Chủ đề: ,

Có một sự thật khá hay, là không phải tất cả mọi người đều biết cách tạo tài khoản Google mới. Mặc dù khi bắt đầu tiếp xúc với máy tính, gần như ai cũng sẽ cần phải có một tài khoản Google. Khi bắt đầu sử dụng máy tính mình cũng đã phải loay hoay cả buổi, để có được một tài khoản Gmail, cũng giống như việc khi bạn lần đầu tiên cài windows vậy.

Thực tế khi bạn làm thành thạo rồi bạn sẽ thấy mọi thứ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên chắc chắn không tránh khỏi như e ngại nhất định.

Mình nhớ có một người bạn rất tự tin khi nghĩ rằng em trai của mình là một người tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin bằng câu chuyện này. “Anh nghĩ rằng thằng em của anh, nó có năng khiếu về công nghệ thông tin đó, anh để nó 1 mình với cái máy tính, và nó loay hoay thế nào đó, tạo được tài khoản gmail, dù trước đó nó chưa hề biết gì về máy tính”.

Trong xuất quá trình làm việc, kể từ khi biết máy tính cho đến bây giờ, gần như là tháng nào mình cũng nhận được yêu cầu đại loại như “Tạo cho tớ một tài khoản gmail nhé, tớ chẳng biết là tạo thế nào cả, tớ tạo mà nó cứ gặp lỗi thì phải”. Vậy nên là sau bài này, mong rằng các bạn có thể tự tạo được cho mình một tài khoản Google.

Bước 01: Bạn truy cập vào google.com và nhấn vào nút đăng nhập

Bước 01: Bạn truy cập vào google.com và nhấn vào nút đăng nhập

Lưu ý: Bạn truy cập vào liên kết này để Google hiển thị tiếng Việt https://www.google.com.vn/?hl=vi

Bước 02: Bạn hãy nhấn vào chữ tạo một tài khoản

Bước 02: Bạn hãy nhấn vào chữ tạo một tài khoản

Bước 03: Hãy điền tên của bạn và tên truy cập

Bước 03: Hãy điền tên của bạn và tên truy cập

Lưu ý: Khi có dòng chữ màu đỏ “Tên người đó đã được sử dụng….” điều này đồng nghĩa với việc bạn cần nhập 1 tên khác cho đến khi bạn không thấy dòng chữ đó nữa thì thôi. Bạn cần viết các ký tự liền nhau và không có dấu để tạo tên đăng nhập dạng: trogiupdotnet@gmail.com

Tên đăng nhập của bạn bao gồm chữ, và số.. Bạn có rất nhiều ý tưởng để tạo 1 tên duy nhất cho bạn. Có thể kết hợp thêm ngày sinh vào tên đầy đủ để có thể tạo tên đăng nhập cho bạn.

Bước 04: Hãy nhập mật khẩu của bạn

Bước 04: Hãy nhập mật khẩu của bạn

Lưu ý: Mật khẩu của bạn đủ 8 ký tự, và tốt nhất không dùng các dãy số liền nhau, không dùng lại tên đăng nhập làm mật khẩu. Bạn có thể dùng tên người yêu, tốt nhất là dùng tên ông hàng xóm nếu có thể 🙂

Bước 05: Hãy để ý và điền vào con số hoặc chữ ở hình ảnh bên trên

Bước 05: Hãy để ý và điền vào con số hoặc chữ ở hình ảnh bên trên

Lưu ý: Bạn hãy điền đầy đủ các thông số như mình đã điền, ở phần hình ảnh xác minh, mỗi khi tạo 1 tài khoản khác nhau là khác nhau.

Bước 06: Hãy thêm ảnh đại diện của bạn

Bước 06: Hãy thêm ảnh đại diện của bạn

Bước 07: Chọn một ảnh từ máy tính nhé

Bước 07: Chọn một ảnh từ máy tính nhé

Bước 08: Bạn có thể cắt hình cho phù hợp với sở thích

Bước 08: Bạn có thể cắt hình cho phù hợp với sở thích

Bước 09: Nhấn vào tiếp tục :) mình đẹp zai phết :)

Bước 09: Nhấn vào tiếp tục 🙂 mình đẹp zai phết 🙂

Bước 10: Hoàn thành sẽ như vậy đó :)

Bước 10: Hoàn thành sẽ như vậy đó 🙂

Tài khoản Google mới bao gồm những gì?

Bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Google với tài khoản Google mới này. Như Youtube, Gmail, Google tìm kiếm, Google Chrome …

Điều này đồng nghĩa với bài này cũng chính là hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới cho bạn. Bạn có thể đăng nhập và thử gửi mail cho bạn bè, thông báo và khoe hàng với mọi người bạn vừa tạo 1 tài khoản Google mới nhé.

Sau khi tạo tài khoản Google mới sẽ làm gì?

Hãy nghiên cứu về các dịch vụ của Google, đặc biệt các dịch vụ giúp bạn trong công việc như Gmail hoặc Driver. Thêm vào đó hãy nghiên cứu về các dịch vụ giúp bạn kiếm ra tiền, như Youtube, Blogspot, Adsense.

Tiếp tục nghiên cứu về cách bảo mật tài khoản Google, như cách kích hoạt chế độ xác minh 2 bước, xác minh bằng điện thoại của bạn…

Hãy thử dùng dịch vụ mạng xã hội của Google Plus và chia sẻ các thông tin với bạn bè của bạn.

Có thể tạo tối đa bao nhiêu tài khoản Google

Thực ra không có số lượng tối đa. Bạn tạo nhiều quá sẽ thuộc diện spam của Google. Và Google có thể cắt dịch vụ với bạn bất cứ lúc nào. Thường thì trong 1 ngày trên 1 máy tính 1 trình duyệt 1 địa chỉ ip bạn chỉ có thể tạo được 3 tài khoản Google mới.

Bạn nên tạo 1 tài khoản Google cho công việc. Cho bạn bè và người thân. Và thêm 1 tài khoản Google cho những thứ riêng tư ví dụ như kiếm tiền chẳng hạn của bạn 🙂

Kết luận

Nói 1 cách “hổ báo” thì sau khi bạn tạo được tài khoản Google mới, bạn đã gia nhập vào tập đoàn Google rồi đấy. Nhưng mà không phải là bạn làm việc cho Google, mà Google đang làm việc cho bạn. Điều đó thật đáng tự hào phải không nào?

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn, khi lần đầu tiên tạo được một tài khoản Google cho mọi người cùng nghe nhé. Chắc chắn nó thực sự là rất đáng nhớ đó.