Kiếm Tiền Với Adsense Tạo Kích Thước Quảng Cáo Rộng Nhất

Như các bạn đã biết trong việc kiếm tiền với Adsense chúng ta nên chọn kích thước quảng cáo lớn để tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. Đó cũng là cách để tối ưu cơ bản nhất để tăng tiền CPC trong Adsense. Bài này chúng ta cùng nhau tạo kích thước quảng cáo rộng nhất có thể nhé!

Kích thước quảng cáo rộng nhất, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tăng tiền và tăng thu nhập khi kiếm tiền với Adsense. Chính vì vậy mà gần đây Adsense cho phép một vài kích thước quảng cáo rất lớn như 970×250 hoặc 300×600 và 300×1050 (đơn vị px) mục đích để những quảng cáo có giá trị lớn sẽ hiển thị đẹp hơn, cũng là gia tăng thu nhập cho nhà xuất bản là chúng ta.

Xin lưu ý: Bài hướng dẫn này dành cho tài khoảng Adsense Content hiển thị ở website // Không dành cho Adsense hosted ở Youtube, Adsense ở Youtube bạn không cần tối ưu gì cả 🙂

Ở cùng 1 vị trí trong nội dung bài viết, thường chúng ta sẽ triển khai hai kích thước phổ biến là 336×280 hoặc là 300×250, đây cũng là 2 click thước ưu thích nhất của nhà quảng cáo, và nhà xuất bản.

Tối ưu kích thước quảng cáo Adsense
Tối ưu kích thước quảng cáo Adsense

Điều này có vẻ không hợp lý với những bạn có sở thích như mình, tức là không muốn lẫn lộn giữa nội dung và quảng cáo, khi triển khai mã 300×250 chẳng hạn, mặc nhiên như vậy, 2 bên sẽ có màu trắng như hình bên trên.

Khi xem 1 vài trang lớn triển khai mã quảng cáo Adsense với kích thước kín bài viết, mình đã có lo lắng nhất định rằng, có thể bị khóa tài khoản Adsense? Hoặc ban đầu nghĩ họ có tài khoản “pờ re ti um” adsense nên họ được phép triển khai.

Nhưng thực chất không phải như vậy, ai cũng có thể triển khai mã quảng cáo rộng nhất có thể này hoàn toàn đúng luật. Hình ảnh bên dưới này là phần trợ giúp của Google về triển khai quảng cáo không đồng bộ.

Hướng dẫn triển khai mã quảng cáo không đồng bộ
Hướng dẫn triển khai mã quảng cáo không đồng bộ

Xuống dưới bạn có thể thấy điều này, Google cho phép sửa Css để định lại kích thước quảng cáo.

Cho phép sửa CSS để định lại cỡ quảng cáo.
Cho phép sửa CSS để định lại cỡ quảng cáo.

Và nếu bạn đưa được kích thước quảng cáo rộng 100% với chiều rộng của bài viết tại sao chúng ta lại không làm thế. Bây giờ chúng ta hãy cùng làm cho chiều rộng của quảng cáo, rộng nhất có thể nhé 🙂

Bước 01: Đăng nhập vào tài khoản Adsense chọn Quảng cáo của tôi chọn tiếp Tạo đơn vị quảng cáo bạn xem hình như bên dưới này nhé.

Cách tạo đơn vị quảng cáo Adsense
Cách tạo đơn vị quảng cáo Adsense

Bước 02: Hãy chọn đơn vị quảng cáo bạn vừa tạo với kích thước Đáp ứng, đây là kích thước quảng cáo duy nhất được phép, và xin lưu ý đây là quảng cáo phù hợp với mọi trình duyệt, tức là cả thiết bị di động.

Tạo quảng cáo Adsense đáp ứng
Tạo quảng cáo Adsense đáp ứng

Bước 03: Sau đó bạn có thể nhấn Lưu và lấy mã, ở phần này bạn chọn tùy chọn thứ 2 Nâng cao (yêu cầu sửa mã) bạn có thể xem hình như bên dưới.

Chọn mã quảng cáo nâng cao
Chọn mã quảng cáo nâng cao

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 đoạn mã như thế này:

[code]
<style>
.adsense-trogiupnet { width: 320px; height: 50px; }
@media(min-width: 500px) { .adsense-trogiupnet { width: 468px; height: 60px; } }
@media(min-width: 800px) { .adsense-trogiupnet { width: 728px; height: 90px; } }
</style>
<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
<!– BOTIMG-THESON.NET –>
<ins class="adsbygoogle adsense-trogiupnet"
style="display:inline-block"
data-ad-client="ca-pub-000idcuaban000"
data-ad-slot="00idquangcao00"></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>
[/code]

Xin lưu ý bạn đừng copy những đoạn mã trên web của mình, bởi vì như vậy là phạm luật, những đoạn mã này chỉ đưa ra với mục đích ví dụ.

Tiếp theo bạn hãy sửa lại đoạn mã như bên dưới này:

[code]
<style>
.adsense-trogiupnet { width: 100%; height: 280px; }
</style>
<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
<!– BOTIMG-THESON.NET –>
<ins class="adsbygoogle adsense-trogiupnet"
style="display:inline-block"
data-ad-client="ca-pub-000idcuaban000"
data-ad-slot="00idquangcao00"></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>
[/code]

Điều này tức là bạn sẽ xóa bỏ 2 dòng @media đi
Bạn sẽ thay kích thước là width:100% (đây là chiều rộng rộng nhất có thể)
Bạn sẽ thay chiều cao là height:280px (đây là chiều cao để bạn có thể hiển thị quảng cáo 336×280 hoặc 300×250 đều được)

Thật ra là mới hôm nay mình mới tìm hiểu về vấn đề này thôi, nhưng mình tin chắc là nó đúng luật và hiệu quả, các bạn có thể thấy quảng cáo ngay trên web của mình hiện nay là đẹp hơn trước kia, và nó rộng hơn 🙂

Các bạn có thể thử nghiệm kết quả của quảng cáo này, và quảng cáo cũ của bạn bằng thử nghiệm A/B ở adsense để xem triển khai quảng cáo như thế nào sẽ hiệu quả hơn.

Có một điều bạn cần quan tâm, đó là khi mới thay kích thước quảng cáo, trên những trang lớn hoặc lâu, bạn sẽ thường thấy lượng click cũng như tiền giảm đi hoặc tăng lên, vì vậy, hãy thử nghiệm khoảng 3-5 ngày nếu trang của bạn là rất lớn. Hoặc tới 1 tuần nếu trang của bạn nhỏ nhỏ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, hoặc ý kiến đánh giá của bạn hãy để lại bình luận nhé! Chúc bạn kiếm được nhiều tiền với Adsense hơn và hơn nữa. Nhớ quay lại web để nhận nhiều mẹo tối ưu Adsense nha 🙂

56 Replies to “Kiếm Tiền Với Adsense Tạo Kích Thước Quảng Cáo Rộng Nhất”

 1. Chào bạn. Mình đã lấy mã nhúng và paste vào 1 trình đơn có dạng text HTML thì khi nào quảng cáo mới xuất hiện trên web của mình bạn nhỉ?

  1. Khoảng 15 phút, hoặc bạn chờ 1-2 tiếng cho chắc chắn.

 2. Pạn Sơn ơi ! Mình là thư cho mình hỏi 1 chút về googleadsense với nhé, hiện websiet mình mới hoạt động mới có 3 tháng ak, lượt truy cập mỗi ngày khá cao, không biết website mình có thể chơi googleadsense được hem ạ…

 3. Bạn có biết cách làm quảng cáo thay đổi nhau ko? VÍ dụ: Nó hiện ở góc phải to đùng sau đó hiện quảng cáo nhỏ sau khi clike vào thì nó chìm xuống

 4. Bác Thế Sơn cho em hỏi chút là sao quảng cáo đáp ứng của em không có dòng ” Chế Độ” để chỉnh sửa mã qc bác nhỉ?. Thanks bác nhiều

 5. Chào anh, rất cám ơn vì những bài viết của anh.
  Em hỏi chút ak.
  Hiện em đang đăt Google Adsense trên site bây giờ em đặt thêm quảng cáo của Novanet trên site nữa thì Google Adsense có bị sao không anh?

  1. Về cơ bản là không sao đâu, bạn có thể đặt và thử nghiệm, nhưng đừng đặt quá nhiều quảng cáo, adsense hay google đều không muốn vậy.

 6. bạn Sơn cho mình hỏi là mình có 1 tài khoản GA cho blogspot, mình làm theo hướng dẫn này nhưng không thể sửa mã quảng cáo ở bước 3 được là sao?
  hay là mình k cần phải sửa quảng cáo ở trong phần này mà sửa = notepad rồi chép đoạn đã sửa ở notepad vào code blog luôn?
  tài khoản GA của mình đăng kí cho 1 blog vậy mình có thể đặt mã ads lên những blog khác không?

 7. a ơi cho em hỏi với ạ.blog của em đã liên kết được với adsense nhưng mà chèn mã quảng cáo vào thì không hiện lên (nửa ngày rồi ạ). bên trang chủ adsense có thông báo như này “Tài khoản AdSense của bạn chỉ được bật để hiển thị quảng cáo trên YouTube. Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trên trang web khác, bạn cần phải cung cấp cho chúng tôi URL của trang web mà bạn muốn kiếm tiền. Bạn có thể làm điều này qua biểu mẫu đăng ký một lần. Tìm hiểu thêm.” .a biết vấn đề là gì k ạ? @@

  1. Vấn đề là tài khoản của bạn là tài khoản hosted nên bạn cần cung cấp url trang web đó. Ở trong phần quản lý tài khoản adsense có phần quản lý web bạn quản lý ở đó 🙂

  2. nhưng mà url không chấp thuận tên miền blogspot.à mà em đã liên kết với adsense khác nhưng dòng thông báo đó không mất đi là sao vậy ạ? sợ die mất adsense :((

 8. Bác Thế Sơn cho em hỏi lý vụ này nhé:
  Khi bắt đầu lấy mã quảng cáo thì nó hiện ra như sau:

  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

  Và sau khi dán mã Quảng cáo trên vào Web(Chèn HTML) thì nó lại hiên lên như sau:


   

  //
   Sau rất nhiều lần làm đi làm lại nó vẫn cứ thế và trong trang chủ của Google Adsense nó vẫn còn cảnh báo màu đỏ(cảnh báo chưa hoàn thành bước hai khi đăng ký GA)
  Cảm ơn bác nhiều!

  1. Vậy câu hỏi của bạn là gì !? Nếu về vấn đề triển khai mã, thì bạn tạo quảng cáo trong quảng cáo của tôi >> copy mã bỏ sang blog.
   Còn vấn đề cảnh báo màu đỏ, thì bạn phải chờ 🙂 trường hợp khác bạn nâng cấp từ hosted tức là adsense youtube lên web thì bạn cần 1 bước là thêm web vào để xác nhận nữa.

 9. cho mình hỏi 1 vấn đề là khi mình kiếm đk 10$ thì mình sẽ dùng loại thẻ nào để yêu cầu google gửi tiền atm hay thẻ giao dich quốc tế???

  1. Bạn được 100$ mới nhận được tiền, 10$ là xác nhận mã pin thôi mà. Bạn dùng thẻ nào thì liên hệ ngân hàng đó để biết thông tin thêm.

  2. Bạn có tin là ít hơn 100$ vẫn đc thanh toán ko. Đk là đóng tk và đợi nó chuyển. Ko tự yêu cầu chuyển đc

 10. Tại sao video của em qc bây giờ nó không hiển thị hình ảnh khi mà vẫn có khung hình dành cho quảng cáo anh nhỉ

 11. Chào bạn, mình có 5 đơn vị quảng cáo cho nội dung (tam gọi là A,B,C,D,E). Page 1 mình đặt quảng cáo A,B,C ; Page 2 mình đặt C,D,E ; page 3 mình đặt là A
  ,C,E ; page 4 mình đặt là A,A,B . Và page 1, page 2, page 3, page 4 đều thuộc domain.com. Mình đặt như vậy không biết có vi phạm quy định của Google AdSense. Cảm ơn bạn

 12. Chào a Thế Sơn. A có 1 câu hỏi muốn nhờ sự giúp đở của a. E có 1 tài khoản Adsense và 1 blog đang phát triển dưới tên blogspot có sử dụng GA , tài khoản gmail GA không chung với tài khoản Blog. em không biết là khi mua tên miền cho blogspot thì code GA có thể áp đụng được cho trang blog của e nửa hay không !
  Cám ơn a !

  1. Đó là chuyện bình thường mà, 13 quảng cáo hôm trước, khác 13 quảng cáo hôm sau. Thế nên mới sinh ra là tối ưu quảng cáo adsense.

 13. sao 1 số người giờ đã có pip mà giờ minh kiểm tra vẩn chưa có pip nhỉ ? hicc . liệu có die GA ko nhi ? minh cam ơn

 14. Những tài khoản hosted vẫn chỉnh sửa được code như này trên blogspot nha các bạn. Các bạn ơi chơi blogspot thì thử đi nhé.

 15. Hiiii Thế Sơn cố tình hay vô tình nè: “Bài hướng dẫn này dành cho tài khoảng Adsense Content hiển thị ở website” Fix nhé. Bài viết này giúp các bạn mới chơi hiểu hơn để chỉnh sửa banner quảng cáo GA tốt hơn cho giao diện trang của mình. Chúc Theson phát triển hơn nữa.

  1. Hihi em viết đúng mà anh iu 🙂 tại nhiều bạn hỏi về chỉnh sửa, nhưng tài khoản lại là Adsense Hosted = Youtube cơ anh ạ 🙁

 16. Cho hỏi câu ngoài lề chút, cái ads bên sidebar tay phải của site bác, nó trôi theo trình duyệt thế kia mà ko phạm rule của Adsense à

 17. a Son oi tai sao hnay e co tai len youtube 1 video nhung ko the tai len dc.cu tai dc may % la bao/ may/ chu? dap/ tra? ko hop le la sao vay a

  1. Bạn kiểm tra lại đường mạng của bạn, reset modem chẳng hạn. Hoặc đó là lỗi chung của Youtube. Bạn chờ 1 time sau upload lại 🙁

 18. Thế Sơn ơi cho mình hỏi sao mình làm tới bước cuối rồi nhưng làm sao để xóa 2 dòng media đi bạn nhỉ

  1. Bạn copy ra notepad và xóa đi thôi 🙂
   Một lần nữa: Bài này chỉ dành cho các bạn dùng Adsense cho web 🙁

 19. Thế sơn cho hỏi sao video của mình trên youtube thì hiện quảng cáo, khi mình nhũng vào website của mình thì lại không thấy xuất hiện quảng cáo trên video. Thỉnh thoảng mới thấy có video là hiện kèm quảng cáo khi nhúng trên web.

  1. ý của mình là: video của mình trên youtube thì vẫn hiển thị quảng cáo, nhưng mình nhúng video đó lên website của mình, xem trên web thì nó lại không hiển thị quảng cáo ở video đó khi xem.

 20. MÌNH CO 14 VIDEO KIEM TIEN TRÊN MẠNG, ĐANG HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG, NÚT KIẾM TIỀN LUÔN MÀU XANH. KO HIỂU VÌ SAO TỰ NHIÊN CÓ 2 VIDEO MÌNH TỰ QUAY LUÔN, ÂM THANH TỐT, TỰ DƯNG MẤT BIỂU TƯỢNG KIẾM TIỀN. vÀO PHẦN CHỈNH SỮA CŨNG KO CÓ LUÔN. BÓ TAY.COM

  1. Cái này chắc do bạn upload nhiều video trong 1,2 ngày gần đây, và khi upload bật kiếm tiền luôn thì phải, nên có thể google nó sẽ tắt để kiểm tra, xem có phải spam không, 2-3 hôm nữa là hiện bt mà.
   Đừng quá lo lắng. ( miễn sao video của mình thì sao phải xoắn).

  1. Mình cũng mới biết, hix hix, cái bọn làm được từ trước nó éo chịu chia sẻ 🙁 tự tìm hiểu cũng khổ 🙁

 21. Anh Sơn ơi, em đến đoạn sửa code, mà ko sửa trực tiếp đc. Em xopy ra notepad sửa xong làm thế nào nữa anh? Em bỏ dở bây giờ vào youtube ko xuất hiện quảng cáo nữa 🙁

  1. Cái này dành cho tài khoản adsense content không phải adsense hosted của Youtube. Bạn sửa hay không hoặc làm gì cũng không ảnh hưởng đến việc hiển thị quảng cáo ở Youtube 🙂

  1. Làm từng bước 1 nha, làm từ bước đầu tiên đến cuối, coi như thay mã mới đó 🙂 bạn không làm được đoạn nào 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *