Làm sao tăng tốc web khi thiết kế bằng WordPress

Tối ưu tốc độ của Wordpress là điều nên làm, dù với website nhỏ hay lớn, bởi vì tốc độ có ảnh hưởng đến trải nghiệm truy cập. Và cũng là 1 yếu tố quan trọng trong SEO thời gian gần đây.

tang-toc-wordpress
 1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
 2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
 3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
 4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng
 5. Cách chèn quảng cáo vào bài viết trong WordPress

Plugin của WordPress tối ưu tốc độ có khá là nhiều, qua một thời gian sử dụng và tìm hiểu, mình giới thiệu với các bạn 3 Plugin sau, dễ sử dụng và hiệu quả cao.

1: WP Super Cache

Plugin này quá nổi tiếng rồi các bạn có thể download ở đây nhé!

tang-toc-wordpress

Cái có lưu ý là các bạn nên sử dụng chế độ “Use mod_rewrite to serve cache files.” thay cho chế độ mặc định “Use PHP to serve cache files.” ở trong phần “Advanced“. Các bạn nghiên cứu và chỉnh lại nhé, nếu khó khăn gì mình sẽ hướng dẫn ở bài khác.

Riêng phần Preload của WP Super Cache cũng là phần đáng lưu ý với các bạn có site truy cập lớn.

2: DB Cache Reloaded

Nếu WP Super Cache là Cache HTML tức là với hàng ngàn truy cập tới 1 bài viết thì WP Super Cache xử lý miễn chê. Nhưng hàng ngàn truy cập đó tới nhiều bài viết thì lựa chọn DB Cache Reloaded bổ sung cho WP Super Cache là tốt nhất.
Các bạn có thể download tại đây nhé ! Lưu ý ở trong phần cài đặt Plugin này các bạn có thể để là 1440 phút tức là 1 ngày sau nếu có tải lại thì mới tải lại nhé.

3: Autoptimize

Sau khi Cache đủ kiểu như 2 plugin phía trên, việc nén html, css, js là việc quan trọng và cũng không nên quên. Autoptimize sẽ là lựa chọn hoàn hảo, đơn giản và dễ dùng, các bạn download ở đây nhé.
Cái plugin này rất dễ dùng, cài lên xong vào tích vào từng ô là nó chạy. Có một mẹo dành cho các bạn như sau. Sau khi plugin nén css và js các bạn tải về, và upload ngược lên sau đó gỡ plugin cũng được.

Nếu các bạn chưa cài 1 trong 3 plugin trên các bạn nên cài ngay nhé, sẽ thấy hiệu quả bất ngờ luôn đấy, kể cả về SEO và tốc độ tải trang. Vì các plugin này không phải kích hoạt lên là dùng được ngay, cần tùy chỉnh nhiều mới có thể tối ưu được theo mong muốn. Vậy nên có khó khăn gì khi tùy chỉnh và cài đặt các bạn có thể để lại bên dưới phần bình luận, mình sẽ cố gắng giúp đỡ trong khả năng có thể.

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

11 thoughts on “Làm sao tăng tốc web khi thiết kế bằng WordPress

 1. Chào bạn, website mình sử dụng Site5, đặt tại Singapore. Sau khi mình tùy chỉnh trong WP Super Cache, mình Test Cache thì bị lỗi sau:

  Test your cached website by clicking the test button below.
  Fetching domain.com to prime cache: OK
  Fetching first copy of domain.com: FAILED
  Fetching second copy of domain.com: FAILED

  Mong bạn chỉ cách khắc phục lỗi trên. Cảm ơn bạn nhiều!

  1. Bạn xóa plugin đi, và cài lại plugin mới xem sao, cần thiết thì mục cache trong wp-content bạn set lại thành 777

 2. Chào bạn, website mình sử dụng Site5, đặt tại Singapore. Sau khi mình tùy chỉnh trong WP Super Cache, mình Test Cache thì bị lỗi sau:

  Test your cached website by clicking the test button below.
  Fetching domain.com to prime cache: OK
  Fetching first copy of domain.com: FAILED
  Fetching second copy of domain.com: FAILED

  One or more page requests failed:
  The pages do not match! Timestamps differ or were not found!
  Things you can do:
  Load your homepage in a logged out browser, check the timestamp at the end of the html source. Load the page again and compare the timestamp. Caching is working if the timestamps match.
  Enable logging on the Debug page here. That should help you track down the problem.
  You should check Page 1 and Page 2 above for errors. Your local server configuration may not allow your website to access itself.

  Mong bạn chỉ cách khắc phục lỗi trên. Cảm ơn bạn nhiều!

  1. Em ko làm ạ, của anh chắc top 10 rồi đúng không? Em biết từ hôm trước đó. Hệ thống 3x của anh khủng quá ;))

  2. Hôm qua ngồi quay tay, thế éo nào lại vào cái trang blogspot 3x của anh, @cười ra nước mắt@ viettinlaw :))

 3. Không hiểu sao dạo này mình comment lại vào SPAM mới ác chứ !
  Mình thì toàn dùng Supper cache thôi, cái này cần load lại là nó sẽ xóa file trong cache nên dùng tốt , một số cái khác nó không xóa file mà đặt expire về quá khứ, làm cho mỗi lần load trang lại bị kiểm tra này nọ nên “làm chậm” chứ không nói tới làm nhanh !

  1. Ý anh là bình luận của anh trên blog của em vào SPAM á. há há. Tại anh dùng tiếng tây nhiều quá đấy, em đang dùng bộ lọc mặc định của WordPress. Nên dùng mấy từ tiếng Tây là vào SPAM anh nhé, há há
   —-
   đặt expire về quá khứ cái này hơi bị khó hiểu chút. Nhưng mà nếu ý anh là check thời gian cache thì không phải như vậy đâu. Thường thì check đứa đầu tiên thôi, kể cả Super Cache cũng vậy. Đứa đầu tiên là đứa tạo ra cache, những đứa sau sẽ dùng cái đó, không động chạm gì nữa.

  2. Có một lần thế này mình mới biết cơ chế của hai thằng khác nhau, mình dùng đầu tiên là W3c Total cache, hosting bị đầy không đăng mới được 😀 sau đó mình xóa cache nhưng cache vẫn đó và nó chỉ set cái exprire về quá khứ thôi, tức, xóa luôn cả plugin đi cài thử suppercache, thấy thằng này xóa cache cái là xóa luôn file nó đã rend ra trong folder cache , à ha ! thằng này hay hơn, đỡ phải lằng nhằng , dùng từ bấy tới giờ !

  3. W3c Total thằng này thực ra cũng tốt đó anh, mà ở trong phải tùy biến nhiều mới hiệu quả, theo nhu cầu thực tế sử dụng. Mấy cái này chỉ xét đc hiệu quả hay không hiệu quả khi có truy cập lớn thôi ah!