Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt

Bạn đang tìm hiểu về Network Youtube hay MCN? Bạn đang có những băn khoăn hay thắc mắc về Network của Youtube hãy cùng mình tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Network Youtube là gì? Network được hiểu đơn giản là 1 công ty tập hợp được nhiều Youtube Partner và công ty này có liên hệ trực tiếp với Youtube về các vấn đề bản quyền, kinh doanh, quảng cáo, phát triển kênh…

NÊN hay KHÔNG nên tham gia Network Youtube?
NÊN hay KHÔNG nên tham gia Network Youtube?

Tất cả các network đều có các tính năng phổ biến như content_id (xác nhận bản quyền ngăn chặn việc re-upload ) và đều chạy trên cms của Youtube. Ngoài ra họ có web admin riêng cùng các API của Youtube để cung cấp và hỗ trợ Partner của họ nghiên cứu.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về các loại network đang hoạt động của Youtube nhé!

01: Multi-Channel Network (MCN)

Đây là dạng network cấp cao nhất làm việc với YouTube, cung cấp hỗ trợ đầy đủ các tính năng. Họ thường xuyên phải đi họp với Youtube 🙂

Thu nhập của bạn sẽ bị triết khấu % của MCN + Youtube

02: Proprietary Network (SUB)

Được hiểu như một sub-network (network con) của MCN. Họ thường cung cấp điều khoản tốt hơn và cung cấp các tính năng tương tự như MCN.

Tức là thu nhập của bạn sẽ bị triếu khấu % của Sub + MCN + Youtube

03: Content Aggregator (CA)

Được hiểu như một network dưới sub-network. Tính năng cũng tương tự như bạn dùng MCN.

Thu nhập của bạn sẽ bị triết khấu qua CA + Sub + MCN + Youtube

Phần trên mình giới thiệu cho các bạn hiểu rõ các loại, chứ thực chất nếu đơn giản hóa Youtube như 1 đất nước thì lần lượt MCN là Thành phố, SUB là quận huyện, sau đó CA là phường xã vậy.

Tại sao bạn nên tham gia network Youtube ?

Khoảng vài năm trước mình không nhớ chính xác thời điểm, cỡ năm 2010 đầu năm 2011 thì việc bạn muốn kiếm tiền Youtube bạn cần gia nhập 1 network là điều bắt buộc. Tức là khi đó Youtube đẩy hết trách nhiệm, cũng như việc quản lý bán hàng và quảng cáo cho các đại lý dưới cấp = network.

Đến giữa năm 2011 (không chính xác, nếu bạn có thông tin chính xác hơn, hãy đóng góp vào phần bình luận nhé) thì Youtube có nhận ra lợi nhuận và trực tiếp quản lý partner cũng như phân phối quảng cáo qua Adsense và người dùng có thể thỏa mái đăng ký Youtube Partner.

Điều này đồng nghĩa với việc tham gia network là thoái trào, và cổ điển rồi. Tuy nhiên, vì Youtube Partner ở Việt Nam mới phát triển, nên có nhiều vấn đề khi tham gia network mà mọi người vẫn thích.

01: Xác nhận được bản quyền video của mình. Thực chất xác nhận hoặc lợi dụng xác nhận, tức là những video chưa có, hoặc đã có hoặc bất kể, đều có thể xác nhận bản quyền video của mình

02: Tranh chấp và khiếu nại không đúng. Điều này tốt cho re-upload khi tranh chấp khiếu nại hoặc nhiều hình thức khác để kiếm lợi nhuận. Kể cả 1 vài công ty Việt Nam cũng đang làm thế này.

03: Không lo lắng quá nhiều về việc bị báo cáo. Với những lỗi nhẹ hay những báo cáo spam đều có thể được network hỗ trợ. Tuy nhiên các network ngày càng không muốn hỗ trợ vi phạm bản quyền và các thứ linh tinh khác.

Thực chất network cũng tự xây dựng kênh cho bản thân họ, và cố gắng phát triển, giống như cái Youtube Partner bình thường khác. Điều quan trọng nhất nếu có ở 1 network là các công cụ thống kê hỗ trợ. Như thống kê được đối thủ hay bất kỳ kênh nào khác, giải mã được các cách thức phát triển kênh…

Nói nhiều mệt qua, thôi chúng ta cùng nhau chuyển qua phần sau nhé. Nếu bạn có bất kỳ nhận định nào tốt hơn. Hãy chia sẻ với mọi người ở phần bình luận.

Danh sách 10 network mà bạn nên tham gia

Network Youtube
Network Youtube

Bạn cũng có thể tham gia các network sau đây

 • Believe
 • Alloy
 • Exonia
 • Collab
 • Big Frame

Chú thích: Lượt Views được tính trên 1 ngày. Việc phân loại Tốt, Chưa Tốt, hoặc Rất tốt dựa trên kinh nghiệm và được tổng hợp ở các trang cũng như các diễn đàn khác nhau.

Phần tỷ lệ tức là % bạn nhận được sau khi trừ chi phí cho Youtube. Phần CPM tức là dự đoán mức cứ 1000 views xem quảng cáo bạn sẽ nhận được khoảng trừng đó.

Tại sao bạn không nên tham gia network Youtube ?

Cá nhân mình không tham gia network, có thể điều đó làm các bạn nghi ngờ về tính khách quan hoặc những nhận định bên trên. Nhưng mình không thích network. Đơn giản vì mình chẳng hiểu tại sao phải chia tiền cho thằng khác, trong khi họ chẳng giúp đỡ gì cho mình nhiều.

Ngoài việc Youtube không hỗ trợ trực tiếp như Network ra thì các vấn đề khác đều như nhau cả. Khó khăn khi không tham gia network thì bạn đều có thể vào web của mình để chia sẻ và hỏi đáp. Thực tế khi tham gia việc các bạn được hỗ trợ cũng không khác gì là mấy, ngoài những công cụ họ có sẵn.

Đây là danh sách các network bạn không nên tham gia

 1. Zoomin.TV: Hỗ trợ kém và các vấn đề khác về việc phát hành kênh
 2. Exposure Network: Đây là subnetwork của ZoominTV. Tương đối giống nhau.
 3. BroadbandTV: Cái này thì tệ về thu nhập và báo cáo không minh bạch
 4. QuizGroup: Network ở Nga, khó khăn khi liên quan đến vấn đề pháp lý, từ chối để phát hành cũng như thanh toán các kênh và gấn như không có hỗ trợ.
 5. Forela Digital: Nhiều người nói network này không thanh toán cho đối tác

Ngoài ra các bạn cũng cần tránh những network bên dưới đây, nói chung đều về vấn đề hỗ trợ và thanh toán, nhận nhiều than phiền của các Partner trên khắp thế giới.

 • AwesomenessTV
 • RumbleFish
 • TGN
 • BoomVideo
 • Machinima
 • Broadcast Media
 • Gambit
 • CreatorsNetworkTV
 • Creative Nation
 • Centus Network
 • BentPixels
 • Rule Network
 • Life Network
 • Music Nations
 • XenoxDigital
 • Buzzmyvideos
 • Foxital
 • Evscon

Tất cả những cái ở trên là mình thống kê chủ quan, và theo nhiều than phiền ở các Forums khác nhau. Bạn nhận xét và thống kê theo ý kiến cá nhân của bạn và gửi vào phần bình luận nhé. Mọi người sẽ rất vui vì chia sẻ của bạn đó.

Có network Việt Nam nào để tham gia không? Có. Chắc chắn là có network của Việt Nam. Còn việc nên tham gia hay không mình sẽ có tư vấn ở bài sau “Có nên tham gia network pÓp Việt Nam hay không?”

Chúng ta sẽ lại cùng tìm hiểu và phân tích về em pÓp này ở bài sau. Chắc chắn có nhiều điều mới lạ bạn chưa biết. Nếu có điều gì đó bạn đã biết hãy cùng chia sẻ với mình ở phần bình luận nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Update 20/08: Tất cả các network đều thanh toán, và hỗ trợ nhiệt tình, tuy nhiên số lượng thành viên đã tham gia và phản hồi về việc network đó chưa tốt, tốt hoặc rất tốt làm nên đánh giá của network. Hầu hết >90% thành viên trong 1 network sẽ luôn luôn có chế độ tốt!

Trường hợp của Quiz & Life ở Việt Nam cộng đồng chơi rất đông. Mình không viết bài này ra để nhận gạch đá của các bạn. Nếu các bạn có thời gian và muốn biết bài đánh giá của mình dựa theo tiêu chí nào hãy tìm theo từ khóa như. “tên network youtube + scam” hoặc “tên network youtube + review”

Các bạn tiếp tục phản hồi về trường hợp của các bạn, để mọi người có cái nhìn khách quan, và tham gia network nếu mọi người muốn.

167 Replies to “Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt”

 1. nếu mình tham gia vào Network như là yeah1 hay Network nào khác thì thu nhập của mình có cao hơn google adsense không nhỉ? vì mình đang dùng Google Adsense tuy nhiên thu nhập khoảng 10k – 15k views cho $1 (quá thấp)

 2. Ad ơi cho mình hỏi, mình mới bắt đầu tìm hiểu và tham gia kiếm tiền qua Youtube, gần 1 tuần nay mình vào trang quizgroup để đăng ký nhưng nó lại ko có nút Join Now để đăng ký là như thế nào vật bạn?

  1. Có lại rồi đó bạn, nhưng mà dư điều kiện vẫn ko tham gia đc

 3. anh ơi cho e hỏi tại sao e mới tham gia.quizgroup.chưa lâu mà bị nó đã rồi giờ thì e không vào lại được nữa KÊNH e vẫn bình thường nhưng nó không cho vào lại nữa anh có ý kiến gì chỉ dùm em với cảm ơn anh

 4. chào Trần Thế: bạn cho mình hỏi tại sao tổng thu nhập đã hiện trên kênh youtube là 2$ mà trên adsense lại vẫn là 0,00$.mong được trợ giúp,cảm ơn bạn

  1. Lúc trước mình cũng thắc mắc như bạn, nhưng giờ mình đã hiểu tại sao lại như vậy rồi. Sở dĩ trên Youtube bạn có 2$ mà trên Adsense bạn chả thấy xu nào do chưa hết tháng nên Adsense chưa tổng kết đó. Bạn đợi hết tháng 8 và qua khoảng nửa tháng 9 bạn vào xem lại thì bạn sẽ thấy số tiền của bạn trên Adsense thôi.

 5. Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Trần Thế với việc kiếm tiền qua network vì các lý do sau:
  1. Vì sao tự nhiên mình phải đi chia % cho nó trong khi nó chả làm gì cho mình hết.
  2. Tài khoản youtube của mình khi post video dù là do mình làm hay re-upload, nếu có dính cước: Dấu chấm than “!”, dấu hỏi “?”, dính bên thứ 3, chặn ID toàn thế giới, … Tất cả những việc này đều do Youtube kiểm tra và thông báo, chứ có phải do Adsense thông báo đâu.
  Nên tài khoản của mình cũng sẽ bị die hoặc nghi ngờ là spam thì network đâu có bao che gì cho mình đâu (à quên nó có làm chứ đó là chia của với mình).

  Nên tóm lại, chơi với network chả có gì gọi là đảm bảo tài khoản Youtube của mình luôn ở trạng thái “trong sạch” nếu mình re-upload.

 6. Chào bạn, mình hiện đang sở hữu một kênh có lượt view tầm 1.200 mỗi ngày nhưng mỗi tháng mình chỉ kiếm được khoảng 15USD từ Adsense. Lý do là những video mình tạo ra là lấy từ những video có gắn nhãn CC (cho phép upload lại) trong video có dính logo của một hãng truyền hình nổi tiếng nên mình chỉ nhận được một phần rất ít. Vậy nếu kênh video đó mình chuyển sang network thì số tiền có tăng lên không?

 7. Các Anh ơi cho em hỏi video của em như thế này ạ : [video]https://www.youtube.com/watch?v=ij3NpnVNiC4[/video]
  Em chưa bật kiếm $$$ mà vẫn có Quảng cáo là như thế nào ạ
  em có kiếm được $$$ từ video này k ạ
  em cảm ơn !!!

 8. Các bác cho em hỏi, Net MusicNation chết kênh có được pay không ạ.
  Nếu đcược thì bao lâu ak.

 9. Lạy THÁNH, thánh ăn gì cho con cúng!!! Net ngon thì bác liệt hết vào blacklist của bác rồi, thế khác gì bảo nghỉ NET đi mà chạy GA? Riêng Quiz gửi thư hỏi đáp, nó trả lời và còn giải quyết luôn lỗi. Machinima mà là NET cùi?

  1. Mình có ghi rõ là, mình không dùng network và mình đánh giá theo phản hồi từ Google tức là tên network + review hoặc tên network + scam. Bài viết cũng được 1 năm các network cũng thay đổi nhiều, mong bạn thông cảm.

  2. (y) e đùa vậy thôi :)) e đọc nhiều bài của bác từ trc rồi, rất nhiều cái hay. Cảm ơn bác đã cho mọi người kiến thức. Mong bác luôn luôn cập nhật giúp mọi người và em có thêm những kiến thức bổ ích. Thank you!

 10. Anh Sơn ơi, cho em xin hỏi, em co vài kênh youtube, em đã tham gia một thời gian, em muốn một trong các kênh của mình tham gia network, thì các kênh khác của em thuộc youtube partner có được thanh toán tiền theo youtube parner không anh ? cám ơn anh !

 11. Bác Thế ơi nếu giờ chiến youtube thì nên tham gia net nào ạ?
  Em thấy trên FB nhà nhà chơi Quiz, thằng này có được ko bác?

  Kinh nghiệm của em là bằng 0, nên em đang tính join 1 net nào đó cho an toàn, có kinh nghiệm rồi thì bỏ net. Mong bác tư vấn giúp ạ!

  1. Kinh nghiệm của mình cũng bằng của bạn, nên không biết tư vấn làm sao cả, thấy mọi người cùng dùng quiz hay life nhiều, nhưng có vẻ bây giờ khó tham gia hơn, bạn cứ thử tham gia xem sao nhé 🙂

 12. cho e hỏi e vừa đk freedom xong, giờ e up video lên YT rồi bật kiếm tiền ngay hay cứ up lên xem có bị dính bản quyền hay bên thứ 3 này nọ không rồi mới bật kiếm tiền, e mới tập chơi nên các bác thông cảm !

 13. CHào bạn. bạn cho mình hỏi tý. mình lỡ đăng ký Quizgroup rôi. mới đăng ký hôm qua 21/05, bây giờ muốn xóa nó ko muốn liên kết với nó nữa thì làm thế nào để hủy vậy bạn. Mình muốn liên kết lại với GA thì có phải đăng ký lại từ đầu không. mong bạn trả lời giúp .cảm ơn bạn

 14. Mình có tham gia mạng Freedom được hơn 1 tháng nhưng mấy ngày gần đây. Tổng tiền mình kiếm được trên Youtube lại bị mất dần có ngày mất 3-5$ mà không hiểu lý do. Không những thế khi tham gia Freedom mình vẫn bị dính các lỗi về bản quyền liên tục. Mong Admin hay bạn nào có kinh nghiệm về việc này giúp mình câu trả lời với. Cảm ơn Admin và các bạn trước!

  1. Minh cung tham gia Net Freedom , tu nhien hnay vao lai thi bi mat sach tien khoang 10$ , va bi da khoi Net Freedom khong biet ly do . Hom qua van binh thuong.

 15. Bạn nào đang chơi net freedom cho mình hỏi với:
  Mình tham gia vào net này được 2 tháng rồi mà chưa thấy nó cập nhật tiền trong freedom

  Mà trên Youtube nó báo được 80$ rồi

 16. Ad cho mình hỏi, 1 tài khoản freedom được add bao nhiêu channel nhỉ ? Mình add channel nó báo đã được sử dụng, nhưng không thấy hiện lên trong phần list các channel. không hiểu tại sao ? Mình có 1 email đk freedom, email này không up video nào cả, chỉ dùng để login vào freedom thôi. Nhưng nếu như email này bị khóa, mình có thể login vào freedom = tk freedom cung cấp được không nhỉ ? Cám ơn ad

 17. Vào network thì click tặc, hay những kẻ GATO có thủ thuật công nghệ cao còn có thể phá kênh của mình ko a ơi? E muốn xây dựng kênh của mình lớn mạnh, lâu dài nên đang lưỡng lự chọn GA hay network. E làm vlog, ko chèn nhạc.

 18. anh ơi cho e hỏi có cái network nào mà mình vào thì có thể sở hữu bản quyền hình ảnh và âm thanh không ạ
  cảm ơn anh

 19. Quizgroup support siêu chuối luôn. Mình add channel vào nó kích channel chính. Giờ k đăng nhập vào dashboard mấy kênh add vào. Alo support thì không ai reply. Bạn nào biết giúp mình với

 20. anh cho e hỏi adsense ko tính tiền theo 1k view đúng ko anh nó chỉ tính theo click thôi phải ko?.adsense của e có lúc 4k view ko có click nào mà thu nhập cũng ko có xu nào luôn.vậy nó ko tính theo view phải ko ạ?

 21. A ơi cho em hỏi: Em có dùng life network và thanh toán qua paypal nhưng bây giờ paypal của em bị limit rồi, vậy phải làm sao hả a? có thể hủy liên kết life network và chuyển qua GA được ko? hoặc có thể thay đổi phương thức thanh toán ở life network được ko? a hướng dẫn em với nhé. cảm ơn a nhiều

 22. em thấy anh có đề cập đến net collab, nhưng e k biết làm sao để tham gia cái network này và k biết anh có thông tin j về nó k

  1. Bạn có thể lên Google và tìm như thế này “Tên Network + Network Youtube Review” thay review bằng Scam cũng được, để có thông tin chi tiết hơn.

 23. Anh ơi, cho em hỏi.
  Em đăng kí partner với freedom rồi, nó gửi mail bảo em đã đc chấp nhận.
  làm theo các bước nó hướng dẫn.
  nhưng khi vào dashboard của youtube thì ko thấy cái chỗ LEARN MORE hiện ra ạ?
  vậy là sao anh?

 24. mình mới tham gia lên ko biết gì nhiều , cho mình hỏi vì sao video này

  [video]https://www.youtube.com/watch?v=Om3RhbPSsJE[/video]

  có quảng cáo vậy, vì sao các bài hát thuộc bên thứ 3 mà họ vẫn có quảng cáo vậy các pro, có phải là họ tham gia net lên được vậy ko ad ? giúp mình với nhé, thank bạn nhiều nhé

 25. Thế Sơn ơi,cho mình hỏi được không,hiện tại mình đang có 1 kênh về game,chưa liên kết ga hay net gì cả,mới up dc 8-10 videos thôi,hiện tại thì vẫn down video gameplay của người khác về up,chưa bị report hay gì cả,nhưng tương lai chắc mình vẫn up cả video của mình nữa,thì theo bạn nên vào net hay g.a vì bạn mình bảo vào g.a thì hơi khó khăn vụ nhận tiền ( nhất là nhận pin ) 😀 tks

 26. nếu như cpm các net như nhau vậy sao anh lai lập bảng thống kê các cpm của các net để so sánh?.còn mình chơi với net nếu tự click thì cùng lắm là chết net chứ sao chết adsense được ạ, mình đâu có lk với adsense đâu anh?

 27. Chào a Thế Sơn: Cho em hỏi là mình dùng 1 tài khoản youtube đã liên kết thành công với GA, thì có thể liên kết thêm với 1 hoặc nhiều network khác nữa không với cùng 1 tài khoản youtube.

 28. vậy nếu mình tự click qc thì có sao ko anh.e nghĩ chắc sẽ dễ hơn adsense nhiều chắc ko bị sao.còn cpm của fullscreen là ít nhất là 2 $ phải ko anh?

  1. CPM của bất kỳ network nào cũng vậy, phụ thuộc vào vị trí người xem, chứ không phải phụ thuộc vào network. Tự click quảng cáo thì bạn có thể bị chết adsense.

  2. nếu như cpm các net như nhau vậy sao anh lai lập bảng thống kê các cpm của các net để so sánh?.còn mình chơi với net nếu tự click thì cùng lắm là chết net chứ sao chết adsense được ạ, mình đâu có lk với adsense đâu anh

 29. Anh cho em hỏi , em lỡ clink vào quảng cáo của mình . bây giờ video của e k hiện quảng cáo nữa có bị gì không anh , em cũng tham gia vào net Qiuz rồi nhưng vẫn không hiện quảng cáo là sao anh

  1. Bạn lỡ là lỡ mấy lần, nếu lỡ 1-2 lần thì không sao cả. Còn lỡ 1-2 trăm lần thì có sao. Việc không hiển thị quảng cáo có nhiều lý do khác.

 30. network kiếm tiền bằng view hay click vậy anh,sao ko thấy nó thống kê phần cpc,mà chỉ thấy view thôi còn bên adsense thì có ạ
  mong anh trả lời giúp e ạ

  1. Cả 2 vẫn đều kiếm tiền bằng cpc và cpm, bên network có thể họ không công khai phần cpc mà chỉ công khai cpm ra thôi. vì nhiều lý do khác nhau.

 31. Anh Sơn cho em hỏi cái. truoc khi vao network em co 40 video, 3 video bat $ được, còn lại chấm than, em mới vào network fredoom. nhung vao roi cung vay, mấy video chấm than bây giờ nó hiện qua $ nhưng mờ nó để( không phải để kiếm tiền) em nghe noi vào net thì dấu ! sẽ bật đc quảng cáo. mà sao bên em không bật đc.

 32. A SƠN cho E hỏi. Tại sao tiền trong alastis hôm sau lại ít hơn hôm trước là sao A. Do cập nhập hay là sao. và liệu số tiền bị hụt đó có bị mất ko A

  1. Do khoảng thời gian bạn đang để là 28 ngày chứ không phải là hôm nay
   Cũng có thể do adsense tự trừ vì tài khoản adwords khiếu nại.

 33. cho mình hỏi là, mình vừa tham gia network filmstudios.tv mình không biết kênh này như thế nào bạn có thể tư vấn cho mình được không?

  1. Mình cũng giống bạn Nguyen Duc An. Không có thông tin gì về filmstufios.tv . Bác nào có thông tin chia sẽ với

 34. + Cho Em hỏi youtube yêu cầu cung cấp quyền thương mại là gì? Xin ai để có giấy quyền đó ?
  + Em có thấy những kênh khác có ghép những đoạn nhạc thật hay vào clip tự tạo , thế nhưng sao không vi phạm bản quyền của phần ghi âm đoạn nhạc đó. Họ đã phối lại cách nào? Vì khi em dùng phần mềm chèn nhạc vào cũng bị bắt lỗi ở những phút sau. Youtobe rất thông minh nên có cách nào làm giống như họ không ( Ví dụ như kênh BB&BG là 1 điễn hình, nhạc phối rất hay) Mong anh giúp với

  1. Họ mua nhạc đó, hoặc được bảo hộ bản quyền cho video đó. Quyền thương mại, là quyền kinh doanh, bạn xin chính phủ để có giấy phép đó nếu bạn là chủ sở hữu, hoặc bạn xin chủ sở hữu để được cấp giấy phép đó. Đại ý nó có 1 cái triện đỏ hình tròn của công ty hoặc chính phủ là được.

 35. Mình đăng ký MTX, được chấp thuận nhưng MTX gửi đường link apply lại là dẫn đến Freedom, có ai bị vậy không

 36. Chào Thế sơn và mọi người. Mọi người cho mình hỏi là mình đã tham gia Quizgroup nhưng khi vào youtube analytics và Quizgroup Payout vẫn chưa thấy có thu nhập gì? cái video thì có 3000 views rồi, hôm qua đc 1000 views.
  Các pro giúp mình với nhé.

 37. Tôi muốn lập trang web dành cho THCS qua đó tôi muốn bán tài liệu . bạn có thể giúp tôi được không ?

 38. Nếu đăng ký network bên Makers – bên đó xác nhận – Liệu h e có thể đăng ký network như fullscreen hay metub của VN không ạ ?

  1. Bạn phải cho kênh rời network trước khi đăng ký 1 network mới, các thủ tục rời kênh bạn liên hệ trực tiếp với network hoặc theo hợp đồng cụ thể.

  2. Vậy liệu e có thể đăng ký 1 đống network 1 lúc r chờ nó xác nhận thì sao ạ :v

 39. Em đã tham gia Freedom.tm? nhưng không biết làm thế nào để thanh toán đây a có thể chỉ giáo không 🙂

 40. cách kiểm tra network có tốt không sợt google tên network + review VD feedom network youtube review bạn nào không rành tiếng anh có thể dúng google dịch….
  – thành : muốn vào network thì liên hệ net work thôi điều kiện tốt nhãt là tấ cả ở trạng thái tốt lược view 21 sub 1 là củng đủ tham gia 1 số network rồt…
  – mrdinh : mk network thường gửi vào email mà bãn dk..
  – khi đăng kí họ sẽ gửi thông tin vảo email các bạn nên xem email thuòng xuyên và làm theo hướng dẫn…..

 41. anh có nhận xét gì về Metub Network của VN không anh.
  mình không tham gia network thì có bất lợi gì không anh vì gần như các channel hay mà em xem đều tham gia một network nhất định.

 42. Anh ơi em có một vài thắc mắt về Network Metub của VN, anh có nhận xét gì về Metub không ạ.
  Với lại nếu mình không tham gia Network nào cả thì mình có bất lợi nào không vì theo tìm hiều gần như các channel tốt đều tham gia vào một Network nhất định.
  Thanks anh!

 43. Anh ơi em có một vài thắc mắt về Network Metub của VN, anh có nhận xét gì về Metub không ạ.
  Với lại nếu mình không tham gia Network nào cả thì mình có bất lợi nào không vì theo tìm hiều gần như các channel tốt đều tham gia vào một Network nhất định.
  Em có post bên link kia nhưng có vẻ bên này thảo luận đông vui hơn nên repost.
  Thanks anh!

 44. Mấy anh cho em hỏi cách lấy lại mật khẩu của network music với em đang ký mà đã quên mk . huhu ^^

 45. giờ mh đang chơi GA.vậy muốn vào net thì mh cần điều kiện j và vào như thế nào

 46. AD cho mình hỏi họ sẽ thanh toán cho mình như thế nào nhỉ ? Mới mới dk tham gia network MCN Freedom, nhưng ko biết cách cài đặt thanh toán. Mình ko giỏi tiếng anh cho lắm. Ad có thể hướng dẫn dùm mình dc ko ?

 47. E có 2 tài khoản youtube vậy nếu thanh toán điền cùng một địa chỉ ở Việt Nam thì youtube có đánh dấu hay gây khó dễ gì không vậy anh?

 48. Mình có tham gia Cnation.co và Life thì thấy họ thanh toán tốt, còn machinima thì chậm chạm, hỗ trợ cũng cực chậm. Ae không nên tham gia Machinima vì tỷ lệ chia 6-4 là cao quá và mọi thứ đều chậm.

 49. cho mình hỏi tai sao mình đăng ký Life Network xong rồi đến bước xác nhận trên kênh youtube thì lại không hiện ra link xác nhận, kể cả gmail cũng không có thư gửi đến luôn ???

  1. Sao bạn không chờ tới 2000 lượt xem rồi đăng kí , nó cho vào ngay khỏi mắc công phải đợi

 50. Anh Thế Sơn và các bạn cho mình xin link đăng ký một và net trong danh sách được ko ạ, mới biết có freedom mà nó 6/4 nản quá.

  1. P/S : Em google ko ra nên mới phải hỏi, hỏi trên face ko thấy ai trả lời 🙁

  2. Phía trên nội dung bài viết, có cái ảnh này mà 🙁 buồn cho 1 thế hệ
   [img]http://media.theson.net/2014/08/network-youtube.png[/img]

  3. Bạn lên Google xong gõ tên + network. ví dụ Curse Network thì sẽ ra. Mình để link đăng ký, thì nhiều bạn sẽ hiểu nhầm, là mình làm Affiliate cho Network.

 51. bạn sơn cho mình hỏi làm cách nào mình chèn các đường link giữa các video với nhau được

 52. Mình có một số thắc mắc liên quan đến network mong bác Thế Sơn và mn cùng giải đáp giúp mình, vì mình chưa chơi net bao h và đang muốn thử.
  1. Có net nào chấp nhận kênh chưa verify 15 phút có thể kiếm $ và RÚT VỀ PAYPAL đc hay ko ạ? nếu ko đc thì có cách nào ngoài vetify qua SMS ko ạ, mình muốn tạo tầm 10-20 kênh mà ko có nhiều sđt đến vậy.
  2. Nhiều kênh kiếm tiền từ các net khác nhau (vd 20 kênh) thì có thể rút về chung một tài hoản paypal đc ko?

 53. cho em hỏi : em có thể tạo 2 tài khoản youtube , 1 tk liên kết với GA và 1tk liên kết với network cùng chung 1 máy tính được không a

 54. em có 1 acc GA, đăng ký và nhận pin nhận tiền luôn rồi, kích pin bằng cách send cmnd
  Sau đó anh em cũng đăng ký 1 cái adsense, nhưng bằng máy khác , ko liên quan gì đến em
  cho em hỏi là bây h nếu đăng ký cùng địa chỉ để nhận pin thì có làm sao ko ? E cám ơn

 55. Anh Sơn cho em hỏi các network nào chấp nhận clip bikini, 18+ vậy ? Em toàn bị net đá ra vì up clip hot !

 56. Minh tham gia Quiz đc 1 tháng kiếm đc 377$ mà đợi hoài k thấy nó pay..gửi cả chục mail k thấy rep lại..chắc lại bị scam rùi..có ai biết cách hủy bỏ liên kết net đó k chỉ voi ^^

 57. Nếu tài khoản đó bị tạm khóa 6 tháng thì có nhận đc tiền làm trong đó không nhỉ ! có ai kinh nghiệm giúp em với

  1. Em sử dụng phương thức rút bằng WU không biết có ổn không 🙂

 58. Mình có 2 câu hỏi như sau:
  1. Tài khoản youtube của mình thiết lập năm sinh tính đến nay chưa đủ 18 tuổi nên chưa thể tạo tài khoản Adsense, và hiện tại mình đang chèn quảng cáo vào video. Vậy sau này khi đủ 18 tuổi và có thể tạo tài khoản Adsense thì liệu số tiền kiếm từ quảng cáo từ trước khi tạo tài khoản GA có chuyển về GA không, hay là công cốc ?.
  2. Mình muốn đăng ký Content ID để kiếm soát bản quyền video của mình. Mình đăng ký theo đường dẫn youtube.com/content_id_signup và mình muốn hỏi: mình nên ghi tên dấu tiếng Việt hay là viết tên không dấu và lãnh thỏ thì điền Việt Nam hay gì đó ?

  1. Trước tiên phải nói là, bạn nên đọc nhiều hơn, là đăng những câu hỏi quá dài, và quá phức tạp. Vì cả 2 câu hỏi của bạn mình đều trả lời ở nhiều bài khác rồi. Kể cả trong nội dung bài viết cũng như bình luận.
   01: Bạn có nhận được tiền
   02 Bạn không đăng ký được Content ID

 59. Hum nay tham gia net freedom nhưng thấy trong đó có cái gì đâu mà kênh youtube của mình cũng ko thấy dấu hiệu gì của việc đã vào net. Thử up 1 video đã chỉnh sửa nhưng vẫn dính gậy xám. Chả hiểu gì hết. Bác có hướng dẫn cách sử dụng net ko bác? Có tài liệu các bác viết là “Vào net rùi video up lên ngay lập tức kiếm đc tiền ngay”. Thế là sao? Vẫn gậy mà.

 60. vậy thì khi tham gia net mình không cần mất thời gian xác minh mã pin phải ko anh Sơn, chỉ cần có tk Paypal là được hả anh ???

 61. Em có 2 câu hỏi :
  1. Nếu mình không tham gia network thì một số video của mình nó chỉ hiển thị quảng cáo khi em fake IP nước ngoài ( em nghĩ là chỉ có có người nước ngoài sẽ thấy quảng cáo khi xem video của mình). Vậy khi video của em có thể kiếm được tiền từ những lượt view đến từ Việt Nam không anh ?
  2. Nếu tham gia mạng network, thì những video trên sẽ hiển thị quảng cáo đối với mọi IP hay sao anh ?

 62. anh ơi anh cho em hỏi là nếu tham gia GA thì mình sẽ ăn 100% từ video của mình luôn à,thanks

  1. Bạn hiểu như vậy cũng đúng. Thực ra không hẳn là thế. Nhà quảng cáo = người đặt quảng cáo lên video trả 100$ thì mình chỉ nhận được 55$ còn lại 45$ là cho Google. Nếu qua Net thì bạn nhận được 60-80% của cái 55$ còn đâu nếu chơi ga thì nhận 55$.

 63. Sơn ơi cho mình hỏi, Giờ mình có 1 kênh nêu muốn đăng ký tham gia 1 Net thì có cần bật kiếm tiiềntrong Youtube không vậy, nếu bật thì các video up lên có cần bật chế độ kiếm tiền luôn hay khong xin cảm ơn

 64. Chào bạn Sơn!, mình có 1 câu hỏi thế này. Kênh của mình đã đăng kí Net đã hơn 2 năm rồi. Bây giờ mình muốn chuyển từ Net sang trực tiếp (không thông qua Net) có được không hả bạn? Nếu được thì lượng tiền hiện có sẽ bị mất hay không? và các bước thực hiện như thế nào ạ! Xin cảm ơn bạn.

  1. Cái đó tùy chế độ và chính sách của network, có network không cho phép rời kênh. Bạn liên hệ với network để biết thêm.

 65. Sơn ơi lm thế nào để hủy liên kết giữa Kênh và adsense thế.Tìm mãi mak ko thấy.Chỉ thấy mỗi chỗ vô hiệu hóa kiếm tiền thôi

  1. Không hủy được liên kết giữa Adsense và Youtube bạn chỉ có cách vô hiệu hóa kiếm tiền. Hoặc tắt bỏ không kiếm tiền cùng Youtube nữa.

  2. @ Quang tra bạn đang hỏi ngày 26/01 và mình trả lời ngày 25/01 có vấn đề gì không bạn 🙂 đó là lý do mình nói các bạn để lại Facebook, để những người nghĩ ẢO có thể xác minh // bộ đếm ở web mình 12h AM = 00h theo cách bạn đang nghĩ.

 66. Mình có 1 kênh đang tham gia Net Forela Digital. Có lẽ ở VN thì ít bạn biết và tham gia Net này. Mình thấy họ thanh toán rất đều, đủ và đúng hẹn.
  Còn về hỗ trợ thì mình chưa cần họ hỗ trợ bao giờ nên không biết được 🙂

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chắc chắn những chia sẻ của bạn sẽ có ích với những bạn đang chuẩn bị tham gia 🙂

  2. Bạn Vinh ơi, network bên bạn định kỳ khi nào họ thanh toán cho bạn vậy ? Mình đang tham gia thoughtfulmedia họ bảo: ngày 1/11 mình tham gia, youtube cuối tháng 12 mới thanh toán cho họ của tháng 11, tuần đầu tiên tháng 1 mình mới nhận được thanh toán, vậy có đúng không bạn ?
   Nếu mình hủy network thì có được không bạn ?
   Cảm ơn

 67. a Sơn ơi.hnay e có xóa kênh và đóng cửa hẳn 1 tài khoản youtube của e.Nhưng cái gmail đó là cái gmail e đăng ký adsense.Vậy có ảnh hưởng gì tới adsense ko a.Bây giờ cái gmail đó chỉ ko vào dc youtube thôi còn google; gmail….và mấy thứ của google thì vẫn vào bt a ak.vậy sao k a

  1. Cho em hỏi. Tham gia network mà video đó không bật được kiếm tiền ở youtube có được chấp nhận không?

 68. cho em hỏi thử nếu em vẫn chưa đủ 18 tuổi vào net có được ko và làm cách nào để rút tiền từ tài khoản youtube vê vậy anh ?

  1. Thường các net hỗ trợ rút tiền về paypal. Bạn có thể chơi net hoặc adsense, tuy nhiên bạn có thể dùng tên của bố mẹ anh chị nhận hộ tiền.

 69. A Trần Thế cho e hỏi. Hiện tại đang liên kết với Net Life cách đây 3 tuần. Tháng 7,8 điều có $. Trạng thái tài khoản tốt. Giờ muốn hủy liên kết và vào một Net khác. Đang phân vân giữa Full và MTX.
  Cho em hỏi giờ hủy liên kết có đc Net Life thanh toán đầy đủ không? Em nên vào Net Full hay MTX. Kênh đang có hơn 2k sub view hơn 50k một ngày…Cảm ơn a nhiều…!!!

 70. em có nhận xét riêng về 2 net freedom (theo anh là tốt) và awesometv (theo anh là không nên tham gia) như thế này:
  – Freedom nó giống với GA theo kiểu tính thu nhập bằng cách liên kết vs nhiều kênh.
  – freedom không có mức tối thiểu thanh toán, em đã từng được thanh toán 0.3 USD từ Freedom. Awesome thì em biết là mức tối thiểu để thanh toán là 145USD
  – Freedom và Awesometv đều thanh toán trễ, khoảng 1 tháng, kênh chết cả 2 đều thanh toán đủ, không thiếu 1 xu luôn.
  – Awesometv thì không liên kết kênh vs nhau mà làm kênh nào ăn kênh đó nhưng được cái tỉ lệ bị bên thứ 3 được bên net này hỗ trợ giải quyết giảm đến 80%, em đã từng up 40 video như nhau lên 2 net, Freedom bị dính bên thứ 3 hơn 20 video nhưng Awesometv chỉ bị 2 video thôi ( em up lên Freedom trước thấy bị mới đưa qua up bên AWesometv).
  – cả 2 net này đều giúp up lên không bị dấu ? hay chấm than nên khá tiện.
  hình thức thanh toán qua paypal, thời gian thanh toán của AWesometv là ngày 2 mỗi tháng, freedom thì cũng tầm ngày 5 mỗi tháng (em không nhớ chính xác lắm.)
  => p/s: cả 2 đều nên chơi.

  1. tui tham gia netwoks fredom.tm được hơn tuần thấy trong tài khoản có 1$ tự nhiên hôm nay thấy không còn liên kết từ fredom.tm tiền về con số 0 sem mail thì ko có thông báo gì có ai bị như thế ko nhỉ

  2. bạn cho hỏi trang chủ của máy nét uy tín được không với cách tham gia làm sao ?

  3. a cho e hỏi ,e mới vào freedom ,tiền tháng 2 của thì khi nào được thanh toán vậy a ?

  4. Ai cho mình hỏi, freedom nếu kênh bị khóa sau ngày 30 thì tiền của tháng trước được cập nhật có được pay không với ?
   Nghĩa là ngày 5/4 bị khóa kênh thì tiền của tháng 3 có được pay vào tháng 5 không ???
   Cám ơn mọi người.

 71. Bác Sơn có khắc phục được lỗi view Việt Nam là 0.00$ ko?
  Hay bắt buộc phải vào network ?

 72. a sơn cho e hỏi là sao mấy hôm trc e bị ăn 2 gậy liên tiếp có ls ko a.Và hôm nay e đăng 1 video lên thj thấy hiển thị quảng cáo bt.nhưng 2 hôm nay thì ko thấy có quảng cáo nữa là sao a

 73. a Son oi cho e hoi la may hom truoc e bi an 2 ! lien tiep.Nhu the lieu co anh huong j den tk adsense ko a.May hnay e thay quang cao hien thi tren vjdeo it lam.nhjeu hom cha thay yk

 74. Cái yêu cầu của net tính kiểu gì vậy, sao toàn 100 views trong khi yêu cầu thực thì rất cao?

  1. Yêu cầu này không tính với lượt views tại Việt Nam hay các quốc gia khác ngoài Mỹ. Yêu cầu được xét theo có người đăng ký được net với số lượng views như vậy.

 75. Mình thì ko thích network mấy.Chả tội gì phải chia % cho chúng nó cả.Tiện đây cho mình hỏi luôn a sơn là sao tất cả những video em đăng lên đều không xuất hiện quảng cáo ở việt nam vậy a.E có vài kênh nhưng chỉ duy nhất một kênh bị như vậy.Kênh về âm nhạc vn thôi.Mà qc chỉ xuất hiện ở nc ngoài 🙁 em đã test trên nhiều máy,thử đổi ip,và xem phần thống kê. Gần trăm nghìn lượt view ở vn mà ko dc 1 xu nào.Dc vài nghìn view chắc là của mấy ông việt kiều là kiếm dc tiền

  1. Mình biết 1 số bạn kiếm vài nghìn cũng nhờ chơi network. 1 số bạn kiếm vài nghìn cũng nhờ không chơi network. Đều cùng là re-upload luôn.
   Việc % có lợi ở cái content_id hoặc là hỗ trợ xử lý về report sai 🙂 đây là chia sẻ của các bạn đã chơi network.
   Hehe. Còn đâu anh em ta không chơi, không quan tâm 🙂

 76. Tất cả các network đều thanh toán, và hỗ trợ nhiệt tình, tuy nhiên số lượng thành viên đã tham gia và phản hồi về việc network đó chưa tốt, tốt hoặc rất tốt làm nên đánh giá của network. Hầu hết >90% thành viên trong 1 network sẽ luôn luôn có chế độ tốt!

 77. Ey, em có góp ý nhỏ cho bác, QuizGroup hỗ trợ rất nhanh và nhiệt tình nhé, em đã nhờ nó hỗ trợ 1 vụ bản quyền và từng email cho nó xin đổi payment merthod 5 lần/ngày. Tiền thì Pay đều đều dc 4 tháng roài, vì e cũng ms chơi dc 4 tháng =))

  Mí lại nũa là cái bảng CPM bác lấy nguồn đâu thế, có tin tưởng được không ạ vì e nghĩ CPM phần lớn do nội dung để ads hiển thị, nếu có chênh lệch giữa các net sẽ ko nhiều lắm đâu

  1. Mình lấy CPM theo mức chung và có phần thấp nhất = mức tối thiểu đảm bảo. Quiz mình cũng biết có bạn không đổi được email thanh toán dù liên hệ rất nhiều lần. Một lần nữa, thống kê của mình dựa theo tìm kiếm Google và các phản hồi từ nhiều diễn đàn và khác nhau. Nếu các bạn có thời gian hãy tìm theo từ khóa như.
   “tên network youtube + scam” hoặc “tên network youtube + review”

 78. Đúng đây là bài đánh giá chủ quan của anh
  1. Em thấy anh nên tham khảo thêm 1 số group của các network ở VN,do a ko tham gia network nên ko nắm rõ hết các đặc thù của net
  2.Nên thêm thời gian thanh toán của các net vào cho mọi người thấy yên tâm

  3.Về nhận xét 1 số net đang chơi
  ♦ Freedom cảm giác rất dễ đá thành viên – mới 1 gậy mà đã bị đá rồi trong khi kênh đang phát triển tốt 🙁
  ♦ Quiz và life là 2 net đang được tin dùng ở VN,vào nhanh,thanh toán nhanh,support chậm,trừ phí khi thanh toán hơi cao,die kênh vẫn có thể được pay theo 1 số ý kiến
  ♦ Zooin.TV khá là tốt,cpm cao nhưng die kênh bị giữ thanh toán @@

  1. Hi! Mình đánh giá dựa theo số đông đã tham gia. Bất cứ network nào khi thành lập họ cũng hỗ trợ rất tốt. Và có đội ngũ làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên số thành viên than phiên đông thì họ nhận được 1 phiếu đi xuống. Bạn có thể lên Google và check “Tên network + scam” để biết được tình hình chung dễ hơn.

  2. Mình không biết bạn chơi net lâu chưa mà có cái đánh giá này. Nhưng một cái nhìn rất sai, và bạn chỉ chơi G.A là chính. Mình cam đoan là thế. Có nhiều người đang chơi net chưa thu nhập được nhiều họ sẽ nản khi đọc bài của bạn mà bỏ giữa chừng net đó. Blog của bạn SEO tốt, có nhiều thông tin cho bạn đọc . Nên bạn nên nhớ hãy thật chính xác trãi nghiệm của bạn để người dùng nào đang dùng họ có thể yên tâm với net họ chơi

  3. Mình có chú thích bên trên bài viết là mình không chơi net và nhận định là chủ quan của mình. Bản thân mình vẫn chưa tìm được lý do chính đáng để tham gia và net nào đó. Bạn có thể tham khảo http://theson.net/blog/dang-ky-youtube-partner-qua-fullscreen/

   Những người chơi network hoặc là re-upload. Hoặc là những người muốn kiếm tiền qua Affiliate. Còn đâu cụ thể mình đã nói về tiêu chí đánh giá bên trên rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *