Cách seo video Youtube lên top Google

Khi seo video youtube của bạn lên top Youtube hoặc top Google bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập, chỉ khi đó, bạn mới có thể kiếm tiền được với Youtube. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức làm sao để seo video youtube lên top nhé!

Vấn đề seo video trên Youtube nói chung và seo website nói riêng đều có 2 nội dung lớn. Thứ nhất, là tối ưu nội dung trong trang, và thứ nhì là quảng bá nội dung đó với những người quen. Ở bài này, chúng ta chỉ đề cập đến việc tối ưu nội dung video trên Youtube cho seo để lên top, chứ chưa đề cập đến việc quảng bá nội dung đó.
lam-sao-de-seo-video-len-top

Để đơn giản và dễ hiểu nhất, chúng ta cùng nhau làm các công việc từ khi tạo video, đến khi xuất bản xong video trên Youtube nhé!

1: Hãy chuẩn bị video với chất lượng cao nhất.

Theo xu hướng của công nghệ, đường truyền internet được cải thiện, mọi người đều thích xem video “nét” tức là ở định dạng HD. Và tất nhiên Youtube cũng thích điều đó, dần dà, họ loại bớt video có chất lượng thấp, để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hãy để lại bình luận ở phía bên dưới về trường hợp của bạn, nếu bạn muốn biết làm sao để video ở chất lượng HD và dung lượng thấp nhất.

Bạn hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giải cao nhất, và làm sao dung lượng càng thấp càng tốt. Xin lưu ý, ngoài việc cung cấp hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên có 1 đường truyền âm thanh rõ ràng

2: Hãy đặt tên file ở máy tính có chứa từ khóa.

Youtube có lưu lại tên file, đây cũng là 1 yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn seo hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa, ví dụ như: len-top-youtube.mp4 hay cach-chien-trung-ngon.mp4

Trước khi uploads 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố đó nhé. Chất lượng HD và tên file có chứa từ khóa

3: Tiêu đề video có chứa từ khóa

Tất nhiên rồi, video của bạn dạy cách chiên trứng mà trong tiêu đề không có từ chiên trứng thì nghe có vẻ cũng bất hợp lý. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7-10 từ cũng giống như thể khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi seo web vậy.

Hơi lạ: Theo quan sát của cá nhân, việc thay đổi tiêu đề video sau 1 thời gian, thứ hạng của video được cải thiện, và quảng cáo cũng xuất hiện đều đặn hơn

4: Phần mô tả video rõ ràng

Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Khoảng 150 ký tự (30-50 từ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần seo.

 • Phần mô tả bạn có thể chèn link, từ video này qua video khác điều này tốt
 • Phần mô tả bạn có thể chèn link tới 1 phút của các phần trong 1 video hướng dẫn điều này tốt

5: Từ khóa liên quan

Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2-3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…
Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong 1 video có khoảng 3-5 từ khóa là điều tốt nhất
Xin lưu ý: Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan.

6: Chọn chuyên mục phù hợp nội dung

Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng đến seo nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

7: Cài đặt chế độ xem

Tất nhiên bạn cần để video ở chế độ mọi người đều có thể xem, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.

8: Thêm chú thích

Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho seo, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.
Xin lưu ý, nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho Seo và cho kênh của bạn

9: Thêm phụ đề cho video

Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

10: Chọn vị trí địa lý

Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu? Trong phần cài đặt nâng cao, điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

Chúng ta vừa đi đủ 10 lưu ý để có thể đưa 1 video lên top. Hãy nghiên cứu kỹ và thực hành từng bước nhé. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong việc seo hình ảnh hay seo video đều tốt. Và tất nhiên đừng quên để lại bình luận phía bên dưới.

Bóc tem, hoặc ký gửi lại ở phần bình luận, để chờ bài sau về các cách thức quảng bá video đến nhiều người hơn. Có nhiều lượt xem, sẽ giúp video bạn lên top nhanh hơn.

131 Replies to “Cách seo video Youtube lên top Google”

 1. minh muon hoc seo len top nhung ko biet phia lam sao het
  mong cac ban chi giup nhá muon seo thì can gi . cam on cac ban hien tai minh dang chay seo
  wdord

 2. Cho mình hỏi, mình tạo 1 danh sách video từ có nhiều tập nhưng các video đó nhảy lung tung, làm cách nào sắp xếp các video đó theo thứ tự từ tập 1 đến 50 không

  1. Bạn vào phần sửa danh sách phát, sau đó bấm và giữ chuột ở phía trước các hình thu nhỏ, rồi nhấc cái video lên hoặc xuống tùy ý.

 3. co ai soạn văn bản seo lên top để Bán cho Mình Ko ?thật sự mình rất Muốn Học Seo Lên top Nhưng Ko biết Phải Hoc Saao Và Làm Nhu thế nao mới Seo len top được.Nếu Có thì Alo Dùm Minh Nhá. Đt 0972790153

 4. Cho mình hỏi là tại sao video minh up lên youtube khi tim kiếm trên youtube theo tiêu đề lại không thấy trong khi mình cũng tìm kiếm như thế trên google lại thấy trong top 4?
  Bạn có thể giải thích giúp mình được không?
  Thank you!

 5. Bạn Sơn cho mình hỏi tí:
  Video HQ là gì?
  Định dạng video nào là tốt nhất? ( mình hay dùng mp4)
  Làm sao để biến 1video thường thành video HD dung lượng nhẹ?
  Lề: các bài viết của bạn khá bổ ích với nhưng newbie như mình, cảm ơn và hi vọng bạn sẽ chia sẻ nhiều điều hay hơn nữa.

 6. Trần Thế cho mình hỏi:
  vì sao mà nhiều tài khoản của mình bị chết hàng loạt vì nguyên tắc cộng đồng vậy bạn? có 1 bữa mà mình chết hơn cả 10 tk yout 🙁

  Xin chỉ bảo giúp mình. Tks

  1. Trần Thế cho mình hỏi:
   Video mới đăng lên chưa được 3 ngày đã bị: cộng đồng youtube cắm cờ….
   có cách nào để xử lý vụ này ko?
   Thanks Trần Thế.

 7. anh ơi vị trí địa lý minh chỉ để hoa kỳ không được không anh,như thế những người ngoài nước mỹ họ có xem được video của em không a

 8. anh ơi. tạo backlink cho video là sao ạ? có phải là mình chia sẻ video lên mạng xã hội không ạ?

 9. Hi anh, em có một câu hỏi là với video chất lượng cao ở dạng mp4 nhưng thực chất file đó có chất lượng không cao. Chỉ vì sử dụng các chương trình convert để file có định dạng mp4 thì youtube có phân biệt được không anh?

 10. anh cho em hoi. có cách nào để chặn ko cho quốc gia khác xem video của mình. ví dụ : mình ko cho trung quốc xem được. còn những nước khác xem bình thường

  1. Chặn quốc gia chỉ dành cho các partner lớn khi tham gia network (chỉ một số network có bật tính năng này) bạn tìm hiểu thêm.

 11. Hi anh;
  Em muốn hỏi anh một số vấn đề sau ạ:
  1. Làm sao để bật subscribe tự động của kênh ạ (nó tự nhảy ra gợi ý sub khi vào kênh ạ)
  2. Em thấy một số video có phần gợi ý subscribe rất hay ở cuối với hình ảnh các video khác kèm link hiện ra trên màn hình (các video cùng chạy). Em đoán là chèn thêm phần chú thích nhưng không rõ cách làm anh hướng dẫn em với ạ
  3. Em gặp vấn đề khi em đi comment text + link video của em tại những video khác cùng chủ đề nhưng comment đó chỉ hiện khi em đăng nhập. Còn em không đăng nhập thì không hiện gì cả. Nếu thử comment text không thì có hiện. Vậy phải làm sao để comment được kèm link ạ?
  Mong anh giải đáp giùm em. Em cảm ơn

  1. 2 câu hỏi đầu bạn nên tự tìm hiểu, vì đó là tính năng của Youtube. Phần thứ 3 đó là do bình luận bị nghi ngờ spam, hoặc timeout cache lớn, bạn chờ 1 vài ngày sau đó quay lại xem cụ thể xem sao.

 12. Cho mình hỏi: mình thấy một số video ở góc phải có logo của kênh, rê chuột vào thì nó hiện lên chữ đăng kí( mình chỉ biết diễn tả vậy). Làm sao để làm được vậy thế bạn???

 13. Cho mình hỏi với tên youtube của mình là Ty Ròm Ken
  Mà sao vào tim kiếm trang tên mình không ra vậy……..làm sao đê tìm ra được trang mình.
  Và còn cái này những tên mình đặt không tìm kiếm ra
  Chỉ giup mình Thk

 14. chào Uy phong. videoo của bạn ko có lượt xem , thì bạn hãy bình tĩnh 1 ngày đẹp trời nào đóđó sẽ cóc 1t view ghé thăm bạn thui mà. lúc đầu mới vào nghề ai cũng vậy.hihi

 15. Bạn cho minh hỏi?mình đã up 15 video len khoang 1 tuan roi ma ko co lượt xem nào?tiêu đề ngon video cũng ngon mà sao lai nhu vay giúp mình với

  1. Bạn phải chia sẻ video đó lên bạn ạ, không phải tự dưng người ta sẽ vào xem video của mình, bởi nhiều người khác cũng đăng video và tốt hơn bạn.

 16. Anh ơi cho em hỏi tại sao có một số kênh videos của họ có ảnh thumbnail là hình chữ nhật đứng mà ko phải là hình chữ nhật nằm như những videos khác vậy? Channel thường có thể làm dc ảnh thumbnail như vậy ko anh? Cộng thêm em thấy videos bình thường chỉ add dc 1 category nhưng ko hiểu sao videos của họ có thể add nhiều categories mà mấy categories đó ko có trong cái list categories mà youtube cho. Một lần nữa em muốn hỏi làm sao để có thể làm dc những điều đó? Cảm ơn anh

  1. Chanel thường không làm được việc đó, các chanel làm được việc đó thường là các hãng phim, (hình như bạn hay xem phim Ấn Độ nên thấy điều đó) họ có hợp đồng riêng và điều khoản riêng với Youtube. Họ đầu tư làm phim và phim của họ miễn phí trên Youtube, vậy nên Youtube có những chính sách riêng cho họ.

  1. Là đang xem xét, giám sát… là CHƯA kiếm được tiền từ video. Youtube sẽ dùng những thuật toán, để phân tích và đánh giá nội dung đó có nguyên bản, phù hợp quảng cáo hay không…

 17. anh cho em hỏi là việc chia sẽ video của mình trên G+ vơi nội dung là các từ khóa có liên quan mà em tìm ddc , có thể nhiều …. như thế có bị xem là lạm dụng, spam, từ khóa .. j không ạ ?

  1. Có thể nhiều cụ thể là bao nhiêu? Ở 1 mức độ lớn nào đó bạn sẽ bị xem là lạm dụng hoặc spam.

 18. anh cho em hỏi. cũng 1 bộ phim nhưng nhiều người up lên youtube được, vẫn kiếm tiền dc.còn em cũng up video đó thì bị chặn ở toàn thế giới hoặc 1 số quốc qua là sao anh.giải thích giúp em với. thank anh

  1. Chắc chắn là bạn không muốn nghe mình giải thích đâu? Người khác thi được 9 điểm tại sao bạn chỉ được 7 điểm? Người khác đọc 100 bài viết, tại sao bạn chỉ đọc 2-3 bài viết?

 19. Sơn cho mình hỏi , các video mình Ember chèn vào website ở chế độ auto play có được tính tiền quảng cáo không bạn ^^ blog bạn rât hay , chuyên về kiến thức youtube , cần tìm thông tin là có bạn, tiện thật

  1. Video có hiển thị quảng cáo thì có được tính tiền. Bạn hiểu nguyên tắc như vậy. Còn câu hỏi của bạn sẽ có nhiều trường hợp xảy ra. Vậy nên cứ hiểu mấu chốt là có hiển thị quảng cáo thì có tiền.

 20. b ơi cho mình hỏi làm sao để không cho người khác biết mình đang kiếm tiền với video đó.để tránh những thằng rảnh rỗi hay đi cắm cờ

  1. Không có cách nào cả. Cứ quảng cáo hiển thị là hiển nhiên họ biết mình đang kiếm tiền. Và Youtube có chế độ tìm kiếm. Chỉ tìm những video đang kiếm tiền 🙂 đừng nghĩ phức tạp quá. “Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi” hãy thử 1 kênh mới và đừng chia sẻ linh tinh xem sao !?

 21. Bài chia sẽ rất bổ ích. Mình còn thắc mắc về cách tạo phụ đề, và làm sao đăng video theo từng chủ đề có dc k? cảm ơn bạn

  1. Bạn dùng tính năng playlist để đăng video theo chủ đề.

 22. em chào anh. trước hết em cảm ơn anh vì những bài viết rất thiết thực và bổ ích. thứ 2 em muốn hỏi anh 1 điều là
  + em có 1 kênh video đã liên kết với GA nhưng ít sub quá em muốn dùng các trang trao đổi like để tăng sub. em làm vậy thì có bị ảnh hưởng ko tốt đến kênh không ạ ?
  + nếu cách trên không được thì em tạo 1 kênh nhưng chưa vội liên kết với GA mà em tăng sub bằng các trang like trước như vậy có được không ạ?
  + em có nhiều kênh liên kết với GA và 1 mail em tạo nhiều kênh vậy nếu em làm láo ở 1 kênh thì những kênh còn lại và GA của em có ảnh hưởng gì không ạ”?
  cảm ơn anh

 23. cho e hỏi là làm cách nào reup lại video để youtube không phát hiện vấn đề bản quyền hả a? Chạy adsense thì có việc gì không a?

  1. Không liên quan bạn nhé. Vì từ khóa mà bạn tìm hiểu là cho adwords tức là người thuê mình quảng cáo, không liên quan đến việc từ khóa ở youtube.

  2. Vậy sại sao khi mình dùng kiểu “….” hay là ,… đều sử dụng được trong phần thẻ

 24. anh sơn ơi cho em hỏi ..cái phần vị trí địa lý trong cài đặt nâng cao..mình lên chọn vị trí nào là phù hợp nhất ..thanks anh

 25. Anh Trần Thế cho em hỏi khái niệm subcriber, share bản quyền, làm sao đặt một link quảng cáo trên youtube.

 26. anh cho em hỏi là:
  Thứ nhất: mình dùng 1 máy tính nhưng thoát tài khoản youtube sau đó click vào quảng cáo có sợ bị Google phát hiện và khóa không ạ??
  Thứ hai: anh có mẹo hay cách gì để tăng lượt click không (kể cả gian lận)
  Thứ ba: cái gì là yếu tố để kiếm tiền thì yếu tố là nào quan trọng nhất, quan trọng nhì,quan trọng tiếp nữa .
  Đọc các dòng ở trên e cũng hiểu sơ sơ qua. Mong a trả lời giúp e nhé.
  cảm ơn anh!

  1. Bạn ngồi dành 1 buổi, đọc hết các bài viết và bình luận, sẽ hiểu được vấn đề, mong bạn thông cảm, mình không trả lời đi trả lời lại những thứ đã giải thích.

 27. khi up video thì xuất bản nó mới báo vi phạm bản quyền. có cách nào để trước lúc xuất bản thì mình biết nó vi phạm ko bạn ?

  1. Để video chế độ riêng tư, bật chế độ kiếm tiền lên. Thì biết

 28. cho em hỏi.tài khoản google adsen phải liên kết với tài khoản ngân hàng thì nó mới tính tiền cho mình hả (em đọc ở trên mạng nó bảo thế)

 29. Trần Thế cho mình hỏi. mình seo từ khóa trên youtube. lúc mình kiểm tra thì nó đang ở trang thứ 3 youtube. Nhưng sao từ tối qua tới nay. cũng từ khóa đó,mà video của mình nó bị biến mất luôn. Mình mở hết cả 37 trang đều không thấy. là bị sao vậy

  1. Anh Sơn cho e hỏi e thấy người ta seo hình ảnh, khi vào web di chuột vào hình có icon bàn tay bấm vào nhưng không có url nào cả, a cho em hỏi cái đó thuộc khâu seo nào không ạ? thak a

 30. Cho Mình hỏi thêm câu nữa bạn nhé:
  Mình thấy có một số video có gợi ý đăng kí kênh ngay trên video như là các chú thích rất là hay. Thê làm thế nào để có cái giợi ý đó?

 31. Khi mình đăng video có 1 bài hát đã có bản quyền nhưng mình muồn dữ lại video đó nhưng mình không kiếm tiền. Thì mình xác nhận nội dung của bên thứ 3 thì có ảnh hưởng gì đến kênh ko? hay là mình phải xóa video đó để cho kênh được sạch??

  1. Mình giữ lại cũng được không ảnh hưởng gì đến kênh của mình cả, nhưng có thể video đó vẫn hiện quảng cáo, và tiền thuộc về chủ sở hữu. Bạn hiểu đơn giản như vậy cho yên tâm nhé!

 32. việc reup video của chính mình có phải là một cách để seo không ạ và chất lượng SEO theo cách reup có tỉ lệ thuận với số lần mình tự reup ko, nghĩa là reup càng nhiều thì video chính lại càng dễ lên top ấy

  1. Không có tài liệu nào nói rằng việc reup sẽ lên top Google hoặc Youtube cả. Và theo suy luận cá nhân của mình, thì cũng chưa hiểu nếu mà reup tại sao lại đc lên??

 33. anh cho em hỏi.từ khóa phải trùng với tên hiển thị ở youtube ạ. ví dụ như tên file là khả năng chém gió bá đạo nhất. khi up video lên youtube cũng ghi như vậy ạ. em không hiểu lắm phần này.anh thử vi dụ 1 cái rõ ràng hơn về việc đặt từu khóa dc ko ạ

  1. Ví dụ như clip của bạn có tiêu đề “Khả năng chém gió bá đạo nhất” trước tiên là nên đổi cái tiêu đề này thành “Clip hài chém gió bá đạo nhất” (cái tiêu đề này là tùy bạn lựa chọn làm sao cho độc đáo phù hợp nhé) thì khi đó phần từ khóa = tags sẽ được gắn là, clip hài, chém gió, bá đạo, clip hài nhất, giải trí… như vậy là đủ để tối ưu rồi 🙂

 34. Mình có 1 Tài khoản Adsense sau đó mình dùng TK này đăng ký Youtube và tạo được 5 kệnh. Mỗi kênh 4 video.
  Giờ mình tạo tài khoản Youtube khác và đăng ký adsense với tk cũ thì có bị sao ko cậu?
  Câu 2: Minh có khoảng 10 tài khoản Google và Youtube. Vậy mình vào Youtube và kiếm tiền có ảnh hưởng gì hông vậy?

 35. Anh cho em hỏi cách tạo một file phụ đề cho một video như thế nào ạ
  Em đã thử mở phụ đề bằng notepad, thấy nó có chỉ thời gian để hiện thị trên video, nhưng nếu tạo thủ công vậy thì rất khó ạ, có phần mềm nào không?

  1. Bạn có thể dùng phần mềm Aegisub để làm sub cho video nhé 🙂

 36. cho em hỏi seo top trên youtube search thì có cần backlink không hay chỉ quan trọng lượt embed

  1. Video đang xem xét hoặc nghi ngờ bản quyền. Thường là do re-upload video của người khác

 37. Anh ơi cho em hỏi tài khoản youtube của em khi vào phần Analytics thì hiện thông báo sau:
  !Đã xảy ra lỗi khi liên lạc với máy chủ. Tải lại trang nếu lỗi vẫn còn.
  và tự động login về trang đăng nhập
  vì thế nên em không xem được các thống kê từ youtube. bây giờ em phải khắc phục thế nào?
  Chờ sự trợ giúp của anh!

  1. Đây là lỗi của Youtube, tự họ sẽ sửa chữa thường 1-2 hôm sẽ bình thường bạn nhé. Mình thỉnh thoảng cũng hay gặp lỗi đó 🙂 Không có gì phải lo lắng nhé!

  2. Youtube hiện đã fix lỗi đó rồi nhưng Bạn thỉnh thoảng Bạn sẽ gặp lại Bugs đó thêm ít lần nữa. Cách nhanh nhất và ko bao giờ fai bị cái dòng thông báo đỏ như bạn là nên đổi lại Tên Hiển Thị Kênh Của Bạn (Name Display on your channel). Là cái tên bạn đặt cho Kênh/Channel của mình, tại sao? 90% là cái tên đó chứa những ký tự, dấu đặc biệt như “ấ, ớ, ^ ~ @ !….” . Bạn remove những dấu đặc biệt đó và Ctrl F5 thì mọi ANalytics sẽ xem đc ngay lập tức. LƯU Ý: bạn chỉ đc phép đổi tên hiển thị Tối Đa 3 Lần/Năm (ko nhớ chính xác là 2 hay 3) đây là policy của youtube.

 38. Chào Thế cho mình hỏi một chút vì thật sự không biết viết bài ở chố nào để hỏi bạn,
  tớ vừa tham gia youtube được khoảng một tháng vào blog của bạn đọc rất hay cảm ơn bạn đã chia sẻ cho cộng đồng mạng h bạn cho tớ hỏi 1 câu
  cách đăng ký như thế nào để khi người # vào kênh của mình nó có một đoạn video giới thiệu chạy phát ngay lập tức , và có thế tạo ra từng mục chứ không bị lộn xộn như khi vào kênh của tớ hiện h 🙂

  1. Những câu hỏi, ở dạng hướng dẫn thành bài dài thế này, bạn có thể gửi mail trực tiếp cho mình qua webvaseo@gmail.com hoặc là inbox vào facebook: http://fb.com/www.theson.net
   Mình xin tóm tắt lại (mình sẽ có bài hướng dẫn cụ thể sau nhé): ! đoạn video giới thiệu thì bạn cần chuẩn bị sẵn đoạn video giới thiệu đó, sau đó ghép vào video của bạn, xin lưu ý dùng phần mềm để gép trước khi upload, và chỉ có thể sử dụng với video mới.
   Về việc tạo ra từng mục, bạn có thể dùng tính năng playlist bạn nhé.

 39. @KHD:
  Câu 3: ko co hiện QC có thể do GA chưa nhận diện nôi dung Video phù hợp để QC
  Câu 4: Tốt nhất bạn nên tránh để xảy ra nhiều lần. Qua tang 3 lần mà.
  Chúc bạn thành công!

 40. anh ơi cho em hỏi:
  1: tất cả các video của em bật kiếm tiền đều hiện $ màu xanh
  nhưng có video em kích vào xem,thì có hiện quảng cáo ,có video lại không hiện quảng cáo.vậy những video không hiện quảng cáo có bị sao ko anh ,có kiếm dc tiền không ạ (rất mong anh giúp em)
  2: em có 3 video bị vi phạm bên thứ 3 —>em đã xác minh video của e bị vị phạm,vậy tài khoản của e có bị sao ko anh

  1. Không hiện quảng cáo, là ko kiếm được tiền, với lượt xem bạn đang xem. Có thể bạn xem ko có quảng cáo nhưng người khác xem thì có quảng cáo.
   Xác minh vi phạm bên thứ 3 không ảnh hưởng đến kênh, chỉ là ko kiếm tiền được thôi.

  2. em cảm ơn ! vì anh đã trả lời giúp em :
   nhưng anh cho em hỏi thêm với ạ :
   3 :nếu bật kiếm tiền (hiện icon màu xanh) ,lại không hiện quảng cáo vì lý do gì thế anh.
   4:trong trường hợp em bị vi phạm nội dung bên thứ 3,em tranh chấp nhiều lần có ảnh hưởng gì đến tài khoản ko anh(độ uy tín ?,độ gắn quảng cáo ?…)

 41. bạn có thể chp mình bi quyết lam video HD mà dung lượng thấp nhất không.thanks bạn.

 42. Anh Trần Thế ơi…
  ví dụ tài khoản youtube em đã đk đc kiếm tiền rùi nhưng bây giờ em đang đk tk adsense nhưng nó kêu đợi 1 tuần nữa nó sẽ gửi về email coi mình đc chắp nhận hay ko??
  nhưng em vào youtube thì của em có 2 kênh.
  vậy khi em muốn kiếm tiền thì em úp video = kênh nào ạ…. tại vì nó có 2 kênh k bít nên úp kênh nào mới có tiền ,sợ úp nhầm kênh nó k có tiền.
  ..em đk adsense em để tên em .nhưng em chưa có tài khoản atm đc k ạ
  .với lại sdt em k có để +84 em chỉ để số 01638049426 vậy có đc ko ạ ..
  anh có thể hướng dẫn em ko? coi như giúp em đi..muốn kiếm tiên tiêu vặt fb em https://www.facebook.com/tung.tung.1253 hoặc ai rảnh về cái này pm fb em chỉ em cũng đc
  tks ạ..

  1. Mọi thông tin về adsense bạn hỏi, thì mình trả lời là đều được nhé. Còn up video thì bạn up lên kênh đang bật kiếm tiền. Nếu cả 2 kênh cùng bậy kiếm tiền, thì đều có thể up lên cả 2 kênh.

 43. cho minh hoi.minh thay tren youtube co nhieu video co su dung nhac ban quyen,nhung khi minh lam video minh có chằn 1 đoạn nhạc bản quyền nho nhỏ để làm nhạc nên.sao lại không đcj,và con bị mất khả năng kiếm tiền cho video đó.có cách nào giúp minh đăng video có nhạc nên là nhạc bản quyền không,mà ko làm ảnh hương đến chức năg kiếm tiền nhé.thanks ban.

  1. Có thể họ xác thực bản quyền, hoặc các kênh đó là lớn. Họ xác thực dễ hơn kênh mới tạo. Hoặc họ đăng ký qua Network và được bảo về ở Network đó. 🙂
   NOTE: Vui lòng viết tiếng Việt lần sau nhé bạn, cảm ơn bạn nhiều.

 44. anh ơi cho em hỏi. cái dấu ! sau khi up video ấy ạ, em xác mình rồi thì bao lâu sẽ kiếm dk tiền. e gửi xác mình 2 ngày rồi mà vẫn chưa thấy hồi âm

  1. Bạn chỉ cần bật được kiếm tiền là bạn đã có tiền. Vấn đề này mình có nói đến rõ ở bài này http://theson.net/?p=7160
   Còn nếu mới up video mà đăng ký adsense ngay thì rất khó được chấp nhận. Nhưng bạn cứ chờ thêm xem sao. Chúc bạn thành công nhé!

 45. Anh ui cho e hỏi, giờ việc tự sản xuất video hơi khó :D. vậy mình nên tìm kiếm những video ở đâu và trong lĩnh vực nào để không bị vi phạm bản quyền mà tương đối an toàn không anh?

  1. Bạn hỏi câu mà hầu hết mọi người đều thấy khó trả lời, và không dám trả lời. Nhưng theo mình nghĩ, bạn có thể tìm video nước ngoài, ở lĩnh vực thú cưng, và tự nhiên. Chúc bạn có ngày vui vẻ, và đừng hỏi những câu khó trả lời nhé 🙂

  2. E cảm ơn anh vì đã quan tâm và trả lời câu hỏi của e. ^^
   Cho e hỏi thêm câu nữa ạ.
   – E có làm vài kênh gọi là test thử xem sao(vì e mới tập tọe cái này thôi ạ), nhưng mà có hiện tượng thỉnh thoảng có một vài kênh bị die, e hỏi thì có người bảo là do view tăng nhanh quá, tiền cũng tăng nhanh hay đại loại thế. vậy Có đúng là như họ nói không hay còn có những nguyên do nào khác anh?
   – Liệu ngoài việc cắm cờ thì có thể có ai làm trò gì đó (Kiểu chơi đểu) làm cho kênh của mình bị khóa không? Thanks a !

  3. Có, giả sử như có thằng khùng nào đó, chỉ chờ bạn đăng clip và báo cáo vi phạm bản quyền, thì kênh cũng có thể bị khóa.
   Nguyên tắc: thà để chúng nó nghĩ mình kiếm tiền bằng sex chứ ko nói cho chúng nó biết mình đang kiếm tiền bằng adsense

  4. Giờ e hỏi câu dễ :3
   Cho e hỏi là nếu mình làm nhiều tk GA, không lập ở cùng một máy mà ở nhà khác hoặc quán net chẳng hạn, sau đó về nhà khi làm việc rồi sử dụng trình duyệt riêng tư để đăng nhập các tk GA thì có an toàn không anh?
   Thêm một câu nữa là : Nếu chuyển link video từ ga cũ sang ga mới, mà số tiền bên ga cũ chưa đc thanh toán thì tiền có chuyển sang bên ga mới hay vẫn ở ga cũ?

   thanks a nhiều !

  5. Câu số 1: Không được nhé, nó vẫn biết, chỉ có mình là ko biết tại sao nó biết
   Câu số 2: GA và YT là 2 hệ thống khác nhau, bạn muốn tiền chuyển sang GA mới chắc chỉ có cách gộp GA lại với nhau.
   Việc chuyển kênh YT từ GA này sang GA kia, cũng là 1 dấu hiệu cho thấy 2 GA đó nghi ngờ liên quan nhau.
   Mình cũng không rõ cụ thể về những trường hợp như thế này. Nguy cơ bị gộp tài khoản GA lại là cao/

 46. Bạn ơi…cho hỏi video này của mình đăng được 3,4 hôm…nhưng sao có tới gần 17.000 người xem…em kiểm tra dùm mình là sao lại nhiều thế( mình thường chỉ có vài ngàn ng xem trc h)..phần kiểm tra nó cho biết là video xem ở trang khác là gần 1ng bạn ạ
  —–
  https://www.youtube.com/watch?v=Tg301hRdYHg đây bạn nhé

  1. Video của bạn có lượt xem bất thường, có thể do bạn được chia sẻ ở trang lớn, nhưng kinh nghiệm của mình, khi chia sẻ ở trang lớn. Cũng rất khó có lượt xem cao như vậy trong 3-4 hôm, kể cả là ở haivl, bạn xem có bị ai phá hay không nhé? Nếu không bị phá thì bạn hoàn toàn yên tâm, và nên vui mừng vì việc đó.
   —–
   Video của bạ hay quá, hihi. Nhưng bạn đang để chế độ khóa thống kê nên mình cũng chẳng rõ bất thường làm sao?

  2. Anh cho e hỏi, e muốn vào xem danh sách clip mà mình đã đăng thì xem bằng cách nào ạ. Với lại e đăng mà sao tìm search nguyên cả tên tiêu đề lên google mà vẫn ko thấy clip của e xuất hiện

  1. Bỏ tiền ra mua lượt xem bạn nhé. Nhưng cách này không chơi kiếm tiền được 🙂

 47. Cảm ơn những bài viết của bạn, rất có ích cho những người mới như mình 😀

 48. anh ơi cái giám sát đánh giá có thể là ntn sau khi em xác nhạn video ạ( nói thật video đó copy lại nhưng e cũng có các tư liệu để xác minh,
  help me

  1. còn nữa, hình như có nhiều video kiếm tiền quá nên youtube tự động đòi xác mình phải ko ạ, các video e đăng lên trc vẫn bình thường mà sau đó nó đòi xác minh,

  2. à còn nữa ạ
   em lập thêm 1 chanel khác để test video, thế cái chanel ấy có ảnh hưởng tới channel kiếm tiền của e ko ạ

  1. the” lien lac voi a bang cach nao chu” hoi? tren nay` hk tien. lam” a ak hiii

 49. Chào bạn!
  Cho mình hỏi chút.Khi video của mình tự sản xuất(tự làm) thì mình nên chọn hình thức nào dưới đây để được công nhận bản quyền cho video của mình?
  1-Giấy phép chuẩn của yuotube
  2-Giấy phép Creative Commos – Ghi nhận tác giả
  Rất cảm ơn!

  1. 2 Hình thức này đều giống nhau bạn à. Đều không được công nhận bản quyền theo mong muốn bạn đang hiểu.

  2. 2 Hình thức/thuộc tính này là hoàn toàn khác nhau @Trần Thế & @ Hán ah. Hãy check option 1 cho trường hợp của Bạn. Ý nghĩa:
   – (1) nếu check ô STANDARD YOUTUBE LICENSE (giấy phép chuẩn Youtube): bất cứ Partner Channel kiếm tiền nào re-up (có hoặc ko chỉnh sửa lại) video của bạn thì đều gặp phải cảnh báo vi phạm bản quyền từ hệ thống detector youtube hoặc ăn 1 gậy tùy mức độ nặng nhẹ.
   – (2) nếu check ô CREATIVE COMMONS – ATTRIBUTION: cho phép bất kỳ Partner Channel được sử dụng lại video của bạn (họ được phép chỉnh sửa sáng tạo, reup video) để bật kiếm tiền (montized). Nếu một ngày Bạn un-check thuộc tính (2) Creative Commons Atribution này đi và check sang ô (1) thì những kênh nào đã từng sử dụng video của bạn vẫn còn đang bật kiếm tiền buộc phải remove video đó để đảm bảo TK của họ đc an toàn (vì khi bạn update lại video ở dạng (1) thì họ sẽ nhận đc cảnh báo vi phạm) .

   Mục đích của thuộc tính (2) đc khuyến khích cho những Partner (đặc biệt là các cty muốn phát triển SP/DVụ nào đấy) muốn quảng cáo/khuếch trương video/channel do họ publish. Và khuyến cáo cho những Partner kiếm tiền muốn sử dụng (2) để re-publish video của người khác. Nếu muốn, youtube có hàng triệu video creative commons cho phép partner sử dụng lại để kiếm tiền, nhưng phải hêt sức cẩn thận để chọn những video creative commons thực sự uy tín (popular videos), tránh bị chơi khâm rất nguy hại cho TK đang kiếm tiền của Bạn.

 50. Anh Trần Thế cho em hỏi. em và bạn em cùng sử dụng chung 1 đường mạng và mỗi thằng tạo 1 tài khoản adsense điều này có ảnh hưởng gì ko anh? nếu có thì cách khắc phục là ntn ah?

  1. Theo đánh giá của cá nhân mình, thì nếu bạn thực sự là 2 người khác nhau, thì vẫn có thể yên tâm hoàn toàn về việc dùng 2 tài khoản adsense trên cùng 1 đường mạng. Điều đó, mình dự đoán dựa vào việc Google tính lượt clik chính xác quảng cáo ở phòng game. Thường Google lưu cache, và xét có phải 1 người hay không, dựa vào tương tác của người đó với Google, chứ không hoàn toàn dựa vào máy tính, hay ip.
   Note: Phòng game được hiểu là các máy trang bị cùng 1 cấu hình, cùng 1 đường mạng.
   Tuy nhiên thực tế, theo thông tin tham khảo, ở mức dự đoán, tức là chưa ai trải nghiệm, thì việc dùng chung đường mạng thế là nguy hiểm. Nhiều khả năng bạn sẽ bị gộp thành một tài khoản trong thời gian sắp tới.
   Vậy nên lời khuyên đưa ra là kéo 2 đường mạng, chi phí cũng khá thấp mà.

 51. anh ơi cho em hỏi em không để ý tên file lúc tải lên.bây giờ làm thế nào để em sửa được tên file ạ..thankyou anh rất nhiều

  1. không sửa được em ạ, mình phải chấp nhận để như vậy thôi, nếu có thời gian em nên đi backlink nhiều hơn, như vậy sẽ tốt cho việc lên top.
   bài trên anh phân tích chỉ là dành cho video mới, và các phần nào có thể sửa. thân ái và quyết thắng nhé 🙂

  2. Cho mình hỏi chút mình muốn tải các video lên Youtube các video là của 1 chị thế nhưng nó được nhiều người tải lên trước đó rồi thì mình làm cách nào để khẳng định bản quyền Video được nhỉ. làm pn chỉ giúp với nhé

  3. Chào anh ạ!
   Thực sự em rất muốn kiếm tiền qua youtube hoặc Internet nhưng em thấy mình chả giỏi cái gì lắm.cái gì cũng bình thường.em không biết mình làm video về cái gì bởi em thấy mình không có tài năng gì đặc biệt cả.vậy em muốn hỏi là em phải bắt đầu thế nào ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *