1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
  2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
  3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
  4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng

Chủ đề: , , ,

Để tìm Plugin thống kế tốt nhất cho WordPress, bạn có thể vào trang Plugin và sử dụng từ khóa Analytics: http://wordpress.org/plugins/search.php?q=analytics có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Khi có càng nhiều lựa chọn thì chúng ta lại càng phân vân. Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ các suy nghĩ về việc thống kê dữ liệu trong WordPress.

Google Analytics là sự lựa chọn tốt nhất trong thống kê

Bởi vì Google Analytics là miễn phí. Và có quá nhiều tính năng để bạn thỏa sức phân tích và tìm hiểu dữ liệu thống kê của bạn. Tất cả, rất tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 tài khoản tại đây https://www.google.com/analytics/web/

Sau khi đăng ký 1 tài khoản Analytics bạn rất dễ dàng để tích hợp vào website. Đặc biệt dễ dàng với WordPress, nếu bạn chưa biết làm việc đó, hãy đặt câu hỏi ở phần thảo luận bên dưới nhé.

Tuy nhiên mỗi lần bạn muốn xem thống kê bạn sẽ phải vào Google Analytics, đăng nhập, chọn tài khoản, rồi thời gian thống kê. Điều này sẽ đặc biệt phức tạp nếu bạn sở hữu nhiều website. Vậy nên tích hợp Google Analytics là điều cần thiết để mọi chuyện đơn giản hơn.

Google Analytics Dashboard for WP là rất đầy đủ

Bất kỳ plugin nào, khi muốn xem demo, hoặc tính năng ở WordPress bạn có thể vào phần Screenshots để nghiên cứu trước khi quyết định có cài đặt Plugin đó hay không. Toàn bộ các tính năng của Google Analytics Dashboard for WP bạn có thể tham khảo tại http://wordpress.org/plugins/google-analytics-dashboard-for-wp/screenshots/

Bạn nhấn vào tải về và cài đặt. Các bước cài đặt cũng dễ dàng để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt ngay trong phần quản trị của WordPress.

Với bất kỳ khó khăn nào trong quá trình cài đặt, bạn hãy đặt câu hỏi bên dưới hoặc tham khảo ở website của tác giả tại đây: http://deconf.com/google-analytics-dashboard-wordpress/

Một vài lưu ý khi cài đặt plugin

Với các bạn đã cài đặt mã Analytics rồi, ở phần Tracking Code bạn hãy tắt tính năng đó đi nhé. Tiếp theo ở trong phần cài đặt Backend Settings bạn cần bật các tính năng thống kê lên, như vậy bạn mới có thể nhìn thấy các con số thống kê. Như hình bên dưới.

Thống kê Analytics

Thống kê Analytics

Điều đặc biệt hay là tính năng Frontend Settings bạn có thể xem thống kê ngay dưới cuối mỗi bài viết. Bạn hãy bật cả 2 lựa chọn cho tính năng đó lên. Sau đó truy cập vào mỗi bài viết bạn sẽ thấy như hình ảnh bên dưới này.

Analytics thống kê bài viết

Analytics thống kê bài viết

Bạn có thể thấy số lượng truy cập số lượng views và từ khóa mà người truy cập từ công cụ tìm kiếm vào website của bạn. Mọi thứ đều rất đầy đủ. Xin lưu ý là từ khóa truy cập vào bài viết của bạn trong 2 ngày gần nhất chưa được thống kê nhé. Lý do bạn xem ở bài này

Ai có thể xem những dữ liệu này

Google Analytics Dashboard for WP cho bạn nhiều lựa chọn để cho phép ai có thể xem những dữ liệu này. Với cá nhân mình. Mình nghĩ là chỉ để cho tác giả bài viết (với những web cho nhiều tác giả) và quản trị cao cấp có thể xem những số liệu này. Điều đó đảm bảo tính riêng tư của bài viết.

Bạn có plugin nào hay hơn không? Nếu bạn có plugin thống kê nào hay hơn. Mình rất mong nhận được chia sẻ của bạn ở dưới phần thảo luận. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích nhé!