1. Đưa Web Lên Top Google Lý Do Nào Bạn Thất Bại?
  2. Người mới làm seo và những điều tuyệt vời nhất
  3. 5 Yếu Tố Quan Trọng Trong Truyền Thông Quảng Cáo
  4. Hướng dẫn cách làm seo trên Google + Plus

Chủ đề: , ,

Thực ra việc chỉ cho các bạn cách xây dựng backlink trước việc viết nội dung trong việc làm seo website, thì nó cũng giống như là đi làm ngược quá trình seo vậy, nhưng tôi đã suy nghĩ nhiều, và đưa ra quyết định này. Mấu chốt là để cho các bạn thấy hiệu quả, và lên được từ khóa.

xay-dung-backlink-chat-luong

Lại tâm sự một chút riêng tư rằng, ban đầu tôi nghĩ mỗi ngày sẽ viết một bài, nhưng thực sự việc đó là khó khăn, vì bản thân tôi, như đã nói từ bài trước, cơ bản là LƯỜI. Và chắc chắn rằng, nếu bạn lười, thì bạn không thể seo từ khóa nào lên top Google được.

Mặc định ở bài viết này bạn đã tối ưu nội dung và tối ưu liên kết trong website của bạn, Note: để làm việc này, đơn giản là bạn đăng 1 video lên youtube và thử nghiệm làm seo với video đó.

Dù đúng hay sai, sau rất nhiều thời gian tự các bạn sẽ rút ra được những bài học cho riêng mình. Tôi không khuyến khích các bạn thử nghiệm với những từ khóa khó, những từ khóa khó là những từ có đông người làm seo. Hãy bắt đầu với từ nào mà bạn thấy cần thiết cho công việc kinh doanh, và nó là dễ nhất.

Chú thích thêm:

  • – Từ khóa, là các từ hoặc cụm từ bạn gõ vào Google khi tìm kiếm ví dụ: dich vu ke toan, dịch vụ kế toán giá rẻ, thuê làm báo cáo thuế hàng tháng… đó gọi là từ khóa nhé
  • – Từ khóa dễ là từ khóa có ít người làm seo, còn xác định web nào làm seo thì bạn cần vào cụ thể web đó, nghiên cứu và xem xét kỹ xem họ có thuê làm seo hoặc có đội ngũ làm seo không.
  • – Backlink là liên kết trỏ về trang của bạn. Chính xác nó là vậy, hay còn gọi là link trỏ về.

Bạn chỉ cần trả lời xong 2 câu hỏi này: Xây dựng backlink như thế nào? và Xây dựng backlink ở đâu? Trong quá trình làm việc bạn luôn luôn tự hỏi 2 câu đó, nhất định trong tương lai gần, bạn sẽ nắm được bí quyết để lên top google.

Xây dựng backlink như thế nào?

Cách cổ điển nhất để xây dựng backlink và bạn cứ đăng bài lên trang khác, và dẫn nguồn về trang mình, đây là cách cổ điển và người xưa hay dùng.

Cao cấp hơn 1 chút là việc bạn chèn liên kết vào từ khóa bạn muốn lên top khi làm seo website, và trỏ về trang của mình.

Lưu ý nhỏ: Hãy cẩn trọng khi chèn backlink về trang của mình, khuyên bạn nên chèn 1 link trên 1 trang, và link đó được lặp lại từ 3-5 lần, tôi hay lặp lại 4 lần. 150 ký tự đầu tiên có từ khóa và chèn 1 backlink, ảnh có 1 backlink, nội dung bài có 1 backlink và 1 link dẫn nguồn.

Xây dựng backlink ở đâu?

Tất cả mọi nơi mà bạn có thể đăng bài lên, đây là thời nguyên thủy của seo

Cao hơn 1 chút, bạn lựa chọn những trang cùng ngôn ngữ với bạn, và có thứ hạng cao, thứ hạng cao có thể là pagerank cao, hoặc alexa thấp, tôi hay chọn theo alexa thấp, danh sách đó bạn có thể xem tại đây http://www.alexa.com/topsites/countries/VN

Lưu ý lớn: Bạn cần chọn những trang có liên quan đến nội dung của bạn để làm backlink, cách hay nhất là tìm trên Google với từ khóa đó, sau đó chọn phần Thảo Luận (Google chia ra các phần tìm kiếm. mặc định là Web sau đó đến Hình Ảnh rồi Bản Đồ …. nhấn vào chữ Thêm, có phần chọn Thảo Luận)

Đăng ký tài khoản ở mấy diễn đàn, và đăng bài lên, có liên kết trỏ về mình vậy là bạn sắp giỏi rồi đấy.

Bài này dừng ở chỗ này thôi, ngay bây giờ bạn có thể thử và làm những điều tôi nói, trong khi chờ đợi bài sau.

Hãy bắt đầu thế này, tìm 1 từ khóa trong ngành kinh doanh của bạn, 1 từ dễ thôi, làm 1 video đăng lên youtube, bắt đầu xây dựng backlink như phía trên tôi nói. Hãy đăng video của bạn ở phía dưới phần bình luận, hãy đăng 1 bài mà bạn xây dựng backlink ở dưới.