1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
  2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
  3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
  4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng

Chủ đề: , , ,

Plugin của WordPress tối ưu tốc độ có khá là nhiều, qua một thời gian sử dụng và tìm hiểu, mình giới thiệu với các bạn 3 Plugin sau, dễ sử dụng và hiệu quả cao.

1: WP Super Cache

Plugin này quá nổi tiếng rồi các bạn có thể download ở đây nhé!

tang-toc-wordpress

Cái có lưu ý là các bạn nên sử dụng chế độ “Use mod_rewrite to serve cache files.” thay cho chế độ mặc định “Use PHP to serve cache files.” ở trong phần “Advanced“. Các bạn nghiên cứu và chỉnh lại nhé, nếu khó khăn gì mình sẽ hướng dẫn ở bài khác.

Riêng phần Preload của WP Super Cache cũng là phần đáng lưu ý với các bạn có site truy cập lớn.

2: DB Cache Reloaded

Nếu WP Super Cache là Cache HTML tức là với hàng ngàn truy cập tới 1 bài viết thì WP Super Cache xử lý miễn chê. Nhưng hàng ngàn truy cập đó tới nhiều bài viết thì lựa chọn DB Cache Reloaded bổ sung cho WP Super Cache là tốt nhất.
Các bạn có thể download tại đây nhé ! Lưu ý ở trong phần cài đặt Plugin này các bạn có thể để là 1440 phút tức là 1 ngày sau nếu có tải lại thì mới tải lại nhé.

3: Autoptimize

Sau khi Cache đủ kiểu như 2 plugin phía trên, việc nén html, css, js là việc quan trọng và cũng không nên quên. Autoptimize sẽ là lựa chọn hoàn hảo, đơn giản và dễ dùng, các bạn download ở đây nhé.
Cái plugin này rất dễ dùng, cài lên xong vào tích vào từng ô là nó chạy. Có một mẹo dành cho các bạn như sau. Sau khi plugin nén css và js các bạn tải về, và upload ngược lên sau đó gỡ plugin cũng được.

Nếu các bạn chưa cài 1 trong 3 plugin trên các bạn nên cài ngay nhé, sẽ thấy hiệu quả bất ngờ luôn đấy, kể cả về SEO và tốc độ tải trang. Vì các plugin này không phải kích hoạt lên là dùng được ngay, cần tùy chỉnh nhiều mới có thể tối ưu được theo mong muốn. Vậy nên có khó khăn gì khi tùy chỉnh và cài đặt các bạn có thể để lại bên dưới phần bình luận, mình sẽ cố gắng giúp đỡ trong khả năng có thể.