Kiếm tiền Youtube cách tối ưu video liên quan

Đây là một phần quan trọng! Khi kiếm tiền với Youtube đừng quên cách tối ưu video liên quan phía bên phải. Các video liên quan được sắp xếp thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến video liên quan? Và làm sao để đưa các video của bạn lên cột gợi ý bên phải.

video-lien-quan-youtube
 1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
 2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
 3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
 4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?
 5. Hướng dẫn xem số tiền kiếm được từ Youtube

Video liên quan là một phần rất quan trọng trong việc bạn kiếm tiền với Youtube. Nó giúp cho bạn nhận được nhiều hơn những truy cập hoàn toàn miễn phí từ chính Youtube. Nếu bạn tối ưu được video liên quan trên Youtube một cách chính xác, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập mà không mất quá nhiều công sức cho việc SEO, quảng cáo mạng xã hội…

Cách tối ưu video liên quan
Cách tối ưu video liên quan

01: Như vậy video liên quan là gì?

Một cách tổng thể, khi bạn xem 1 video, phía bên tay phải, có khoảng 19-20 video gợi ý cho bạn, giúp bạn quyết định có nên xem tiếp video nào đó không? Thay vì tắt bỏ trình duyệt hoặc là sử dụng hộp tìm kiếm của Youtube và tìm kiếm video bạn đang quan tâm.

Như vậy cột bên phải được gọi là tập hợp những video gợi ý (suggested videos) bên trong những video gợi ý này có phần video liên quan (related videos) và một phần video đề xuất cho bạn (recommended videos) ngoài ra còn 1 vài playlist mà ở bài này chúng này chúng ta chưa tìm hiểu, như phần playlist MIX của Youtube hay phần Playlist next.

1.1: Video gợi ý là gì? (suggested videos)

Video gợi ý đề cập đến toàn bộ danh sách video bên phải trên trang xem video, đó là toàn bộ những video liên quan mà bạn có thể xem tiếp. Thường có từ 19-20 video được hiển thị ở cột bên phải.

1.2: Video liên quan là gì? (related videos)

Video liên quan là một tập hợp con của video gợi ý cột bên phải đó. Video liên quan ở thời điểm này chiếm khoảng 16 trên tổng số 19-20 video được đề xuất. Được sắp xếp theo một thuật toán nhất định.

Đối tác Youtube (những Youtube Partner hay cụ thể hơn những Partner của các Network) luôn có khoảng 4 video trong các video liên quan hiển thị ở cột bên phải

1.3: Video được đề nghị cho bạn (recommended videos)

Đây là một vài video được tùy chỉnh bởi Youtube dựa vào cách người xem đã xem những video nào, và hiển thị xem kẽ trong danh sách gợi ý liên quan. Bạn sẽ thấy nhãn “đề xuất cho bạn” bên dưới những video này.

Về cơ bản chúng ta sẽ chỉ quan tâm và tối ưu đến phần video liên quan (related videos) bởi vì các phần còn lại được sắp xếp theo thuật toán đánh giá theo cách thức xem của người dùng.

02: Tạo video liên quan bằng thẻ dữu liệu

Thẻ dữ liệu ở đây được hiểu bao gồm có, tiêu đề video, phần trích dẫn giới thiệu, và phần thẻ từ khóa cho video, và tên tệp tĩnh khi bạn tải lên. Như vậy tối ưu làm sao để có video liên quan ở cột bên phải. Bạn hãy hiểu đơn giản, các thành phần này càng giống nhau ở các video khác nhau thì video liên quan được hiển thị càng nhiều.

Xin lưu ý: Các thẻ dữ liệu này chỉ ảnh hưởng đến video liên quan trong thời gian nhất định, vài ngày cho đến một tuần, tùy thuộc vào lượng xem video của bạn. Sau đó Youtube sẽ có dữ liệu của người dùng và sắp xếp các video liên quan theo ý của họ.

Cách seo video Youtube lên top Google

Khi seo video youtube của bạn lên top Youtube hoặc top Google bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập, chỉ khi đó, bạn mới có thể kiếm tiền được với Youtube. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức làm sao để seo video youtube lên top nhé!

03: Điều hướng người dùng để có video liên quan

Điều hướng người truy cập được hiểu là tạo thói quen cho người truy cập, giúp video liên quan được bền vững và phù hợp với thuật toán của Youtube.

3.1: Tại sao hình thu nhỏ ảnh hưởng đến video liên quan

Hình thu nhỏ, về màu sắc và bố cục giống nhau sẽ giúp người dùng phân biệt được những video nào cùng một kênh hay cùng một chủ đề và họ xem tiếp những video như vậy. Về cơ bản phần tối ưu hình thu nhỏ sẽ tạo thói quen với người dùng để điều hướng truy cập theo cách nhất định.

3.2: Danh sách video và chú thích để tạo video liên quan

Danh sách video và chú thích có thể giúp hình thành con đường mà người xem đi đó là cách để đưa video của bạn lên liên quan. Ngoài ra việc sử dụng chú thích đúng thời điểm trên video cũng giúp người xem đi đúng vào video của bạn.

[topvideo]mXFDlq36vPI[/topvideo]

Bạn có thể gắn nhiều video thành một mảng nội dung nhất định sau đó người xem sẽ theo hướng như vậy, điều này không chỉ giúp bạn tạo được nhiều video liên quan, nó còn đưa video của bạn lên top trên tìm kiếm video.

10 Cách Tăng Lượt View Trên Youtube Lên 1 Triệu Lượt Xem

Bạn đang tìm hiểu cách tăng lượt view trên Youtube, bạn đã đang đăng video lên Youtube và nhưng con số đó quá ít? Bạn thấy các video khác có hàng chục nghìn đến hàng triệu lượt xem? Hãy đọc các hướng dẫn này nhé!

3.3: Tái tối ưu video liên quan

Bạn có thể trở lại tái tối ưu video của bạn, bằng việc nghiên cứu những từ khóa đang được xem nhiều, sau đó thêm vào. Bạn cũng có thể nghiên cứu từ khóa từ đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó có thể sửa và đưa video của bạn liên quan trên đó 🙂

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

38 thoughts on “Kiếm tiền Youtube cách tối ưu video liên quan

 1. Đột nhiên video của em bị mất lượt xem từ đề xuất mà chẳng thấy mail cảnh báo gì từ adsense, các video khác vẫn bình thường. Không biết bác Sơn đã gặp trường hợp này chưa, chỉ cho e cách khắc phục với.

 2. Chào anh !
  Xin hỏi anh video đăng youtube,mình tạo video trện 15 phút là tốt rồi
  nhưng nếu mình biên tập clip ảnh chèn một bài nhac mp3 khi xuất video hd chất lượng ok,
  nhưng thời lượng 10 phút trở laị thôi,vậy có hợp lợi hay không,có được nhà youtube tính tiền hay không,và khi xuất video mình chọn đuôi flv Có đăng youtube dc hay không?
  – Khi đăng video: 1/ khung tiêu đề; Là đặt tên cho video
  2/ Khung Phía dưới là mô Tả Video
  3/ Khung Dưới,Khung Mô Tả,Là Khung Thẻ Ví Dụ: Như bài video Mình Nêu Trên Là Ảnh Bìa Chèn Nhạc hoặc Tân Cổ Hay Cải Lương mp3.
  vậy Mình Phải Đề Xuất Trong Thẻ Thứ 3 Như Thế Nào Cho Phù Hợp,Nhờ Anh Giúp Đở Hướng Dẩn Giùm,Những Mục Tôi Nêu Trên,Thành Thật Biết Ơn & Hậu Tạ./.

 3. Giúp em về vấn đề video liên quan với. Hiện tại kênh em có một video có top nhưng các video liên quan của video top đấy không phải là video trong kênh của em.

 4. Bạn ơi, cho mình hỏi với, kênh mình mới tạo chưa được liên kết vs GA hay net gì,
  video mình vào ngày thứ 2 được hơn 200.000view, nhưng youtube chỉ mới cập nhật kênh được 78k view, thời điểm này mình cũng vừa đủ điều kiện gia nhập net, mình tham gia Quiz luôn.
  Vậy đến ngày thứ 4 khi youtube cập nhật lượt view kênh lên 200k thì số tiền của mình kiếm được trên 200k view đó có được bảo lưu không, và nếu có thì xem như thế nào, nhận thanh toán ra sao. Mong bạn trả lời giúp mình với nhé, mình xin cảm ơn.

 5. Mình có kênh youtube không biết gần đây mình up vài video mà số lượng view 1000 mà không tăng tiền mà lại giảm số tiền rất lớn. Vậy bạn có thể cho mình biết nguyên nhân vì sao không nhỉ? thanks.

 6. Và cho em hỏi 1 cái nữa là em đăng kí nhận thanh toán bằng WU thì thấy nó để Tên và Họ . thì em để như sau : Tên : Toan , Họ : Dinh Quoc . thì nó ra là Toan Dinh Quoc , như thế đã ok chưa hả bạn

 7. cào bạn hiện mình có 1 tài khoản google A đã đăng nhập và youtube và 1 tài khoản google B thì mình đã đăng kí adsense và đã có mã PIN . Vậy mình có thể liên kết adsense từ tài khoản B vào tài khoản A dk ko , và nếu liên kết thì có cần thêm quản lý gì ko hay cứ thế liên kết là dk , vì hiện tại mình đã liền kết rồi nhưng chứa thêm quản ly gì cả và vẫn kiếm tiền bthuong

 8. tại sao e có luot xem tại video mà khi click vao analy lại hiện thông báo chưa có lượt xem nào là bị lỗi gì v a!!!

 9. Sau khi mình làm thành công 4 video liên quan nằm top 4 thì mình nhìn ra một điều thú vị là khi để chạy autoplay thì nó cứ xoay lần lượt hết tất cả các video trong kênh (có lẽ vì mình đã set tên kênh vào tag tất cả các video). Nhu vậy nếu chạy qua VPS thì sẽ có các lượt view khá lành mạnh cho tất cả các video nhỉ (đừng lạm dụng nhé).
  Các bạn thử nghiệm và cho ý kiến nhé. Thanks

 10. Mình có xem các video các bạn nước ngoài nói về SEO, có 2 điểm mình chú ý:
  1. Phần Video liên quan họ chèn Tên Kênh vào Tag. Khi mình xem video của họ thì khoảng 7-10 video bên phải là của họ.
  2. Search keyword của Video, rồi tạo 1 playlist trong đó có 3 video trong top 10 và 1 video của mình (video của mình để vị trí thứ 3). Các video trong top nằm trong khoảng 20K đến 50K lượt view không cần nhiều nhất, phần title gần giống với của mình nhất.
  Anh em áp dụng xem thế nào. Mình đang áp dụng chỉ được 4 video, có lẽ phần SEO mình vẫn chưa tốt như họ, xin tý gạch đá nếu anh em sẵn :))

 11. chào anh Thế Sơn, em có một vấn đề mà mây hôm nay em tìm không ra, em có add link kênh youtube lên web addmefast để subscribe nhưng sub được vài cái rùi vào kiểm tra thì bị block link kênh, em làm mọi cách để unlock mà không được, anh có thể trọ giúp em vấn đề này. em xin cảm ơn

 12. Mình có làm 1 video tuyển tập các bài hát, nhưng dùng phương pháp lách bản quyền chỉnh tiếng mãi up lên vẫn dính bản quyền, bạn có thể chỉnh hộ mình video được ko? mình cảm ơn nhiều lắm….

 13. Bác cho e hỏi với. video em tự làm, tự quay. Từ khóa thì nghiên cứu niche cạnh tranh thấp trên google ads, hàng tháng rất nhiều người tìm kiếm với từ khóa đó. nhưng tại sao cả tháng không có ai thèm vào xem bác nhỉ. có phải là phải vượt qua mức cái 301 view của youtube mới có lượt xem hằng ngày tốt à bác. hay là phải làm thế nào, bác giúp e với! @@

 14. cho em hỏi, em bị cái này mà không biết làm sao, “Lưu hành tiền tệ trên tài khoản này đã bị vô hiệu do một tài khoản AdSense kín”

 15. A ơi e hỏi cái này với tại sao video của e đăng lên đã mấy ngày rồi được mấy trăm lượt xem nhưng sao lại chẳng thấy nhảy tiền gì cả e a hướng dẫn cho e với quảng cáo vẫn chạy bt mà $ vẫn 0 đồng

 16. Anh Thế Sơn cho e hỏi chút! tại sao lượng view theo thời gian thực tăng nhưng lượng view hiển thị ở clip lại không thấy tăng vậy?

 17. cho mình hỏi : Dữ liệu chưa sẵn có cho báo cáo, nội dung và phạm vi ngày được chọn. Nếu có thể, hãy thử chọn phạm vi ngày rộng hơn, nội dung khác nhau hoặc quay lại 1 đến 2 ngày sau khi dữ liệu gần đây nhất được xử lý.

 18. Bạn cho mình hỏi, không biết tại sao có những video trên youtube rõ ràng là người ta reup(họ kiếm tiền được) nhưng khi mình lấy chính video đó up lại để kiếm tiền thì youtube không cho nữa nhỉ =.=

 19. Thế Sơn cho mình hỏi là mình có 1 kênh đã bật kiếm tiền từ lâu nhưng chưa liên kết GA. Giờ mình liên kết GA thì nó có tính tiền cho mình trước đó không hay chỉ tính từ ngày bắt đầu liên kết với GA thôi. Rgs,

 20. Các bác cho em hỏi sao bây giờ bloger lại ko thể đăng kí adsense nữa vậy, e làm 1 blog tiếng nước ngoài 2 tháng nay rồi ko đkí được hay so view ko đạt. vì tổng 60 bài mới đc 1k5 view

 21. Anh Thế Sơn cho em hỏi ạ!
  – ở mục trang chủ trên kênh của mình, em muốn tạo một video giới thiệu như kênh này:
  https://www.youtube.com/VEVO
  Vậy anh có thể hướng dẫn em tạo cái video đó được không? Cảm ơn anh Thế Sơn!

 22. em bị chặn toàn thế giới chỉ vì cài hình mình tải lên để hiển thị đầu, giờ em thay và bấm “tranh chấp bản quyền” được không? máy xử lý hay người ạ, nếu người vào xem kênh em thì bị band là cái chắc.

 23. Anh Thế Sơn cho e hỏi chút là em tự làm video thì có nên tham gia vào group không ? E thấy hình như tham gia Group thì dc hight CPM thì phải ?

 24. Anh ơi cho em hỏi ạ
  Kiếm tiền từ BẢN PHỐI LẠI có phải chia % tiền với bên thứ 3 không ạ? em thấy tiền kiếm được từ Video này ít quá ạ
  [img]http://upanh.biz/images/2015/02/27/Untitled0so1v.png[/img]

 25. Mình đã áp dụng các phương pháp của trần thế và rất hiệu quả.
  Nhân tiện hỏi có bạn nào vào network yeah1 chưa? thấy họ có hỗ trợ nhiều cho bạn ko? review tí xem nào

  1. Bên Yeah 1 hình như hỗ trợ tốt đó bạn, có hỗ trợ trực tiếp luôn, và cũng có diễn đàn (cái này mình nhìn thấy, chứ mình không tham gia) bạn thử tham gia xem sao. Tuy nhiên bên đó không chấp nhận re-upload nhé.

  2. Vào network thì click tặc, hay những kẻ GATO có thủ thuật công nghệ cao còn có thể phá kênh của mình ko a ơi? E muốn xây dựng kênh của mình lớn mạnh, lâu dài nên đang lưỡng lự chọn GA hay network.
   e làm vlog, ko nhạc nền

 26. Sơn cho mình hỏi là mình có một kênh chưa liên kết Adsense nhưng kênh này lại bị dính 1 strike. Giờ mình muốn tạo liên kết với Adsense thì có ảnh hưởng gì tới các kênh khác không? Theo mình thì không vì nếu dính 3 strike thì cũng bị khóa luôn account đấy rồi. Nhờ bạn chỉ giúp nhé.
  Srr vì câu hỏi không liên quan đến nội dung thảo luận lắm.

  1. Không sao đâu bạn, chỉ là gậy đó nặng hay nhẹ thôi, thường thì nếu view ít, mình sẽ không liên kết ở kênh dính, chỉ bật kiếm tiền để đó, bao giờ hết hạn gậy, thì mới liên kết lại 🙂

 27. hiện nay em đang bắt tay vào việc làm videos bằng việc tải bài hát và hình ảnh trên mạng về sau đó dùng phần mềm proshow để làm video nhưng những video của em đang nên toàn bị trùng khớp nội dung thứ 3 và nó thông báo như sau
  Video của bạn có thể bao gồm nhạc được bên thứ ba sở hữu.
  Video của bạn có sẵn và có thể phát.
  Thông tin chi tiết về bản quyền:

  “Son Tung M-TP-Khong Phai Dang Vua Dau-6161”, ghi âm được quản lý bởi:
  AdRev for Rights Holder
  em phải làm sao để khắc phục đc lỗi này ak

  1. Liên quan đến bản quyền thì chỉ có thể xóa video đi thôi.

  2. video do tự tay mình làm mà,mình download nhạc trên mạng rồi về tự làm mà