9 nâng cấp Keyword Planner giúp nghiên cứu từ khóa tốt hơn

Bạn đã nghe đến Keyword Planner, có bao giờ bạn sử dụng Google Adwords để nghiên cứu từ khóa? Hãy đọc 9 thay đổi mới của Keyword Planner giúp bạn nghiên cứu từ khóa tốt hơn nhé.

Công cụ Keyword Planner của Google Adwords mục đích sinh ra là giúp các nhà quảng cáo xác định được các thông số để cài đặt chiến dịch hiệu quả hơn. Tuy nhiên gần như rất ít người sử dụng nó vào việc như vậy.

Hầu hết mọi người vào Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa, phục vụ cho việc seo. Hoặc các bạn chơi Affiliate phục vụ cho việc tạo Niche Site giúp bán hàng hiệu quả và đến đúng mục tiêu hơn.

Keyword Planner thêm tính năng mới
Keyword Planner thêm tính năng mới

Mới ngày hôm qua Adwords có sự nâng cấp tính năng Keyword Planner giúp cho việc nghiên cứu từ khóa và xác định mục tiêu tốt hơn.

 1. Chỉ định 1 khoảng thời gian cho dữ liệu từ khóa.
 2. So sánh dữ liệu từ khóa giữa các khoảng thời gian khác nhau.
 3. Xem các thay đổi tuyệt đối và tương đối giữa hai khoảng thời gian được so sánh.
 4. Xem thống kê xu hướng trên điện thoại di động.
 5. Xem tỷ lệ phần trăm của thiết bị và nhắm mục tiêu theo vị trí.
 6. Tùy chỉnh khoảng thời gian linh hoạt.
 7. Phân khúc thiết bị và điều chỉnh giá thầu.
 8. Tỷ lệ phần trăm giữa các vùng và vị trí bạn nhắm.
 9. Xem trực quan ước tính cho vị trí cụ thể.

Rất nhiều thay đổi, mà chỉ đọc thôi cũng thấy chán rồi ấy. Các bạn làm SEO hay chơi Affiliate có thể đọc lại 3 tóm tắt về lần nâng cấp này của Keyword Planner ở phần dưới đây.

1: Keyword Planner giúp xác định khoảng thời gian tốt hơn

Tức là Keyword Planner giúp cho việc xác định dữ liệu từ khóa theo khoảng thời gian và so sánh được dữ liệu từ khóa giữa các khoảng thời gian khác nhau. Bạn có thể xem hình bên dưới để biết thêm.

Keyword Planner tính năng so sánh thời gian
Keyword Planner tính năng so sánh thời gian

Nếu bạn làm về nghiên cứu từ khóa, hoặc làm Affiliate thì việc này cực kỳ hữu hiệu, tránh việc xác định nhầm từ khóa đã từng là xu hướng. Tức là xác định chính xác từ khóa nào ĐANG là xu hướng.

2: Keyword Planner giúp xác định thiết bị tốt hơn

Thiết bị di động đã là xu hướng nhất quan trọng ở thời điểm hiện tại. Việc quảng cáo trên máy tính bàn và thiết bị di động là cần phân biệt khác nhau. Cũng vì lẽ đó Google Adwords phân biệt thiết bị khi nghiên cứu từ khóa điều đó giúp ích cho các nhà quảng cáo nhắm đúng mục tiêu hơn.

Keyword Planner giúp xác định chính xác thiết bị di động
Keyword Planner giúp xác định chính xác thiết bị di động

Đây là cảnh báo cho các SEO hoặc các bạn chơi Affiliate cần tập chung nhiều hơn vào di động. Để chiếm lĩnh thị phần ngay từ bây giờ, tạo nên xu hướng mới.

3: Keyword Planner giúp xác định vị trí tốt hơn

Bạn có thể nhắm vị trí quảng cáo cho chiến dịch tuy nhiên trước đây việc xem chính xác lượng ước tính vị trí quảng cáo là khó khăn. Nên Keyword Planner đã nâng cấp khi bạn chuẩn bị tạo chiến dịch, giúp cho việc nhắm vị trí dễ dàng hơn.

Keyword Planner nhắm mục tiêu địa phương
Keyword Planner nhắm mục tiêu địa phương

Tốt cho các SEO và các bạn chơi Affiliate khi các bạn xác định được người dùng đến từ đâu, quốc gia nào, đặc biệt các bạn chơi Affiliate xác định được các bang và tiểu bang ở Mỹ thì việc bán hàng để nhận hoa hồng sẽ tốt hơn.

Để truy cập vào Keyword Planner bạn hãy theo liên kết này:

www.google.com/sktool/‎

Thực tế phải nói là cũng khá lâu rồi mình không sử dụng Keyword Planner để xác định từ khóa trong SEO hoặc chơi Affiliate không phải vì độ không chính xác của công cụ, mà vì tính năng quá phức tạp. Phức tạp hơn Keyword tool khá nhiều, và gây ra nhiều nhầm lẫn.

Tuy nhiên việc Keyword Planner thay đổi như hiện nay thì sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa sẽ là tốt hơn rất nhiều. Mọi thứ phải tuyệt vời và luôn tuyệt vời như vậy. Chúc các bạn SEO tìm được nhiều từ khóa liên quan để SEO lên top, chúc các bạn Affiliate tìm được nhiều Niche Keywords để làm Niche site.

11 Replies to “9 nâng cấp Keyword Planner giúp nghiên cứu từ khóa tốt hơn”

 1. cho mình hỏi dùng Keyword Planner hay keywordtool. io cái nào hay hơn, mình biết dùng Keyword Planner của google vẫn là tốt nhất. nhưng nhiều lúc dùng nó không thể tìm dc ý tưởng từ khóa, những lúc bí đó mình chuyển sang thử trên keywordtool. io thì lại rất ok

  1. Bạn kết hợp như vậy là rất đúng rồi, với keywordtool.io bạn có thể lên được danh sách từ khóa, cái này lấy dữ liệu từ “từ khóa gợi ý” của tìm kiếm Google, sau đó bạn dùng keyword planner để nghiên cứu lại giá trị từ khóa. Vậy nên mình cũng không rõ cái nào hay hơn cái nào, chỉ là cách sử dụng làm sao cho tốt nhất thôi bạn.

 2. Bạn Thế cho mình hỏi sao giờ mình muốn dùng Keyword Planner thì phải dùng dịch vụ Adwords thì mới có hả? Mình vào nó toàn chuyển sang giao diện đăng ký Adwords rồi bắt thanh toán, mình mới tập SEO nên còn chưa rõ. Cảm ơn bạn, trang của bạn rất hữu ích!

 3. cám ơn anh đã viết bài để em học hỏi đc nhiều kinh nghiệm hơn .
  em có 1 câu hỏi ạ . cùng 1 bộ phim em đã dùng Keyword Planner kết hợp với lấy KW của youtubekw nhưng sao của của em vẫn ko được nhiều view bằng mấy bộ phim cùng loại như vậy .phải chăng họ dùng tool gì chăng ???

  1. Lượt view thì là do khả năng quảng bá video mà Quốc Toản. Nghiên cứu từ khóa để giúp chúng ta xác định nội dung mục tiêu tốt hơn đó. Sau đó chúng ta phải quảng bá video đó, như vậy lượt xem mới cao lên được.

  2. anh có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm quảng bá video được không ạ

 4. Cái công cụ này mình cũng mới biết. Nhưng Mình rất ít sử dụng. Có lẽ sau này phải để ý đến nó thôi.

  Cảm ơn bạn nhiều,

 5. Ra là vậy, anh viết dễ hiểu thế. em đi tìm loạn lên đọc thử coi mà có cảm giác đọc xong những bài đó em… ngơ hơn. thank anh!

  1. Anh còn phải học em nhiều, tại vì nhiều cái dịch cũng chẳng hiểu, nên tốt nhất là hiểu được thế nào thì viết thế đấy, hihi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *