1. 3 lời khuyên seo video Youtube giúp bạn lên top
  2. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
  3. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
  4. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube

Chủ đề: , ,

Vậy câu hỏi đặt ra là khi kiếm tiền với Youtube Partner bạn sẽ được bao nhiêu? Hay là Youtube sẽ trả cho bạn bao nhiêu tiền trên 1 lượt view, hoặc hiển thị quảng cáo.

Tác giả: Lâu không viết bài, sao cái chỗ này viết xong nó cứ lủng cà. lùng củng vậy. Để viết lại xem thế nào phát. Đại ý là bài này sẽ đề cập đến cách tính thu nhập và ước lượng thu nhập của bạn trên Youtube. Câu hỏi khá nhiều bạn quan tâm trên blog của mình.

Đầu tiên là tỷ lệ ăn chia của Youtube Partner

Đúng rồi! Youtube là của Google. Và quảng cáo hiển thị trên Youtube chính là Adwords Google. Tỷ lệ ăn chia hiện nay là 55-45 nhé các bạn. Tức là thế này. Kênh của bạn kiếm được 100 usd thì thu nhập bạn nhận được chỉ là 55 usd, còn 45 usd thuộc về Google Adsense. Vẫn khó hiểu à? Thôi đừng quan tâm đến cái chỗ tỷ lệ ăn chia của Youtube nữa. Vì có quan tâm cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Khi đăng ký Youtube Partner giúp bạn dễ dàng kiếm tiền từ Video của mình. Khi bạn đăng ký thành công chương trình, sau khi tải lên video mà “bạn tạo ra”, cho phép quảng cáo hiển thị  trên video đó, công việc còn lại chỉ là chờ tiền đổ về túi bạn.

Khi nào video được trả tiền nhỉ?

Rất nhiều bạn nghĩ video được trả tiền theo cái số lượt xem thống kê ở dưới. Nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn chỉ được trả tiền, khi lượt xem đó hiển thị quảng cáo của Google. Tức là có những lượt xem video nhưng không hiển thị quảng cáo. Google chỉ hiển thị quảng cáo, khi có người đăng ký adwords quảng cáo trên Youtube.

Quảng cáo cũng hiển thị phụ thuộc theo cookie của trình duyệt người dùng. Và 1 phần quảng cáo hiển thị phụ thuộc vào cách đặt tiêu đề, từ khóa phần trích dẫn của Video (cái này chiếm tỷ lệ nhỏ). Tuy nhiên cũng không phải 100% lượt hiển thị quảng cáo sẽ có tiền, vì cơ bản là, còn có những quảng cáo công của Google. Các bạn có thể đọc cách hiển thị quảng cáo Youtube

Ngoài việc xem quảng cáo, khi có người bấm vào quảng cáo bạn cũng sẽ có tiền. Và có những quảng cáo mua hàng thì sau khi bấm vào quảng cáo họ mua hàng bạn còn được trích hoa hồng bán hàng nữa. Tóm lại là phần này cũng tương đối khó hiểu sẽ để dành để viết từ từ.

Vậy cụ thể là kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube.

Nói cái này dài dòng. Nhưng cũng may bạn có thể tham khảo số tiền kiếm được từ Youtube của một số kênh lớn. Thông qua cái web này này. http://socialblade.com/youtube/top xin nhớ cho rằng cái web đó chỉ là tham khảo thu nhập thôi nhé. Không phải là thu nhập thực tế đâu.

Gần đây @ Jason người sáng lập ra kênh XHIT, có chia sẻ hình ảnh về doanh thu và tiền từ kênh này. Đây là một ví dụ rất thực tế và khá chính xác về việc kiếm tiền trên Youtube.

Trong vòng 18 tháng, kênh XHIT có khoảng 33 triệu lượt xem, tổng doanh thu khoảng 90 nghìn đô. Tức là hàng tháng XHIT kiếm được khoảng 5 nghìn đô. Đây là 1 kênh hoàn toàn bằng tiếng Anh, hiện có khoảng 500 nghìn lượt thuê bao với khoảng 400 video. Như vậy với khoảng 1000 lượt xem video thì kênh được 2,7 usd.

kiem-tien-voi-youtube-partner

Hiện nguồn tiền từ Youtube Partner đang tăng đều đặn, rất ấn tượng

kiem-tien-voi-youtube-partner-views

Hãy nhìn số View và thời gian xem, tương đối khủng

Hiện nay ở Việt Nam 1000 lượt hiển thị quảng cáo chỉ được khoảng 0,3-0,5 usd. Là thấp hơn rất nhiều so với ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu làm vì đam mê và hứng thú, thì hàng tháng bạn vẫn đủ tiền để có một đường cáp quang tốc độ cao.

Như thường lệ hãy đặt câu hỏi bên dưới nhé! Chúc các bạn một ngày thật vui vẻ.