Kiếm Tiền với Video Facebook

Tiêu chuẩn kiếm tiền với video Facebook đôi khi là khá khó khăn. Bạn muốn có nhiều like nhiều share thì bạn cần đăng nội dung hấp dẫn. Nhưng đôi khi nội dung hấp dẫn này vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, ví dụ nội dung quá sexy, nội dung phản cảm, ngược đãi động vật…

Để kiếm tiền với video Facebook trước tiên bạn cần sở hữu fanpage có tối thiểu 10 000 like.

Fanpage này bằng các ngôn ngữ được Facebook hỗ trợ kiếm tiền, chủ yếu là tiếng anh. Với 10 000 like có thể là điều đơn giản với hầu hết mọi người, nhưng yêu cầu 30 000 phút xem video thì khó khăn hơn chút. Vì yêu cầu đặc biệt, 30 000 phút xem này, chỉ được tính cho các video trên 3 phút, và chỉ tổng hợp những lượt xem trên 1 phút. Tức là kiếm tiền với video Facebook không hề đơn giản như kiếm tiền Youtube

Những quốc gia và ngôn ngữ đang được kiếm tiền video Facebook

Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thái, tiếng Đức

Quốc gia: Argentina, Úc, Bỉ, Bolivia, Chile, Colombia, Đan Mạch , Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Pháp, Đức, Guatemala, Honduras, Ireland, Mexico, New Zealand, Na Uy, Peru, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Hà Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

  • Ngôn ngữ hỗ trợ tức là ngôn ngữ bạn viết khi đăng bài, ngôn ngữ có trong phụ đề video.
  • Quốc gia hỗ trợ tức là quốc gia của fanpage, quốc gia của admin, quốc gia của người bình luận.
  • Hai yếu tố này ảnh hưởng đến thu nhập và số lượng hiển thị quảng cáo trên video.

Vì vậy đừng đăng video với tiêu đề, mô tả tiếng Việt, vì hiện nay Facebook chưa hỗ trợ kiếm tiền video cho Việt Nam.

Chương trình kiếm tiền với video Facebook râm ran tin đồn từ năm 2015 và bắt đầu được thử nghiệm vào năm ngoái với những fanpage lớn. Nhưng chính thức chỉ một vài tháng nay rộ lên, và hiện nay rất nhiều thành viên sở hữu fanpage lớn đã có thu nhập khủng với Facebook Ad Breaks – tên của chương trình kiếm tiền video với Facebook.

Bạn có thể kiểm tra fanpage của bạn theo được dẫn ở đây: Kiểm Tra Fanpage Kiếm Tiền Video Facebook

Hiểu thế nào về yêu cầu 10 000 like

10 000 like này gần như không phân biệt quốc gia, tức là bạn có thể kéo like Việt Nam, Ấn Độ, Indo vvv.. nhưng tốt nhất là bạn nên kéo các like ở các quốc gia được hỗ trợ.

TUT: Bạn có thể mua like để đạt được chỉ số này cho nhanh. Mua like fanpage facebook tại Muaview.com

Kiếm tiền video Facebook cần 30 000 phút xem

Đây là một yêu cầu khá khó của Facebook. Nó không đơn giản như 4000 giờ xem của Youtube. 4000 giờ xem của Youtube là tổng hợp tất cả các lượt xem, bất kể xem dài hay ngắn, trong 12 tháng gần nhất. Miễn là tổng số đó > 4000 giờ xem. Tuy nhiên vì cách hiển thị quảng cáo và chất lượng quảng cáo khác nhau vì vậy các tính yêu cầu khác nhau.

30 000 phút xem của Facebook chỉ tổng hợp ở video có độ dài lớn hơn 3 phút VÀ chỉ tổng hợp lượt xem lớn hơn 1 phút. Khi cả 2 yếu tố đó được đáp ứng, thì điều kiện đủ mới xảy ra.

  1. Tức là bạn có video 2 phút 30 giây và có 30 000 lượt xem 1 phút, tức là có 30 000 phút xem nhưng video này không được tính.
  2. Hoặc bạn có video 4 phút và có 60 000 lượt xem 30 giây, tức là bạn có 30 000 phút xem nhưng lượt xem này cũng không được tính.

Đây giống như bài tập về nhà của Facebook vậy, vì chỉ video có lượt xem trên 1 phút mới là những người thực sự yêu thích video và tính đó làm quảng cáo. Đây là sự nâng cấp khác biệt với Youtube. Với video kiếm tiền Youtube quảng cáo có thể hiển thị ngay ở đầu tiên video, nhưng các thuật toán phân phối quảng cáo của Youtube là cao cấp hơn. Có thể do Facebook chưa đủ phân loại được người dùng bấm xem video nên họ đặt yêu cầu rất cao về phút xem để hiển thị quảng cáo.

Các tiêu chuẩn cộng đồng khi kiếm tiền video Facebook

Cũng như với video Youtube các tiêu chuẩn cộng đồng với video Facebook đôi khi là khá khó khăn. Bạn muốn có nhiều like nhiều share thì bạn cần đăng nội dung hấp dẫn. Nhưng đôi khi nội dung hấp dẫn này vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, ví dụ nội dung quá sexy, nội dung phản cảm bạo lực, ngược đãi động vật…

Nhìn chung ở phần tiêu chuẩn cộng đồng video bạn lưu ý như trên và lưu ý về bản quyền âm thanh, bản quyền hình ảnh giống như khi bạn kiếm tiền với Youtube. Lưu ý do Facebook có phân định Facebook cá nhân và fanpage vì vậy vi phạm ở tài khoản cá nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng giống như fanpage, bạn cần lưu ý về số lượt chia sẻ bài viết trên mỗi ngày ở fanpage hoặc nhóm vvv..

TUT: Bạn có thể thực hiện các thủ thuật lách bản quyền giống Youtube hoặc sử dụng tài khoản phụ fanpage phụ để check bản quyền đảm bao fanpage chính có độ tin cậy cao.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Fanpage Facebook

Sau khi đủ các điều kiện bên trên bạn có thể bật kiếm tiền fanpage Facebook. Bạn kiểm tra và bật kiếm tiền cho fanpage ở Facebook Studio. Truy cập Facebook Studio

Trước khi đăng ký cho fanpage bạn hãy chắc chắn những điều này

  1. Bạn đang sở hữu 1 tài khoản ngân hàng ở quốc gia được hỗ trợ bên trên, sở hữu tài khoản ngân hàng Mỹ chẳng hạn. Tức là bạn có 1 thẻ Payoneer đăng ký thẻ này mất khoảng 2-3 ngày làm việc gì đó.
  2. Sở hữu 1 tờ khai thuế Mỹ với các thông tin doanh nghiệp, mã số thuế và tờ kê khai thuế W-9, điều này khá phức tạp nhưng cố gắng bạn sẽ làm được.

Nếu gặp khó khăn hãy bình luận bên dưới bài viết.
Và đừng quên liên hệ với Trần Thế qua Facebook, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ bật kiếm tiền cho fanpage
Facebook Trần Thế: https://www.facebook.com/tranthetv
Bài viết sẽ được cập nhật liên tục hàng ngày vì vậy đừng quên lưu bài viết và ghé thăm hàng ngày nhé.

Tiêu chuẩn kiếm tiền với video Facebook đôi khi là khá khó khăn. Bạn muốn có nhiều like nhiều share thì bạn cần đăng nội dung hấp dẫn. Nhưng đôi khi nội dung hấp dẫn này vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, ví dụ nội dung quá sexy, nội dung phản cảm, ngược đãi động … Continue reading Kiếm Tiền với Video Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *