Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense các bạn cần bình tĩnh

Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense chúng ta cần bình tĩnh lại, tránh việc bị khóa tài khoản, về lâu dài sẽ thiệt hại rất nhiều đường, các bạn đọc bài này nhé.

Chúng ta kiếm tiền với Youtube bằng Adsense với mục đích tạo thêm thu nhập, hoặc là tốt hơn là xây dựng cộng đồng và xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn tập chung nhiều vào việc tạo ra tiền. Mà quên đi những mục đích lâu dài.

Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense cần bình tĩnh
Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense cần bình tĩnh

Kiếm tiền với Youtube là tạo thu nhập thụ động

Nếu bạn đã từng nghe nói đến thu nhập thụ động, cái này được nhiều anh bán hàng đa cấp hoặc là Affiliate nhắc đến nhiều nè. Tức là với Youtube bạn chỉ cần uploads video và về thời gian những video đó vẫn sinh ra tiền cho bạn. Đấy là mục đích quan trọng bạn cần xem xét lại khi kiếm tiền với Youtube.

Một vài năm tới kiếm tiền với Adsense sẽ phổ biến ở Việt Nam và nếu bây giờ bạn bị khóa tài khoản, sẽ không có cơ hội một vài năm tới bạn có thể kiếm tiền được.

Chính sách của Adsense là rất khó khăn

Nếu bạn chưa hiểu Adsense và Youtube liên hệ với nhau thế nào thì bạn có thể xem bài viết này cách rút tiền từ Youtube hoặc cụ thể hơn về mối quan hệ giữa Adwords – Youtube – Adsense bạn có thể đọc bài này ở bài hiển thị quảng cáo Youtube.

Bạn cần hiểu rằng tài khoản bạn Adsense đăng ký qua Youtube là tài khoản hosted tức là đối tác phân phối của Adsense.

Bạn có biết những điều này?

 1. Google có thể khóa Adsense của bạn mà họ không cần giải thích 1 lý do nào chính đáng cả.
 2. Nếu bạn đã từng bị khóa Adsense thì gần như là không có cơ hội đăng ký 1 lần nữa.
 3. Bạn không thể sử dụng 2 tài khoản Adsense, không trước thì sau cũng sẽ bị gộp lại.

Những điều đó đủ để bạn hiểu rằng Adsense là khó khăn và kiêu hàng đến mức nào. Mặc dù Google luôn khuyến khích các nhà phát triển nội dung đăng ký Adsense của họ.

Kiếm tiền Youtube bạn cần thật bình tĩnh

Bạn có đang làm những việc này?

 1. Bạn đang có quá nhiều kênh liên kết với Adsense.
 2. Bạn đang sử dụng video của người khác để kiếm tiền.
 3. Bạn đang tự clik vào quảng cáo của mình dưới mọi hình thức.
 4. Lượng xem video quá ít khi lượng click quảng cáo quá cao.

Chỉ cần 1 trong những lý do phía trên thôi, bạn có thể bị khóa kiếm tiền trên kênh Youtube bất cứ lúc nào. Và bạn cũng có khả năng say goodbye với Adsense ngay ngày hôm sau.

Thực tình nếu bạn muốn kiếm tiền bẩn, mỗi ngày vài chục đô từ Youtube điều đó khá đơn giản. Ví dụ như cách thức phổ biến được người ta sử dụng là, fake ip của bạn thành ip ở Mỹ, sau đó truy cập vào quảng cáo và click, nếu muốn làm cách đó, nhớ xóa hết cache trình duyệt đi.

Vi phạm Youtube hoặc Adsense sẽ tạo tiền lệ xấu

Tạo tiền lệ xấu ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng Youtube và Adsense của Việt Nam. Nếu bạn sử dụng những phương pháp xấu, những phương pháp bị đánh giá là xấu. Bạn bị khóa tài khoản. Nếu việc đó xảy ra trên diện rộng. Toàn bộ cộng đồng sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể là không cần chờ chính phủ khóa Google như thể bên Trung Quốc hoặc khóa Youtube như Pakistan, mà có thể Google sẽ cấm kiếm tiền Adsense tại Việt Nam. Điều này đã từng sảy ra nhé!

Làm sao để bình tĩnh khi kiếm tiền Adsense

Ngoài việc tập chung vào xây dựng nội dung có ích cho người dùng bạn có thể truy cập vào các trang hỗ trợ của Youtube tìm hiểu các vấn đề bản quyền và các vấn đề liên quan đến phát triển kênh.

 1. Creator Hub: https://www.youtube.com/yt/creators/
 2. Copyright on YouTube: https://www.youtube.com/yt/copyright/
 3. Trung tâm trợ giúp của Youtube: https://support.google.com/youtube/?hl=vi
 4. Trung tâm trợ giúp của Adsense: https://support.google.com/adsense/?hl=vi

Nghiên cứu thật kỹ các vấn đề trước khi bạn bắt đầu. Để tạo dựng 1 kênh Youtube bền vững chứ không phải kênh Youtube liên tục bị khóa.

Kết luận:

Thực ra theo lịch bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách có hàng triệu lượt view chứ không phải về vấn đề bình tĩnh khi kiếm tiền với Youtube. Nhưng gần đây mình nhận được nhiều câu hỏi về việc khóa kênh quá.

Mình cũng xin phép không trả lời những bình luận, mà mình có nghi ngờ liên quan đến việc kiếm tiền Youtube không đàng hoàng.

Chúc các bạn xây dựng kênh tốt và kiếm được nhiều tiền lâu dài với Youtube. Những bạn nào có kênh riêng và đang gặp khó khăn với Youtube hãy để lại khó khăn của bạn. Mình sẽ nhiệt tình trợ giúp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

91 Replies to “Kiếm tiền với Youtube bằng Adsense các bạn cần bình tĩnh”

 1. Tại sao mình gửi đơn đăng ký lên google adsense thì lại như vậy ạ?làm thế nào để liên kết được ạ ”Rất tiếc, hồ sơ của chúng tôi cho thấy rằng bạn không đủ điều kiện tham gia AdSense vào lúc này. Hãy chắc chắn xem lại Điều khoản và điều kiện của chúng tôi.”

 2. chào anh sơn. e là nguyễn văn huấn e có một vấn đề muốn hỏi ý kiến anh e mới tham gia youtube thông qua mạng quizgroup nhưng giờ này thì bên nó không cho e tham gia nữa giờ thì e phải làm sao. e có thể dùng kênh tham gia với quizgroup để vào mạng khác được không kênh e thì vẫn bình thường chỉ là nó không cho kiếm tiền nữa mà thôi .và e nên tham gia mạng nào tốt hơn.thật lòng e monh anh chỉ dùm e CẢM ƠN ANH SƠN

 3. Anh cho em hỏi chút ạ ! Em mới up 1 video lên ngày 14/8. giờ mới được 50 lượt view thôi ạ. em cũng thử bật chức năng kiếm tiền và tạo tài khoản làm youtube partner, các hiển thị của em đều màu xanh. video này là của em tự quay ạ. nhưng hình ảnh hiển thị trên video của em không có biểu tượng tiền màu xanh như trên mạng, mà lại là một dấu hỏi chấm màu xannh ạ. Em không vi phạm bản quyền nhưng youtube lại gửi cho em một thông báo là đang kiểm duyệt video ạ. vậy là sao anh giúp em với ạ ! Em cảm ơn anh !

 4. Bạn ơi cho mìh hỏi nếu ở xa quá vs lại trong cmnd là 1 địa chỉ thì mìh có nhận nổi mã pin ko ạ ?

 5. Chào Sơn
  mình mới Tham Gia youtobe dược thời Gian Ngắn
  thành tích cũng co tý teo tưc nhiên di kèm 1 số kênh bi khóa , tuy nhiên vấn dề này không quan trọng lắm vì theo cách minh tự tìm hiểu thì 1 GA có thể liên kết 500 url có thể hiểu là 500 tài khoản
  ngoài cái chặn toàn thế giới , và bản quyền không được chinh sửa ( ID conten ) thì nói chung mình cũng đã lách luật được rồi
  mình có một vấn đề quan trọng hơn là :
  1 số ních youtobe trạng thái tốt ( chưa dính chàm ) của minh có video vẫn bật kiems tiền bình thường tuy nhiên khi mình xem video thỳ không thấy có quảng cáo tức nhiên trong tài khoản cũng có rất nhiều video vẫn có quảng cáo
  vấn đề thứ 2 minh muốn hỏi la CPM trong youtobe Anatics la gì sao nó khác biệt với GA nhiều thế

  nếu bạn xem dược cmt này thì trả lời giúp mình với
  xin chân thành cảm ơn bạn .

 6. Anh Thế Sơn ơi hôm qua, hôm nay mỗi ngày e bị ngắt kiếm tiền một kênh, chắc có lẽ do nôn nóng kiếm tiền quá mà e ko để ý. Em cũng cố gắng hết sức cho chất lượng video của mình rồi. Anh ơi a cho e hỏi liệu có nên kháng cáo không, và tỷ lệ thành công là bao nhiêu ak, và thường thì mình sẽ chuẩn bị những cái gì để kháng cáo ak.e cảm ơn anh.

 7. Chào bạn Kim phong toys. bạn cho mình hỏi nhé. làm thế nào để ngắt liện kết từ you tube đến GA. Bạn hướng dẫn cho mình với nhé. cảm ơn bạn

 8. Bạn thế sơn ơi, mình đang bị vướng ở chỗ này. Mình đang có 2 kênh cũng mới lập thôi, hàng ngày cũng đang có mấy trăm view thôi chứ chưa đến nghìn. Nhưng từ khi lập Adsence để kiểm tra tiền về thì toàn thấy không đồng. Vậy cho mình hỏi khi nào thì mình bắt đầu có được tiền từ youtube. Sao mình thấy mọi người có lượt xem và có cả tiền ở trong đó, mong bạn giải đáp giúp nhé

 9. Chào bạn Sơn, sau 6 tháng làm việc cật lực, 129 video, nhưng chỉ có 5 video là kiếm tiền được, chỉ còn 20 ngày nữa là mình kiếm được đúng 2 triệu đầu tiên (100 USD), vẫn chưa nhận được mã Pin. Sau khi nhận tiền, mình muốn dùng mã Adsen cũ cho 1 kênh mới làm (kênh mới này mới là sở thích của mình), nên mình không muốn nó dính dáng đến kênh cũ nữa. Mình có 2 câu hỏi muốn hỏi bạn vì bạn có nhiều kinh nghiệm:
  1. Nếu kênh mới liên kết với adsen cũ, thì trong adsen nó có tách Thống kê riêng cho 2 kênh không. Mình nghĩ là không, nhưng vẫn hỏi cho chắc.
  2. Vì mình không muốn tạo thêm 1 adsense (video mình tự làm tất), mình sẽ hủy liên kết với kênh cũ (để theo dõi click riêng kênh mới). Vậy khoảng 1 năm nữa, muốn lấy tiền từ kênh cũ thì mình phải làm thế nào, adsen có cho liên kết rồi bỏ rồi lại liên kết không?
  Cảm ơn bạn đã xem câu hỏi của mình. Chúc năm mới vui vẻ.

 10. Chào bác Sơn. Bác cho em hỏi gấp 1 việc nhé(vì thời gian Google Adsense nó báo còn 48 tiếng):Trước kênh của em có liên kết với một Tài khoản GA(gọi là tk chứ nó không được Google phê duyệt) nên kênh đó bị tắt kiếm tiền. Mà em không thể nào lập được TK GA vì em không có trang Web đủ điều kiện để Google nó chấp nhận. Ý em là bây giờ làm thế nào để ngắt kết nối kênh đó với TK GA. Để bật chức năng kiếm tiền của kênh Youtube rồi khi nào đăng ký thành công TK GA sau rồi mới liên kết chúng với nhau sau được không bác. Thank bác Sơn!

  1. Anh ơi theo kinh nghiệm của em thì nên fake ip sang Úc vì Úc có giá click CPC cao nhất thế giới mà.

 11. mình bị block adsense nhưng youtube thì đã vô network và còn kiếm $ được!
  vậy có được pay không bạn sơn?
  cảm ơn!

 12. bạn nào biết trả lời giúp mình câu hỏi này với :
  kênh mình bật $ và đã kiếm đc tiền nhưng mình chưa liên kết kênh này với GA thì sau nay liên kết số tiền trước ngày liên kết GA có đc tính vào trong GA không vậy ?
  Cám ơn ạ !

 13. Bạn ơi, số lần xem trang của mình là 40 sao số tiền nó vẫn là 0,00 USD vậy ạ?

  Mình vào trình quản lý video thì thấy bên cạnh link video có biểu tượng đô la =>vậy là đang kiếm tiền rồi đúng không?

 14. Anh sơn ơi, em cũng có thắc mắc kênh em bật kiếm tiền lâu rồi, mà bây h em mới liên kết với adsene sao tiền của em không có vậy? (kênh có rất nhiều lượt xem >200k) có cách nào để khắc phục không? hay lien lac với adsense không?

 15. (fake ip của bạn thành ip ở Mỹ, sau đó truy cập vào quảng cáo và click, nếu muốn làm cách đó, nhớ xóa hết cache trình duyệt đi.)
  Mong anh chỉ rõ là làm sao để fake ip của mình thành ip của mỹ ,và làm theo cách đó liêụ có bị google phát hiện ko ạ.có bị khóa adsense ko anh? Mong anh trả lời thanks!

 16. Trường hợp là đột nhiên kênh youtube của em vẫn bình thường trong vòng 2 ngày gần đây lượng xem video giảm nhưng lượt kích quảng cáo liên tục tăng đến chóng mặt và xin giải pháp của anh.. Mong được trả lời sớn

  1. Không có vấn đề gì lớn đâu, tăng chóng mặt là tăng bao nhiêu % trong khoảng <10% vẫn bình thường, còn đâu cao quá bạn cần xem lại và tắt quảng cáo tạm thời, vì lỡ có thằng click tặc 🙁

 17. Bac cho em hoi: Kenh cua em bi ngat kiem tien trong 6 thang vi vi pham nguyen tac cong dong. Bay gio duoc 3 thang roi, co cach nao khac phuc khong, co cach nao giam hang xuong khong hay la phai cho het 6 thang vay? cam on! p/s: may tinh cua em khong cai unikey or vietkey duoc… bac thong cam!

 18. Cho e hỏi, e tải nhạc trên zing về, ghép vs ảnh bằng proshow nhưng nó vẫn báo là vi phạm nội dung bên thứ 3, ko cho phép bật kiếm tiền, có cách nào khắc phục lỗi này ko ạ ? e cảm ơn !

 19. Bạn ơi cho mik hỏi mik đang có 1 tài khoản Gmail và đã đăng ký kiếm tiền vs tài khoản youtube. Và đã liên kết Tài khoản ADSEN đến tài khoản Email đó.
  Cho mik hỏi là Có nên tạo 1 email mới để tạo kênh mới hay không hay dùng luôn email Đã DK ở trên kia hiện tại mik đang Upvideo kiếm tiền trên video kia và có tạo 1 -2 kênh bằng email đó. Mik sợ 1 kênh nào đó bị khóa liệu có ảnh hưởng đến kênh khác hay tài khoản ADSEN đó ko thanks.
  Và nếu tạo AC gmail mới để DK youtube và tạo kênh kiếm tiền có dc ko. Và có liên kết dc đến Email thanh toán tiền ADSEN ở email trên hay ko thanks.
  Số điện thoại của mik đã dK rất nhiều ac gmail và xài chung 1 máy liệu có sao ko tháks

 20. Mình có 1 tài khoản adsense nhưng do hồi trước mình dùng đăng kí kênh youtube lun, lúc kênh bị khóa thì adsense vẫn sống nhưng không truy cập vào youtube được. Bây giờ mình đã add thêm mail khác vào adsense để để lập kênh mới bên nick đó, đã add thành công nhưng đến lúc vào kênh của mail kia thì lại không add adsense được. Bạn có thể giải thích hộ mình được khồn

 21. Bạn cho mình hỏi là : Tài khoản GA của mình đã từng liên kết với youtube. nhưng mình lỡ reg cho trang web của mình rồi, mà 1 trong những người bạn của mình đã reg ads cho web đó, bây giờ nó hiện thông báo như thế này, nếu mình nhờ thằng bạn add mình vào như GA nó yêu cầu thì tài khoản của mình vẫn liên kết với GA được hok bạn ? Khi rút tiền vẫn bình thường hay sao bạn ?
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Google AdSense. Trong khi xem xét đơn đăng ký của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng thông tin tài khoản của bạn khớp với tài khoản AdSense hiện đã chấp thuận được kết hợp với phamtien9494@gmail.com. Bởi vì các chính sách của chúng tôi không cho phép nhiều tài khoản nên chúng tôi không thể chấp nhận đơn đăng ký mới của bạn vào lúc này.

  Nếu bạn muốn thêm phamgiaquocthong@gmail.com làm đăng nhập vào tài khoản được chấp thuận của mình, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách làm theo các bước sau:

  Đăng nhập vào tài khoản AdSense được kết hợp với phamtien9494@gmail.com tại http://www.google.com.vn/adsense.
  Trên tab ‘Trang chủ’, nhấp vào liên kết ‘Cài đặt tài khoản’ trong thanh điều hướng bên trái.
  Trên trang ‘Cài đặt tài khoản’, cuộn xuống phần ‘Truy cập và ủy quyền’ ở cuối trang.
  Trong ‘Người dùng có quyền truy cập đăng nhập’, nhập phamgiaquocthong@gmail.com và nhấp vào ‘Mời’.
  Khi bạn đã mời phamgiaquocthong@gmail.com làm đăng nhập vào tài khoản của mình, vui lòng kiểm tra địa chỉ cho email thư mời đó và thực hiện theo hướng dẫn để thêm đăng nhập mới này.

  Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản được chấp thuận của mình bằng phamtien9494@gmail.com, vui lòng thực hiện theo các bước trong trình gỡ rối đăng nhập của chúng tôi. Nếu bạn không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình bằng cách sử dụng quy trình này, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để liên hệ với chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc với bạn để truy cập vào tài khoản của bạn bằng đăng nhập mà bạn muốn.

  Để được trợ giúp bắt đầu với tài khoản AdSense hiện tại của bạn, vui lòng truy cập vào trang này.

  1. Bạn cần sử dụng mail khác và đăng ký tài khoản khác, việc chung nhau sẽ dẫn đến phức tạp và rắc rối về sau.

 22. Cảm ơn bạn về bài viết bổ ích nhưng Bạn cho mình hỏi Mình bị từ chối adsense rồi giờ nhờ người khác đăng kí được không. tài khoản ngân hàng liên kết với adsense cũ rồi. Gio cậu nói không đăng kí được 2 tài khoản adsense là mình tiêu à 🙁

 23. bác cho em hỏi ,là khi kênh mình thành lập chưa lâu mà đột nhiên có 1 video tăng quá nhanh thì có bị youtube kiểm tra lại không? và có bị gì không?(video của em chủ yếu re up lại),tại vì trước em cũng bị khoá một kênh đúng vào ngày mà lượt xem tăng mạnh nhất mà chưa hiểu lý do tại sao!!!

 24. bạn cho mình hỏi là : mình mới đăng kí adsense và sau 1 tuần adsense khóa tài khoản do nhấp chuột không hợp lệ và do đó tai khoản youtube cũng bị khóa kiếm tiền. và giờ mình có thể tạo 1 tài khoản youtube mới rồi liên kết adsense bằng chính tài khoản youtube mới không. vì mình lập tài khoản youtube mới và liên kết adsense thành công,nhưng chưa dám up video lên vì sợ sau 1 thời gian adsense phát hiện được mình đã từng bị khóa 1 tài khoản trước đó mà lại tiếp tục khóa tài khoản mới thì mệt lắm

 25. Chào bạn Thế Sơn, đầu tiên rất cám ơn bạn vì những bài viết rất chi tiết của bạn đã hướng dẫn mình từ mới tạo kênh youtube đến làm công đoạn đối tác của youtube . Mình có 1 trường hợp muốn hỏi bạn, hiện tại video trong kênh mình đa số là những video tự mình làm vd: unboxing sản phẩm , Game , và 1 số video nhạc dance DJ mình tự tạo dựng . có 1 số video mình quay có lẽn vào nhạc của 1 bài hát có bản quyền nên bị dính bên thứ 3 nhưng mình cũng xác nhận , và tài khoản sạch không reup. Nhưng hôm nay bị youtube khóa adsense , mình vào kênh của mình thì các video vẫn hiện hình $ .nhưng tab kiếm tiền bị khóa >w< . Bây giờ mình nên đăng ký đối tác ngoài adsense vd : net khác. Vậy có được không ạ

  1. Được. Tốt nhất là những câu hỏi dạng nghi ngờ các bạn nên trực tiếp thực hiện. Vì với mỗi tài khoản các nhau có những kết luận và cách xử lý khác nhau. Rất khó để trả lời cho các bạn 1 cách chính xác. Mà trả lời chính xác là có thể được có thể không. Thì gần như cũng bằng thừa.

 26. Mình đăng kí trực tiếp đối tác youtube qua các bước đã hướng dẫn nghĩa là đã bật chức năng kiếm tiền vậy bây giờ mình có thể tham gia network được rồi phải ko còn nếu mình chưa qua các bước đầu khi đăng kí trực tiếp đối tác youtube nghĩa là mới đăng kí tài khoản Youtube là liên kết luôn với network luôn có được ko thì vài ngày sau tài khoản mình sẽ ghi là đối tác youtube fullcsreen chẳng hạn đúng ko ạ.

 27. Nếu tài khoản Youtube mình chưa có đủ lượt xem thì thao tác đăng kí đối tác trực tiếp với youtube sẽ bỏ qua cho đến khi nào đủ view thì mới tham gia kiếm tiền lúc đó trên mỗi video sẽ có biểu tượng $ đúng không. Vậy mình đăng kí trực tiếp đối tác Youtube xong rồi cày cho đủ view được không hay là phải đủ view mới đăng kí trực tiếp.
  Thắc mắc thứ 2 là sau khi đăng kí đối tác youtube trực tiếp và có đủ view thì phải nộp đơn adsense để xét duyệt coi mình có thể là đối tác kiếm tiền chính thức khi đó trên trang http://socialblade.com/ sẽ thấy tài khoản mình đã là đối tác youtube phải ko ví dụ như trang này mình đang thử nghiệm đã đăng kí trực tiếp và nộp đơn nhưng vẫn chưa là đối tác chính thức vì chưa đủ view *** mình ẩn đường dẫn kênh để bảo vệ tài khoản của bạn ***

  1. Không hiểu câu hỏi bạn hỏi là gì !? Quá phức tạp và khó hiểu. Bạn muốn kiếm tiền ở Youtube thì bạn chỉ cần bật chức năng kiếm tiền trong tài khoản lên. Bạn muốn nhận tiền thì bạn có thể dùng Adsense hoặc tham gia Network.
   SocialBlade = 1 network của Youtube. Muốn tham gia network bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn của network, tùy thuộc network yêu cầu như thế nào.
   Tham gia Adsense bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn Adsense.

 28. Anh cho em hỏi ” Nếu bạn đã từng bị khóa Adsense thì gần như là không có cơ hội đăng ký 1 lần nữa.” Nghĩa là sao ạ!

 29. Mình đã đang ký adsense, thấy họ đã xác nhận và bật đèn xanh chỗ kiếm tiền nhưng theo các video khác mình tìm hiểu thì đúng ra khi xác nhận thì họ phải gửi mail chứ ? Với lại khi đăgn ký mình lỡ nhập sai địa chỉ vậy thì làm sao sửa đây ?

  1. Bạn cho mình 1 lý do để họ phải gửi mail xác nhận cho bạn !? Họ chỉ gửi mail xác nhận 1 lần duy nhất khi bật tính năng kiếm tiền. Hoặc có vi phạm trên video. Việc đăng ký adsense không hề liên quan gì đến việc bật kiếm tiền cả.
   Việc bạn đăng ký sai mail thì là lỗi của bạn, trong việc quan trọng vậy, bạn làm sai!? bạn chịu!?

 30. Một số video của mình tự dưng ko hiện dấu dollar ( video mình tự quay) dù mình đã đang ký adsense, bạn có thể giúp mình không

 31. Chào bạn !
  Mình là dân mới tìm hiểu về youtube. Mình chưa có gì cả. Bài viết của bạn thì quá nhiều, mình cũng không biết bắt đầu từ đâu.
  Bạn có thể tư vấn mình, để kiếm tiền với youtube mình cần phải làm tuần tự những gì được không?
  Mình rất thích các bài viết của bạn chỉ là chưa biết bắt tay từ đâu khi mình đãng ở số 0.
  Rất mong sớm nhận được tư vấn nhiệt tình của bạn.

  Thanks!

  1. Bạn nhìn phía bên phải của web có mục Học kiếm tiền Youtube bạn bắt đầu từ đấy.

 32. Anh trần thế ơi em lấy video của người khác trên facebook rồi up lên có đc hk? hoặc là e hát một bài nào đó rồi up lên có vi phạm hk?

 33. Anh Tran The cho em hoi neu em lam 1 cai video tu 1 bai nonstop + voi 1 doan phim ngan thi co coi la vi pham ban quyen ko anh , va can bao nhieu video dc dang moi du dieu kien kiem tien ha anh? em da tao tai khoan google adsense va len ket voi tai khioan youtube de kiem tien ( bat roi anh ) . Cam on anh.

  1. Á đù. Đi hỏi không gõ tiếng Việt. Bạn nhập vào ô tìm kiếm dưới phần bình luận, từ khóa “ghép nhạc với hình”. Lần sau tìm nhé, ở comments mình trả lời nhiều rồi mà.

 34. Anh Thế ơi cho em hỏi là em có kênh bị chặn toàn thế giới 2 video rồi, và em đã xóa, em đã để nửa tháng nay rồi mà ko bị tắt kiếm tiền, liệu kênh đó của em có bị tắt kiếm tiền ko anh??

 35. Mình mới bắt đầu kiếm tiền với Youtube qua Google Adsense, qua mấy ngày rồi mà cái thu nhập ước tính của mình vẫn 0.00$ mặc dù lượt view TB là hơn 100. Vậy đây là lỗi gì ạ ?

  1. Bạn cần kiên nhẫn hơn, không có bất kỳ lỗi gì xảy ra cả. 1-2 tuần nữa thì hãy quan tâm đến thu nhập.

 36. Chào anh Thế Sơn! Tình hình là em có 1 kênh liên kết với GA nhưng hôm nay dính một gậy bản quyền làm em lo quá. Nghiên cứu mãi mà không ngắt được liên kết GA anh à. Anh chỉ giúp em cách ngắt liên kết với! Em cảm ơn!

  1. Vào phần liên kết có mục thay đổi, đăng ký cái adsense mới cho kênh đó, thì tự nó ngắt cái cũ. Các khác là tắt toàn bộ kiếm tiền.

 37. anh ơi cho em hỏi nếu em đăng 1 video có nhạc nên giống như các bài hát mà hình ảnh khác có bị j ko anh?..

 38. Hi Sơn,
  Cho mk hỏi chút: nguồn video làm ad bạn tự generate hay lấy trên youtube và upload lại, mk là newbei lĩnh vững này. Mong đc chỉ giáo. Thanks bạn!

 39. Mình nghe 1 anh bạn kể lại rằng: ở quán nét có 1 cậu thanh niên, suốt ngày bật 3-4 máy để làm video film vào ban đêm. Hỏi ra thì cậu ý bảo làm video và google trả tiền.. 1 tháng cậu ý làm khoảng 30-40 triệu. Mình chưa hiểu lắm lắm cậu có thể giải thích giúp mình đc ko?

  1. Họ vẫn chơi Youtube đó bạn và dùng re-up có thể là dùng video nước ngoài. Chứ 30-40 triệu mà video tiếng việt thì cũng vất thật đấy.

 40. Bạn ơi, trang của bạn chia sẻ nhiều điều hay quá, làm mình thấy thích kiếm tiền online ghê ^^! Cho mình xin hỏi, mình có 1 kênh youtube cũng được kha khá người xem, nhưng kênh lại có nhiều video vi phạm sử dụng nhạc nền có bản quyền ( lúc trước mình chỉ post videos với mục đích chia sẻ thôi chứ không kiếm tiền ). Giờ mình muốn kiếm tiền từ kênh của mình mà để không bị khóa kênh, mình có thể dùng chức năng tắt bản nhạc nền đó và chèn những bài nhạc nền khắc có sẵn của youtube không, hay buộc mình phải xóa hoàn toàn những video đó T.T ( những video đó lượt xem cũng tương đối ổn, có video đã được 1 triệu lượt )

  1. Bạn có thể sử dụng chức năng như bạn nói 🙂 hoàn toàn hợp lệ!

 41. Anh ơi cho em hỏi là thủ tục đăng kí youtube adsense em làm xong hết rồi. upload video phần kiếm tiền hiện xanh ok rồi. khi e vào google.com/adsense thì hiện lên các thông số trong ngày về RPM, CPC vv….thì RPM của em là tầm 10$ số lượt xem trang tầm hơn 200 mà thu nhập luôn là con số 0 thì như thế nào ạ???

 42. Hic, nhận được cậu trả lời của bạn muộn quá. Tài khoản mượn, ông kia up video lên bị đóng tài khoản Ad, h kênh của mình cũng bị ngắt kiếm tiền luôn do liên kết với tk đó. Đau lòng quá, có cách nào vớt vát đc không cậu?

  1. Mình nghiên cứu, hình như ko có cách để ngắt hay sao đó, kênh bị khóa adsense cũng không đăng ký được adsense mới. Đấy là theo tài liệu mình nghiên cứu. Haizz. Vớt vát chắc là phải chuyển lượng ĐĂNG KÝ sang kênh mới, hoặc bạn thử đăng ký trực tiếp Adsense xem. Mình không hiểu sao bạn lại mượn Adsense 🙁 xin chia buồn.

  2. Anh Thế sơn cho em hỏi chuyển lượng đăng ký là như thế nào à

 43. Cậu ơi, tớ đã liên kết một tài khoản Adsense với kênh Youtube, giờ liệu có ngắt kết nối được không, vì đây là tài khoản tớ mượn để test thử? Nếu sau này tớ muốn đổi lại một tài khoản Adsense khác thì có đc không hay nó bắt mỗi địa chỉ up chỉ đc một đăng nhập một tk Adsense.

  1. Bạn đăng ký mới được, nhưng việc nó có chấp nhận hay không, mình e rằng hơi khó. Vì thường những kênh đã kết nối với 1 tài khoản adsense nó sẽ khó để tạo adsense mới. Mình nghĩ là vậy. Nhưng bạn cứ ngắt, và thử đăng ký xem sao. Vì việc này không ảnh hưởng gì đến tài khoản mà. Được đồng ý thì tốt, không được đồng ý thì tạo kênh mới để đăng ký.
   Bạn ngắt ở phần này:
   https://www.youtube.com/account_monetization?action_adsense_connection=1

  2. Tắt kiếm tiền của kênh đi, hoặc liên kết với tài khoản adsense khác. Còn đâu không có cách ngắt.

 44. Cậu có thể cho mình xin địa chỉ skype ko? Mình có vẫn đề về kênh cần sự giúp đỡ của cậu, mình đang rất hoang mang. Cảm ơn cậu nhiều

 45. Cậu có thể giải thích tình trạng kênh giúp mình được không, trước đây các kênh của mình có tất cả 56 video. Nhưng gần đây không hiểu tại sao trên kênh của mình(người xem truy cập) không hiện được video lên khi mình click vào thẻ Video, nó chỉ hiện được 2 video – vì vậy người xem ko tìm được nội dung họ muốn xem. Cái nữa là những sắp xếp của mình ở trang chủ khi người dùng truy cập cũng không hiện được, nó biến mất thẻ Tải lên mới nhất và Tải lên phổ biến(nó bảo do ko có video tải lên mới nhất) nhưng cái này vẫn phải hiện những ngày gần nhất mới đúng, các Playlist hiển thị đơn cũng không còn, chỉ còn vài danh sách phát đã tạo. Nhưng khi truy cập vào Trình quản lý video thì vẫn còn tất cả. Mình đang rất băn khoăn, mong bạn giúp đỡ, nếu cần mình có thể cấp quyền truy cập cho cậu. Cảm ơn rất nhiều, mình đang rất hoang mang.

  1. Bạn vào phần quản lý video có để video ở chế độ riêng tư không? Nếu không phải thì bạn có thể liên hệ lại với Youtube, vấn đề đó đúng là lạ.

 46. Thực ra theo lịch bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách có hàng triệu lượt view chứ không phải về vấn đề bình tĩnh khi kiếm tiền với Youtube.

  Anh viet bài này đi anh. Em đang chờ để học hỏi tý kinh nghiệm

 47. Mình vừa mới accept được youtube partner và thành công google Adsense hôm qua. Có vài chỗ mình chưa hiểu, mong bạn giúp:
  – Số lần xem trang, cái này có phải là viewer vào xem kênh youtube của mình có hiện QC lên?
  – RPM của mình hình như tỉ lệ nghịch với số lần xem trang hay sao? hôm qua RPM = 1,5 nhưng hôm nay đã tụt xuống RPM = 0.75?

  p/s: Mình đã đặt lại các tags và tên video theo các hướng dẫn hữu ích của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều. Mong chờ các bài tiếp theo của bạn. :D!

  1. Số lần xem trang chính là số lần hiển thị quảng cáo. Hiểu như bạn là rất đúng. Lưu ý thu nhập ở Adsense là cao hơn so với thực tế ở Youtube
   Về phần RPM thì theo Adsense là thế này:
   RPM của trang = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000
   RPM phụ thuộc vào thu nhập ước tính. Và số lần xem trang. Số lần xem trang cao và thu nhập ước tính thấp thì tất nhiên RPM sẽ bị giảm.
   Để tăng thu nhập ước tính bạn cần tăng số lượt click quảng cáo và tăng chất lượng nội dung video bạn nhé.

  2. Cảm ơn bạn đã hồi âm, mình hiểu căn bản theo những gì bạn nói, nhưng ngoài ra mình có thể tuỳ chỉnh được quảng cáo sẽ xuất hiện theo từ khoá mình sẵn có trong video không bạn? Đại loại tuỳ theo video sẽ xuất hiện những quảng cáo gợi cho viewer những thông tin hữu ích khác?

   Như vậy sẽ thu hút nhiều lượt click hơn, mình nghĩ cách này cũng quan trọng ko kém chất lượng video 😀 Cảm ơn bạn!

 48. Mình có chỗ chưa rõ, ở kênh của mình hiện tại, nếu không đăng ký trực tiếp được tài khoản Adsesnse, thì mình có thể liên kết với một tài khoản Adsense sẵn có (được đăng ký thành công bằng mail khác hoặc mua) được không. Hay bắt buộc chỉ được dùng mail ở kênh này để liên kết hả bạn? Cậu có thể check giúp mình kênh hiện tại(mình đã đặt link). 😀

  1. Bạn có thể liên kết với adsense ở 1 email khác bạn nhé.
   Nếu bạn bật kiếm tiền rồi, và số tiền trong adsense đáng kể, mình nghĩ bạn ko cần mua, bạn đăng ký là được chấp nhận luôn đó. (Mình vừa kiểm tra kênh của bạn, số lượng view và số tiền dự kiến trong tài khoản có thể hơi thấp, nhưng khả năng được chấp nhận adsense là lớn, video của bạn có sử dụng hình ảnh của phần mềm bản quyền – đó là trở ngại duy nhất ). Trước khi bạn định mua 1 tài khoản adsense, mình rất muốn bạn tham khảo bài này: http://theson.net/?p=7321

  1. Bạn cứ hỏi ở đây mình trả lời mà 🙂 còn skype: infotheson bạn nhé

  2. hê hê e hỏi ở dây nhưng mà bác rep e lại không nhận được thông báo nên add skype cho tiện :D. thanks bác

 49. Cảm ơn Trần Thế. Những bài viết của bạn rất hay và ý nghĩa cho những người mới bắt đầu như mình. Cậu cho mình hỏi chút, kênh youtube của mình cũng có một lượng truy cập nhất định, các video đều do mình tự sản xuất. Nhưng trước đây do chưa có định hướng kiếm tiền qua Y nên mình có sử dụng nhạc vào một số video và bị báo “nội dung bên thứ 3 trùng khớp”, hiện tại mình đã xóa đi và đăng ký một tài khoản Adsense. Mình sợ rằng ko đăng ký được vì đã từng bị cảnh báo. Vậy theo kinh nghiệm của cậu liệu kênh của mình có đc chấp nhận ko?
  Thực sự nếu bỏ đi thì quá phí vì thời gian xây dựng thương hiệu và nội dung cho nó quá nhiều. Hi vọng nhận được một lời cho mình hi vọng 😀
  Cảm ơn cậu.

  1. “nội dung bên thứ 3 trùng khớp” không ảnh hưởng đến việc kiếm tiền và đăng ký kênh bạn nhé. Nếu nội dung video khác xa với âm nhạc. 1 thời gian Youtube vẫn cho bạn kiếm tiền trên nội dung đó 🙂 Khả năng Adsense thì mình cũng không rõ vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng mình nghĩ sẽ được nếu kênh lâu và số lượng xem lớn.

 50. Chào bạn Sơn,
  Mình muốn hỏi chút về vấn đề video bản quyền trên Youtube.
  Mình đăng ký 1 tài khoản Premium trên Tutsplus.com. Sau đó mình có tải các videos trên đây và và up lên Youtube. Sau đó mình share cho mọi người cùng xem. Có thể kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo trên các videos đó ko? và như vậy có vi phạm?

  Thanks,

  1. Nếu đúng luật, thì nó là vi phạm, nhưng mà mình nghĩ bạn cứ làm đi nhé, sẽ không sao cả. Đấy là theo nhận định của mình thôi.

  2. Cảm ơn bạn đã trả lời. Tại mình thấy ko rõ lắm nên mới hỏi vậy. Hơn nữa monhf cũng muốn chia sẻ cho các bạn ko có điều kiện học trên site đó. Đồng thời cũng tạo thêm thu nhập để bù chi phí mình đăng ký tk.
   Thân,

  3. Cách này thực sự nguy hiểm, 1 cái report là đi, bạn nên đọc kỹ quyền với sản phẩm trước khi đăng video. Nếu bạn bên nước ngoài thì xác định có thể ngồi tù bất cứ lúc nào. Bạn lấy video trả phí đem đăng lên free thì người mất công làm bán cho ai.

 51. Cám ơn bạn nhé. Chủ nhật này mình dành thời gian đọc lần lượt hết tất cả các bài viết và tất cả các comment của các bạn khác cũng như phần trả lời của bạn rồi. Công nhận bạn có kiến thức sâu về mảng này thật. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức với mọi người. Mình sẽ thường xuyên truy cập web của bạn để cập nhật kiến thức. 🙂

  1. Hihi, đọc được bình luận của bạn mình rất vui 🙂

  2. Anh co the huong dan nhieu hon cho e ko e chi moi bat dau buoc mot tai seo em lai ko the nhan toi dong y trong nut bat kiem tien anh nhi giup em

  3. Không dịch được câu hỏi. Làm ơn viết có dấu. Cám ơn bạn!

  4. Anh Thế cho em hỏi chút, e mới tham gia youtube, lượt view đạt hơn 1k rồi, hôm bữa em có xác minh là đối tác của youtube, mà giờ đắn đo ko biết kiếm tiền chỗ nào tham gia adsent hay là fullscreen hay là liên kết GA gì đấy. Anh tư vấn dùm kênh này có tham gia kiếm tiền đc chưa. Tài khoản ko vi phạm bản quyền rất là sạch. Một lần nữa em cám ơn anh nhiều 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *