Làm Seo Google Vẫn Không Hiểu Nội Dung

Mọi người đều nói, làm seo nội dung là vua nội dung độc đáo là top cao. Nhưng không phải, Google thực sự vẫn không hiểu hoặc đánh giá chính xác nội dung. Hãy xem mình chứng minh điều đó với các bạn.

noi-dung-seo-google
 1. Đưa Web Lên Top Google Lý Do Nào Bạn Thất Bại?
 2. Người mới làm seo và những điều tuyệt vời nhất
 3. 9 thay đổi trong cách làm seo năm 2015
 4. Cách xây dựng backlink chuẩn khi học làm seo
 5. 50 diễn đàn PageRank cao để xây dựng backlink DO-Follow

Mình không muốn viết những bài về làm seo hay thông tin về seo, bởi vì từ khóa của mình lên không cao. Nó cũng như việc người ta tin vào người giàu, mà chẳng mấy ai tin vào người nghèo cả. Nhưng mình đảm bảo mọi bài viết của mình viết ra, đều là những thông tin chính xác, và có những con số thống kê cụ thể.

Nội dung seo Google
Nội dung seo Google

Có rất nhiều người giỏi trong lĩnh vực seo họ đưa ra những lời khuyên rất chân thành. Nhưng đứng trên phương diện độc giả bạn hãy xem cách họ viết và trình bày, nếu họ không đưa ra những con số cụ thể, thì rất khó để tin tưởng được. Đó là những bài với cá nhân mình là vô giá trị và mang tính chất chém gió.

Nội dung có giá trị cần cụ thể hóa vấn đề

Rất nhiều hướng dẫn và lời khuyên, rằng bạn nên đăng bài hằng ngày, và nội dung phải thật độc đáo. Nhưng họ không nói rõ, là 1 ngày nên đăng bao nhiêu bài. Với site của họ lớn, đăng nhiều là tốt, nhưng site bạn mới tạo, đăng nhiều có thể sẽ có vấn đề.

Rồi người ta khuyên bạn nên đăng nhiều thứ tùm lum khác nhau. Nhưng thực chất cũng không phải. Google ưu tiên những nội dung thuộc dạng small business tức là công ty nhỏ, theo 1 chủ đề nhất định.

Nhắc các bạn viết blog: Mọi người vào đọc blog để giải quyết vấn đề mọi người đang gặp phải, ví dụ như việc khắc phục dấu chấm than ở Youtube, chứ không phải mọi người vào đọc 1 bài viết mang tính chém gió, và giải quyết vấn đề của bạn là giải trí với blog. Không phải!

Mặc dù Google có nói, bạn muốn lên top, bạn cần nội dung tốt, và điều kiện đủ là nội dung của bạn hay hơn những người khác ở điểm nào. Tuy nhiên, thì bạn xây dựng nội dung hay kiểu gì thì hay, bạn vẫn không thể trèo cao lên Google được. Đấy mới là vấn đề bạn cần quan tâm.

Google vẫn không thực sự hiểu nội dung

Minh chứng rõ nhất là bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “kiếm tiền từ Youtube” đây là từ khóa có nhiều lượt click từ Google vào web của mình nhất. Và nếu bạn có đọc bài viết đó, bạn cũng sẽ hiệu nó độc đáo và có ích thế nào **con hát mẹ khen hay =))**, với gần 400 bình luận mọi câu hỏi, mẹo lỗi, mình đều trả lời. Và mình khẳng định, trong top 10 trên Google, không có bất kỳ bài viết nào có nhiều giá trị như thế, với từ khóa đó.

seo google
Seo Google Nội Dung

Nhưng kết quả là thứ hạng trung bình của mình 5,5 chưa vào top 5 chứ đừng nói đến việc vào top 3. Mình cần lưu ý 1 chút, là cái blog nhỏ nhỏ này của mình, không hề chủ động seo theo offpage. Thỉnh thoảng mình có chia sẻ bài viết ở 1 vài nơi, hoặc ở các blog tự tạo của mình, nhưng không bao giờ là lớn hơn 10 backlink. Có những bài không hề có 1 blacklink nào ở bên ngoài cả.

Backlink vẫn rất quan trọng
Backlink vẫn rất quan trọng

Backlink vẫn cực kỳ quan trong

Mặc dù Google cập nhật thuật toán Panda 4.0 với mục đích loại bỏ nội dung xấu. Và dần học hỏi theo Bing về việc loại bỏ backlink trong thuật toán tìm kiếm. Nhưng hình như họ vẫn rất coi trong backlink và chỉ tăng % nào đó về nội dung hay trong tổng thể.

Có 1 vấn đề không bao giờ đổi là thế này. Bạn chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định làm việc với blog trong ngày.

 1. Bạn giúp đỡ mọi người bằng cách trả lời câu hỏi của mọi người.
 2. Bạn giúp chính bản thân bạn bằng các đi rải backlink.

Mình chọn cách số 1, và từ khóa không bao giờ lọt vào top 5. Tất cả mọi thứ, mình đều mong muốn các bạn vào blog của mình và giải quyết được thắc mắc của các bạn. Nhưng “người ấy vẫn chưa hiểu”….

Một vài blogger khác, ở nhiều mảng khác nhau, phía trên mình chỉ ví dụ. Thay vì tập chung vào người dùng, họ dành thời gian “quay tay” với những trang sex, sock, scandal… Mục đích tạo ra những backlink về trang. Nếu bạn không tin vào lời nói của mình. Bạn có thể kiểm tra. Với bất kỳ “từ khóa lớn” nào. Với bất kỳ trang nào nằm trên top 3 luôn luôn có backlink từ 1 hoặc 2 trang “bẩn” về, hoặc họ sẽ để popup về. Chắc chắn…

Như vậy là bạn cần cân đối thời gian, để đi làm những thứ “vớ va vớ vẩn” và lên top cao Google thay vì giúp đỡ những người cần bạn giúp đỡ?? Quả thật là như vậy. Mặc dù mình rất buồn về cái cách đối xử kiểu này của Google.

Hãy cứ tin tưởng!? Kết quả nghiên cứu phía trên của mình được thử nghiệm ở nhiều từ khóa khác nhau và nhiều web khác nhau, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả đó. Bạn cần bố trí thời gian lại, nếu từ khóa của bạn không lên top, tức là đừng tập chung >90% công sức vào sáng tạo nội dung. Mà hãy dành đến 40% vào việc xây dựng backlink nữa. Hãy nghiên cứu, và sắp xếp mọi việc thật hợp lý. Chúc bạn luôn lên top với bất kỳ từ khóa nào bạn muốn!

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

9 thoughts on “Làm Seo Google Vẫn Không Hiểu Nội Dung

 1. Mình có đọc 1 comment của anh admin QBW: “không link thì cạp đất – từ khóa Ngọc Trinh”.
  Đúng vậy, mình cũng test nhiều rồi, không có backlink thì đừng hòng mà lep top với các keyword cạnh tranh. Nhưng vấn đề link là nên tập trung vào “chất lượng”. Chà! Cũng căng, thế nào là chất lượng? Hì hì, chất lượng bạn tự quyết và Google chấm điểm. Giống như đi thi :v
  Đôi điều comment sau khi đọc 2 post đầu tiên của bạn và cảm nhận nó quá tốt nến không like (like vì tốt, quá tốt thì 2 like = không like)
  P/S: @Thế Sơn: Sẽ nuốt trôi tất cả các post của bạn. 😀

 2. Mình thì quan điểm cứ viết bài cho tốt vấn đề mình chia sẻ, tối ưu chút chút (tốt hơn là không – trong lập trình các đoạn mã cần bôi trơn [bots]).
  Còn chia sẻ thì cứ chia sẻ nơi bạn muốn (dù nofollow). Thậm chí việc đặt backlink nofollow từ comment này về 1 bài viết nào đó liên quan đến Google trong blog cũng có 1 ý nghĩa nhất định.

  P/s: mình thì không ảo tưởng về SEO lắm, mọi thứ đang dần khó lên nếu back 3 cái link linh tinh, đặc biệt xxx

 3. Bạn cho hỏi mình có 1 trang web hiện nay đang định cho mọi người download tài liệu nên mình upload dữ liệu lên mediafire.com và một số host khác rồi chèn đường links vào site của mình như vậy là site mình đã xuất hiện link out rồi phải không ? nếu mình chèn nhiều links của mediafire.com vào site mình thì google nó tính 1 link out hay là nhiều links mong bạn giải thích giùm .1 site nên giới hạn bao nhiêu link out thì hợp lý

  1. Cho e hỏi vấn đề khi đặt backlink : từ mà mình dùng để dẫn link đến 1 bài viết trong web mình , có nhất thiết phải trùng với từ khóa của bài viết đấy ko ???

  2. Không nhất thiết, với số lượng lớn nếu trùng là bị phạt 🙂