1. Làm seo là cách kiếm tiền online tốt nhất
  2. Tương lai dịch vụ SEO sẽ về đâu?
  3. Thảo luận seo tại sao WordPress lại seo tốt?
  4. Tại sao Google mới cập nhật PageRank?

Chủ đề: ,

Mới gần đây khi kiểm tra lại một vài dự án đã từng seo đầu năm 2013, một vài thay đổi nhỏ đã được lưu ý với các bạn ở 2 bài viết Tối Seo Google+ và Google thay đổi bất lợi. Hôm nay tiếp tục trong chuỗi bài Google thay đổi, chúng ta cùng tìm hiểu và đánh giá về thẻ meta keywords trong việc seo năm 2014.

Trước tiên các bạn có thể check từ khóa “dịch vụ bảo vệ doanh nghiệp” tại Google và nhìn vào kết quả tìm kiếm hiển thị như hình bên dưới.

seo-2014-keywords

Sau khi xem mã nguồn trang bạn có thể thấy

seo-2014-meta-keywords

Như vậy là Google lấy meta keywords thay cho title khi hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Như vậy là Google có xét về thẻ meta keywords và có giá trị lớn trong năm 2014 sắp tới đây.
Bài viết có thể dừng lại ở đây vì đã hoàn toàn đủ ý và bằng chứng thuyết phục, tuy nhiên để tìm hiểu thêm bạn có thể đọc tiếp phần dưới, chuyện ngoài lề.

Ơ vl thế, sao bác lấy từ dễ như vậy để kiếm tra, lại chém gió à ?

Một số chuyên gia seo sẽ thốt lên như vậy. Nhưng xin thưa rằng. Các thay đổi mới của Google đa phần tác động đến như từ khóa dài, ít cạnh tranh, và tác động nhiều đến các site trong hệ thống của Google trước. Vậy nên tại sao mình lại chọn từ khóa ít cạnh tranh, và có dấu, với kết quả ở Youtube là như vậy.

Nghe nói meta keywords không có giá trị từ rất lâu rồi mà ?

Đúng. Trước kia những chuyên gia seo đi đầu, chỉ cần nhồi nhét meta keywords là từ khóa sẽ lên, cũng giống như năm 2012-2013 chỉ cần nhồi backlink là từ khóa sẽ lên vậy. Vì lẽ đó Google chính thức không đánh giá meta keywords trong seo, khi bạn cài Yoast Seo cho WordPress tác giả cũng thốt lên, tôi không hiểu vì sao lại cần thẻ keywords.

Mà sai. Sai ở chỗ, bạn cho meta keywords vào cũng không mất nhiều thời gian, và meta keywords có ảnh hưởng đến việc hiển thị quảng cáo ở Google Adsense, điều này ai làm Google Adsense cũng biết.

Chém ác thế, bài này có tin tưởng được không ?

Khoảng đầu năm 2013, mình có đi làm công ty ở Hà Nội, seo từ khóa “dich vu bao ve” các bạn có thể kiểm tra độ khó và độ cạnh tranh của từ khóa này. Sau khi làm được 14 ngày thì bị thôi việc, với lý do “không làm được việc” bản thân mình cũng không hiểu vì sao. Các bạn làm seo sẽ hiểu 14 ngày không làm được gì cả.

Tuy nhiên từ khóa “dich vu bao ve” sau đó lọt vào top 3 và được sản xuất bởi cá nhân mình. Từ khóa này tự nhiên nó tồn tại được 3 tháng, khoảng thời gian tồn tại từ tháng 6-9 trong top 3, từ tháng 9-12 trong top 10, và giờ đang ở trang thứ 3. Hoàn toàn không có tác động gì của mình trong xuất thời gian đó. Mình chỉ làm 14 ngày kia thôi.

Tâm sự như vậy, để các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào thông tin phía trên mà không cần băn khoăn. Nếu bạn đắn đo về độ xác thực hoặc muốn học hỏi thêm về việc viết bài thì hãy tham khảo hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Lưu ý về cách đặt từ khóa

Nói như vậy không phải là bạn cứ thêm từ khóa vào, thì web sẽ lên top Google. Từ khóa là 1 yếu tố ảnh hưởng thôi và cần tối ưu trong năm 2014 này. Sau khi chọn được từ khóa chính, bạn hãy thêm meta keywords bằng những từ khóa dài và liên quan. Số lượng từ khóa thêm vào khoảng 3-5 giống như ví dụ của mình phía trên vậy.

Hãy nhớ con số: 3-5. 3-5 từ khóa, và mỗi từ khóa có độ dài 3-5 từ.

Rất hoan nghênh những phát hiện mới của các bạn, tương tự như phát hiện bên trên để đóng góp cho theson.net. Tất cả mọi bài viết của các bạn khi được chọn đăng ở theson.net, các bạn đều được nhận quà cả. Thân ái!

Tất cả là như vậy đó, có thắc mắc, hoặc đóng góp rất mong các bạn bỏ vào phần bình luận bên dưới. Cám ơn các bạn đã bỏ thời gian theo dõi bài viết.