1. Bước Từng Bước Kiếm Tiền Qua Google
  2. 5 bước hướng dẫn đăng ký Google Adsense thành công 100%
  3. Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense các bạn cần bình tĩnh
  4. Kiếm Tiền Với Adsense Tạo Kích Thước Quảng Cáo Rộng Nhất

Dạo qua 1 vòng tình hình Adsense trong nước và quốc tế, điều dễ nhận thấy nhất là các câu than thở của webmaster về việc bị xóa tài khoản Adsense hay nhẹ hơn là khóa website chạy adsense.

Vì sao tài khoản Google Adsense bị khóa

Lý do hầu hết được Google đưa ra là, nội dung không có ích cho người đọc, hoặc nặng hơn là nội dung cóp nhặt. Tuy nhiên điều này cũng cực kỳ khó hiểu. Nếu lượng truy cập của website là vẫn lớn thời gian trên website cao, vậy tại sao lại nói là không có ích cho người đọc?

Bị khóa tài khoản Google Adsense

Bị khóa tài khoản Google Adsense

Chúng ta nên nghĩ rằng, nội dung không có ích cho người đọc, có lẽ được Google xác định theo tỉ lệ quay trở lại trang, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát trang, trên tổng số truy cập. Và đặc biệt là lượng text chứa trong nội dung.

Nếu tất cả các thông số đều lớn trừ tỷ lệ thoát trang nhỏ, thì chắc chắn sẽ không dẫn đến việc đình chỉ tài khoản, với lý do như trên, đây là điều đáng lưu ý với các Webmaster đang chạy Google Adsense.

Khóa tài khoản Google với website đã hiển thị lâu năm

Khóa tài khoản Google với website đã hiển thị lâu năm

Hoặc là giảm tỷ lệ thoát trang, tăng tất cả các thông số đó lên để không bị khóa Google Adsense. Hoặc là luôn cập nhật Google Analytics để không đặt quảng cáo trên những bài viết không chất lượng.

Xin lưu ý nhỏ: Đừng đặt quảng cáo trên những bài viết mới, cũng như đừng đặt quảng cáo trên những bài không có lượng truy cập. Những lý do cơ bản của việc khóa tài khoản Google Adsense sẽ được cập nhật ở 1 bài gần đây.

Cách hiển quảng cáo Google Adwords thay đổi nhiều

Sau rất nhiều khiếu nại về độc quyền, thì Google đã thay đổi cách hiển thị quảng cáo để tránh gây nhầm lẫn cho người sử dụng thông thường. Dễ nhận thấy nhất là việc thay đổi hiển thị quảng cáo đối với các trang web sử dụng Google Adsense cách đây vài tháng.

Cách đây vài tuần Google có thử nghiệm về thay đổi hiển thị quảng cáo Google Adwords trên trang tìm kiếm. Và có lẽ từ đầu tháng 12 Google đã chính thức đưa vào cách hiển thị mới. Cách hiển thị này chắc chắn rằng, lượng nhấn chuột vào quảng cáo sẽ giảm đi.

Kết luận: Ngay cả Google cũng càng khó khăn hơn trong việc chạy quảng cáo trên site của mình. Vì vậy họ thắt chặt chính sách Google Adsense là điều dễ hiểu. Đó là chưa kể đến, Google muốn chuyển toàn bộ quảng cáo qua Youtube – công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới.