1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
  2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
  3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
  4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?

Chủ đề: , ,

Việc thuận mua vừa bán khi mua bán là điều hiển nhiên, ở bất kỳ lĩnh vực nào. Ở mảng mua bán kênh Youtube hiện nay, tình hình báo giá “lệch” xảy ra rất phổ biến, gần như không định lượng được giá nào với giá nào cả. Điều đó thật tình là rất kỳ lạ.

Nhưng vì lợi nhuận thu về nên người mua nhiều khi bất chấp hết các giá, để thu mua sao cho bằng được, những kênh mình cảm thấy “yêu rồi đấy”. Chúng ta hãy cùng bàn luận về vấn đề kênh Youtube và mua bán sao cho hợp lý nhé.

01: Kênh thu nhập đều đặn không bao giờ bán

Thường những kênh mang đi bán là những kênh có lượng subscriber lớn, khoảng trên 10k, nếu kênh có thu nhập đều đặn, không dính bất kỳ khiếu nại nào, thì không thằng điên nào mang đi bán kênh cả. Vì vậy chắc chắn có những vấn đề kỳ lạ xảy ra thì người ta mới mang kênh đi bán.

Không nên tin vào những lý do ví dụ như, cần tiền đóng học gấp, cần tiền đánh lô gấp, cần tiền cưới vợ gấp, gia đình có việc bận, gia đình chuyển sang Mỹ…

02: Tính giá kênh Youtube chuyên nghiệp nhất

Thực tế kênh Youtube cũng giống như website adsense vậy, cách tính giá tốt nhất là lấy trung bình thu nhập 3 tháng gần nhất, nhân với 10, hoặc kênh nào kết lắm uy tín lắm thì nhân với 12. Tức là bằng thu nhập cả 1 năm nếu kênh đó sống tốt đẹp.

Ví dụ như tháng 1 thu nhập 500$, tháng 2 thu nhập 600$, tháng 3 thu nhập 700$ thì giá của kênh Youtube đó rơi vào khoảng 6000$

Điều này đúng với nhưng kênh có lượng subscriber cao trên 10k sub, và lượt view cao trên 10k view/ ngày. Những kênh nhỏ hơn, bạn nên giảm số tháng ước tính xuống khoảng 5 tháng hoặc 6 tháng. Đặc biệt là những kênh đó chưa dính bất kỳ gậy nào của Youtube cũng như vi phạm điều khoản cộng đồng lần nào.

Với cách tính giá trên cả người bán lẫn người mua đều có lợi và hợp lý trong khâu báo giá.

03: Kênh rất cao subscribers nhưng thu nhập thấp

Thường những kênh này báo giá rất ảo diệu, ví dụ kênh 50k sub nhưng thu nhập chỉ trên dưới 200$. Đây chắc chắn là những kênh sub ảo. Rất khó phát triển nếu mua về để tạo content.

Sub ảo trường hợp này được hiểu là mua sub giá rẻ khoảng 200đ-300đ/sub. Hoặc kéo sub bằng các video 18+

Ví dụ trường hợp này kênh thu nhập là 150$/tháng với 50,000 sub, thì giá sẽ là với mỗi 10k sub giá là 100$, 50k sub giá là 500$ + 1500$ = 2000$ tuy nhiên là sub ảo và có dấu hiệu xấu nên giá chỉ khoảng 1000-1500$ là cao nhất.

04: Với người bán kênh tự bảo vệ mình và kênh của mình

Không cung cấp link đến kênh, tên kênh, chỉ cung cấp ảnh chụp màn hình thu nhập 28 ngày, cũng như lượt xem 28 ngày, trường hợp cần thiết thì cung cấp lượt xem thực 60 phút và 48 giờ.

Bạn sẽ hối hận rất nhiều nếu cung cấp cụ thể kênh của bạn.

05: Kênh tốt đi bán, giá tốt để mua nên dùng trung gian

Với những thỏa thuận tốt và có giá trị cao, nếu không gặp trực tiếp để thỏa thuận được, bạn nên dùng trung gian giao dịch. Ví dụ kênh bảo hành 1 tuần, hay 1 tháng. Cũng như khẳng định không có vi phạm gì. Người mua hoàn toàn có thể yêu cầu người bán bảo hành. Hoặc người bán không muốn người mua lừa đảo lấy mất kênh, hoàn toàn có thể yêu cầu 1 trung gian giao dịch giữ tiền hộ.

Bạn có thể yêu cầu mình đứng trung gian giao dịch với giá từ 1-2% giá trị hợp đồng của bạn. Bằng cách bình luận bên dưới, hoặc inbox về facebook https://www.facebook.com/tranthetv cũng như gửi mail về tranthenet@gmail.com

Ngoài ra bạn nhận được nhiều tư vấn miễn phí khác khi giao dịch cũng như mua bán kênh Youtube của bạn. Tất cả mọi ý kiến đóng góp vui lòng bình luận bên dưới, nếu bạn có 1 cách định giá kênh tốt hơn và hợp lý hơn.