Tại sao bạn bị khóa tài khoản Adsense?

Dạo qua 1 vòng tình hình Adsense trong nước và quốc tế, điều dễ nhận thấy nhất là các câu than thở của webmaster về việc bị xóa tài khoản Adsense hay nhẹ hơn là khóa website chạy adsense.

Vì sao tài khoản Google Adsense bị khóa

Lý do hầu hết được Google đưa ra là, nội dung không có ích cho người đọc, hoặc nặng hơn là nội dung cóp nhặt. Tuy nhiên điều này cũng cực kỳ khó hiểu. Nếu lượng truy cập của website là vẫn lớn thời gian trên website cao, vậy tại sao lại nói là không có ích cho người đọc?

Bị khóa tài khoản Google Adsense
Bị khóa tài khoản Google Adsense

Chúng ta nên nghĩ rằng, nội dung không có ích cho người đọc, có lẽ được Google xác định theo tỉ lệ quay trở lại trang, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát trang, trên tổng số truy cập. Và đặc biệt là lượng text chứa trong nội dung.

Nếu tất cả các thông số đều lớn trừ tỷ lệ thoát trang nhỏ, thì chắc chắn sẽ không dẫn đến việc đình chỉ tài khoản, với lý do như trên, đây là điều đáng lưu ý với các Webmaster đang chạy Google Adsense.

Khóa tài khoản Google với website đã hiển thị lâu năm
Khóa tài khoản Google với website đã hiển thị lâu năm

Hoặc là giảm tỷ lệ thoát trang, tăng tất cả các thông số đó lên để không bị khóa Google Adsense. Hoặc là luôn cập nhật Google Analytics để không đặt quảng cáo trên những bài viết không chất lượng.

Xin lưu ý nhỏ: Đừng đặt quảng cáo trên những bài viết mới, cũng như đừng đặt quảng cáo trên những bài không có lượng truy cập. Những lý do cơ bản của việc khóa tài khoản Google Adsense sẽ được cập nhật ở 1 bài gần đây.

Cách hiển quảng cáo Google Adwords thay đổi nhiều

Sau rất nhiều khiếu nại về độc quyền, thì Google đã thay đổi cách hiển thị quảng cáo để tránh gây nhầm lẫn cho người sử dụng thông thường. Dễ nhận thấy nhất là việc thay đổi hiển thị quảng cáo đối với các trang web sử dụng Google Adsense cách đây vài tháng.

Cách đây vài tuần Google có thử nghiệm về thay đổi hiển thị quảng cáo Google Adwords trên trang tìm kiếm. Và có lẽ từ đầu tháng 12 Google đã chính thức đưa vào cách hiển thị mới. Cách hiển thị này chắc chắn rằng, lượng nhấn chuột vào quảng cáo sẽ giảm đi.

Kết luận: Ngay cả Google cũng càng khó khăn hơn trong việc chạy quảng cáo trên site của mình. Vì vậy họ thắt chặt chính sách Google Adsense là điều dễ hiểu. Đó là chưa kể đến, Google muốn chuyển toàn bộ quảng cáo qua Youtube – công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới.

Số lượng tài khoản Adsense những ngày gần đây bị khóa tăng lên đột biến, nguyên nhân chủ yếu do đâu? Liên quan gì đến việc Google thay đổi cách hiển thị quảng cáo không?

15 thoughts on “Tại sao bạn bị khóa tài khoản Adsense?

 1. Tại sao em tháng này được 124$ mà không thấy nó gửi PIP về là sao ạ. nó sang tháng mới lun. tiền của tháng 6 nó vẫn ghi là không có giao dịch. em giờ phải làm sao ạ

 2. Anh sơn ơi ! giúp giùm em với ! . .hôm trước google yêu cầu địa chỉ để gửi mã pin . e nhập vào địa chỉ . ngoài quê em không có số nhà ! chỉ ghi thôn xã .. mà e ghi thiếu huyện có tỉnh . như vầy( thôn trường xuân tây – xã tam quan bắc – tỉnh bình định – việt nam ) ! liệu e có nhận được mã pin không anh ! nếu không được thì e có phải đổi lại địa chỉ để được nhận pin không a . vì cũng 2 tháng rồi mà e chưa nhận được pin !. a giúp giùm e với

 3. b cho m hỏi kênh youtube mình vẫn bình thường k bị die mà sao Ga nó k thanh toán cho nhỉ?

 4. chào anh Trần Thế. tài khoản ad của em đã được hơn 100$ mà không thấy có thông báo là gửi mã pin, em chỉ thấy cái thông báo là ” tài khoản của bạn hiện đang bị giữ, phải có hành động để giải phóng thanh toán”. em cài đặt hình thức thanh toán là WU xong thì mất cái thông báo đó. nhưng ko thấy có thông báo là gửi mã pin. dạo này thấy nhiều người bị chết ad quá. hay là ad của em cũng sắp die r. hic hic. có khi nào ko cần phải xác minh địa chỉ ko anh?

  1. Bạn vào phần xác minh ấy, chỉ cần scan cái chứng minh nhân dân cho nó. Chuyển qua ATM cho nó nhanh. Mình 2 ngày là nhận được

 5. Trần Thế cho tớ hỏi là 1 kênh của tớ bị gắn cờ. Nó liên kết chết mấy kênh cùng adsence. Nhưng tớ vẫn vào được adsence, tớ hỏi là liệu tớ liên kết kênh mới vào đó có bị chết như mấy kênh kia không? Mong hồi đáp

 6. anh ơi cho em hỏi em có 1 video do chính tay em làm, nôi dung là hướng dẫn phần mềm mà sao vẫn bị gắn cờ ? khi gắn cờ 1 video người khác thì mình cần nhữnng gì ? chả nhẻ ai cũng có thể gắn cờ ai đc à ?
  bây giờ tài khoản Adsense của em bị vô hiệu hóa rồi nên em không vào hay đăng ký mới đc , anh cho em 1 lời khuyên ạ !
  em cám ơn anh và các bạn, anh, chị !

  1. Đó là sự bất công và nghiệt ngã của Google và Youtube, rất khó và rất lâu để giải quyết với 1 trường hợp nhỏ. Nếu bạn sở hữu hàng triệu lượt xem/ ngày thì mọi chuyện lại khác hoàn toàn. Bạn vẫn có thể đăng ký mới được, với tên và địa chỉ của người khác. Chúc bạn may mắn.

 7. em co 1 tai khoan youtube su dung duoc tuan thi bi khoa , do vi pham loi cộng đông
  . sau đó em lập thêm tai khoan mói và xac minh so dien thoai mói thì tài khoản mới của em chỉ sư dụng được 2 ngày lại bi khoa vĩnh viễn, không co lý do
  mong anh giai thích dùm và cho em phương hướng giải quyết
  cảm ơn anh

 8. Vấn đề là mình có 2 tài khoản GA đã xác minh và đã đạt ngưỡng thanh toán với thông tin xác minh 2 tài khoản khác nhau, mình có đọc qua TOS của GA thì mỗi người chỉ được sở hữa 1 acc GA duy nhất và tk không được phép chuyển nhượng, nhưng người nhận thanh toán thì có thể là một người khác. Vậy bạn cho mình hỏi, mình có thể đứng tên nhận tiền 2 tk GA của mình được hay không.
  mình nhận tiền qua dịch vụ WU, và theo mình thấy thì họ sẽ nhập lại số cmt của mình lên hệ thống, liệu Google có thể kiểm soát thông tin này không ?

 9. hi!
  Cho mình hỏi chút,tài khoản GA của mình mới bị banned,mình đã khiếu nại nhưng ko được,
  giờ mình lập acc mới được không bạn?và lập trên máy tính mình được không?

  1. Thường thì sẽ không được bạn nhé! Nhưng bạn cứ thử lập xem có được không
   Nên: Dùng mạng khác, máy khác, mail khác, địa chỉ khác… để đăng ký tài khoản mới.

  2. vậy nếu lập được thì sao?có nên dùng các kênh khi kia mình làm ko hay là làm kênh mới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *