1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
  2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
  3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
  4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?

Chủ đề:

Mình thường không trả lời, hoặc không trợ giúp các bạn đang kiếm tiền Youtube theo hình thức re-upload video. Tức là những bạn lấy video của người khác rồi đăng về kênh của mình dù sửa chữa hay không sửa chữa, có thể cắt ghép hoặc không cắt ghép…

Youtube Adsense

Kiếm tiền Youtube cùng Adsense

Bản thân mình cũng có kênh re-upload nhưng mình không bao giờ dính những lỗi như “trùng nội dung thứ 3” hoặc là “dấu chấn than (!)” khi upload video cả. Mình không chê trách hay phê phán gì hành động re-upload cả, mà mình chỉ không thích việc làm đó thôi.

Kinh nghiệm 01: Không up trực tiếp sau khi tải về

Một số bạn dù chuyên nghiệp hay không, rất hồn nhiên đến mức cuồng điên là, download video về máy tính rồi upload luôn lên kênh của bạn? Hình như các bạn không biết rằng cái video khi download từ Youtube về nó có 1 cái mã MD gì gì đó. Tức là Youtube nó biết là video đó bạn vừa download của ai?

Lời khuyên: Bạn nên chỉnh sửa lại video qua phần mềm, chèn logo, chèn ảnh hoặc đoạn intro vào, nén ở độ phân giải cao hơn…

Kinh nghiệm 02: Không xuất bản ngay lập tức

Mặc định khi upload video lên Youtube thì video đó sẽ được xuất bản ngay lập tức và đồng thời gửi đến toàn bộ những người đăng ký video của bạn. Điều này khá tệ. Là bạn chưa chỉnh sửa video hoàn chỉnh, tức là tiêu đề mô tả, từ khóa… Youtube đã xuất bản đến cho người dùng rồi, cũng như việc bạn mặc 1 bộ quần áo chưa may xong đi chơi vậy.

Để thay đổi bạn vào đây: https://www.youtube.com/upload_defaults

Cài đặt mặc định upload video

Cài đặt mặc định upload video

Lời khuyên: Video tải liên ở chế độ riêng tư, sau khi chỉnh sửa các thông tin đầy đủ, sau đó xuất bản video

Kinh nghiệm 03: Không bật kiếm tiền ngay lập tức

Theo nguyên tắc chất lượng khi chơi Adsense những bài viết mới, ở đây tức là video mới, thì không nên hiển thị quảng cáo. Adsense sẽ đánh giá thấp những nội dung mới. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng của Adsense và đến nhà quảng cáo.

Thực ra là bạn bật kiếm tiền ngay lập tức thì số tiền ở khoảng 1000 lượt xem đầu tiên kể lượt xem ở Mỹ cũng không đáng để mua 1 cốc cafe. Nhưng mà nếu bật ngay lập tức và bạn nhận được nhiều lượt click tài khoản của bạn rất dễ bị khóa kiếm tiền.

Lời khuyên: Bạn cài đặt mặc định khi upload video ở bước 2 là bật kiếm tiền. Khi nào thấy nút xanh kiếm tiền bật lên thì bạn xuất bản video, đồng thời tắt bỏ kiếm tiền. Đợi video có >300 lượt xem thì bật kiếm tiền.

Kinh nghiệm 04: Không có quá nhiều kênh

Dù kể cả bạn tạo nhiều kênh trên 1 email hoặc nhiều email với nhiều kênh thì tổng số kênh của bạn. của bạn là xét theo 1 máy tính & 1 ip của bạn. Chỉ nên dừng lại ở khoảng tối đa là 7 kênh thôi còn đâu tốt nhất khoảng 3-5 kênh.

Đây là thông tin mình đọc được thôi. Còn tại chẳng bao giờ bị khóa nên cũng không biết có phải là như vậy không. Nhưng nhiều kênh bạn có thể bị khóa đồng loạt mà không rõ vì lý do gì cả.

Thêm nữa nhiều kênh bạn sẽ không tập chung phát triển hoặc bị phân tâm về nội dung cũng như quảng cáo video. Không có nghĩa cứ đăng video lên là có người xem.

Kinh nghiệm 05: Chất lượng tốt hơn số lượng

Bạn chỉ cần 1 video số tiền kiếm được của bạn có thể bằng tổng của cả 10 video còn lại. Càng nhiều video bạn càng mất thời gian để đăng tải, và càng dễ dính vi phạm bản quyền. Bạn nên nhớ bạn đang re-upload.

Nghĩ lớn làm lớn. Hãy chọn những video tương đối hay, và chọn những từ khóa thật lớn, có lượng tìm thật nhiều. Có xu hướng trở thành hot. Bạn sẽ ít khi phải làm, mà tiền kiếm được vấn tương đối.

Xin lưu ý: 1 video 1 tháng kiếm được 10 usd không đồng nghĩa với 100 video bạn sẽ có 1000 usd.

Vậy nên

Khi bạn kiếm tiền với Youtube bằng hình thức re-upload hãy tập chung vào chất lượng video và cách thức quảng bá video để kiếm tiền. Đừng tập chung vào số lượng video làm gì cả. Quan trọng video của bạn có hàng chục hàng trăm nghìn lượt xem.

Bạn chắc chắn cũng có những kinh nghiệm khi tham gia kiếm tiền cùng Youtube phải không? Hãy chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết nhé!