Seo Video Youtube Lên Top Yếu Tố Nào Quan Trọng Nhất?

Các bạn đã biết về nhiều yếu tố để seo video Youtube lên top, có thể kể đến, như tối ưu video, tối ưu kênh, chia sẻ video, tăng lượt view… tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất lại là thời lượng xem. Vậy thời lượng xem là gì và được hiểu như thế nào?

seo-video-youtube
 1. 3 lời khuyên seo video Youtube giúp bạn lên top
 2. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
 3. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
 4. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
 5. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?

Để seo video Youtube lên top yếu tố quan trọng nhất phải khẳng định là thời lượng xem video, thời lượng xem video càng cao thì khả năng video lên top càng lớn. Tuy nhiên có một điều cần phải thắc mắc là thời lượng xem video là gì?

Thời gian xem video trung bình là gì?

Thời gian xem video của mỗi người dùng là khác nhau, vì vậy chúng ta có thông số là thời gian xem video trung bình của video. Thời gian xem video trung bình càng cao thì khả năng lên top càng lớn.

Tuy nhiên không phải là video nào có thời gian xem video trung bình cao thì sẽ lên top. Điều này giải thích tại sao có những video ngắn vẫn lên top cao hơn những video dài.

Số lượt xem video hiểu như thế nào?

Cụ thể về cách đếm số lượt xem video mình sẽ nói ở một bài khác, vì cái này khá phức tạp, nó kiểu như việc 301 bị dừng lại đó. Số lượt xem video bạn có thể nhìn thấy trên mỗi video ở dưới trình xem video đó. Số lượt xem video càng lớn thì khả năng lên top càng lớn.

Lại phải khẳng định số lượt xem video không quyết định việc video đó có lên top hay không, bạn có thể thấy những video có lượt xem ít vẫn lên top cao hơn video có lượt xem nhiều đúng không nào?

Thời lượng xem video quyết định việc bạn lên top.

Thời lượng xem video = (thời gian xem video trung bình) x (số lượt xem)

Điều này khá dễ hiểu, nhưng khi áp dụng vào không hẳn đã là dễ hiểu. Nhiều bạn cứ đâm đầu vào việc tăng số lượt xem, mà quên mất cái thời gian xem video trung bình.

Đừng phí tiền mua và dùng phần mềm tăng lượt xem.

Hầu hết mọi người đều dễ dàng dùng phần mềm hoặc mua bán số lượt xem, tức là muốn số lượt xem rất cao để lên top. Tuy nhiên những lượt xem này có thời gian xem video trung bình cực thấp phải không nào?

Nguy cơ bị khóa tài khoản và tự động re-upload video là lớn khi bạn sử dụng phần mềm hoặc mua bán số lượt xem. Hầu hết các trang kể cả những trang uy tín cũng đều không an toàn với video của bạn.

Seo video Youtube lên top hãy cứ để mọi thứ tự nhiên

Nếu một người dùng tự nhiên vào xem video của bạn, thường thì thời gian xem video trung bình sẽ cao và đó mới là điều làm cho video của bạn lên top.

Thời gian xem trung bình không chỉ quyết định việc video của bạn lên top mà còn quyết định cả việc video của bạn vào phần gợi ý bên tay phải nữa.

Hãy tham khảo bài viết tăng thời lượng xem trung bình lên cao nhất có thể. Đó là một thủ thuật tăng thời gian xem trung bình trong 1 video rất hiệu quả và khá đơn giản.

Phía trên là chúng ta xét trên 1 video, vậy còn trên 1 kênh?

Trên 1 kênh tổng thời lượng xem video ở kênh quyết định việc video mới đăng ở trong kênh đó lên top hay không. Đây là lý do chính bạn thấy những kênh có video được xem nhiều khi đăng video mới, rất dễ lên top.

Cuối cùng bạn hãy xem hình ảnh này, và trả lời câu hỏi, video nào sẽ lên top trong 3 video bên dưới này nhé. Chúng ta hãy tạm xét các yếu tố còn lại là tuyệt đối và giống nhau.

Video nào sẽ lên top?
Video nào sẽ lên top?

Hãy để lại câu trả lời ở phần bình luận bên dưới nhé. Video A, hay Video B, hay video C sẽ lên top? Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy có yếu tố nào đó quan trọng hơn, đừng quyên chia sẻ để mọi người cùng thảo luận.

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

60 thoughts on “Seo Video Youtube Lên Top Yếu Tố Nào Quan Trọng Nhất?

 1. A ơi, Kênh của e được 40 $ rồi vậy mà e chờ GG gửi code bao lâu rồi nó vẫn chưa gửi thì phải làm sao a

 2. Anh cho em hỏi. Sao em liên kết với quiz rồi mà em up lại video vẫn không được ạ. còn nhận thông báo ngày blog kênh.!

 3. Cảm ơn anh Trần Thế nhé 😀 Và mời các bạn cập nhật xu hướng SEO video youtube lên top trong năm 2015 nhé 🙂
  [video]http://youtu.be/RY_4WrpyVJo[/video]

  Chúc cả nhà vui vẻ 😀

 4. Bạn cho mình hỏi chút là trước kia mình có liên kết 1kênh youtubeA với một tài khoản Google adsense B. Nhưng giờ mình muốn đổi lại là liên kết youtubeA đó với chính tài khoản Google AdsenseA của nó thì làm thế nào? Cảm ơn bạn nhiều!

 5. 1 tuần quay lại toppic đọc lại thấy bài này chuẩn thật, mình tập chung vào chất lượng clip và tăng time clip lên, mỗi clip của mình trung bình từ 20 đến 40 phút, thu hút được visit và lên top rất nhanh, channel của mình mới mà có vài clip đã đứng top 1 đến top 5 rồi, vui quá

 6. Như bài viết của anh nghĩa là lượt xem nó vẫn tính tiền đúng không anh
  Anh cho em hỏi nữa là làm thế nào để tạo được các quảng cáo ở giữa các video anh nhỉ?

 7. Mình cũng mới bước chân vào làm youtube đọc được nhiều thủ thuật của bạn rất hay.
  Mình đã thử và làm theo và thấy hiệu quả mình nhận thấy yếu tố lên top quan trọng nhất chính là nội dung và từ khóa bạn muốn SEO.

  Mình mới thử up vài clip thôi, cũng đầu tư chút ít về clip up lên đc 2 ngày rồi đi link trên mấy diễn đàn, hay commet linh tinh câu ít views bất ngờ là 1 ngày sau nó lên top 10 luôn views cũng tăng lên được hơn 10k. ^^!

  1. bạn muốn hợp tác làm ăn thì pm iloveshival và tim hiểu thêm làm cho vui nhé bạn

 8. Tôi mr huỵnh đặt câu hỏi o trên. Tôi muốn làm tiếp video yt. Có giải pháp gì để tôi làm tiêp không xin hãy giúp tôi.

 9. Không liên quan nhưng cứ vào website của bác là em lại máu kiếm tiền nhưng cứ làm 1 thời gian lại tụt hứng. Kiếm tiền không đơn giản như chúng ta nghĩ. Cái mọi người xem nhiều thì hay bị cắm cờ. Cái xem nhiều không kém thì CPM thấp. Thôi vào đây rồi lại ra nghĩ tiếp cách kiếm tiền youtube

 10. Chào bạn Trần Thế! mình có 2 kênh với 2 mail khác nhau, một mail liên kết kiếm, một kênh không. kênh không kiếm tiền mình đăng video có để tạo những liên kết với kênh kiếm tiền, có một vài video bị giới hạn độ tuổi ở kênh không kiếm tiền. Như vậy liệu có ảnh hưởng xấu đến kênh đang kiếm tiền không?. Mong nhận được câu trả lời của bạn…thanks bạn rất nhiều ]

  1. Cái này mình không rõ, vì mình đâu sở hữu và xem được kênh của bạn đâu, đoán mò là điều không tốt, vậy nên bạn đừng hỏi kiểu dự đoán như vậy, thank.

 11. Làm ơn cho tôi hỏi? Tôi là YT dc gần 1 tháng, tự nhiên bị đen hết kênh sau đó tôi lập những tài khoản khác chỉ làm dc 1 ngày la bị cắm cờ. Hầu như toàn bộ kênh mới tạo đều bị như thế, ( Cụ thể là làm 4 kênh mới đều bị cắm cờ và bị cảnh báo 6 tháng) các video bị cắm cờ chỉ có 1-2 lượt xem đã bị cắm cờ rồi. tại sao tôi lại bị như vậy hãy giúp tôi?

  1. Tôi muốn làm tiếp yt có giải pháp j không xin hay giúp tôi

  2. Theo mình bạn đổi tên đăng ký gg ads thành 1 tên người thân trong gia đình đi, trước mình cũng gặp trường hợp này và mình đã đổi tên rồi b ạ.

  3. Để tôi bắt bệnh cho bác:
   – Bác làm video 18+
   – Bác liên kết kênh khác vào cùng 1 adsence liên kết với video bị cắm
   – Bác xấu trai và kém may mắn
   Xin hết

 12. hello Be Na. có nghĩa là video của bạn làm không chính chủ sở hữu nên bạn không được kiểm tiền từ video của người khác. kái đó koi là ăn kắp. không biết làm thành sản phẩm của mình. the ànd. nếu có gì không phải mong a thế Sơn góp ý. thank a lot

  1. hello bạn. bạn ko đăng ký được chuyện gì. bạn phải nnói rõ thì minh mới giúp đỡ được thac mắc của bạn

  1. “…Chúng tôi tặng thưởng cho những video thực sự giữ được sự tương tác với người xem, trái với những video chỉ thu hút được lượt nhấp chứ không lôi kéo được người xem ở lại.”
   https://support.google.com/youtube/answer/6046768?hl=vi
   p/s: Nói chung là còn nhiều yếu tổ nữa chứ không chỉ riêng view hay thời gian xem.

 13. Các anh ơi cho em hỏi chút. Tài khoàn của em hôm trước bị thông báo bản quyền, phạt đến 04/11/2014. Nhưng hôm nay không thấy hiện án phạt ngày 04/11/2014 nữa, trạng thái bản quyền là tốt, nhưng có 1 dấu hỏi kế bên. Chức năng kiếm tiền thì bị tắt. Vậy là sao hả các anh?

  1. hello Be Na. việc bạn lấy video của người khác. đăng lên để kiếm lợi nhuận cho bạn thì YouTuBe sẽ không chấp nhận được. Như vậy là ăn kắp bản quyền. họ trưa kiện bạn ra tòa án là kòn may mắn cho bạn rồi. bạnmới vào nghề nên học hỏi thêm nhé.

 14. Mình muốn xin bạn cái phần mềm proshow gold 4.5.2929 giống của bạn để xuất video HD nhẹ nhất, tại mình kiếm mà toàn link đie ko, mà xuất bằng proshow producer 5.0 thì nặng quá híc,
  p/s: Đăng bên mục hướng dẫn làm Video HD ko đc nên mình đăng qua đây

 15. Anh Thế Sơn cho em hỏi cách đăng ký nick diễn đàn với,
  em muốn xem qua bài tăng thời lượng xem trung bình mà không thể đăng ký làm thành viên để đọc bài viết đc.

 16. Bạn Sơn ơi, hướng dẫn và cho mình xin code làm slide như mục Được quan tâm nhất trong web của bạn nhé. Mình đang học wp, tập làm web giống bạn. Cảm ơn bạn quan tâm và giúp đỡ mình.

 17. B đứng hạng bét, C đứng hạng nhì, và A đứng vị trí Quán Quân!
  zê… like đi nào!

 18. Video C sẽ lên top nhé bạn. Trong phần trợ giúp của ytb có nói đến vấn đề video lên top mà, k cần kinh nghiệm mà chỉ cần tìm hiểu. Ytb giải thích rất rõ câc vấn đề để video lên top

 19. Em đã tìm hiểu thông tin ở mọi nơi và đọc rất nhiều bài trong web này, và em bắt đầu đăng 5 video từ ngày 21 , cách đây 2 ngày, và cho đến bây giờ thì mới chỉ duy nhất 1 người xem đó là em, em thực sự cảm thấy nản :L

  1. tớ đây chia sẻ cả ngày cả đêm mà chẳng có ma nào ghé thăm luôn nè… huống chi bạn chỉ đăng lên rồi đề đấy!

  2. 😀 tớ chơi 7 ngày up 51 video đc tầm 1k view rồi.
   canh time bọn tây thức + chọn đúng tags phù hợp là đc
   chả phải spam đâu cả 😀

 20. BÀI LÀM
  Theo như giả thiết của câu hỏi ta có:
  Với Video A: có Thời lượng xem: 3*2000=6000 phút , và tỉ lệ là 3/5 phút = 60% (1)
  Video B: 1500*6=9000 phút,————6/8 phút = 75% (2)
  Video C: 1000*8=8000 phút————-8/15 phút= 53% (3)
  Từ (1), (2), (3) Suy ra Video B có ưu điểm vượt trội 2 thằng còn lại kể cả tỉ lệ giữ người dùng và thời lượng xem.
  Đáp án cuối cùng của em là Video B. 🙂

 21. Theo mình thì video B vì có tổng lượng xem cao nhất (1500×6); và người xem trung bình xem hết hơn 60% thời lượng video, trong khi ở 2 video kia không cao hơn 60% (3/5 và 8/15) chứng tỏ chất lượng video tốt hơn

 22. Theo mình thì video B sẽ có thứ hạng cao hơn, do mình thấy là người xem video B sẽ trải nghiệm được khoảng 75% nội dung video , trong khi của A là 60%, C là ~50% , ngoài ra thì thời lượng xem video của B cũng cao hơn 2 cái còn lại :)))

  p/s: trên đây là ý kiến đóng góp của mình , bạn nào thấy sai thì sửa hộ minh nhé 😀

  1. Đồng ý với bạn này. Vì : tỉ lệ số phút xem/số phút của video là cao hơn hẳn.Chắc chắn sẽ lên top

 23. Chắc chắn là video A!
  Anh Sơn cho em hỏi cái video này là của anh à?
  [video]https://www.youtube.com/watch?v=0NIxq1RbJ7c[/video]

 24. Mình nghĩ nếu xét tất cả các chỉ số khác là như nhau thì mình nghĩ vid B có khả năng lên top vì thời gian xem clip lớn nhất. Ngoài ra còn 1 yếu tố cực quan trọng để vid lên top đó là số lượng comment

 25. Mình cũng nghĩ là C. klq nhưng mình muốn hỏi 1 câu, kênh của mình có nhiều video bị bên thứ 3, nếu mình cứ để vậy thì kênh của mình có bị sao ko? Tại vì mình làm sub phim cho nên có nhiều bên thứ 3 và mình muốn để các video đó để pr cho kênh của mình