Google Analytics plugin thống kê tốt nhất cho WordPress

Công cụ thống kê tốt nhất cho web là Google Analytics và nếu bạn sử dụng Wordpress thì đây cũng không phải là ngoại lệ. Vậy Plugin nào tích hợp được Analytics vào sâu trong Wordpress của bạn. Hãy cùng đọc nhé!

post-analytics
 1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
 2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
 3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
 4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng
 5. Cách chèn quảng cáo vào bài viết trong WordPress

Để tìm Plugin thống kế tốt nhất cho WordPress, bạn có thể vào trang Plugin và sử dụng từ khóa Analytics: http://wordpress.org/plugins/search.php?q=analytics có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Khi có càng nhiều lựa chọn thì chúng ta lại càng phân vân. Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ các suy nghĩ về việc thống kê dữ liệu trong WordPress.

Google Analytics là sự lựa chọn tốt nhất trong thống kê

Bởi vì Google Analytics là miễn phí. Và có quá nhiều tính năng để bạn thỏa sức phân tích và tìm hiểu dữ liệu thống kê của bạn. Tất cả, rất tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 tài khoản tại đây https://www.google.com/analytics/web/

Sau khi đăng ký 1 tài khoản Analytics bạn rất dễ dàng để tích hợp vào website. Đặc biệt dễ dàng với WordPress, nếu bạn chưa biết làm việc đó, hãy đặt câu hỏi ở phần thảo luận bên dưới nhé.

Tuy nhiên mỗi lần bạn muốn xem thống kê bạn sẽ phải vào Google Analytics, đăng nhập, chọn tài khoản, rồi thời gian thống kê. Điều này sẽ đặc biệt phức tạp nếu bạn sở hữu nhiều website. Vậy nên tích hợp Google Analytics là điều cần thiết để mọi chuyện đơn giản hơn.

Google Analytics Dashboard for WP là rất đầy đủ

Bất kỳ plugin nào, khi muốn xem demo, hoặc tính năng ở WordPress bạn có thể vào phần Screenshots để nghiên cứu trước khi quyết định có cài đặt Plugin đó hay không. Toàn bộ các tính năng của Google Analytics Dashboard for WP bạn có thể tham khảo tại http://wordpress.org/plugins/google-analytics-dashboard-for-wp/screenshots/

Bạn nhấn vào tải về và cài đặt. Các bước cài đặt cũng dễ dàng để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt ngay trong phần quản trị của WordPress.

Với bất kỳ khó khăn nào trong quá trình cài đặt, bạn hãy đặt câu hỏi bên dưới hoặc tham khảo ở website của tác giả tại đây: http://deconf.com/google-analytics-dashboard-wordpress/

Một vài lưu ý khi cài đặt plugin

Với các bạn đã cài đặt mã Analytics rồi, ở phần Tracking Code bạn hãy tắt tính năng đó đi nhé. Tiếp theo ở trong phần cài đặt Backend Settings bạn cần bật các tính năng thống kê lên, như vậy bạn mới có thể nhìn thấy các con số thống kê. Như hình bên dưới.

Thống kê Analytics
Thống kê Analytics

Điều đặc biệt hay là tính năng Frontend Settings bạn có thể xem thống kê ngay dưới cuối mỗi bài viết. Bạn hãy bật cả 2 lựa chọn cho tính năng đó lên. Sau đó truy cập vào mỗi bài viết bạn sẽ thấy như hình ảnh bên dưới này.

Analytics thống kê bài viết
Analytics thống kê bài viết

Bạn có thể thấy số lượng truy cập số lượng views và từ khóa mà người truy cập từ công cụ tìm kiếm vào website của bạn. Mọi thứ đều rất đầy đủ. Xin lưu ý là từ khóa truy cập vào bài viết của bạn trong 2 ngày gần nhất chưa được thống kê nhé. Lý do bạn xem ở bài này

Ai có thể xem những dữ liệu này

Google Analytics Dashboard for WP cho bạn nhiều lựa chọn để cho phép ai có thể xem những dữ liệu này. Với cá nhân mình. Mình nghĩ là chỉ để cho tác giả bài viết (với những web cho nhiều tác giả) và quản trị cao cấp có thể xem những số liệu này. Điều đó đảm bảo tính riêng tư của bài viết.

Bạn có plugin nào hay hơn không? Nếu bạn có plugin thống kê nào hay hơn. Mình rất mong nhận được chia sẻ của bạn ở dưới phần thảo luận. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích nhé!

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

10 thoughts on “Google Analytics plugin thống kê tốt nhất cho WordPress

  1. Bạn thiet ke nha pho chèn link nghệ thuật quá nhỉ.

 1. Thanks bạn ! cái này nghe giới thiệu có vẻ ổn nhỉ ? Nhưng không biết dữ liệu thống kê của nó lấy từ đâu ta hãy tracking lúc user xem trang luôn. Nếu tracking lúc xem trang luôn thì hơi mệt khi khối lượng xem trang nhiều 🙁

  1. Nó lấy từ API của Google Analytics mà, không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất của hosting khi có nhiều xem trang, nếu chỉ cài admin có quyền xem.

 2. Cái plugin này Google Analytics Dashboard for WP khá hay là không ảnh hưởng để người dùng thường, không ảnh hưởng để việc tiêu thụ cpu của host hoặc sever do chỉ có quản trị nhìn được thống kê.