Kiếm tiền tại nhà bằng web quảng cáo adsense

Bạn đang muốn kiếm tiền tại nhà, bằng một website chạy quảng cáo adsense? Đây là cách kiếm tiền online phổ biến và uy tín của nước ngoài, ý của mình là kiếm tiền adsense, nhưng liệu cách này có phù hợp với Việt Nam không. Hãy cùng mình đánh giá nhé!

Nếu thực tế bạn xây dựng một website chạy quảng cáo adsense và kiếm tiền online qua cách đó, một hình thức rất phổ biến của kiếm tiền tại nhà ở Việt Nam và trên thế giới. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi, liệu phương pháp kiếm tiền đó có thực sự hiệu quả, và có mang lại nguồn thu nhập ổn định không. Ở bài viết này mình sẽ ví dụ thực tế cho bạn thấy bằng chính website Theson.net của mình.

Kiếm tiền tại nhà bằng Adsense
Kiếm tiền tại nhà bằng Adsense

Nếu các bạn để ý và tìm hiểu, thì website Theson.net chính thức đi vào hoạt động khoảng từ đầu tháng 8/2013 tính đến bây giờ cũng được 18 tháng, tức là 1 năm rưỡi. Hiện nay website của Theson.net đang kiếm tiền bằng Adsense, bạn có thể thấy các quảng cáo bên phía bên phải, và quảng cáo bên trong bài viết.

Nhờ sự ủng hộ của các bạn website Theson.net hiện nay nằm trong top 500 web lớn nhất khu vực Việt Nam theo Alexa. Trong hàng chục nghìn web ở Việt Nam, mình nghĩ Theson.net cũng hơi bị phổ biến đó nhé, hehe. Tuy nhiên cũng cần nói những con số thực tế, như 1 ngày Theson.net chỉ có khoảng 5000 lượt xem quảng cáo.

Bạn đang tự hỏi, làm sao với số lượt xem ít vậy Theson.net lại nằm trong top 500 web lớn nhất Việt Nam theo Alexa? Nếu vậy bạn có thể đọc bài này cách tăng thứ hạng Alexa. Ngoài ra mình cũng nói là mình không dùng những thủ thuật bẩn, lý do thứ hạng mình cao như vậy, là thời gian các bạn dành cho Theson.net là rất nhiều, trung bình khoảng 3-5 phút mỗi lượt truy cập.

Với một website tốt như vậy kiếm tiền qua Adsense được bao nhiêu?

Bạn cũng thừa nhận Theson.net là website tốt phải không nào, chất lượng bài viết, cách thiết kế web đến tất cả. Thành thật mình cũng thấy nó tốt cơ mà **tự sướng** Nhưng nó kiếm tiền bằng quảng cáo Adsense không tốt như bạn đang nghĩ và cũng không tốt như kỳ vọng của mình. Với tất cả các thông số trên, 1 ngày mình kiếm được khoảng 1 usd từ Adsense có 1 vài ngày may mắn khi lượt click quảng cáo nhiều mình được khoảng 2-3 usd nhưng hầu hết là khoảng dưới 1 usd.

Đây cũng là lý do chính khiến thỉnh thoảng mình rất bực mình vì chăm chỉ lao động, mà kết quả chẳng ra sao cả, vậy nên các bạn cũng không nên trách mình nhiều khi mà có những câu hỏi mình trả lời theo kiểu rất TROLL. Nhưng mình chắc chắn mục đích của mình, vẫn là khuyến khích các bạn làm việc tốt hơn.

[postex]7305[/postex]

Kiếm tiền bằng Adsense được ít vậy là vì sao?

Có rất nhiều nguyên nhân để số tiền kiếm qua Adsense ít, nguyên nhân lớn nhất là lượt click quảng cáo ít, các bạn kiếm tiền qua Youtube sẽ biết rõ điều này. Không có người click quảng cáo thì bạn không có tiền. Ngoài ra có thể kể đến chủ đề bạn chọn cho web không có thu nhập cao. Tuy nhiên điều này loại ở Theson.net được, bởi vì mình biết chủ đề kiếm tiền online hay thiết kế web, marketing online mà mình theo đuổi mang lại thu nhập quảng cáo ở mức cao.

Tất cả những điều đó, mình phân tích cho bạn hiểu. Chúng ta cần, một lượng truy cập lớn hơn, tức là số người xem website nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc. Nếu bạn đang muốn làm Adsense bạn nên chọn chủ đề phổ biến mà nhiều người xem nhiều hơn. Ví dụ ở Theson.net bạn có thể thấy gần đây mình có thêm chủ đề về Video Clip Hot hay mấy ngày vừa qua mình muốn sang cả chủ đề Tải Hình Nền cho điện thoại nữa.

Làm sao để kiếm nhiều tiền từ Adsense với website

Rất khó đó, mình nghĩ nếu có 100.000 nghìn lượt truy cập hàng ngày, có lẽ sẽ được từ 10-20$/ ngày, đây là một thu nhập tốt. Nhưng có vấn đề lớn, là nếu bạn có 100.000 truy cập thì chi phí để nâng cấp máy chủ, hay hosting cũng là vấn đề đau đầu. Khi hiện nay một máy chủ tốt bạn cũng mất tới 100-200$/ tháng.

Ngoài ra, nếu website của bạn có lượt truy cập lớn, và rất phổ biến, thì bạn sẽ lại dính đến vấn đề luật pháp đây là điều làm mình lo lắng nhất. Bạn có thể thấy trường hợp của Haivl là một điển hình. Đôi khi mình phải tự an ủi rằng, thôi thì nước đến đâu thuyền nổi đến đó.

[postex]7424[/postex]

Với các chủ đề hot và lượt truy cập lớn, bạn sẽ có nhiều tiền, đây là sự thật khá hiển nhiên. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu một khía cạnh khác, là truy cập lớn với các chủ đề giải trí vớ vẩn, thì bạn lại không kiếm được nhiều tiền như bạn đang kỳ vọng.

Nếu chủ đề bạn đủ hot đừng kiếm tiền với Adsense

Nếu chủ đề bạn có giá trị như Theson.net mình khuyên bạn đừng kiếm tiền với Adsense, bạn có thể mở dịch vụ, mở khóa học, giống như rất nhiều người đang làm và cũng như Theson.net sắp làm. Ví dụ nếu bạn mở 1 website chia sẻ kinh nghiệm về việc bạn làm kế toán, hướng dẫn mọi người. Thì bạn nên mở dịch vụ đào tạo kế toán, hoặc thực tập kế toán.

Đây là thực tế khá hiển nhiên bạn nên nắm bắt. Bởi lẽ ở nước ta, việc này chưa bị quản lý chặt chẽ, việc đào tạo và chất lượng đào tạo online đó. Kể cả với việc mở một dịch vụ tức là như ở bài kiếm tiền tại nhà bằng bán hàng trực tuyến bạn sẽ có thu nhập tốt hơn. Ví dụ bạn có khả năng đưa những từ khóa như sửa điều hòa hay sửa tủ lạnh lên top Google, thì bạn có thể kiếm tới 200-300 triệu/tháng nếu vào đúng mùa hè. Đây là chia sẻ thực tế của khách hàng dùng dịch vụ SEO mình đã từng làm.

Ngoài ra bạn có thể phát hành nhiều tài liệu liên quan

Thực tế như các bạn đã biết về Theson.net, thu nhập chính của năm qua tức năm 2014 tính riêng cho website Theson.net cũng ngang ngửa một công nhân đi làm bình thường, cỡ 50-60 triệu/ năm. Thu nhập này đến trên 90% từ việc mình bán ebook (ebook là sách điện tử) về việc kiếm tiền Youtube. Đó là một con số cũng không hề tệ phải không?

Vậy nên điều cuối cùng mình muốn nói là như thế này. Nếu bạn giỏi ở lĩnh vực nào đó, bạn không nên trông chờ vào việc kiếm tiền trên website bằng quảng cáo Adsense. Nếu bạn đủ khả năng, để làm những trang giải trí hoặc công đồng rộng lớn về tin tức, thì có thể Adsense sẽ là một kênh giúp bạn ổn định nguồn tài chính để phát triển hơn.

Có rất nhiều điều mình muốn trao đổi với các bạn về việc kiếm tiền tại nhà tạo nên nguồn thu nhập ổn định từ website của chúng ta. Vì vậy, đừng quên thảo luận ở bên dưới, và chia sẻ những suy nghĩ của bạn nhé.

48 Replies to “Kiếm tiền tại nhà bằng web quảng cáo adsense”

 1. Lam sao moi co the kiem tien trenh web dc ma kiem dc tien thi lanh tien o dau mo ho wa vay .co the giai thich cho tui hieu them kg.cam on ban.

 2. Nhờ a Sơn tư vấn.
  Trường hợp em như sau: Em khi xác nhận tài khoản Ads theo phương thức là chụp ảnh CMND mặt trước mặt sau gửi cho nó. Và nó ok cho em được hoạt động. Sau hơn một năm hoạt động kiếm tiền bình thường, thì giờ là CMND em nó nát quá rồi, ra ngân hàng ng ta không xác định được dấu giáp lai nên yêu cầu thay.
  Nhưng em sợ là thay thì khi đối chứng trên WU và CMND mới sẽ không khớp nhau và ko dc phép lấy tiền. A có cách nào hướng dẫn được cho em thay đổi lại hình ảnh đã chụp gửi cho Ads không ạ? Hoặc cách nào đó để vẫn có thể rút tiền với CMND mới.
  Em cảm ơn trước ạ

 3. Em chào anh Thế Sơn!
  Em đang gặp phải vấn đề về xác nhận mã PIN của tài khoản YT. Anh có thể giải đáp giùm em không ạ. Em đã yêu cầu mã PIN 3 lần và tiến hành đổi địa chỉ thanh toán 1 lần. Hiện tại, em vẫn chưa nhận được mã PIN. Em chuẩn bị làm theo form để xác nhận nhưng địa chỉ trong CMTND của em lại khác địa chỉ hiện tại trong tài khoản ( địa chỉ em đang ở ) thì em có thể tiến hành đổi thêm 1 lần nữa địa chỉ thanh toán sao cho trùng với địa chỉ trong CMTND để em up ảnh lên xác nhận không ạ? Mong anh giải đáp giùm em? Em cảm ơn anh !

  1. Cái của bạn phức tạp quá, quả thực là mình cũng không gặp bao giờ luôn. Nhưng mình tạm nói thế này cho bạn dễ hiểu. Khi xác nhận PIN là xác nhận bạn là người thực. Địa chỉ thanh toán chỉ ảnh hưởng khi bạn thực hiện thanh toán, và bạn thực hiện trước ngày 20 để được thanh toán gần nhất. Như vậy là, bạn cứ sửa địa chỉ thanh toán cho chính xác, sau đó đến thời hạn úp ảnh, thì bạn up lên.

 4. Anh TS ơi, anh có thể giúp em, cho em một lời khuyên không. Em chơi adsense 1 năm trước, kiếm tiền chính từ Youtube. Dạo này do bận nên không vào mail xem, bổng dưng hôm nay vào thấy có một thư báo đã khóa tài khoản Adsense do vi phạm Click chuột. 1 tháng nay em đã không đụng gì tới cũng như không vào kênh của mình, và em cũng cam đoan rằng mình không bao giờ có ý nghĩ nào gian lận, em tập trung xây dựng một nội dung tốt, kênh youtube chất lượng. Giờ em đang cảm thấy chán nãn vô cùng, chán vì công sức đã bỏ ra rất nhiều, vì mất tiền (em cũng kiếm dc một số tiền kha khá từ Youtube). Nếu trong tình huống em thì anh sẽ làm thế nào? Kênh youtube của em hiện nay cũng lượt xem cũng ổn định và có tiềm năng, em dự định rất nhiều cho nội dung tương lai thế mà bây giờ Google nó làm em chán quá. Anh có một cách nào khác ngoài Adsense mà có thể kiếm tiền từ youtube không, vì kênh youtube của em bỏ phí cũng uổng, nó đang rất phát triển, em còn rất nhiều kế hoạch cần làm với nó và em tự tin với nội dung của mình. Em đang rất buồn vì Google :((. Kênh của em là youtube.com/nhan772000 và website là pnhan.com

 5. Anh em trong nhóm có ai biết cách tối ưu quang cáo tăng gia CPC lên cao trong google Adsense hiệu quả chia sẽ giúp mình. Mình xin hậu tạ bằng cách chỉ các bạn có 100.000 lượt view mỗi ngày thật hiệu quả

  1. Bạn tham khảo bài này nhé tăng lượt click youtube về giá cpc thì tùy vào chủ đề bạn chọn mới có gía cpc cao hoặc thấp. chủ đề bạn chọn được hiểu là tiêu đề, trích dẫn và từ khóa trong video của bạn.

 6. Anh TS cho em hỏi thông thường những người kiếm tiền từ youtube Việt Nam có giá CPC cho mỗi lần ckick chuột trong GA là bao nhiêu ạ. kênh của em có CPC rất thấp chỉ là 0.1 0.2 rất mong nhận được câu trả lời của anh em xin chân thành cám ơn!

 7. Anh TS giúp em thêm một câu hỏi nữa nhe! Em vào trong phần báo cáo hiệu suất của google Adsense có khi thấy lượt click trong ngày giảm xuống ví dụ lúc 14h là 52 đến 15h xem lại chỉ còn 49 như vậy số lượt click đó mất đi dâu hả anh? Rất mong nhận được câu trả lời của anh xin chân thành cám ơn!

 8. Anh TS cho em hỏi em co kênh youtube mỗi ngày có khoãng 15.000 lượt xem nhưng mỗi ngày chỉ kiếm được từ 1-2$ vì do CPC adsense quá thấp em đã thử chặn những mạng quãng cáo CPC thấp nhưng CPC vẫn không tăng anh có thể tư vấn hoặc gợi ý giúp em những mạng quãng cáo có CPC cao em xin chân thành cám ơn anh!

  1. Bạn thử xem lại vị trí đặt quảng cáo xem sao, hoặc là chặn adsense hiển thị quảng cáo theo nội dung, nếu nội dung của bạn không có chất lượng tốt.

  2. Anh TS cho em hỏi thông thường những người kiếm tiền từ youtube Việt Nam có giá CPC cho mỗi lần ckick chuột trong GA là bao nhiêu ạ. kênh của em có CPC rất thấp chỉ là 0.1 0.2 rất mong nhận được câu trả lời của anh em xin chân thành cám ơn!

 9. Ngoài lề tí nha anh em
  Huynh cho đệ hỏi cái vụ mà huynh nói là paypal bị limit đó k nhận đc tiền. Huynh có hướng giải quyết thế nào giúp đệ với nhận tiền 2 kênh luôn mà thông báo k thể gửi vào paypal do paypal bị limit. thật sự đệ rất hoang mang và lo lắng. Mong huynh giúp đỡ

 10. Nếu mình có 1 video khoảng 150k view Hoa kỳ thì thường nhận là bao nhiêu vậy ah?

 11. Chào anh Sơn.Em có vài thắc mắc nho nhỏ mong anh giải thích giúp em.
  1. Lượt view khi mình click vào “Kênh của tôi” có phải là lượt view channel không ạ?
  2. Em có 2 video hiện đang cùng bị đóng băng ở 301 view.Nhưng trong analyze thu nhập ước tính vẫn 0$ là sao ạ?Có phải khi nào tổng view các video đạt ngưỡng 1000 view thì youtube mới ước tính được thu nhập không ạ?
  Em xin cảm ơn!

  1. À em quên.Còn 1 câu hỏi nữa là sao tài khoản youtube của em chỉ có 2 dòng,không có thêm dòng “Xác nhận quyền sở hữu ID nội dung ạ”

 12. Hi anh Sơn !
  Hiện tại em đang có 1 diễn đàn, 1 blogspot, 2 kênh youtube.
  Em đã tạo được một tài khoản adsense hosted (dùng email đăng ký của 1 kênh youtube, em có 2 kênh ở 2 email khác nhau)
  Em có ba vấn đề muốn hỏi.
  1. Làm thế nào để trong trang chủ adsense, mình biết mình đang nhận tiền từ những kênh nào, trang nào ?
  2. Em nghe nói tài khoản hosted thì sau 2014 ko nhận được thanh toán nữa đúng không ?
  3. Vấn đề đang nhức nhối của em chưa tìm hiểu ra được .
  Đây là hai hình ảnh em chưa hiểu được ở web của em.
  a. Em đã cài đặt tiếng anh, có tab doanh thu, khi em click vào tab này thì có thông báo : Blog của bạn hiện không đủ điều kiện cho AdSense.
  [img]http://i.imgur.com/sBDMutP.png[/img]
  Em cố gằng thử đăng ký lại adsense , thì gặp lỗi này .
  [img]http://i.imgur.com/8Z8gUdG.png[/img]
  Hiện tại em đang rất bế tắc chỗ này. mong anh có hỗ trợ.
  Em có add skype của anh Nhờ anh teamview giúp em với

 13. anh ơi cho em hỏi em lỡ để tài khoản gmail là trên 18 tuổi rồi và đã đăng ký GA liên kết với youtube. Nhưng thực tế ngoài đời em chưa đủ 18 tuổi. Thì cho em hỏi khi thanh toàn google qua WU thì em có nhận được tiền không ạ. Em cảm ơn

 14. Chào bác , Website mình hầu hết là Video … Có chức năng quảng cáo Pre-roll , In-roll , Overplay cho Video .. , thằng Adsense nó có phần kiếm tiền từ nội dung Video của Website trong Adsense… nhưng tất cả video của mình là từ Video Youtube , không biết bật lên có được không? vì thằng YouTube của GG mà.

 15. Anh ơi cho em hỏi sau bao lâu thì những thông tin về số tiền mình kiếm được mới được cập nhật vậy anh ?
  Với lại anh cho em hỏi làm sao để xem được mình đã được bao nhiêu click vào quảng cáo, rồi giá trung bình của mỗi click là bao nhiêu? Em vào tài khoản adsense của mình chỉ thấy được Page view và RPM thôi ?

 16. Chào thế Sơn bạn cho mình hỏi gần đây mình thấy rất nhiều người cài đặt được quảng cáo hiển thị khi xem bằng di động (vạch màu vàng ý ) kênh của mình xem bằng di động rất nhiều mình muốn cài đặt như vậy thì phải làm sao . Cảm ơn bạn !

 17. A sơn và mọi người cho em hỏi trang bongdainfo.com quảng cáo của nó có phải là adsence không,cảm ơn

 18. 100k người đọc ở VN 1 ngày phải được 80-100$ 🙂 có ai phếch IP mà anh gồ vẫn trả tiền chưa?

 19. Hiện tại em đang làm video.
  1 ngày em kiếm được 60$. Đang cũng chạy được vài ngày, không biết sợ dính lỗi như anh nói không, sợ chính quyền để ý. Nên thấy anh đăng em cũng lo lắm.

 20. A sơn và mọi người giúp em cái..
  Vấn đề rất khó khăn và trong tình trạng bế tắt
  Paypal em bị “” Tại sao truy cập tài khoản của tôi bị giới hạn?
  Truy cập tài khoản của bạn đã bị giới hạn vì lý do sau (s):
  31 Tháng 1 năm 2015: Chúng tôi đã nhận thấy một số thay đổi để hoạt động tài khoản thông thường của bạn và cần thêm một chút thông tin từ bạn để giúp xác nhận danh tính của bạn.
  (Trường hợp ID của bạn vì lý do này là PP-003-692-386-609.)
  Sự hạn chế này không thể được kháng cáo.””
  Mong có thể được giúp đở.. bị bế tắt quá

 21. Gửi Trần Thế !
  Tớ có nên bật tính năng Đăng ký trả phí không ?
  Và tớ cũng chưa hiểu tính năng đó như thế nào ?
  Bạn giải thích giúp mình đc không ?

 22. Mãi cũng thấy 1$ nó xuất hiện trên youtube.
  Cơ mà lượt view bèo bọt quá. Bác có bài nào hướng dẫn seo k vậy?

 23. trước mình cũng chơi thử gg Adsense , nhưng thấy thu nhập quá bèo , mình nghĩ là ở VN vậy thôi . nhưng niềm đam mê thì ko có lý do gì cả , vừa làm youtube vừa làm web chơi , tất nhiên là thu nhập chính không phải ở niềm đam mê rồi 😀
  chúc website ngày một thành công , đem lại nhiều điều bổ ích hơn nữa

 24. Bài viết của bạn rất thực tế và có giá trị với mình. Mình cũng đang làm một blog hướng đến Absense, sau bài viết này có lẽ mình sẽ có ý tưởng khác hay hơn. Cám ơn bạn nhiều – You’re cool!

  1. Bạn nên seo vs các nước nhiều tiền chứ đừng seo cho VN Làm j. RPM Của VN rất thấp.ko ăn dc bao nhiêu cả

  2. sai lầm nhé pồ tèo việt nam mà kênh 1 ngày chỉ cần 2k view là đủ sống nhé

 25. Bác bán sách mà thu nhập 50-60tr/ năm thì đúng là quá tốt rồi, mình cũng thắc mắc ạậy bạn bán được chắc nhiều cuốn và giá mỗi cuốn là bao nhiêu?

  1. A oi e muốn mua 1 ebook về kiếm tiền từ youtube thì phải làm thế nào ạ

  2. chào sơn ! mình muốn mua 1 bản ebook. bạn còn bán không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *