1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
  2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
  3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
  4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?

Chủ đề: , , , , ,

Bạn đang chờ mã PIN từ Google Adsense? Nhưng bạn không nhận được mã PIN đó, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Hãy đọc bài này và bạn sẽ có cách khắc phục vấn đề đó.

Làm việc tại nhà ra tiền là điều bạn nên suy nghĩ

Làm việc tại nhà ra tiền là điều bạn nên suy nghĩ

Đây là 1 câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc trên web theson.net của mình. “Mình chưa nhận được mã PIN của Google, họ thông báo là đã gửi mã PIN nhưng hình như có vấn đề gì đó”. Đây là vấn đề thường gặp, dù kể cả Google đã có trang trợ giúp rất đầy đủ. Nhưng có vẻ như các bạn đang lo lắng và bất an. Hãy bình tĩnh lại nhé!

Tại sao Google phải xác minh mã PIN?

Việc xác minh mã PIN Adsense là cần thiết, để Google biết bạn là 1 người thực đang tồn tại. Thêm nữa do Google Adsense liên quan đến tiền bạc. Nên không có gì lạ khi bạn phải thực hiện xác minh mã PIN cả. Việc này hoàn toàn tốt cho bạn.

Việc xác minh mã PIN còn đảm bảo sự duy nhất của 1 tài khoản cho mỗi người. Nhằm phù hợp với chính sách của Adsense.

Khi nào bạn phải xác minh mã PIN

Để đăng ký thành công 1 tài khoản adsense là khó khăn. Nhưng không vì thế mà Google đã tin tưởng hoàn toàn vào bạn.

Bạn sẽ nhận được thông tin xác minh mã PIN khi thu nhập ở trong Adsense là lớn hơn 10 usd. Xin lưu ý, thu nhập ở Youtube chỉ được cộng vào Adsense sau ngày 15 hàng tháng. Điều này đồng nghĩa với việc. Có thể bên Youtube bạn thấy thu nhập là trên 10 usd nhưng bên Adsense bạn sẽ thấy thu nhập là 0 usd. Tức là bạn vẫn chưa thể xác minh mã PIN.

Nhắc lại: Chỉ khi thu nhập trong Adsense là lớn hơn 10 usd bạn mới đủ điều kiện xác minh mã PIN. Không liên quan đến thu nhập ở Youtube.

Thời gian xác minh mã PIN là bao lâu

Khi thu nhập của bạn là trên 10 usd bạn sẽ nhận được thông báo xác minh mã PIN. Google sẽ xử lý mã PIN này trong 1 tuần. Và bạn sẽ nhận được trong 4-5 tuần kế tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc. Bạn phải chờ đợi. Đừng sốt ruột. Có thể mất đến 1 tháng bạn mới nhận được mã PIN từ Google.

Mã PIN sẽ được gửi đến bạn, theo đường bưu điện, chuyển phát nhanh. Tức là nếu bạn đã từng nhận càng nhiều bưu phẩm, thì khả năng mã PIN đến với bạn càng dễ dàng (mấy ông bưu điện lười đi tìm lắm).

Mình đã chờ cả tháng và không nhận được mã PIN của Google

Vẫn không có gì phải lo lắng hay sốt ruột cả. Hãy cứ để mọi việc theo cách tự nhiên nó xảy ra. Không nhận được mã PIN sau 1 tháng? Hãy kiểm tra lại địa chỉ của bạn trong Adsense. Hãy chắc chắn mọi thứ đúng.

Mình sẽ điền tên thế nào trong Adsense? Ở Adsense có phần Họ và Tên. Ví dụ mình tên là Trần Thế Sơn. Mình sẽ điền phần họ là Tran The và phần tên là Son. Như vậy dù tiếng Việt (Tran The Son) hay tiếng Anh (Son Tran The) vẫn đều là tên thông dụng. Thực tế bạn có thể đặt tùy thích, tuy nhiên nếu để dạng họ là Tran tên là The Son hiển thị là The Son Tran rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi rút tiền.

Mình sẽ điền địa chỉ thế nào trong Adsense? Địa chỉ của bạn càng cụ thể càng tốt. Bạn điền ngược từ dưới lên. Bắt đầu bằng Viet Nam. Xong đến tỉnh, huyện, xã …

Địa chỉ và tên Adsense để có dấu hay không dấu? Cá nhân mình để không dấu. Hoặc có 1 các logic như thế này. Nếu chữ Việt Nam trong phần địa chỉ là có dấu thì bạn để có dấu. Nếu chữ Việt Nam là không dấu thì bạn để toàn bộ không dấu. Bao gồm cả địa chỉ và tên. Hiện nay mình để không dấu và mọi thứ vẫn tốt đẹp cả.

Sau 3 lưu ý bên trên, bạn có thể chắc chắn mọi thứ đúng. Từ tên đến toàn bộ địa chỉ. Bây giờ bạn còn tối đa 2 lần yêu cầu gửi lại mã PIN. Mỗi lần cách nhau 4-5 tuần. Tức là bạn không nhận được mã PIN, bạn vào phần thông báo và yêu cầu gửi lại mã PIN.

Xin lưu ý. Bạn phải chờ 1 tháng để yêu cầu gửi mã PIN. Điều này đồng nghĩa với việc. Tối đa bạn mất 3 tháng để xác minh mã PIN bằng đường bưu điện trước khi bạn chuyển sang phương pháp khác.

Bạn không cần lo lắng gì cả. Vì bạn có tận 6 tháng để hoàn thành việc xác minh mã PIN. Thực tế tài khoản Adsense của mình mất 4 tháng để xác minh mã PIN 🙂

Cuối cùng vẫn không nhận được thư của Google sau 3 tháng

Mọi chuyện vẫn bình thường, và nhiều người cũng thường gặp vấn đề này. Không có gì phải sốt ruột. Hãy cứ bình tĩnh. Tất cả vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Ok bây giờ là đầu tháng thứ 4 kể từ ngày đầu tiên bạn được 10 usd. Bạn cần chuẩn bị các tài liệu để xác minh địa chỉ bằng phương pháp thủ công như sau.

  • Bạn cần 1 cái gì đó có dấu của chính phủ // Chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu…
  • Bạn cần thêm 1 hóa đơn thanh toán có địa chỉ của bạn và cũng có dấu chính phủ // Hóa đơn tiền điện hoặc nước có tên bạn, hóa đơn internet có tên bạn, hóa đơn thanh toán với ngân hàng, hóa đơn thanh toán với bưu điện…

Những giấy tờ đó càng mới càng tốt. Bạn có thể scan nếu có máy scan. Bạn có thể chụp hình nếu có máy ảnh hoặc điện thoại. Bạn có thể chụp bằng webcam nếu bạn chỉ có laptop. Còn nếu không có tất cả các thứ đó thì bạn có thể đi mượn để dùng =))

Xin lưu ý là đầu tháng thứ 4 kể từ ngày đầu tiên adsense gửi mã pin nhé. Bây giờ bạn vào phần thông báo sẽ có chỗ để bạn upload cái ảnh bạn chụp phía trên lên.

Xong rồi, bạn chờ 1-2 tiếng hoặc 1-2 ngày là bạn sẽ nhận được mail xác nhận thành công. Chắc chắn mọi thứ sẽ thành công. Vì mình chưa thấy ai thất bại ở đoạn này cả.

Những lời cuối cùng

Thực ra việc xác minh mã PIN này mình thực hiện cách đây khá lâu rồi 3 năm thì phải. Vậy nên sẽ có những thứ thay đổi tích cực hơn nếu bây giờ bạn xác minh PIN. Ví dụ như bưu điện sẽ chuyển đến tận nhà bạn vào 1 ngày đẹp trời nào đó. Tuy nhiên. Tất cả mọi vấn đề mình nói chỉ mấu chốt ở 1 điểm.

Các bạn cần thật bình tĩnh. Mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát, và không có bất kỳ sai sót gì xảy ra cả. Sai sót lớn nhất là thường chúng ta quá nôn nóng thôi. Dục tốc bất đạt. Chúc các bạn xác minh thành công và kiếm được nhiều tiền với Google Adsense. Hãy chia sẻ cảm xúc khi xác minh mã PIN của bạn ở phần bình luận nhé.