1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
  2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
  3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
  4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?

Chủ đề:

Bài viết hướng dẫn cách để làm video HD dung lượng thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo theo chuẩn HD của Youtube khi các bạn sử dụng ProShow Gold hay Camtasia Studio.

Khi tạo ra video để đăng lên Youtube với mục đích kiếm tiền hoặc chỉ là chia sẻ cho bạn bè. Việc đáng ngại nhất là, nếu video có dung lượng nhỏ, thì hình ảnh mờ, nếu video theo chuẩn HD thì dung lượng lại quá cao. Video HD dung lượng cao gây ra khó khăn trong việc đăng tải lên Youtube.

Chuẩn HD của Youtube là gì?

Về cơ bản là Youtube muốn chúng ta đăng video chuẩn HD theo định dạng .mp4 là tốt nhất, và Youtube cũng khuyên chúng ta nên làm cho dung lượng thấp nhất trước khi đăng lên.

Youtube sử dụng tỷ lệ 16:9, tỷ lệ thông dụng của chuẩn HD để hiển thị video của bạn. Sau đây là 1 vài thông số bạn cần nhớ khi nén hoặc cài đặt video.

hd video youtube

Cài đặt chuẩn HD video Youtube

Đây là kích thước của các định dạng video theo chuẩn HD của Youtube

  • 2160p: 3840×2160
  • 1440p: 2560×1440
  • 1080p: 1920×1080
  • 720p: 1280×720
  • 480p: 854×480
  • 360p: 640×360
  • 240p: 426×240

Bạn có thể tham khảo thêm về chuẩn HD của Youtube tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/1722171

Tạo video HD khi sử dụng ProShow Gold dung lượng thấp

ProShow Gold là phần mềm thông dụng và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam để tạo ra các slideshow với hình ảnh và âm nhạc nền. Nhiều bạn tạo ra những video có nội dung với các hiệu ứng rất tuyệt vời, tuy nhiên nếu sử dụng công cụ mặc định của ProShow Gold để tạo video HD hoặc đăng ngay lên Youtube thì dung lượng tương đối nặng.

Nếu bạn đang sử dụng ProShow Gold và muốn tạo video HD khi đăng lên Youtube với dung lượng nhỏ nhất thì bạn có thể làm theo cách sau đây. Lưu ý mình không hướng dẫn các bạn làm video mà chỉ hướng dẫn xuất file thôi nhé!

Bước 01: Nhấn vào phần Create Output sau khi đã hoàn thành các hiệu ứng và âm nhạc

ProShow Gold xuất video HD

Xuất video HD dung lượng thấp ở ProShow Gold

Bước 2: Trong bảng hiện ra bạn chọn phần Video File

Proshow Gold xuất file video

Proshow Gold xuất file video dung lượng thấp

Bước 03: Các bạn cài đặt các thông số như hình bên dưới

Setup video HD Youtube

Proshow Gold cài đặt thông số video HD

Sau đó các bạn nhấn tạo video. Sau khi tạo xong bình thường 1 video 5 phút sẽ có dung lượng là 50 MB với chuẩn HD 720p kích thước là 1280×720.

Với mạng chậm nhất gói 120.000 vnđ/tháng của VNPT bạn đăng tầm 15 phút sẽ xong. Đây là các thông số hoàn hảo để có 1 video HD dung lượng thấp.

Tạo video HD khi sử dụng Camtasia Studio dung lượng thấp

Camtasia Studio là phần mềm quay màn hình giúp tạo ra video hướng dẫn hoặc review game đều tốt cả. Đây là phần mềm thông dụng để thực hiện công việc đó. Bên cạnh đó Camtasia Studio cũng giúp bạn xóa nhạc cũ và thay bằng nhạc mới với 1 video có sẵn.

Việc cài đặt video ở Camtasia Studio là đơn giản hơn Proshow Gold. Bạn có thể tạo video HD dung lượng thấp theo các bước như sau đây

Bước 1: Khi đưa 1 ảnh hoặc 1 video Camtasia Studio sẽ nhắc ngay về tỷ lệ khung hình, chỉ cần chọn phần video Youtube & HD như ảnh bên dưới.

Camtasia Studio HD Video Youtube

Camtasia Studio HD Video Youtube

Bước 2: Khi xuất file ở Camtasia Studio chúng ta lựa chọn phần Web như hình bên dưới

Camtasia Studio HD video web

Camtasia Studio HD video Youtube web

Bước 03: Sau khi hoàn thành bạn hãy vào trong thư mục vừa lưu của Camtasia Studio và chọn file .mp4 vừa tạo xong để đăng lên Youtube.

Kết luận về việc làm video HD dung lượng thấp

Việc làm video HD với dung lượng thấp nhất để đăng lên Youtube là khá đơn giản. Theo kinh nghiệm của mình các bạn không nên sử dụng phần mặc định upload video của phần mềm để đăng lên Youtube vì nó khá mất thời gian. Và không thể nhanh bằng chương trình uploads của Youtube khi kết hợp với trình duyệt Chrome được.

Hãy dùng tính năng Pin Tab = thu gọn tab của Chrome khi uploads video lên Youtube. Như vậy bạn có nhiều không gian để làm việc khác và không vô tình tắt mất tab khi chưa hoàn thành.

Hãy tạo thật nhiều video với nội dung hay và đăng lên Youtube với chất lượng HD sau đó bạn có thể xem cách seo video Youtube để quảng bá video của bạn rộng rãi hơn hơn trước khi bắt đầu việc kiếm tiền với Youtube

Chúc bạn làm được video ưng ý và hay. Có khó khăn gì thì bạn để ở phần bình luận bên dưới nhé. Kể cả là những video HD bạn mới làm xong để cho mọi người cùng thưởng thức.