Chủ đề:

Khi kiếm tiền bằng Youtube qua Adsense thì tình trạng Adsense trừ tiền khi tổng kết vào mỗi tháng là rất phổ biến. Có trường hợp thu nhập còn lại rất ít so với thu nhập báo cáo trong Adsense. Tại sao lại có trường hợp như vậy? Và làm sao để tình trạng này không xảy ra nữa.

Chắc chắn là Adsense & Youtube đang lừa đảo người dùng

Theo điều khoản Youtube khi kiếm tiền qua Adsense bạn sẽ nhận được 55% thu nhập của Adsense theo báo cáo. Tuy nhiên thu nhập thực tế của bạn qua Adsense gần như không bao giờ được 55%. Tình trạng Adsense chỉ trả 5%, 10%, 15% là rất phổ biến trên hàng nghìn tài khoản. Điều đặc biệt là Adsense không bao giờ giải thích, cũng chẳng bao giờ thông báo trước cho bạn. Google thích thì Adsense trừ tiền thôi. Như vậy hẳn là lừa đảo rồi.

Lý do duy nhất mà Adsense đưa ra là “truy cập không hợp lệ” “hoạt động không hợp lệ” “lượt click không hợp lệ”… mà gần như không ai có thể hiểu rõ, truy cập không hợp lệ là gì? Mặc dù bạn chỉ đăng video lên, và kéo lượt xem về, thì hẳn với công nghệ loại trừ những lượt xem ảo, những gì còn lại phải là thật, phải là hợp lệ? Nhưng xem kìa, cuối tháng bạn vẫn mất đến 70-90% thu nhập vì cái thứ gọi là “truy cập không hợp lệ đó”.

Bất kể khi nào bạn có thắc mắc về điều đó, nếu bạn mail cho bộ phận hỗ trợ, thì họ cũng chẳng biết gì. Nếu nhẹ nhàng thì họ đưa cho bạn 1 thư trả lời tự động. Nặng hơn thì chết luôn tài khoản Adsense, còn không kịp lấy số tiền nhỏ nhoi mà bạn đang có.

Như vậy thì không khắc phục được tình trạng Adsense trừ tiền

Cũng không hẳn là 100% Adsense lừa đảo, chủ yếu là do các Youtube Partner của Việt Nam ta, chưa mạnh mẽ đối đầu, cũng như nổi bật để trống lại tình trạng này, “truy cập không hợp lệ” là một thuật toán của Google Adsense. Vì vậy tất nhiên sẽ có những cách để khắc phục tình trạng này.

Chủ yếu thu nhập của Adsense Youtube được tạo ra bởi “skip ads” tức là quảng cáo video, những quảng cáo trước khi video chạy. Mỗi khi video quảng cáo chạy, bạn được tính 1 click, và thu nhập này được hiển thị trong Adsense. Đây là sự nhầm lẫn đầu tiên của thống kê Adsense.

Tiếp theo, khi người dùng bấm vào “skip ads” tức là bỏ qua quảng cáo, thì lượt xem video này vẫn được tính trong Adsense. Hoặc trường hợp người dùng bấm vào video, sau đó truy cập đến video quảng cáo, thì khi này, Adsense đã tính đến 2 lượt click Adsense rồi.

Trường hợp người dùng sử dụng Adblock tức là plugin, addons phần mở rộng chặn quảng cáo của Google. Thì khi người dùng xem video, những video Skip ads đó không còn nút bấm bỏ qua quảng cáo nữa, mà mặc định sẽ phải xem hết video quảng cáo. Tuy nhiên, không hẳn những người xem video này, sẽ được Google tính vào thu nhập hoặc loại bỏ.

Trường hợp phổ biến nhất, đó là quảng cáo “Skip Ads” của bạn, rơi vào lượt xem lại, của 1 video khác. Như bạn đã biết nếu người dùng xem quảng cáo đó lần đầu tiên, thì thu nhập của bạn mới cao, còn xem lại quảng cáo thu nhập của bạn sẽ thấp. Nhưng khi quảng cáo xem lại, thì Adsense vẫn tính thu nhập cho bạn.

Sau những thứ lằng nhằng như vậy. Và còn nhiều sự lằng nhằng hơn. Thì đến khi tổng kết Adsense sẽ trừ tiền của bạn. Và tất nhiên có rất nhiều sự nhầm lẫn về trừ tiền này. Thế mới sinh ra là Adsense lừa đảo phía trên.

Hạn chế tình trạng Adsense trừ tiền trong Youtube

Khi truy cập vào tab kiếm tiền phần cài đặt quảng cáo Skip Ads, bạn hãy lọa bỏ dấu tích ở quảng cáo phía trước video. Sau đó chèn quảng cáo ở khu vực 25 giây.

Như vậy nếu người dùng xem video, và có quảng cáo Skip Ads, thì họ đã xem video của bạn được 1 thời gian nhất định sau đó mới có quảng cáo. Đồng nghĩa với việc thu nhập đó là thật nhiều hơn. Thêm nữa các quảng cáo Skip Ads nên cách nhau ít nhất 5 phút hoặc tốt hơn hết là khoảng 7 phút 30 giây.

Bất kỳ ý tưởng nào khác, hoặc thắc mắc, bạn có thể chia sẻ ở dưới phần bình luận bên dưới cho mọi người cùng hiểu và giúp đỡ nhau.