1. Facebook mua TheFind mạng xã hội mua sắm
  2. 3 Bí Quyết Bán Hàng Trên Instagram Thành Công
  3. Bán hàng trên Facebook cách kiếm tiền triệu đô
  4. Thiết kế web Shop thời trang mắt kính

Chủ đề:

Đầu tiên chúng ta thống nhất một chút về like facebook thật và ảo. Khi bạn đăng một bài viết, lên timeline, lên fanpage, hoặc group trên facebook hoặc website. Khi một người dùng quan tâm và họ nhấn like đó là like thực. Còn vì 1 lý do nào khác, mà họ bấm like, đó là like ảo.

tang-like-facebook-ao

 

Lượng like thực luôn có giá trị, và ý nghĩa của nó. Dù bạn bán hàng, hay đơn thuần là chia sẻ cảm xúc với người khác. Bạn cảm thấy vui hơn, được quan tâm hơn, bạn bán được sản phẩm, thu hút được khách hàng.

Vậy làm sao để có lượng like thực vấn đề này chúng ta sẽ nói ở một bài khác. Trong bài này, nội dung chủ yếu chỉ gói gọn trong việc giá trị của like ảo trong việc bán hàng trên facebook.

Số lượng like ảo thực sự có ý nghĩa không?

Like ảo nhiều, có giá trị. Đó là điều chắc chắn, chẳng thế mà người người đi mua like, nhà nhà đi bán like. Đến ngay cả bộ ngoại giao Mỹ cũng mua like ảo. Thì chắc chắn Like ảo phải có giá trị của riêng nó.

Hiện nay nhiều kể cả những website lớn, sử dụng script để tạo like ảo, như thể một cách thức cao siêu, nhằm tăng lượng like lên tới những con số vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn.

Bạn đăng một sản phẩm lên facebook, và chỉ có khoảng 10% số bạn bè, hay tổng like nhìn thấy. Thường thì lượng khách hàng chắc chắn mua sản phẩm đó nhỏ hơn rất nhiều lượng khách không hề muốn mua và con số này thường bằng số khách có thể mua, nhắc lại là, lượng khách có thể mua.

Sẽ thừa nếu phương pháp marketing của bạn nhắm đến những khách chắc chắn mua, hoặc cố gắng thuyết phục những khách không hề muốn mua.

Giả sử rằng bạn đang phân vân có nên mua sản phẩm đó hay không, thì lượng người like sản phẩm đó + số lượng comments sẽ là mấu chốt dẫn đến quyết định đặt hàng của bạn. Vậy đối tượng mà các phương pháp marketing cần nhắm đến chính là lượng khách có thể mua sản phẩm.

Hầu hết người dùng facebook không phân biệt được lượng like thực và ảo, hầu hết họ sẽ bấm like theo xu hướng. Hầu hết là vậy. Đây là kết quả đã được nghiên khoa học.

Nếu lượng like sản phẩm của bạn là lớn, và lượng comments tốt về sản phẩm của bạn, chắc chắn doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên, so với những sản phẩm khác.

autolike-590

Khi nào lượng like ảo có ý nghĩa?

Lượng like ảo sẽ có ý nghĩa, nếu bạn biết dừng ở một con số nào đó. Tức là không tạo ra một con số quá lố lăng, một sản phẩm bạn đăng lên và có cả vài nghìn like, thì đó thực sự là con số lố lăng, sẽ tạo tâm lý nghi ngờ. Lượng like vài chục hoặc trên dưới 100 like là hợp lý cho từng sản phẩm riêng biệt.

Chỉ có những phát ngôn của người nổi tiếng, những tin nóng hổi mới đạt đến lượng like vài nghìn hoặc vài chục nghìn

Lượng like ảo của bạn đến từ những tài khoản thực, tài khoản người dùng đăng nhập và sử dụng thường xuyên. Không phải đến từ tài khoản ảo. Với một shop kinh doanh trên facebook lượng like ảo dừng lại ở con số vài nghìn like là hợp lý, đừng cố tham lam vượt lên đến vài chục nghìn like.

Chỉ có những trang báo chính thống. Những website cực kỳ lớn, lượng like của họ mới đạt đến vài chục nghìn. 99% những fanpage >100,000 like đều sử dụng like ảo.

Làm sao để có được lượng like ảo

Sử dụng các script auto like trên website của bạn có đông lượt truy cập. Bạn có thể tìm trên Google sẽ có được script này và thả vào website nào của bạn có lượng truy cập lớn. Chắc chắn lượng like sẽ tăng, tức là khi người dùng click chuột lần đầu thì họ sẽ like, sau đó người dùng duyệt web bình thường. Cách like này được 1 vài trang chia sẻ clip, hài, hoặc 1 vài trang tin tức đang sử dụng.

anh gai xinh kute viet nam

anh gai xinh kute viet nam

Mua like của chính facebook, đây là lượng like ảo. Bạn có thể mua like bằng facebook ads một cách khá dễ dàng, miễn sao bạn trả tiền cho facebook đầy đủ. Giá của 1like thường giao động trên 300 vnđ/like. Sau một thời gian sử dụng facebook ads tôi nhận thấy facebook ads là một công cụ khá ảo về lượng người clik vào quảng cáo.

Tạo ra các app, bài viết, sản phẩm miễn phí với điều kiện bắt người dùng like mới sử dụng được. Đây cũng là một cách làm được khá nhiều người sử dụng. Với cách tạo ra cuộc thi, hay like để giảm giá sản phẩm các cách like này đưa đến lượng người dùng thực hơn, tốn công sức hơn, và thời gian kéo dài hơn.

Trao đổi like, tức là bạn like người ta, người ta sẽ like lại bạn. Bạn sinh hoạt ở những cộng đồng như thế này cũng được, nhưng không phải là những người quan tâm đến sản phẩm hay nội dung của bạn. Hoặc những like đó, ko hề có 1 tý tẹo giá trị nào.

Dù sao tất cả các cách để tăng like bạn đều tốn công sức, và tiền bạc cả, không có cách nào miễn phí để tạo ra lượng like lớn.

Bất kỳ ý kiến, ý tưởng hay chia sẻ nào dù bất đồng hay ủng hộ, bạn luôn được chào đón, hãy mạnh dạn nói về ý kiến của bạn ở bên dưới phần bình luận.