc, không có lần thứ 2 đâu. Tiếp theo, mục đích kiếm tiền với Youtube Partner cũng như Adsense là kiếm tiền thụ động, bạn sản xuất ra nội dung và tiền tăng theo ngày tháng.

Nếu hì hục chơi với các kiểu click bẩn, bạn sẽ phải làm đến già, cho đến khi nghỉ hưu. Vẫn chưa thấy mình giàu. Và nhiều người chơi click bẩn thì ảnh hưởng đến “an ninh quốc gia” chắc chắn đó. Điều này nguy hại vô cùng kể. Youtube có thể bị cấm, Adsense có thể bị chặn tại Việt Nam.

Tăng lượt click bằng việc tối ưu video chính đáng

Trước khi bạn đọc phần này, hãy xem video này nhé. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đặt trường hợp bạn là người dùng bình thường trước khi xem video

Bạn hãy tưởng tượng đến việc quảng cáo sẽ hiển thị thế nào. Loại bỏ các yếu tố nếu quảng cáo này liên quan đến nội dung. Và nếu quảng cáo này dành cho trẻ em, thì tất nhiên chúng nó sẽ click.

Tỷ lệ click quảng cáo ở video game là khá lớn. Vì quảng cáo hấp dẫn, và người xem thường có nhu cầu chơi game.

Tạm thời bỏ qua các yếu tố đó. Điều mình muốn nói, Là nếu bạn loại bỏ các yếu tố kia, bạn sẽ thấy quảng cáo che đi cái màn hình nhỏ. Và nội dung cái màn hình nhỏ có nhiều gợi ý cảm giác như chúng ta sẽ bấm quảng cáo. Hãy nhớ điều đó. Hoặc 1 tỷ lệ bấm nhầm là không thể tránh khỏi.

Ở phần này có thể khẳng định, muốn tăng tỷ lệ click quảng cáo, bạn cần nội dung sâu sắc, và có liên quan. Phụ thuộc vào nội dung của bạn. Riêng với video Youtube, bạn cần 1 cái gì đó hoạt động phía sau quảng cáo.

Kết luận

Như vậy là mình chia sẻ toàn bộ các vấn đề để tăng lượt click vào quảng cáo rồi. Còn áp dụng thế nào là tùy vào trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn. Vậy nên cố gắng sáng tạo, và suy nghĩ thật là tuyệt vời. Chứ lại đừng hỏi mình có cách nào tăng lên hay đại loại, Sơn làm như thế nào? nhức nhối lắm.

Với các câu hỏi hay, mình rất thích, và mong muốn các bạn đặt nhiều câu hỏi để chúng ta có thể cùng nghiên cứu và thảo luận thật sâu về vấn đề đó. Xin lưu ý, chúng ta thảo luận những vấn đề được phép, hoặc là không bị cấm từ Google. Không thảo luận những vấn đề chắc chắn sẽ bị cấm. Cảm ơn các bạn.

69 Replies to “Tăng Thu Nhập Youtube, Tăng CTR – Tăng Click Quảng Cáo”

 1. bác cho em hỏi 1 chút nhá: em có 1 kênh đã bị 1 gậy như vậy có ảnh hưởng gì đến khả năng kiếm tiền của các video còn lại của kênh không ạ.thanks ad

 2. Bạn thế sơn thân mến , cái video của mình được hơn 40k lượt xem , mình dùng web bạn kiểm tra thu nhập thì thấy nó cao hơn thu nhập thật của mình tới 10 lần , không hiểu là cái video của mình ko hiện quảng cáo hay sao mà thu nhập lại chênh rõ rệt như vậy

 3. Chết thật, mình có 1 video chủ đạo ăn nên làm ra nhiều, và tạo thêm vài video nữa, lượt view cao, click cũng cao luôn, nhưng nó lại cứ dậm chân 0$ mãi, xem chi tiết thì CPM có 0.03$ hjc, bác nào rành hướng dẫn em fix với.

  1. Điều bạn nói rất khó hiểu. Bạn có thể chờ 1 vài ngày cho số tiền cập nhật. Cao ở đây theo bạn hiểu là 2 con số hay 1 con số ?

  2. Ý mình đơn giản là mấy video mới có lượt view cao và click cũng cao nhưng mà tiền thì ít quá, huhu.

 4. Cho tôi hỏi:
  Hiện nay tôi đã đăng ký xong youtube parner đã đăng mục kiếm tiền nhưng sao tôi đăng ký GA theo chỉ dẫn kg được vậy? Đến khi nào thì mới đăng ký GA được? Trong thời gian chưa đăng ký được thì tiền kiếm được có thanh toán kg? và sẽ thanh toán thế nào?

  1. Bạn cứ lo kiếm tiền đi khi nào đủ 100$ thì GG tự kêu bạn lên giải quyết để nhận tiền, lúc đó liên kết GA vẫn dc..

 5. anh Thế Sơn cho em hỏi là video của em tự nhiên có QC trueview. nhưng nếu xem hết QC thì em không thấy quảng cáo lớp phủ cũ của em nữa. như vậy có phải là bình thường không? em thấy thu nhập của em có vẻ giảm so với trước khi em có quảng cáo skipped ads. anh giải thích dùm em với.

  1. Thứ nhất: Bạn đang chọn khoảng thời gian là 28 ngày theo mặc định, hãy chọn lại khoảng thời gian là hôm nay. Từ 01/10 – 28/10 thu nhập sẽ khác từ 02/10-29/10 ví dụ là vậy 🙁
   Thứ hai: Có 1 số trường hợp bị trừ do thâm hụt quảng cáo (cái này ít)

 6. Xin chào bạn Sơn, mình có kiểm tra trong adsense youtube, lần đầu tiên mình thấy (tức là hôm nay), có 3 lượt click, mà CPC đến 0,12, bạn có cách nào để biết 3 click đó là click vào video nào không (từ adsense), để mình tập trung vào loại video đó, mình có qua bên youtube kiểm tra thì nó không thống kê, với lại 2 bên đều khác nhau nên khó theo dõi, ví dụ ngày 15/8, youtube thống kê có 0,06USD (tương đương 6 click), tuy nhiên bên adsens lại đến 8 click. Cảm ơn bạn đã đọc tin nhắn, nếu bạn không rảnh thì nhờ bạn post lên để bạn khác có thể giúp mình.

  1. Bạn chờ vài ngày 2-3 ngày, sau đó, sẽ có thống kê ở Youtube bạn xem trong đó. Bên Adsense là không chính xác về thu nhập bạn đạt được. Không có cách nào theo dõi bên Adsense như bạn muốn cả.

  2. Cảm ơn bạn đã trả lời, sau khi dành thời gian đọc các bài viết của bạn và các comment, mình đã hiểu không nên quan tâm đến CPC, tốt nhất là up nhiều video, điền từ khóa mô tả tag rõ ràng, rồi cứ thế mà chiến. Hôm qua nó là 0,12, đến buổi tối, lượt click tăng thêm 1, tức là 4, thì nó giảm xuống còn 0,9. Như vậy là nó tính kiểu bình quân và hên xui phụ thuộc vào vị trí quốc gia click quảng cáo. Bên adsense dự tính được 1,3USD, bên youtube là 0,5USD, đúng như bạn nói. Mình dùng adsense để theo dõi số lượt click vì trước khi lập trang mình đã gây thù hằn với 1 kênh, đề phòng vẫn hơn. Chúc bạn sức khỏe.

 7. Anh Trần Thế ơi cho em hỏi là để cỏ thể sử dụng ” google keyword planner “, thì mình có nhất thiết phải đăng nhập tài khoản GAdword không ạ ? Tại vì đoạn này em thấy hơi loằng ngoằng ở đoạn tạo quảng cáo, thanh toán .
  em cám ơn ạ !

  1. @Harper: Nhất thiết phải đăng ký nhé gần đây việc đăng ký Adword khá lằng nhằng và phức tạp, đúng như bạn nói.
   @Khang love: Bạn vẫn đăng bình luận được nhé // Do bạn dùng từ ngữ không giống Tiếng Việt nên có thể bị coi là spam, bình luận không thể hiển thị lên được

 8. anh ơi.adesense của em được liên kết với yotube rồi nhưng em k hiểu sao adsense của em không có phần báo cáo Hosted AdSense for Content (Youtube).Anh có thể giúp em được không.thanks anh nhiều nhé

  1. Bạn cần chờ đợi. Có thể mất đến 2 tuần thì việc liên kết mới hoàn thành. Thời gian vừa qua Youtube còn không cập nhật dữ liệu từ ngày 20/7. Họ chỉ mới cập nhật vào ngày hôm kia. Những chuyện như vậy là hết sức bình thường.

 9. Bạn Thế Sơn cho mình hỏi, tại sao khi mình check trong GA, CPC của mình cứ càng ngày càng giảm, tỉ lệ nghịch với lượt view(mình nghĩ vậy)
  Sáng ra (view còn thấp) thì thường CPC ~ 0.07, nhưng nó cứ giảm dần đến cuối ngày thì xuống còn 0.05 đôi khi là 0.04, mặc dù view của mình chủ yếu đến từ 2 nước.
  Tại sao lại như vậy và có cách nào khắc phục/cái thiện tình trạng đó không
  Cám ơn bạn

  1. Do cái quảng cáo khác nhau nên cpc sinh ra khác nhau. Bạn xem thì chỉ nên để ý đến tổng view và ctr thôi. Chứ để ý đến mấy cái cụ thể như thế, sốt ruột lắm 🙁

 10. a có bài viết nào về cách tăng lượt view trên youtu ko tag qua e đọc cái, e tìm mãi ko ra

 11. Cho mình hỏi kênh mình có up 1 video nhạc cover 1 bài nhạc , bài nhac này có bản quyền , bị youtu gắn bên thứ ba ,nhưng lại hiện mục “kiếm tiền từ bản phối lại” , mình click vào đó thì video hiên $ sáng, nhưng vào video thì ko có vạch quảng cáo nào, video mình trên 10p nhưng cũng ko có phần bật nhiều quảng cáo, giải thích giúp m vụ này với

 12. A tran the cho hoi la khi nguoi xem clich vao quang cao tren video cua minh dang len thi moi co tien ha anh,

 13. Mình có một số video nó có lượt view cũng khá nhiều mà quảng cáo thì hiện đầu mà sao ko thấy có thu nhập của youtube nhỉ có bác nào biết chỉ cho em với

  Link video ở trên

 14. Các bạn cho mình hỏi, mình mới tạo kênh youtube đc vai hum nay và đã up khoảng trục video tự quay lên và đã bật kiếm tiềm hết lên rui, lượt xem thi chưa có chỉ 10 đên 20 lượt thui, mình chưa tạo tai khoản GA. Như vậy có ảnh hưởng gì không, mình có lên bật kiếm tiền lên nv hay là mình tắt đi

 15. Thảm họa về ” Pops World Wide (CHSA)”
  Tình hình là công ty này chuyên môn đi khiếu nại bản quyền. Mấy video của mình tự làm đăng lên mấy tháng nay thì chẳng sao, vậy mà vừa bật kiếm tiền được vài ngày thì công ty này tranh chấp bản quyền mất 4 video rồi (mỗi ngày 1 đến 2 video)
  Xin hỏi cao thủ THẾ SƠN cho em ý kiến ?

  1. Mình không có ý kiến gì về vấn đề đó, chỉ thiết nghĩ “chó sủa cứ sủa, đoàn người cứ đi” 🙂

 16. anh có email hay facebook gì không. mình là newbie nên chưa định hướng đc làm video ntn nên cần hỏi một chút.

 17. Bạn ơi, cái Tên và Địa chỉ người nhận thanh toán ghi có dấu hay không có dấu vậy bạn ?

 18. Cám ơn anh về những bài viết hữu ích.
  Em có 1 thắc mắc thế này, nếu 1 video mình đặt 2 quảng cáo thì tất nhiên tỉ lệ có click của mình sẽ nhiều hơn, rất có lợi. Nhưng như vậy có tác hại gì ko, tất nhiên làm người xem khó chịu thì em biết rồi. Vậy chỉ số page views và CPC có ảnh hưởng gì ko và Page CTR nó chỉ là con số thống kê thôi hay còn ảnh hưởng đến CPC nữa.

  1. Không ảnh hưởng nhiều lắm. CPC cao thì CTR cao. còn đâu gần như không ảnh hưởng.

  2. Không biết có phải tại em không, nhưng 4 hôm nay CPC em tụt từ 0.08 -> 0.05 làm số view số click tăng mà tiền thi giảm. Không biết có ai giống em không
   (view em chủ yếu vẫn đến từ 1 vài nước, trước h vẫn thế)

  3. Gần như mọi người bị vậy hết đó bạn, cứ yên tâm đi, có thể do worldcup, có thể là do đầu tháng.

 19. Cho mình hỏi là tài khoản của mình vừa bị thông báo nguyên tắc cộng đồng và bị cảnh cáo trong 6 tháng vì sử dụng ảnh thu nhỏ không hợp lệ, nhưng mình nghĩ là vô lý vì hình ảnh khá khớp với nội dung video chỉ là không có trong video, vậy b có thể chỉ cách kháng nghị lại nguyên tắc cộng đồng không
  ngoài ra cho mình hỏi việc kênh này của m bị vi phạm nguyên tắc cộng đồng này có ảnh hưởng đến tài khoản GA của mình hay không, vì mình sợ GA hay có kiểu cứ làm đến cuối tháng GA mới thông báo tài khoản có bị khóa kiếm tiền thậm chí là die cả Ga vì vài lý do vi phạm, hầu như toàn bộ công sức làm trong tháng đều bỏ đi, mong b trả lời giúp m để m còn kịp “xử lý” :)) , thank

  1. Gần như không liên quan đến GA nên bạn có thể yên tâm. Ở mỗi mail thông báo đều có 1 link cho bạn kháng cáo lại thông báo đó. Bạn hoàn toàn có thể kháng cáo nếu thấy không hợp lý. Thời gian kháng cáo nhanh hay chậm tùy vào kênh của bạn.

 20. Thế Sơn cho mình hỏi ngoài cách kiếm tiền đặt quảng cáo với Google Adsense thì còn netword nào kiếm tiền uy tín không vì mìn có 1 site nhỏ số lượt truy cập tầm 5k một ngày và rất sợ nạn click tặc ở việt nam nên ko muốn chơi Google Adsense

 21. chào các bạn cho mình hỏi, các video của mình làm khi báo cáo thì cái cpc nó khá thấp chỉ o,o1 mà mình thấy ảnh trong pic up lên toàn 0.08 vậy làm sao để nó cao lên ạ. hay nó còn tùy vào lượt xem nhỉ. cam ơn mọi người đã đọc.

  1. Tùy thuộc vào người xem ở đâu và tùy thuộc vào quảng cáo loại gì bạn ạ. Cho mình hỏi mấy bạn có CPC tương đối cao thì đa số người xem kênh của bạn đến từ nước nào.
   bạn thế sơn, mình có thể hỏi CPC của bạn là bao nhiêu và từ quốc gia nào là chủ yếu được không

  2. Hỏi khó, không trả lời được. Các quốc gia phát triển, ví dụ Mỹ, Anh, Pháp…

 22. cho em xin hỏi : video được xem trên fanpage của facebook ( có hiển thị quảng cáo ) thì có được youtube tính tiền không ta , tại vì em thấy lượt view trong kênh của em nó không tăng khi mình xem trên facebook !!!

  1. có bạn nhé vẫn tính như xem trên youtube nhưng khi báo cáo thì lượng xem trên các kênh khác k phải của youtube sẽ tăng lên

 23. bạn ơi.cho mình hỏi kênh của mình .bản quyền cảnh báo hết hạn. 25/7/2014.mình phải làm sao có đăng video được nữa k.có phải xóa kênh không bạn.và có ảnh hưởng gì tới tài khoản adsense (vì gmail của mình vừa là tạo tài khoản ytb vừa là tạo tài khoản adsense) tks pan

 24. Nếu tài Kênh Youtube bị vô hiệu hóa vĩnh viễn thì có cách nào khiếu nại không? Kênh của mình bị duy nhất 1 thông báo vi phạm của 1 video, google cho die kênh luôn. Không hiểu tại sao 🙁

 25. Cám ơn về những chia sẻ bổ ích của bạn, mình nhớ có 2 bài hướng dẫn, trong đó bạn nói tốt nhất nên để video từ 300- 1000 view mới bật quảng cáo, mình muốn hỏi…làm cách đó thì có thể tăng được giá trị của CPC lên phải ko?

  1. Đừng hỏi cụ thể quá, mình chia sẻ trên tinh thần xây dựng và miễn phí, bạn nào làm theo thì tốt, đừng hỏi cụ thể quá, mất đi tính hay của bài viết.

  2. A Sơn cho em hỏi: tạo 2 kênh vs cùng 1 mail trên youtube thì kiếm tiền đc cả 2 kênh, nhưng lúc pay thì pay riêng hay GG gộp vào ạ?
   Mà trong kênh của mình có cả dành cho ng nước ngoài và cho ng VN có ảnh hưởng tới quảng cáo của nước ngoài hay VN k ạ? e có những video mà nội dung tiếng anh, vị trí đặt tại nước ngoài nhưng qc là của VN, hic

  3. Người nước ngoài xem, thì hiển thị quảng cáo nước ngoài, kể cả nội dung video tiếng Việt. Hầu hết là như vậy. Về vấn đề 2 kênh, thì tùy vào việc bạn liên kết adsense, bạn liên kết vào 2 adsense thì sẽ khác nhau, còn cùng vào 1 adsense thì gộp tất cả 1 lần pay.

 26. Thực sự là em chưa hiểu cái câu này lắm: Riêng với video Youtube, bạn cần 1 cái gì đó hoạt động phía sau quảng cáo.
  Bác giải thích rõ hơn được ko?

  1. Tùy trí tưởng tượng của bạn, bạn có đọc phần trên đó chứ 🙁

  2. @Giang ví dụ như làm phim có vietsub, nếu không tắt quảng cáo thì không coi được sub mà đã click thì sẽ có click nhầm

 27. Nếu làm thế thì sẽ bị gg chú ý rồi còn đâu. Đồng ý vs ý kiến : “Còn áp dụng thế nào là tùy vào trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn.”

 28. – Cái khuyến khích bấm vào quảng cáo là vi phạm điều luật của Google rầu. Cũng chẳng biết có ai bị GG sờ đến chưa, nhưing mình nghĩ nếu bấm nhầm, ng ta sẽ đóng cửa sổ quảng cáo mở ra ngay lập tức >> chắc chắn kênh của mình sẽ bị chú ý khi có quá nhiều lượt click nhưng ko tạo giá trị cho Advertiser.
  – Đứng quá quan trọng cái quảng cáo phủ overlay, mình đã xem tác dụng của 2 vid có cùng lượt xem, 1 vid đặt 1 QC phủ, 1 vid đặt 5 QC phủ >> Kết quả chênh lệch nhau rất ít. Hãy chú ý đến trueview tức là non skipble ads và skipped ads. Đó mới là cái tăng CTR điên cuồng nhất.

  1. Đồng ý quan điểm. Nhưng trên bài của mình, không có chỗ nào đề cập đến khuyến khích bấm quảng cáo cả. Kể cả video mình giới thiệu demo! Bạn nói thế mình lại sợ mọi người hiểu nhầm là khuyến khích bấm quảng cáo =))

  2. @Trần Thế: Làm thế nào để có quảng cáo trueview nhỉ?

  3. Xin bác giải thích và gợi mở PP làm sao để video mình có quảng cáo kiểu: Skip ads…. có phải bỏ tiền ra đầu tư chiến dịch “google adwords ads” mới có được hiển thị quảng cáo “bắt buộc” phải click!

  4. Cái đó tự Youtube nó xét mà, chứ không hẳn là bỏ tiền hay sao đâu 🙁 nó xét theo 24h sau khi đăng video và chất lượng video 🙂

  5. làm tn để tạo qc có skip ads đấy ạ, qc đấy là bắt ng xem xem qc của mình r đúng k ạ?

  6. Những video có quảng cáo Skip Ads là những video được Youtube tự động chọn, và cho phép hiển thị quảng cáo Skip Ads đó, không can thiệp được. Và cũng chưa có tài liệu khoa học nghiên cứu vì sao video được chọn Skip Ads với tiếng Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *