1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
  2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
  3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
  4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng

Chủ đề: ,

Việc loại bỏ thumbnail với các bạn sử dụng hosting tại Việt Nam không phải là điều bạn tâm vì số lượng hình ảnh không phải là vấn đề lớn. Vì hầu hết hosting Việt Nam quản lý bằng băng thông. Tuy nhiên loại bỏ các thumbnail tự sinh với các bạn sử dụng hosting nước ngoài, ví dụ Hostgator, là việc cần thiết vì họ sử dụng cách thức quản lý theo số tệp tin. Ví dụ ở Hostgator bạn chỉ được phép có tối đa 100,000 tệp tin trên mỗi gói hosting.

1: Cài đặt lại cách WordPress cắt thumbnail

Bạn có thể vào phần Settings chọn Media theo đường dẫn /wp-admin/options-media.php rồi cài đặt lại các thông số theo hình bên dưới.

Setting Media Worpdress

Cài đặt Media tự tạo thumbnail

Giải mã: Phần này bạn đưa hết về 9999 là muốn nói WordPress sẽ cắt ảnh theo kích cỡ đó, tức là kích cỡ không hề có hihi. Bạn cũng có thể set về toàn bộ số 0

2: Xóa bỏ code tự tạo thumbnail thừa

Bạn vào Phần Appearance chọn Editor theo đường dẫn /wp-admin/theme-editor.php chọn tệp functions.php tìm các vị trí lưu tệp thumbnail như hình rồi xóa bỏ đi.

Wordpress edit theme funcions

WordPress edit theme funcions

Để hiểu rõ hơn về phần này bạn tham khảo tại trang https://codex.wordpress.org/Post_Thumbnails về cách cài đặt themes WordPress.

Thủ thuật WordPress nhỏ này không làm cho WordPress nhanh hơn, đơn giản, nó chỉ giúp không còn tệp tin thumbnail nào thừa trong WordPress. Thắc mắc hỏi đáp bạn vui lòng để ở phần comments, với các vấn đề liên quan đến bài này, hoặc liên quan đến WordPress. Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn tự động cài đặt hình đại diện và sử dụng hình địa diện trong WordPress.