1. 5 CSS FrameWork miễn phí tốt nhất khi thiết kế web mobile
  2. Kiểm tra thiết kế web di động bằng Chrome

Chủ đề:

Chưa bao giờ việc cập nhật thông tin tiện dụng như bây giờ. Chúng ta đang sống trong một thế giới đa thiết bị, từ những điện thoại kết nối GPRS, những thiết bị Smartphone, cho tới máy tính bảng, hay là tivi thông minh… rất nhiều. Và từ bất kỳ thiết bị nào người dùng cũng mong đợi cập nhật thông tin đầy đủ nhất.

co-can-thiet-ke-web-di-dong

Theo một thống kê mới đây (23/10/2013) được Google công bố thì

  • 81 % sử dụng điện thoại thông minh và tivi
  • 66 % sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay
  • 83 % nói rằng họ sẽ không rời khỏi nhà mà không có điện thoại thông minh
  • 63 % cho rằng, họ không mua hàng qua điện thoại di động, nhưng họ sẽ dùng điện thoại để thu thập thông tin và quyết định mua hàng.

Vậy điều quan trọng để nhận thấy là, bán hàng qua web cho di động là khó, tuy nhiên, web di động có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Bạn có biết, rất nhiều trang báo, và các công ty khuyên bạn thiết kế website cho di động để bán hàng, họ nói có nhiều tiềm năng lắm, bán được hàng lắm. Dám đảm bảo rằng họ chưa hiểu vấn đề nằm ở đâu, trước khi đọc bài này !?

Những web cho di động nào không bán được hàng?

Những website có chức năng giỏ hàng, và đặt hàng, sẽ không bán được hàng qua website của mình. Nói một cách chính xác là số lượng bán được hàng là ít. Hay nói theo ngôn ngữ chuyên ngành, thì tỷ lệ chuyển đối thấp.

Lý do thứ nhất: Lo ngại nhất là sự an toàn về thông tin không được đảm bảo. Người tiêu dùng vẫn chưa quen với cách thức đó, cũng như web bán hàng thời gian đầu vậy. Tín hiệu đáng mừng, là người tiêu dùng Việt Nam thích nghi rất nhanh với các công nghệ cao cấp.

Lý do thứ hai: Mục đích chính là không mua hàng, không ai sử dụng điện thoại di động với mục đích mua hàng cả. Họ dùng như 1 thiết bị giải trí, hoặc cập nhật thông tin. Mua hàng phải ngồi ở máy tính, nhiều người còn phải chắc chắn là xem tận mắt.

Lý do thứ ba: Là tốc độ kết nối chậm, dù Việt Nam là quốc gia 3G rẻ nhất, nhưng tốc độ là tệ, kết nối có thể bị ngắt bất kỳ lúc nào, hoặc là out mà không có lý do gì. Bạn tưởng tượng thế nào, nếu sản phẩm của bạn không tải ảnh về máy, hoặc ảnh về máy rất lâu mới hiển thị !?

Đừng dùng máy tính bảng hay smartphone để kiểm tra tốc độ website, dùng cái điện thoại nokia kết nối 3g hoặc gprs thử kiểm tra lại xem web đã đủ nhanh chưa nhé?

Những mảng kinh doanh nào nên thiết kế web cho di động?

Ngay và luôn! Những website về dịch vụ, đặc biệt các dịch vụ phụ vụ nhu cầu gia đình. Như sửa chữa điện lạnh, sửa chữa ống nước, lau dọn vệ sinh, hút bể phốt … Tại sao vậy nhỉ?

Bạn thử tưởng tượng rằng ống nước nhà bạn bị vỡ hoặc tắc. Mở điện thoại, tìm dịch vụ, và gọi thợ sửa. Điều đó là cực kỳ tuyệt vời. Không lịch kịch mở máy tính chờ đợi.

Những website cung cấp dịch vụ, sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt, nếu web có phiên bản dành cho di động. Hoặc là, những web bán hàng có phần tư vấn tốt, nếu tập chung vào cung cấp thông tin qua di động điều đó sẽ cực kỳ tốt.

Dành cho quảng cáo: Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web cho di động, liên hệ 097 375 5859 để được tư vấn về chi phí và báo giá. Chi phí thấp luôn là tiêu chí hàng đầu.

Tất nhiên rằng, nếu bạn có đủ điều kiện để xây dựng web cho di động thì nên xây dựng ngay từ bây giờ. Tức là bài viết này không có giá trị gì cả. Còn nếu đang phân vân về việc thiết kế web cho di động, thì bạn nên cân nhắc thật kỹ, liệu rằng có bán hàng qua di động được không? Đó là điều cần cân nhắc, không nhất thiết phải chạy theo xu thế mà bản thân chưa thực sự nắm rõ.