1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
  2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
  3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
  4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?

Chủ đề: , , ,

Theo dư luận xôn xao mấy ngày nay, trên ddth hay khắp các facebook cập nhật thì số tài khoản Adsense bị khóa giống như cơn bão số 2 vừa đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc vậy.

Thiệt hại của việc Adsense bị khóa, cũng như tài khoản Youtube bị khóa hoặc tắt kiếm tiền, thật đau lòng không thể nào kể xiết, hoặc thống kê sao cho đủ.

Có lẽ khu vực Việt Nam các “trang trại nuôi gà” phải thiệt hại đến 50, 000 nghìn đô la. Vâng đây là 1 con số thống kê không chính thức, và mang tính chém gió, nhưng có lẽ là đúng với thực trạng.

Hàng trăm tài khoản cỡ 100 đô bị khóa, hàng chục tài khoản cỡ 1000 đô bị khóa, và số lượng đếm trên đầu ngón tay cỡ trên 10000 đô bị khóa. Đây là số liệu thực tế được thống kê trên khắp mọi miền tổ quốc.

Bị khóa Adsense vì sao!?

Bị khóa Adsense vì sao!?

Đầu tiên, thành thật chia buồn cùng các bạn! Đặc biệt các bạn bị khóa tài khoản không rõ nguyên nhân vì sao. Đúng là nhục không đâu cho hết nhục, giống như việc bạn ra đường bị công an giao thông bắt phạt mà chẳng rõ lỗi gì cả.

Nhưng đó là cách đối xử quen thuộc của pháp luật Mỹ, không riêng gì Google. Theo tìm hiểu của cá nhân mình, nếu bạn không thắc mắc, thì không bao giờ bạn biết vì sao bị chết cả.

Ở bài viết này, mình phân tích không đầy đủ cho các bạn mình chỉ nói những thứ chính, và những thứ thực sự là quan trọng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thật kỹ thì xin vui lòng vào phần trợ giúp của Google Adsense theo 2 link bên dưới:

  • https://support.google.com/adsense/answer/1217847?hl=vi
  • https://support.google.com/adsense/answer/2660562?hl=vi

Bạn đọc xong hai link đó rồi quay lại đây và chúng ta đọc tiếp, cùng phân tích tiếp. Và phân tích tập chung chủ yếu cho các bạn đang kiếm tiền Youtube và bị khóa Adsense thôi nhé.

Thứ nhất: Các bạn tham gia các nhóm gian lận

Nhóm gian lận ở đây được hiểu là các câu lạc bộ, đội nhóm kiếm tiền, lớp học kiếm tiền… các nhóm trên facebook trên diễn đàn…. để các bạn trao đổi view, trao đổi subcribe và tệ nhất là click quảng cáo cho nhau.

Bạn hãy xem: Tại sao Google phát hiện ra click gian lận

Bạn nghĩ rằng nhóm của bạn càng lớn thì nguy cơ bạn bị khóa tài khoản adsense càng ít sao???

Tại vì nếu mình phân tích cho bạn hiểu vì sao thì bạn lại ngồi để tìm cách lách. Vậy nên chốt lại thế này nhé! Không được tham gia các nhóm trao đổi như vậy nha.

Bạn chưa bao giờ tham gia? Vậy bạn bị phá hoại rồi.

Thứ hai: Bạn bị phá hoại bởi một nhóm lưu manh

Vâng cuối bài mình sẽ giải thích vì sao bài này mình dùng ngôn ngữ khá là “hổ báo”. Bạn có thể bị phá hoại bởi cái nhóm phía trên đó. Tình trạng đó kéo dài, Google cũng có thể hiểu nhầm rằng tài khoản của bạn đang vi phạm.

Giải pháp: Trường hợp này bạn liên hệ ngược lại với Google trình bày đầy đủ và thuyết phục, bạn có thể được mở lại tài khoản. Bạn có thể dùng tiếng Việt nhưng tốt nhất nên dùng tiếng Anh.

Thứ ba: Nội dung của bạn vi phạm bản quyền

Trường hợp vi phạm bản quyền thứ ba, hay bị khóa toàn thế giới. Thì Youtube nó thông báo cho bạn. Bạn biết, cái này có khả năng dẫn đến đình trỉ tài khoản Youtube. Bạn thấy dễ hiểu đúng không.

Rõ ràng là bạn đã lách được hết các bản quyền để upload video và bật kiếm tiền mà? Vậy làm sao mà vi phạm gì nữa, bạn đang rất giỏi mà.

Điều này không đúng, Google sẵn sàng cho nhân viên rảnh rỗi kiểm tra nội dung của bạn, chỉ cần họ nghi ngờ là bạn ra đi. Bạn dính vào từ khóa có bản quyền cái này chắc rồi. Bạn dùng video có bản quyền dù đã lách được Youtube….

Giải pháp: Bạn cần sở hữu bản quyền, lưu ý nội dung video kiếm tiền cần là của bạn, duy nhất và độc đáo, hãy chắc chắn điều đó.

Thứ tư: Nhà quảng cáo Adwords báo cáo ngược lại

Không hẳn là click vào quảng cáo bạn sẽ được tiền đâu nhé. Còn hành động sau khi click quảng cáo nữa…

Nếu toàn bộ số lượt click quảng cáo từ nội dung của bạn, không có bất kỳ hành động nào khác, ví dụ đặt mua, đăng ký, chuyển trang… Bạn có thể bị báo cáo ngược từ nhà quảng cáo.

Trường hợp này chết là cái chắc luôn ý. Không có cách nào cứu được bạn cả.

Thứ năm: Dùng nhiều tài khoản Adsense

Mình khá bất ngờ với 1 vài bạn khoe mẽ có vài con Adsense sống sờ sờ trên 1 máy tính mà không làm sao cả. Công nhận bạn rất giỏi. Và nếu có trên 1 tài khoản Adsense mà bạn nằm trong diện bị khóa thì bạn chết cũng đừng hỏi vì sao.

Không chỉ trường hợp dùng quá nhiều Adsense mà dùng quá nhiều kênh liên kết với tài khoản Adsense bạn cũng chết mà không cần hỏi vì sao. Cũng giống như quá nhiều website chạy Adsense từ vài năm trước vậy.

Đọc thêm: Số lượng kênh liên kết với tài khoản Adsense

Giải pháp nào trong trường hợp này. Bạn cần nhiều máy tính, ở cùng 1 IP cũng được. Nhưng cần nhiều máy tính.

Bạn không có nhiều máy tính thì hãy xem giải pháp bên dưới này nhé.

—— phần này bị ẩn, chỉ dành cho tài khoản vip —–

Tất cả đó là các nguyên nhân và giải pháp dẫn đến việc tài khoản Adsense của bạn bị khóa. Bài này là kiến thức cơ bản và khá tổng hợp mình muốn chia sẻ.

Có thể câu cú hoặc văn phong hơi “hổ báo” hay “chém gió” các bạn nên bỏ qua. Nhưng mà mình ghét những đứa biết sai mà cứ cắm đầu làm, xong lại hỏi lắm.

Có thể tài khoản kiếm tiền Youtube của bạn chưa bị khóa, dù vi phạm. Hoặc tài khoản Adsense của bạn chưa bị đóng dù vi phạm như bên trên. Thì do bạn may mắn.

Hôm nay bạn bị khóa, không hẳn đó là nỗi buồn. Bạn làm sai mà chưa bị khóa, không hẳn đó là niềm vui. Quả bóng bé mà nổ thì tiếng nổ nhỏ, và đỡ tiếc. Chứ quả bóng to mà nổ thì không những nổ to, tiếc nhiều, có khi còn banh xác thằng thổi bóng.

Hãy cứ lạc quan lên. Số phận, cuộc sống luôn vùi dập bạn. Điều quan trọng là đứng lên và làm người đàng hoàng. Nó cũng giống như một câu nói nào đó “Đời… đéo phải xô đẩy… để tạo tự ngã…” Nhưng hãy biết cách tự đứng 🙂

Cố lên các bạn của tôi!