Kiếm Tiền Youtube 2015 Làm Sao Cho Hiệu Quả?

Năm 2014 đã hết đây là lúc chúng ta nhìn nhận lại và cùng đánh giá về xu hướng kiếm tiền Youtube cho năm 2015 làm sao làm như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng nhau bàn luận nhé!

Chủ đề kiếm tiền Youtube có lẽ chính là chủ đề kiếm tiền online nóng nhất năm 2014, không một cách kiếm tiền online nào hiệu quả hơn, nhanh hơn và dễ dàng đến thế… Tuy nhiên điều đáng quan ngại là năm 2014 đã qua đi, vậy năm 2015 sắp tới liệu kiếm tiền Youtube có dễ dàng và có phải chủ đề kiếm tiền online nóng nhất năm nữa không?

2014 là năm “show hàng” của kiếm tiền Youtube

Với những người quan tâm kiếm tiền online là vậy, và với những người quan tâm Theson.net thì chính xác là như vậy. Chẳng thế mà chủ đề kiếm tiền Youtube gần như vùi dập hầu hết các chủ đề kiếm tiền online khác như kiếm tiền affiliate (tiếp thị liên kết) , kiếm tiền bằng adsense content (web, blog..) kể cả là kiếm tiền mobile…

Gần như cộng đồng kiếm tiền Youtube đã vùi dập hoàn toàn các cộng đồng kiếm tiền khác bằng những hiệu quả kinh khủng khiếp qua các khóa học, qua các lần show hàng nhìn đến phát ngất của các thành viên

Phải khẳng định lại 2014 là một năm thành công vượt bậc của kiếm tiền Youtube và kiếm tiền online nói chung. Những thành quả rất dễ nhận thấy, những yếu kém còn xót lại là gì? Với cá nhân bạn, bạn thấy năm 2014 chủ đề kiếm tiền Youtube còn xót lại những khó khăn gì?

 • – Có phải tình trạng chết Adsense hàng loạt?
 • – Có phải tình trạng chết kênh không được thanh toán dù Network hay Adsense?
 • – Có phải sự dối dắm trong vấn đề bản quyền và xác nhận bản quyền?
 • – Hay đơn giản chỉ là “nhiều thằng kiếm tiền Youtube quá, nát rồi??”

Chủ yếu các vấn đề vẫn liên quan đến bản quyền

Dù bạn là người thành công trong kiếm tiền Youtube hoặc là một người thất bại, cũng có thể mới chập chững những bước đầu tiên còn chưa biết thành công hay thất bại là thế nào. Thì vấn đề vấn là bản quyền.

Kiếm tiền Youtube năm 2014 thành công là bởi Việt Nam nằm trong khu vực gọi là những quốc gia thuộc thế giới thứ ba (không phạt tù bản quyền) vậy nên mọi người lách luật thỏa mái để kiếm tiền. Đó chính là năm của kiếm tiền bằng re-up video Youtube lên ngôi. Chính xác là vậy.

Kiếm Tiền Youtube 2015
Kiếm Tiền Youtube 2015

Đó cũng là một năm thất bại của Youtube khi giải quyết các vấn đề bản quyền, khiếu nại bản quyền chẳng thế mà vừa mới tuần trước Youtube có thể sẽ phải đền bù 1 tỷ đô la choGlobal Music Rights liên quan đến vụ kiện bản quyền của khoảng 20.000 bài hát của gần 40 nghệ sỹ.

Người dùng ở các quốc gia thứ ba như Việt Nam đang cố gắng để lách bản quyền, còn lại hầu hết mọi người lại đang cố gắng bảo vệ bản quyền. Vấn đề là Youtube sẽ cũng không thể xử lý triệt để các vấn đề bản quyền được.

2015 kiếm tiền Youtube sẽ khó khăn hơn

Điều này khá hiển nhiên. Bạn biết và mình cũng biết, khó khăn hơn không chỉ vấn đề nhiều người tham gia bạn sẽ bị cạnh tranh nhiều. Miếng bánh sẽ được chia nhỏ đi rất nhiều phải không nào?

Khó khăn hơn có thể về vấn đề quản lý bản quyền của Youtube. Chắc chắn không nằm ở đoạn thuật toán để lách luật, bởi vì thuật toán lách về âm thanh, hình ảnh bản quyền Việt Nam quá đỉnh cao trong việc vượt mặt.

Việt Nam lách được bản quyền Youtube không đồng nghĩa Việt Nam giỏi công nghệ, chỉ là do các nước khác họ không làm mà thôi. Phần mềm để bạn lách vẫn dùng của nước khác cơ mà.

Nếu khó khăn về bản quyền Youtube không nằm ở vấn đề lách bản quyền bên thứ ba thì nằm ở đâu?

Youtube chắc chắn sẽ dè dặt hơn với các video chứa từ khóa bản quyền. Đây là nhận định của cá nhân mình. Các video này có thể sẽ không hiển thị quảng cáo, hoặc quảng cáo hiển thị kém.

Bạn có nghĩ rằng chỉ như vậy mới có thể ngăn được vi phạm bản quyền?

Kiếm tiền Youtube 2015 là năm của các kênh lớn

Các kênh lớn hay các thương hiệu, những người có thời lượng xem tổng thể cao, những kênh có lượng thuê bao đăng ký lớn. 2015 sẽ là năm của họ, khi những người re-up năm 2014 kiếm được rất nhiều tiền chỉ với từ khóa và lượt xem.

Thì chẳng có lý gì việc phân phối quảng cáo vào năm 2015 sẽ tốt hơn cho các kênh lớn hơn cả.

Bạn có đang chuẩn bị các kênh thương hiệu lớn cho cá nhân mình chưa?

Nhìn nhận một cách tổng quan, vì sao năm 2014 lại là một năm phát triển, bạn cũng có thể nhìn thấy sự chuyển dịch dần dần của các thương hiệu lớn từ Facebook sang Youtube, cũng như việc quảng cáo Youtube dần xâm lấn quảng cáo truyền hình vậy.

Lý do đó là Facebook không còn hiệu quả với mức đầu tư, nguồn tiền từ đó đổ dần sang Youtube một hình thức quảng cáo hiệu quả hơn.

Vì vậy năm 2015 sẽ vẫn là như thế, chưa đến mức Youtube sẽ thoái trào, bởi 1-2 năm với những nguồn tiền quảng cáo lớn, họ chưa thể nhận ra sự không hiệu quả của Youtube khi việc mua lượt xem, mua lượt thuê bao đăng ký vẫn còn đang phát triển.

Sự quản lý không chặt chẽ của Youtube sẽ dẫn đến sự không hiệu quả của các nhà quảng cáo, việc Youtube mất nhà quảng cáo, cũng giống như chúng ta mất đi thu nhập vậy. Không có cách nào khác cả.

Nước đến đâu thuyền nổi đến đó. Không có quá nhiều lo lắng cho năm 2015 phải không các bạn? Mình tin 2015 kiếm tiền Youtube lại phát triển và phát triển rực rỡ hơn nữa, theo một hướng khác, hướng của những người sáng tạo nội dung. Chứ không phải đỉnh cao của re-up như năm 2014.

Lời khuyên: Vẫn không có gì thay đổi nhiều, hãy nhắm nội dung của bạn đến các quốc gia châu Âu để nguồn tiền của bạn được nhiều hơn.

Đừng quên chia sẻ đánh giá về năm 2014 và kế hoạch kiếm tiền Youtube 2015 của bạn ở phần bình luận nhé!

Cuối cùng chúc bạn một năm 2015 thành công, và nhớ ghé thăm Theson.net thường xuyên hơn nữa nhé. Có nhiều bất ngờ mới cho các bạn!

63 Replies to “Kiếm Tiền Youtube 2015 Làm Sao Cho Hiệu Quả?”

 1. ah choe hỏi khi video của e sáng tiền zui.. mua view vào bung za nó lại bị chết. mà khi chưa bung vs chưa mua view nó vẫn sáng tiền vậy

 2. MInhf đang thất nghiệp muốn học hỏi cách kiếm tiền của bạn mong bạn giúp phần định hướng và kế hoạch cho chuần mục tiêu đúng đắn và bắt đầu vững vàng!
  rất mong sự liên lạc và online của bạn!

 3. anh trần thế ơi làm ơn cho em hỏi .em mới bị chính sách mới của youtube. đá ra 1 loạt kênh .emnghe bn bè nói tạo z thanh toán qua wse mo ni ..thì sẽ đỡ tình trạng đó hơn mà em ko bít cách tạo z như nào anh có thể làm ơn trả lời giúp em dk ko ạ em gõ trên mạng tìm thì ko thấy ạ

 4. anh trần thế cho em hỏi là tại sao lượng RPM của em tăng mà em vẫn chưa có thu nhập ạ

 5. bạn ơi mình sắp là 1 youtube patner mình muốn hỏi là dùng thẻ gì để đăng ký vida gi
  hay loại thẻ gì, mong bạn hướng dẫn

 6. Cho mình hỏi : Trong muc “nội dụng trả phí và tài trợ của người hâm mộ” không bậc xanh thế có được không?Mình mới tham gia nên chưa biết đã ok chưa.

 7. Nhờ tư vấn giúp mình dc k? mình đang viết bài seo nội dung về thời trang cặp đôi, mình có ý tưởng nhưng k tìm dc nguồn tham khảo, trên web chỉ là deal sản phẩm, chưa có nhiều bài viết cụ thể. Mình biết công việc này đòi sáng tạo nhưng mình mới tập tành viết bài, mình đang rất stress. Mong mọi tư vấn giúp mình! Xin lỗi nếu mail này làm phiền mọi người ạ!
  Chúc mọi người nhiều thành công và may mắn!

 8. CHÀO ANH! em úp cái video lúc đầu thấy cái chữ $ hiện rồi, nhưng sau khoảng 2 ngày thì không thấy nữa, cho hỏi như thế có kiếm được tiền không, hay bị ảnh hưởng đến kênh và sadesen không? hướng giải quyết thế nào? xin chân thành cám ơn!

 9. Các bạn cho hỏi tháng này đã nhận được tiền youtube từ Adsend chưa vậy, mọ khi mình nhận từ hôm 24 nay 25 rồi chưa thấy gì 🙂

  1. Nay 26 rồi mà vẫn chưa thấy Ad send trả tiền, bạn còn chơi adsend khong?

  2. Bên adsense của mình đã pip rồi, adsense content. Các adsense hosted của Youtube rất nhiều người bị lỗi, và không có pip gì hết bạn nhé!

 10. anh ơi tại sao 1 số kênh youtube có thể đặt bản quyền bài hát mà mình lại không đặt dk hả anh

  1. Những kênh tham gia network và network đó có tính năng content_id thì có thể bật được bản quyền như bạn đang mô tả.

 11. Dữ liệu chưa sẵn có cho báo cáo, nội dung và phạm vi ngày được chọn. Nếu có thể, hãy thử chọn phạm vi ngày rộng hơn, nội dung khác nhau hoặc quay lại 1 đến 2 ngày sau khi dữ liệu gần đây nhất được xử lý. là sao??????????????????

 12. mình đã từng bị ban nick vì click , sau này lập nick khác cũng bị ban hết,có cách nào để tiếp tục với google ads không bạn

 13. Chào Thế Sơn, Kênh youtube mình có nhạc nền dính bản quyền bên thứ 3 và bị quảng cáo rất khó chịu, nếu mình hủy tình năng youtube partner và quảng cáo kiếm tiền (kênh của mình) thì các VIDEO bên mình có bị bên thứ 3 chạy quảng cáo trên các VIDEO của mình nửa không (Nghĩa là các VIDEO có xuất hiện quảng cáo nữa không?)

  cảm ơn Thế Sơn!

 14. Anh chi em hỏi cái ạ, kênh của em đã dk đăng ký network nhưng em lại kk có tài khoản ngân hàng Visa thì rút tiền thế nào ạ, em dk 145 usd rồi. Giúp em rút tiền cái ạ

 15. A Sơn cho e hỏi, hồi lâu e có hay làm outro có nhạc bản quyền cắt tầm 10->15s ( chỉ nhạc thôi ko có hình ảnh) rồi chèn vào cuối video . khi up lên thì ko thấy báo lỗi bên thứ 3 hay gì hết, không biết em làm vậy sau này các video đó có bị kiện bản quyền không

 16. Em cũng chơi dạng remake mà thấy ko khả quan, up video mà chả có ma nào coi. Làm cách nào để hướng video đến nước ngoài vậy bác.

 17. Mình mới tạo kênh để học kiếm tiền qua YT. Cho mình hỏi sao phần ” Gửi tới nguồn cấp dữ liệu của người đăng ký nó không thành dấu v được nhỉ? Với cả những người đăng ký kênh của mình sao không thấy cập nhật những video mình mới up?
  Xin cảm ơn!

 18. Chào Thế Sơn !!!
  Cho mình hỏi 1 vấn đề là ntn @.@
  Kênh lớn của mình đã bị cho vào danh sách đen nên mình k thể nào đăng video mới để kiếm tiền đc nữa
  Nhưng mình vẫn dùng tài khoản đó để tạo một kênh mới hiện tại mình hoạt động kênh mới khoản 1 tháng rồi có khoản 300,000 lược xem trang mổi 1 tháng
  Nhưng điều mình cần hỏi ở đây là…
  Mình vào (Creator Studio) rồi chọn (Kênh) sau đó chọn (Kiếm tiền) mà sao nó vâng không có dong chữ ntn như kênh lớn của mình
  Liên kết AdSense
  Tài khoản AdSense bạn đã liên kết hiện đã được chấp thuận.
  Xem xét hoặc thay đổi liên kết AdSense
  Cài đặt AdSense
  giờ mình phải làm sao video của mình cái nào cũng có quảng cáo nhưng k hiện số tiền kiếm đc… mong anh giúp đỡ

 19. Trang của ông chắc là trang chia sẻ top Việt Nam về Youtube rồi 🙂 Mong rằng sẽ học hỏi được nhiều hơn nữa từ TheSon.net trong năm 2015 này !
  Thân !

 20. Olala. Sau một thời gian tìm hiểu ngâm cứu sử dụng phần mềm làm phim để reup video & seo thì đến giờ dường như chuyện kiếm tiền triệu hàng này chỉ là chuyện nhỏ.
  Kênh của em hiện tại 1 tuần bình quân khoảng 300.000 view. Tại mới bắt đầu làm chuyên nghiệp nên đợi mẻ tiền đầu tiền từ thằng gồ nó đưa về đã, có tiền sẽ đăng kí vài chục đường truyền chơi cho sướng.
  Một ngày không phải khoe chứ em nhìn view nó tăng vèo vèo hết buồn ngủ.
  [img]https://scontent-b-hkg.xx.fbcdn.net/hphotos-xpa1/v/t1.0-9/10919049_1036386296377864_785124474355836406_n.jpg?oh=82d2d4d860a67168ea686ff2b34e103a&oe=5528FA84 [/img]

  1. bạn dùng phần mềm gì có thể chia sẻ với mình được không?

 21. Khoảng giữa tháng 12/2014 mình có up vài video lên kênh nhưng toàn bị chấm than (!). Sau đó mình xóa đi, và không quan tâm đến nó nữa. Mới đây mình check mail trong mục spam thì có mail youtube nó gửi thông báo như sau:

  Kính gửi ……………,

  Chúng tôi chưa thể xác nhận quyền sử dụng cho mục đích thương mại của bạn đối với tất cả yếu tố thuộc video của bạn.

  Chúng tôi có thể xem xét (các) video của bạn để đánh giá thêm với điều kiện bạn xác minh được rằng bạn được phép sử dụng tất cả yếu tố nội dung của mình cho mục đích thương mại. Các yếu tố này bao gồm tất cả video, hình ảnh, âm nhạc, cảnh trong trò chơi điện tử và mọi yếu tố âm thanh hoặc hình ảnh khác. Tìm hiểu thêm

  Xin lưu ý là YouTube bảo lưu quyền đưa ra quyết định cuối cùng về việc có cho phép kiếm tiền từ một video hay không và chúng tôi có thể vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền đối với đối tác nhiều lần gửi video không đủ điều kiện. Tất cả các video đều phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi và có thể bị xóa khỏi trang web nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

  Vui lòng gửi thông tin bổ sung của bạn bên dưới:

  “tên video mình đã up trước đó”
  “…………………………………….”
  “……………………………………..”
  “…………………………………….”
  Bạn lưu ý là có nhiều nhân tố, chẳng hạn như hiệu suất video, có thể ảnh hưởng đến thời gian đánh giá. Có thể chúng tôi không xử lý được mọi video được gửi đến nhưng chúng tôi liên tục theo dõi các yếu tố này và ưu tiên tương ứng.

  Cảm ơn bạn,

  Nhóm YouTube

  Liệu có nguy hiểm cho kênh mình không vậy Thế Sơn, năm 2015 chắc là nó đánh bản quyền ghê gớm lắm đây.

 22. Youtube nói một số đt có thể kích hoạt 2 tài khoản trong 1 năm mà giờ sang năm mới 2015 rồi mà nó vẫn ghi : ” lỗi , số tài khoản đã liên kết tối đa ,xin xài số đt khác ” vậy ???

  Mong anh Sơn giúp đỡ

 23. chả hiểu sao làm gần nửa năm rồi mà chết mất tận 2 cái adsense , toạn gần đến ngay rút tiền thì bị khóa .. công cốc nửa năm trời chả được gì cả 😐

 24. The Son Cho hỏi làm sao để xin Giấy phép chuẩn của YouTube khi muốn sub 1 video có bản quyền và kiếm tiền từ video đó

 25. Minh dang tham gia network Thoughtful media. Kenh la reup video, chưa được pay lần nào, tham gia gần 2 tháng rồi đã có 100$. Youtube thường họ pay cho network là khi nào của tháng vậy các bồ. Lo lắng… hy vọng 2015 doanh thu nhiều hơn

 26. Mình làm YT từ 6/12 – làm nội dung tiếng anh và nguồn visit ưu tiên là nước ngoài. Hiện tại visit ngày đc 8 – 10k chủ yếu VN hix. kiếm được ~10$ ngày và đến bây giờ đã đủ tiền cho tháng sau rút.

  Cảm ơn Theson đã chia sẻ những bài hay mình đã học từ đây rất nhiều. Thanks

  1. Em thấy quan trọng là nội dung và cách seo trong youtube. Em mới vào mong các bác ủng hộ.

  2. mình mới vào củng gần 1 năm hi vọng có thể nhận được sự hướng dẫn đôi chúc từ bạn được không !

 27. mới tập chơi mà thấy ngày càng quá khó, khi nào cũng chậm chân hơn người khác. chẳng lẽ không thể kiến dc đồng nào

 28. khởi nghiệp từ cuối tháng 9 tới giờ nhưng kênh của mình có thu nhập đủ để chi trả đống tín chỉ bị thi rớt suốt năm 2014 :))) thị trường thì đúng như anh Sơn nói, sẽ bị xâu xé nhiều mảnh.
  Kinh nghiệp học được suốt mấy tháng qua đó là đọc kỹ điều khoản của youtube, lách luật thì không thể lâu dài được. Chúc các bạn may mắn và luôn đẹp trai như anh Thế Sơn 😀 😀 :V

 29. Tháng 7/2014 tình cờ biết được Theson.net mày mò làm theo cuối cùng cũng có kết quả ban đầu. sau thời gian đợt pip rồi bị đau tim khi GA lỗi thanh toán thì cuối cùng tổng kết cho cả năm 2014 kiếm được từ youtube 522,84$=11.240.000vnđ. Một lần nữa gử lời cám ơn chân thành đến theson.net về những chia sẻ mang tính tiền đề cho anh em thoát nghèo.:))

  1. Xin chỉ cho tôi cách kiếm tiền trên youtube Với
   Cảm ơn

 30. Bác Theson viết 1 bài về thể tag của youtube đi. Mình giờ thể tag bị khóa hay sao ấy. Bên thẻ tag không xuất hiện các video thẻ tag nữa

 31. chào anh, em muốn hỏi là em đã bất kiếm tiền, view lên đều,nhanh, có thương hiệu
  nhưng sao tiền kiếm được ít quá,ít người nhấn quảng cáo quá, anh giúp e với

  1. Nếu chỉ view thôi thì có được tiền ko vậy bạn Trần Thế

  2. Views nhanh ban đầu rất có lợi, nhưng bạn cần phải tập chung vào tương tác với cộng đồng. views nhiều mà ko comment, không like thì giá trị clips và kênh không được đánh giá cao, và dĩ nhiên tiền sẽ ít rồi

 32. Làm buổi tổng kết 2014 và hướng đi 2015 tại tam đảo đi để anh em còn gặp nhau và chiến!
  Thanks bài viết hay

  1. minh cung vinh phuc hum nay moi biet cac bac.chi biet am tham.ban nao muon kiem tien phai chiu kho.chu cu muon dc tien ngay thi ko lam duoc j dau

  1. Sơn ơn cho hỏi chút : sao giờ mình úp bài lên G+ không thấy bài trên đó nữa vậy ko thấy ai + luôn . mình đăng lên vào acc khác xem ko thấy bài đăng của mình đâu hết giúp mình với nhé

  2. Bạn Trần Thế cho mình hỏi là nhạc của Đan Nguyên rất nhiều ng up lên, họ reup hết đúng ko bạn? Sao họ lại ko dính bản quyền? Mình vừa reup lên và bị cảnh báo:D Nếu cứ để clip như thế và ko bật chức năng Kiếm tiền nữa thì Kênh của mình ko sao hết phải ko bạn? Hay bắt buộc phải xóa đi?

   Thứ 2: làm sao biết 1 video có bản quyền hay ko có? Và làm sao biết họ có cho mình reup lại hay ko?

   Thứ 3: Cảm ơn bạn rất nhiều vì những chia sẽ của bạn 😀

  3. Tại sao mình reup cái nào cũng bị repost nhỉ? Lách bản quyền quyền thì dễ nhưng lách chủ sở hữu thì mình Pó tay rồi! AE nào có kinh nghiệm post chia xẻ nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *